Bao lâu sau mang thai thì có thể làm thu nhỏ ngực?

Tôi phải đợi bao lâu sau khi sinh con mới có thể phẫu thuật thu nhỏ ngực?

9 Bác sĩ đã trả lời

Ít nhất 6 tháng sau khi ngừng cho con bú

Nếu bạn đang cho con bú thì bạn không nên thay đổi kích thước ngực cho đến sáu tháng sau lần cuối cùng bạn ngừng hút sữa. Nếu bạn không cho con bú thì hãy đến gặp bác sĩ sáu tháng sau khi sinh và khi bạn đã đạt được cân nặng như mong muốn - nhiều người phải giảm cân sau khi mang thai. Bạn cần đạt được cả hai điều này trước khi thực hiện thu nhỏ ngực. Bạn cũng phải cân nhắc một sự thật là nếu bạn mang thai lần nữa thì ngực của bạn sẽ căng ra và thay đổi kích thước trở lại và vì vậy có lẽ bạn nên đợi cho đến khi bạn không sinh thêm nữa. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải lặp lại bất kỳ ca phẫu thuật nào cho ngực của mình.

Chờ ba tháng kể từ khi cho con bú

Để đạt được hình dạng tối ưu với bất kỳ loại thủ thuật nào sau khi mang thai, kích thước của bầu vú phải ổn định và không còn sản xuất sữa đáng kể. Điều này cho phép bác sĩ phẫu thuật của bạn lựa chọn quy trình phù hợp để đạt được hình dạng mà bạn mong muốn, với khả năng biến chứng thấp nhất. Việc mang thai trong tương lai thường sẽ ảnh hưởng đến hình dạng mới của vú, vì vậy nên cân nhắc trì hoãn cuộc phẫu thuật cho đến khi không có kế hoạch mang thai tiếp.

Nếu bạn không cho con bú - thường là từ 3 đến 6 tháng.

Sau khi sinh con, ngực căng sữa và to hơn trước rất nhiều. Khi bạn ngừng cho con bú (hoặc quyết định không cho con bú), bạn phải để vú ổn định và phục hồi sau những thay đổi của chúng. Tốt nhất là bạn nên đợi ít nhất từ ​​3 đến 6 tháng. Một số bác sĩ thậm chí muốn bạn đợi lâu hơn, họ cảm thấy rằng phải mất một thời gian để các tuyến teo đi và tất cả những thay đổi sắp xảy ra mới có cơ hội thành công. Bạn có thể nhận thấy rằng ngực của bạn cuối cùng nhỏ hơn so với lúc ban đầu và thấp hơn một chút. Nếu nghi ngờ, chỉ cần đặt lịch hẹn và tham khảo ý kiến ​​với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ để thảo luận về các phương án. Tôi chắc chắn hầu hết các bác sĩ sẽ gặp bạn ngay cả khi bạn đang mang thai để giúp đỡ bạn.

Cho ngực bạn thời gian để trở lại với trạng thái bình thường

Khi mang thai, các mô vú trải qua sự thay đổi đáng kể do ảnh hưởng của nội tiết tố. Bạn đã đúng khi đợi một thời gian rồi mới thu nhỏ ngực sau khi sinh con. Một yếu tố khác cũng sẽ góp phần vào quá trình này là nếu bạn đang cho con bú. Về cơ bản, bạn nên đợi cho ngực trở lại trạng thái ổn định, không bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố do mang thai nữa. Một yếu tố khác là khả năng di chuyển của bạn với em bé mới sinh. Nếu bạn phẫu thuật quá sớm, bạn có thể gặp khó khăn trong lúc hồi phục. Chờ từ 6 đến 12 tháng là thích hợp.

6 tháng sau khi cho con bú

Bạn cần chờ cho đến khi bản thân quay lại mức cân nặng trước khi mang thai để làm phẫu thuật được đẹp nhất. Câu trả lời cũng phụ thuộc một phần vào việc bạn có đang cho con bú hay không. Nói chung, bạn nên đợi 3 tháng sau khi ngừng cho con bú trước khi lên lịch làm thủ thuật. Bạn có thể thấy rằng kích thước và hình dạng của ngực thay đổi đáng kể sau khi cho con bú. Nếu bạn không nuôi con bằng sữa mẹ thì nên đợi từ 3 đến 6 tháng sau khi sinh con. Nếu sắp tới bạn có ý định sinh thêm con, thì tốt nhất nên đợi cho đến khi sinh xong rồi mới làm thu nhỏ ngực.

Thu nhỏ ngực sau mang thai: Bạn nên chờ cho đến khi ngừng tiết sữa được 3-6 tháng

Phụ nữ thường xuyên chỉnh sửa những thay đổi trên cơ thể của họ sau khi mang thai. Trong nhiều trường hợp, các mẹ thu nhỏ ngực chung trong gói thẩm mỹ Mommy Makerover để giải quyết các vùng mỡ tích tụ ở hông và đùi, mô thừa vùng bụng và những thay đổi xảy ra ở ngực. Khi dự định phẫu thuật ngực, dưới bất kỳ hình thức nào sau khi mang thai, các bà mẹ cần cân nhắc một số vấn đề. Điều quan trọng là bầu vú phải có  kích thước và đường nét ổn định, cũng như đã ngừng tiết sữa ít nhất từ ​​ba đến sáu tháng. Thêm vào đó cân nặng phải quay về mức cơ bản. Khi đáp ứng được các yêu cầu trên, bệnh nhân có thể làm thu nhỏ ngực. Nếu bạn đang cân nhắc việc thu nhỏ ngực sau khi mang thai, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Chờ 3 tháng sau khi cho con bú rồi mới tiến hành thu nhỏ ngực

Không nên thu nhỏ ngực sau khi sinh con cho đến ít nhất 3 tháng sau khi đã ngừng cho con bú, do thể tích vú và trọng lượng cơ thể sẽ giảm xuống, và để đảm bảo rằng cơ thể đã ngừng tiết sữa. Cân nặng lý tưởng là mức cân ổn định trong ít nhất 3 tháng và bệnh nhân không có kế hoạch giảm cân thêm. Giảm cân sau thu nhỏ ngực sẽ làm thay đổi hình dáng ngực. Một nghiên cứu gần đây về hình dạng ngực với túi độnsau khi mang thai đã chỉ ra rằng túi độn không ảnh hưởng xấu đến hình dạng vú. Các yếu tố như tăng cân, hút thuốc, độ tuổi mang thai, số lần mang thai, và kích thước ngực tác động nhiều hơn đến hình dáng ngực sau khi mang thai. Tôi khuyên bạn nên kiểm soát việc tăng cân khi mang thai và nâng đỡ ngực bằng một chiếc áo ngực vừa vặn, thoải mái nhất có thể. Ta đã thấy rằng chế độ ăn uống và tập thể dục, cùng những thói quen lành mạnh sẽ duy trì hình dáng cơ thể của bạn trong lúc mang thai.

Hãy để cơ thể bạn "ổn định"

Hãy cố gắng giảm cân về gần với mức trước khi mang thai nhất có thể. Nếu bạn cho con bú thì nên đợi ít nhất 6 tháng trước khi thực hiện phẫu thuật thu nhỏ ngực. Mô vú của bạn cần trở lại bình thường sau những thay đổi của thai kỳ. Nếu bạn làm thu nhỏ ngực quá sớm và sau đó ngực tự thu nhỏ lại một cách tự nhiên, thì bạn có thể sẽ có bộ ngực nhỏ hơn mong muốn. Muốn độn ngực sau thu nhỏ nghe có vẻ không đúng lắm!

Cần cho cơ thể bạn thời gian để hồi phục sau khi mang thai

Thời gian chờ đợi thích hợp sẽ thay đổi tùy theo từng người, tùy thuộc vào mức độ mà ngực bạn bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng nội tiết tố của thai kỳ, thời gian bạn cho con bú và cơ thể bạn phục hồi nhanh như thế nào sau khi bạn ngừng cho con bú (hoặc nếu bạn chọn không nuôi con bằng sữa mẹ, ngực sẽ hồi phục nhanh như thế nào sau khi mang thai). Tôi thường đưa ra quyết định dựa trên kết quả kiểm tra ngực của bệnh nhân và trao đổi về thành tích giảm cân của bệnh nhân đó để quay trở về mức trọng lượng cơ bản và kích thước/mức độ căng sữa ban đầu. Vì ngực thường mất ít nhất 3-4 tháng để trở về mức bình thường, nhiều bác sĩ phẫu thuật thường chọn đó làm mốc chung và tôi đa phần đồng ý.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi đang mang thai và có ý định tập thể hình sau sinh nở, tôi có nên làm thu nhỏ ngực?

 • Tôi đang mang thai và có ý định tập thể hình sau sinh nở, tôi có nên làm thu nhỏ ngực?

Năm nay tôi 19 tuổi và đang mang thai được 8 tháng, tôi biết mang thai làm cơ thể thay đổi rất nhiều nhưng với tôi thì không nhiều lắm. Một năm trước khi mang thai, tôi cao 1m72, ngực 34E và nặng 64 kg. Ngay cả khi đó tôi đã bị đau và rất khó chịu với bầu ngực của mình. Bây giờ tôi cao 1m72, ngực 36G và nặng 73 kg. Ngực tôi đã trở nên nặng hơn, đau lưng và thậm chí chảy xệ hơn, núm vú giờ có vẻ thấp hơn. Tôi đang nghĩ có lẽ mình nên thu nhỏ nó về cỡ D?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  60 lượt xem

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1090 lượt xem

So sánh quy trình thu nhỏ ngực phì đại và treo sa trễ

Tôi có cần kết hợp thực hiện cả hai quy trình này để đồng thời được nâng ngực lên không? Hoặc nếu tôi chỉ thực hiện thu gọn ngực thì có giúp nâng chảy xệ lên không?

 •  3 năm trước
 •  18 trả lời
 •  995 lượt xem

Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 • Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi đang có ý định thu gọn ngực. Tôi mới chỉ 23 tuổi, cao 1m59, nặng 61 kg. Tôi đã cố gắng giảm cân nhưng vòng một vẫn to. Lúc nào tôi cũng cảm thấy mất tự tin với cơ thể mình, tôi muốn thu nhỏ ngực nhưng không muốn có các vết sẹo xấu xí. Có cách nào giảm kích cỡ ngực mà không để lại sẹo rộng không? Một vấn đề khác nữa là vòng một của tôi đang bắt đầu chảy xệ. Nếu tôi vẫn giữ kích cỡ này và chỉ treo cao chúng lên thôi thì có cách nào không để lại sẹo không?

 •  3 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2297 lượt xem

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1982 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây