Tôi có thể nằm ngửa sau khi làm thu nhỏ ngực 3 ngày không?

Tôi vừa thực hiện thu nhỏ ngực cách đây 3 ngày và đang băn khoăn không biết tôi nên ngủ nửa ngồi trong bao lâu. Nằm ngửa không làm tôi bị đau và việc nửa nằm, nửa ngồi thì bắt đầu làm tôi đau cổ. Tôi cũng không cần chèn gối dưới cánh tay của mình. Tôi chỉ muốn đảm bảo rằng tôi sẽ không gây ra vấn đề gì hay làm hỏng kết quả.

6 Bác sĩ đã trả lời

Tư thế ngủ sau khi làm thu nhỏ ngực

Lý do chúng tôi yêu cầu bệnh nhân chèn gối để tựa người khi ngủ là vì logic đơn giản của trọng lực - nước chảy xuống, vì vậy giữ cho khu vực mà bạn đã phẫu thuật (trong trường hợp này là vùng ngực/vú) ở vị trí cao sẽ giảm thiểu sưng nề sau đó, do đó cải thiện cơn đau của bạn và hỗ trợ quá trình hồi phục. Tư thế đó có lẽ nên được suy trình trong tuần đầu tiên, nhưng nếu nó bắt đầu ngăn cản bạn ngủ ngon giấc sau một vài ngày thì bạn nên chuyển qua nằm ngửa. Một đêm ngon giấc cũng rất quan trọng đối với sự phục hồi của bạn!

Tư thế ngủ sau khi làm thu nhỏ ngực

Tôi khuyến khích bệnh nhân của tôi ngủ với tư thế nâng cao ngực lên một chút trong vài ngày đầu để giảm sưng và khó chịu sau khi làm thu nhỏ ngực. Sau đó, họ được phép ngủ ở bất kỳ tư thế nào mà họ cảm thấy thoải mái.

Nằm ngửa sau khi thu nhỏ ngực?

Lý tưởng nhất là nằm ngửa nhưng tựa lưng trong vài ngày đầu để giúp giảm sưng và hỗ trợ việc đứng lên và ngồi xuống. Tuy nhiên, không có quy định nào về tư thế ngủ, về cơ bản bạn ngủ ở bất kỳ tư thế nào bạn thấy thoải mái và lắng nghe cơ thể mình.

Không hoàn toàn cần thiết

Lý do duy nhất cho việc ngủ với tư thế nâng cao thân trên sau khi làm thu nhỏ ngực là để giảm sưng nề nhanh hơn một chút. Tuy nhiên, nếu bạn nằm ngửa hoàn toàn khi ngủ thay vì kê cao thì đó không phải là vấn đề lớn. Ngực của bạn có thể sẽ sưng to hơn một chút trong quá trình hồi phục trong vài ngày, nhưng ngoài ra thì bạn sẽ trở lại bình thường nhanh chóng cho dù bạn nằm ngửa hay kê cao hơn một chút khi ngủ. Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì cơn đau ở cổ, thì bạn không nên tiếp tục ngủ với tư thế dựa lưng vào gối.

Tư thế ngủ sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Chúng tôi thường yêu cầu bệnh nhân chèn gối để tựa lưng trong lúc ngủ trong vài ngày sau khi làm phẫu thuật để giúp giảm sưng ở vú. Tôi cũng yêu cầu bệnh nhân của tôi ngủ khi mặc áo ngực thể thao trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật. Áo ngực mang lại sự thoải mái và cũng giúp giảm sưng nhờ lực bó ép của nó. Thay đổi tư thế ngủ sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào hay làm hỏng kết quả của bạn.

Tư thế ngủ sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại

Tôi nói với bệnh nhân của tôi sau khi làm phẫu thuật là hãy ngủ theo cách làm họ cảm thấy thoải mái, ngoại trừ việc nằm sấp khi ngủ. Nếu một tư thế nào đó khiến bạn bị đau, thì cơ thể bạn tự nhiên sẽ không muốn ngủ như thế, nó có thể sẽ đánh thức bạn khỏi giấc ngủ và bạn sẽ tự thay đổi vị trí một cách tự nhiên. Ngủ ở tư thế không tự nhiên có thể càng không có lợi cho sự phục hồi của bạn nếu nó gây đau ở một vị trí khác và bạn mất ngủ vì điều đó.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

20 ngày kể từ khi làm thu gọn ngực, bắt đầu mát-xa sẹo lúc này có sớm quá không và khi nào thì mới hết sưng để thấy kết quả cuối cùng?

 • 20 ngày kể từ khi làm thu gọn ngực, bắt đầu mát-xa sẹo lúc này có sớm quá không và khi nào thì mới hết sưng để thấy kết quả cuối cùng?

Tôi có 3 câu hỏi! Tôi đã phẫu thuật được 20 ngày (Thu nhỏ ngực), tôi tự hỏi liệu có quá sớm để bắt đầu xoa bóp vết sẹo của mình bằng kem không? Câu hỏi thứ hai của tôi là bao lâu thì hết sưng? Và câu hỏi thứ ba của tôi là liệu có cơ hội nào để vú của tôi giảm kích thước hơn nữa không? Xin lỗi vì hỏi hơi nhiều! Rất cám ơn các bác sĩ.

 •  2 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  72 lượt xem

Bị đau đầu 3 ngày sau khi làm thu nhỏ ngực thì có bình thường không?

Vào ngày thứ ba kể từ khi làm thu nhỏ ngực, tôi thức dậy với một cơn đau đầu dữ dội (mà tôi chưa bao giờ gặp phải). Nó kéo dài cả ngày và tôi nhận thấy rằng nó trở nên tồi tệ hơn khi tôi ngồi/nằm ở một số tư thế nhất định. Các bác sĩ có biết vì sao lại có chuyện này không? Có phải là do percocet không? Hay là do lưng tôi bị đau vì nằm trên ghế dài? Tôi đã ngủ trên giường đêm hôm qua và thức dậy cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  60 lượt xem

Ngực bị ngứa sau khi phẫu thuật thu nhỏ ngực, có bình thường không?

Nếu tôi đã làm thu nhỏ ngực và vú bị ngứa nhiều thì có bình thường không? Đặc biệt là chỗ ngay dưới bầu vú. Tôi được phẫu thuật khoảng 10 ngày trước, vú bên phải của tôi đang bị ngứa. Tôi cũng bị sốt suốt đêm và đôi khi vào ban ngày. Điều này có bình thường không?

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  51 lượt xem

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1982 lượt xem

Thu gọn ngực phì đại không cần nằm viện qua đêm có được không (điều trị ngoại trú)?

Thu gọn ngực phì đại có được thực hiện như một quy trình điều trị ngoại trú không?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  899 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây