Bao lâu sau thu nhỏ ngực thì tôi có thể đi bơi (biển/bể bơi nước mặn)?

Dự kiến ca phẫu thuật của tôi sẽ diễn ra vào tháng tới, bao lâu sau phẫu thuật thì tôi có thể vào bể bơi (bể bơi nước mặn, bể bơi nước nóng). Tôi hiểu là có lẽ tôi sẽ không thể bắt đầu bơi vòng quanh hồ, nhưng còn việc chỉ ngâm mình hạ nhiệt dưới nước thì thế nào? Cảm ơn các bác sĩ.

7 Bác sĩ đã trả lời

Để an toàn thì tốt nhất hãy đợi!

Bệnh nhân ai cũng mong đực trở lại với các hoạt động bình thường càng sớm càng tốt sau khi làm phẫu thuật thẩm mỹ. Thật không may, trở lại hoạt động bình thường quá sớm có thể làm tăng nguy cơ biến chứng. Bơi lội và dành thời gian trong bể sục là hai hoạt động có thể tiềm ẩn những hậu quả tiêu cực nếu bạn tái thực hiện chúng quá sớm. Về mặt lý thuyết, một khi các mép da đã khép kín trong khoảng 48 giờ sau phẫu thuật, bạn có thể quay lại tham gia các hoạt động này. Nhưng trong thực tế, những sợi chỉ khâu nhỏ tự tiêu có thể xuyên qua da và lộ ra ngoài. Trong tình huống này, nhiễm trùng có thể xảy ra ở những bệnh nhân ngâm mình trong bể sục, hồ bơi, ao hoặc đại dương. Mỗi môi trường này có thể có các loại vi khuẩn riêng kháng thuốc kháng sinh. Ngoài ra, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thường khuyên bạn không nên thực hiện các hoạt động gắng sức trong ít nhất sáu tuần sau khi làm thu nhỏ ngực. Bơi lội có thể tạo ra căng thẳng đáng kể cho các cơ chính và do đó cần tránh thực hiện trong giai đoạn ngay sau phẫu thuật.

Bao lâu sau thu nhỏ ngực thì tôi có thể đi bơi?

Trung bình thường là một khoảng thời gian tầm 3 đến 4 tuần. Ngâm mình trong vùng nước tĩnh, có thể là bồn tắm, bể sục, hồ bơi, hồ nước, đại dương, v.v. chắc chắn có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng. Tôi thường đợi cho vết mổ lành hẳn trước khi cho phép các hoạt động kiểu này. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về vết mổ hoặc vết mổ chậm lành, hãy chuẩn bị tinh thần là bạn sẽ bị hạn chế làm những việc như vậy. Tuy nhiên, tôi cho phép bệnh nhân tắm và vệ sinh vết mổ vào 3 ngày sau phẫu thuật. Dù vậy, mỗi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ có một câu trả lời sẽ khác nhau, bạn nên thảo luận vấn đề này với bác sĩ phẫu thuật của mình và làm theo hướng dẫn của họ.

Bơi sau phẫu thuật, bệnh nhân nên chờ bao lâu?

Bạn cần nêu câu hỏi này với bác sĩ phẫu thuật của bạn. Cá nhân tôi sử dụng chỉ khâu dưới da và không có đoạn chỉ khâu nào trên bề mặt. Do đó, vết thương nhìn chung sẽ khép miệng trong khoảng 8 giờ. Sau khi việc đó xảy ra, bạn có thể xuống hồ bơi mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu vết thương có chất dịch rỉ ra hoặc có dấu hiệu chưa lành, bạn không nên xuống bể bơi. Tuy vậy, bạn có thể rửa vết thương để giữ sạch sẽ. Bạn không nên bơi hoặc nhảy xuống hồ bơi trong khoảng một tháng hoặc lâu hơn để cho phép các vết sẹo bên trong trở nên đủ mạnh để chống lại tác động của bơi lội (hoạt động này gây căng thẳng đáng kể cho ngực) hoặc ngực va chạm với nước.

Thu nhỏ ngực và thời gian hồi phục

Thường thì sau khoảng 2-3 tuần là vết mổ đã lành hẳn. Vì vậy, miễn là bệnh nhân của tôi không có bất kỳ vết thương hở nào, tôi cho phép họ ngâm mình quá vị trí các vết mổ. Còn về bơi lội và tập thể dục, bệnh nhân có thể tái thực hiện các hoạt động này sau thời gian 4 tuần. Hãy chắc chắn rằng bạn thảo luận điều này với bác sĩ phẫu thuật của bạn, vì mỗi bác sĩ phẫu thuật có công thức phục hồi riêng của họ, khi nào nên làm và không nên làm điều gì.

Bơi sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực

Xà phòng và nước sạch là hai thứ rất tốt, cho dù là ngay ngày hôm sau khi làm thu nhỏ ngực. Bạn có thể đi bơi ngay sau khi vết mổ lành, sạch, khô ráo và không bị đùn chỉ khâu lên trên da, thường là sau hai đến ba tuần. Nước hồ bơi mát lạnh được khử trùng bằng clo là tốt nhất. Bể bơi nước mặn nóng giống một nồi hầm nguyên thủy với vô số sinh vật hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang hồi phục suôn sẻ. Cho đến lúc đó, có nẽ bạn nên dùng tạm vòi phun nước để làm mát.

Làm ướt vết mổ sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Mỗi bác sĩ phẫu thuật có những định nghĩa riêng về “làm ướt vết mổ”. Trong qus trình thực hành suốt 30 năm của mình, bệnh nhân của tôi được cho tắm trong vòng 24 giờ. Dưới vòi hoa sen, mọi chất dịch rỉ ra khỏi vết mổ sẽ trôi xuống cống một cách vô hại. Nếu là trong hồ bơi (có muối hoặc clo và được chăm sóc cẩn thận), bệnh nhân có thể xuống ngâm mình 24 giờ sau khi rút ống dẫn lưu/ngừng rỉ dịch. Hầu hết các hồ bơi công cộng sẽ không cho phép những người có vết mổ vào tắm.

Đi bơi sau khi làm thu nhỏ ngực

Khi nào thì bệnh nhân được cho phép đi bơi trở lại là tùy thuộc vào bác sĩ phẫu thuật. Tất cả chúng tôi đều sử dụng kỹ thuật và đường khâu tương tự nhau, nhưng mỗi bác sĩ phẫu thuật nhìn chung biết tốc độ hồi phục của bệnh nhân của hộ. Tôi cho phép bệnh nhân của tôi tắm vào hôm sau hôm làm phẫu thuật. Và miễn là vết mổ không bị ngâm trong nước, họ có thể xuống nước bất cứ khi nào họ muốn. Giả sử vết mổ lành lại mà không gặp bất kỳ khó khăn nào, thì bệnh nhân có thể bơi lội sau 4 tuần. Bạn cần hỏi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi có thể gặp phải những rủi ro và biến chứng nào khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi có thể gặp phải những rủi ro và biến chứng nào khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 •  2 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  107 lượt xem

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1090 lượt xem

So sánh quy trình thu nhỏ ngực phì đại và treo sa trễ

Tôi có cần kết hợp thực hiện cả hai quy trình này để đồng thời được nâng ngực lên không? Hoặc nếu tôi chỉ thực hiện thu gọn ngực thì có giúp nâng chảy xệ lên không?

 •  3 năm trước
 •  18 trả lời
 •  995 lượt xem

Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 • Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi đang có ý định thu gọn ngực. Tôi mới chỉ 23 tuổi, cao 1m59, nặng 61 kg. Tôi đã cố gắng giảm cân nhưng vòng một vẫn to. Lúc nào tôi cũng cảm thấy mất tự tin với cơ thể mình, tôi muốn thu nhỏ ngực nhưng không muốn có các vết sẹo xấu xí. Có cách nào giảm kích cỡ ngực mà không để lại sẹo rộng không? Một vấn đề khác nữa là vòng một của tôi đang bắt đầu chảy xệ. Nếu tôi vẫn giữ kích cỡ này và chỉ treo cao chúng lên thôi thì có cách nào không để lại sẹo không?

 •  3 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2297 lượt xem

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1982 lượt xem
Tin liên quan
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây