20 ngày kể từ khi làm thu gọn ngực, bắt đầu mát-xa sẹo lúc này có sớm quá không và khi nào thì mới hết sưng để thấy kết quả cuối cùng?

Tôi có 3 câu hỏi! Tôi đã phẫu thuật được 20 ngày (Thu nhỏ ngực), tôi tự hỏi liệu có quá sớm để bắt đầu xoa bóp vết sẹo của mình bằng kem không? Câu hỏi thứ hai của tôi là bao lâu thì hết sưng? Và câu hỏi thứ ba của tôi là liệu có cơ hội nào để vú của tôi giảm kích thước hơn nữa không? Xin lỗi vì hỏi hơi nhiều! Rất cám ơn các bác sĩ.

7 Bác sĩ đã trả lời

Thu gọn ngực – Sưng và vết mổ

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn là người thể tư vấn tốt nhất cho bạn trong việc liệu có thích hợp để bắt đầu thoa kem trị sẹo và xoa bóp vết mổ của bạn hay không, vì mỗi bác sĩ phẫu thuật có những khuyến nghị cụ thể của riêng mình về việc chăm sóc trước và sau phẫu thuật.

Sưng nề có thể kéo dài khoảng 12 tháng nhưng đến 3-6 tháng, bệnh nhân đã có thể thực sự đầu nhìn thấy rõ kết quả cuối cùng. Khi bạn tiếp tục lành và tiến xa hơn trong quá trình hồi phục, bạn sẽ thấy rằng hình dạng của ngực sẽ thay đổi một chút khi mọi thứ bắt đầu ổn định. Bạn sẽ thấy rằng sự phân bố khối lượng có thể thay đổi và các vết mổ của bạn sẽ tiếp tục trở nên mềm và sáng hơn cho đến khi chúng đạt đến độ trưởng thành hoàn toàn vào khoảng 1 năm sau khi mổ. Hãy chắc chắn thảo luận các câu hỏi của bạn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ đã phẫu thuật cho bạn vào lần tái khám tiếp theo và đừng ngại gọi cho văn phòng của họ nếu có bất kỳ câu hỏi nào trong thời gian chờ đến lần hẹn tới.

Sưng sau thu nhỏ ngực và chăm sóc vết mổ?

Dựa trên hình ảnh có vẻ như bạn đang hồi phục tốt. Bạn có thể nhận thấy rằng ngực có thể “ổn định” và trở nên nhỏ hơn/mềm hơn trong vài tháng tới. Sẽ mất thêm vài tháng để tình trạng sưng giảm hẳn. Liên quan đến việc chăm sóc vết mổ, tốt nhất bạn nên hỏi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình; bạn sẽ thấy rằng mọi bác sĩ phẫu thuật đều có những sở thích riêng. Để tôn trọng bác sĩ phẫu thuật của bạn (và vì bác sĩ ấy là người chịu trách nhiệm cuối cùng cho kết quả của bạn), bạn nên tuân theo “quy định” của bác sĩ đó.

Tốt nhất hãy trao đổi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn và hỏi về việc massage.

Không có gì lạ trong việc bệnh nhân bị sưng đáng kể sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ vú. Lưu ý rằng kích thước vú giảm tương ứng. Phần lớn tình trạng sưng nề này sẽ tự khỏi sau 3 đến 6 tuần. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị sưng nhẹ dai dẳng đến tận 3 đến 6 tháng sau phẫu thuật. Khi hết sưng, bệnh nhân thường nhận thấy kích thước vú giảm theo. Trong hầu hết các trường hợp, đây là một thay đổi tương đối nhỏ. Chúng tôi thường không khuyên bạn  mát-xa ngực trong thời gian ngay sau phẫu thuật. Quy trình này làm thay đổi đáng kể cấu trúc vú và việc xoa bóp có thể tạo ra lực cắt có khả năng làm gián đoạn quá trình hồi phục ở bên trong và dẫn đến chảy huyết thanh, chảy máu và tụ máu. Giai đoạn muộn hơn của thời gian sau phẫu thuật, massage là thích hợp và sẽ giúp làm mềm mô vú. Điều quan trọng là bạn phải thảo luận vấn đề này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình trước khi bắt đầu mát-xa trong giai đoạn ngay sau phẫu thuật. Bác sĩ phẫu thuật của bạn hiểu các chi tiết cụ thể về ca mổ của bạn và sẽ có thể cho bạn biết hướng làm thích hợp.

Trị sưng và sẹo

Bạn nên hỏi bác sĩ phẫu thuật của mình những câu hỏi này để họ trả lời, vì họ biết nhiều hơn về tình trạng của bạn. Nếu vết mổ của bạn không có vảy và đã liền lại thì bạn có thể bắt đầu thoa kem trị sẹo. Còn về sưng nề, có thể mất vài tháng để giảm sưng toàn bộ, nhưng phần lớn tình trạng sưng sẽ biến mất sau ba hoặc bốn tháng. Khi tình trạng sưng giảm bớt, ngực của bạn có thể giảm kích thước một chút.

Xoa bóp trị sẹo và sưng sau khi làm thu nhỏ ngực

3 tuần sau khi làm thu nhỏ ngực là thời điểm thích hợp để bắt đầu xoa bóp các vết sẹo (với sorbolene đơn giản là được rồi, vì không có cơ sở khoa học nào chứng minh cho các sản phẩm khác bán trên thị trường, ngoại trừ kem chống nắng) với điều kiện vết thương đã lành và bạn không cảm thấy quá khó chịu khi làm như vậy. Tình trạng sưng sẽ tiếp tục được cải thiện trong vài tuần tới và kết quả cuối cùng sẽ trở nên rõ ràng sau vài tháng.

Quá sớm, 6 tháng, và có thể giảm thêm

Tôi thường yêu cầu bệnh nhân đợi ít nhất 4 tuần trước khi bắt đầu xoa bóp vết sẹo, vì vết mổ vẫn còn non và mất khoảng 6 tuần để vết mổ liền hoàn toàn. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng vết mổ đủ chắc chắn để chịu được tác động của mát-xa trước khi bạn bắt đầu làm thế. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu bôi gel silicone lên vết mổ 2-3 tuần sau khi phẫu thuật khi nó đã lành trên bề mặt và điều đó không gây tổn thương gì. Sưng nề nói chung đôi khi có thể mất đến 6 tháng để biến mất, mặc dù phần lớn, khoảng 90% sưng nề sẽ biến mất trong tháng đầu tiên sau phẫu thuật. Vì bạn chỉ vừa mới làm phẫu thuật, nên ngực của bạn có thẻ sẽ giảm thêm một chút nữa khi hết sưng.

Sưng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Mỗi bác sĩ phẫu thuật đều đưa ra những hướng dẫn hậu phẫu cụ thể, nhưng khác nhau - điều quan trọng là bạn phải tuân theo lời khuyên chăm sóc vết thương của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và nếu bạn không biết các lời khuyên đó là gì, vui lòng gọi tới phòng khám của họ để tìm hiểu. Tôi yêu cầu bệnh nhân bắt đầu xoa bóp vết sẹo của họ ba tuần sau phẫu thuật, bằng cách sử dụng dầu sinh học, kem Vitamin E hoặc gel silicone. Bạn sẽ thấy kết quả sau 6 tháng hồi phục sẽ rất gần với kết quả cuối cùng.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nổi cục cứng đau ở vết mổ thu nhỏ ngực sau 6 tháng, có phải là nhiễm trùng không?

Tôi đã phẫu thuật thu nhỏ ngực cách đây 6 tháng và mọi thứ diễn ra tuyệt vời. Tôi rất hài lòng với kết quả và việc hồi phục diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, cách đây 2 tuần, tôi thấy dưới ngực phải có một cục cứng nằm trên đường mổ, rất đau. Tôi phải tham gia một hội nghị kinh doanh kéo dài một tuần, vì vậy tôi không đi khám bác sĩ ngay lập tức, khi tôi trở lại, cục u đó có màu xanh đen và có kích thước bằng một viên kẹo cao su. Tôi bị đau kinh khủng. Tôi đã gọi điện cho bác sĩ của mình và đã gặp được cô ấy sáng nay. Bác sĩ rạch nó ra, dẫn lưu dịch và nói rằng nó đầy mủ. Cô ấy đã gửi chất nhầy đi để xét nghiệm. Khi tôi hỏi điều gì có thể gây ra hiện tượng này sau 6 tháng, bác sĩ không có câu trả lời. Tôi tập thể dục thường xuyên và không biết liệu có phải tôi đã gây ra chuỵen này do nâng tạ quá nhiều không, hay chỉ là tình cờ. Các bác sĩ có thông tin gì về nguyên nhân có thể gây ra vấn đề này không và liệu nó nghiêm trọng hay không? Hiện toàn bộ bầu vú của tôi có cảm giác đau nhức.

 •  2 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  68 lượt xem

Tại sao các bác sĩ không cung cấp dịch vụ thu nhỏ ngực từ cúp D xuống cúp B?

Tôi có ngực cup "D" và muốn trở thành ngực cup "B". Tại sao hầu hết các bác sĩ không cung cấp dịch vụ thu nhỏ vú này?

 •  2 tháng trước
 •  12 trả lời
 •  76 lượt xem

Tôi có thể nằm ngửa sau khi làm thu nhỏ ngực 3 ngày không?

Tôi vừa thực hiện thu nhỏ ngực cách đây 3 ngày và đang băn khoăn không biết tôi nên ngủ nửa ngồi trong bao lâu. Nằm ngửa không làm tôi bị đau và việc nửa nằm, nửa ngồi thì bắt đầu làm tôi đau cổ. Tôi cũng không cần chèn gối dưới cánh tay của mình. Tôi chỉ muốn đảm bảo rằng tôi sẽ không gây ra vấn đề gì hay làm hỏng kết quả.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  63 lượt xem

Bị đau đầu 3 ngày sau khi làm thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Vào ngày thứ ba kể từ khi làm thu nhỏ ngực, tôi thức dậy với một cơn đau đầu dữ dội (mà tôi chưa bao giờ gặp phải). Nó kéo dài cả ngày và tôi nhận thấy rằng nó trở nên tồi tệ hơn khi tôi ngồi/nằm ở một số tư thế nhất định. Các bác sĩ có biết vì sao lại có chuyện này không? Có phải là do percocet không? Hay là do lưng tôi bị đau vì nằm trên ghế dài? Tôi đã ngủ trên giường đêm hôm qua và thức dậy cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  66 lượt xem

Một bên ngực sưng to hơn bên còn lại sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

 • Một bên ngực sưng to hơn bên còn lại sau thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Tôi đã phẫu thuật được 6 tuần và một bên ngực to hơn đáng kể - điều này có bình thường không và liệu nó có giảm dần theo thời gian không?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  59 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây