Tôi đang mang thai và có ý định tập thể hình sau sinh nở, tôi có nên làm thu nhỏ ngực?

Năm nay tôi 19 tuổi và đang mang thai được 8 tháng, tôi biết mang thai làm cơ thể thay đổi rất nhiều nhưng với tôi thì không nhiều lắm. Một năm trước khi mang thai, tôi cao 1m72, ngực 34E và nặng 64 kg. Ngay cả khi đó tôi đã bị đau và rất khó chịu với bầu ngực của mình. Bây giờ tôi cao 1m72, ngực 36G và nặng 73 kg. Ngực tôi đã trở nên nặng hơn, đau lưng và thậm chí chảy xệ hơn, núm vú giờ có vẻ thấp hơn. Tôi đang nghĩ có lẽ mình nên thu nhỏ nó về cỡ D?

5 Bác sĩ đã trả lời

Tôi có phù hợp làm phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại không?

Nhiều phụ nữ gặp phải các biến chứng liên quan đến kích thước ngực quá mức, phải vật lộn với những câu hỏi tương tự. Như bạn đã nhận thấy, mang thai có thể thay đổi kích thước và hình dạng của mô vú. Mô vú dư thừa có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe. Trọng lượng dư thừa đến từ bộ ngực đồ sộ có thể đồng nghĩa với việc có quá nhiều áp lực đè lên cổ, lưng và vai của bạn. Điều này có thể gây đau và có thể trở nên trầm trọng hơn theo thời gian. Nó cũng có thể khiến bạn phát triển tư thế xấu, có thể dẫn đến các biến chứng sau này trong cuộc sống. Thật không may, ngay cả khi tập thể dục, có vẻ như bạn sẽ không thể đạt được một sự thay đổi đáng kể.

Thu nhỏ ngực, cách duy nhất để giảm kích thước ngực vĩnh viễn, rất hiệu quả trong việc loại bỏ mỡ thừa, mô và da. Nhiều phụ nữ chọn phẫu thuật tạo hình ngực cũng sẽ cần treo sa trễ. Treo sa trễ là một phần của quy trình mà không mất thêm phí. Cần treo sa trễ để đảm bảo vị trí thích hợp của núm vú và có thể cho phép thu nhỏ quầng vú nếu cần.

Một điều cần lưu ý là khả năng cho con bú sữa mẹ của bạn trong tương lai. Một số lớn phụ nữ sau phẫu thuật thu nhỏ ngực vẫn có thể cho con bú sau. Tuy nhiên, việc sản xuất sữa mẹ của bạn có thể bị hạn chế vì cắt bỏ mô vú. Điều này có nghĩa là bạn có thể phải bổ sung sữa mẹ bằng các hình thức nuôi dưỡng khác như sữa bột công thức.

Cuối cùng, quyết định nằm ở bạn. Nếu bây giờ bạn cảm thấy quá khó chịu, bạn có thể cân nhắc phẫu thuật sớm hơn. Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể dành cho bạn là đặt lịch tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, người sẽ có đủ điều kiện để đánh giá hình dạng và thể tích vú hiện tại của bạn. Họ cũng sẽ có thể giải thích cho bạn về tất cả các lựa chọn.

Chờ 6-12 tháng sau khi mang thai và 3-6 tháng sau khi cho con bú trước khi nghĩ đến phẫu thuật thu nhỏ ngực

Những thay đổi đáng kể sẽ xảy ra ở vú trong và sau khi mang thai. Vì những lý do này, không thể đưa ra quyết định về phẫu thuật ngực trong ít nhất sáu đến mười hai tháng sau khi mang thai và ba đến sáu tháng sau khi cho con bú. Sau khoảng thời gian đó, các quyết định liên quan đến hình dạng có thể được thực hiện chính xác hơn.

Thu nhỏ ngực sau khi mang thai

Ngực của bạn thay đổi rất nhiều trong thời kỳ mang thai. Tốt nhất bạn nên đợi khoảng 6 tháng sau khi sinh và cho con bú rồi mới đưa ra quyết định có cần phẫu thuật thu nhỏ ngực hay không.

Thu nhỏ ngực sau khi mang thai

Khi bạn đã hoàn thành việc nuôi con và cho con bú và đã đạt được cân nặng ổn định sau khi sinh, hãy đến gặp Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ để tham khảo ý kiến. Những gì bạn nên nhắm đến là một hình thể cân đối với tỷ lệ da/thể tích bầu ngực tốt. Điều này có thể liên quan đến việc treo sa trễ, thu nhỏ ngực hoặc đặt túi độn có hoặc không treo sa trễ, tất cả tùy thuộc vào tình trạng ngực sau khi cho con bú và giảm cân.

 Sau khi sinh, hãy lấy lại cân nặng lý tưởng trước khi đưa ra quyết định

Bạn rất có thể quyết định thực hiện thủ thuật thu nhỏ ngực sau khi mang thai, tuy nhiên bạn sẽ cần phải đưa ra một số quyết định. Nếu bạn đang có kế hoạch cho con bú, bạn rõ ràng sẽ phải đợi quá trình đó hoàn tất trước khi tiến hành thủ thuật. Tôi cũng sẽ khuyến khích bạn giảm xuống mức cân nặng lý tưởng trước khi làm như vậy. Kết quả thu nhỏ ngực của bạn sẽ tốt hơn, nhưng đồng thời nếu sau phẫu thuật mà bạn giảm cân thì kích thước và hình dạng ngực của bạn khi đó có thể trở nên kém lý tưởng hơn cho bạn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Bao lâu sau mang thai thì có thể làm thu nhỏ ngực?

Tôi phải đợi bao lâu sau khi sinh con mới có thể phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  58 lượt xem

Có bài tập cụ thể nào có thể giúp tôi giảm kích thước ngực đáng kể mà không cần phẫu thuật không?

Tôi có bộ ngực lớn đáng ghét, chúng làm tôi sợ thức dậy vào buổi sáng. Tôi không đủ khả năng phẫu thuật (một bác sĩ đã báo giá cho tôi 300 tr cho một ca thu nhỏ và treo sa trễ ngực). Tôi muốn biết liệu có những bài tập cụ thể giúp tôi làm giảm kích thước ngực một cách đáng kể không? Cảm ơn.

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  61 lượt xem

So sánh giữa thu nhỏ ngực bằng đường rạch mỏ neo và thu nhỏ ngực bằng đường rạch hình kẹo mút?

 • So sánh giữa thu nhỏ ngực bằng đường rạch mỏ neo và thu nhỏ ngực bằng đường rạch hình kẹo mút?
 • So sánh giữa thu nhỏ ngực bằng đường rạch mỏ neo và thu nhỏ ngực bằng đường rạch hình kẹo mút?

Tôi cao 1m58, nặng 56 kg và có ngực cỡ DDD. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi từ chối thực hiện thủ thuật thu nhỏ ngực bằng đường rạch kẹo mút, mặc dù tôi chỉ làm thu nhỏ vừa phải và tôi khỏe mạnh, bác sĩ nói rằng đó là vì bác sĩ không thích kết quả mà kỹ thuật này mang lại và rằng quy trình mới chỉ là mốt nhất thời. Nhưng tôi nghe nói rằng thủ thuật rạch hình kẹo mút đem lại bầu ngực với hình dáng đẹp hơn, ít sẹo hơn và khả năng có thể cho con bú cao hơn. Thủ thuật của tôi đã được lên lịch và đang được bảo hiểm chi trả. Tôi có nên hủy nó và bắt đầu lại quá trình với một bác sĩ chấp nhận phẫu thuật bằng đường rạch hình kẹp mút không?

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  41 lượt xem

Tôi đang cân nhắc làm thu nhỏ ngực từ cỡ 32 G, làm thế nào để tôi bắt đầu quy trình này?

 • Tôi đang cân nhắc làm thu nhỏ ngực từ cỡ 32 G, làm thế nào để tôi bắt đầu quy trình này?
 • Tôi đang cân nhắc làm thu nhỏ ngực từ cỡ 32 G, làm thế nào để tôi bắt đầu quy trình này?
 • Tôi đang cân nhắc làm thu nhỏ ngực từ cỡ 32 G, làm thế nào để tôi bắt đầu quy trình này?

Tôi 20 tuổi và đang cân nhắc làm thu nhỏ ngực Ngực của tôi là cup G và tôi cao 1m64, nặng 65 kg. Bước đầu tiên để thực hiện thủ thuật này là gì? Tôi nên gặp bác sĩ nào đầu tiên? Liệu người có cỡ ngực như tôi có đủ tiêu chí để được làm thu nhỏ ngực không? Nếu tôi được làm thì khi sinh con xong thì ngực của tôi sẽ to lên vĩnh viễn hay chúng sẽ xẹp đi sau khi hết sữa?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  43 lượt xem

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1090 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây