Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập158
 • Máy chủ tìm kiếm41
 • Khách viếng thăm117
 • Hôm nay3,533
 • Tháng hiện tại1,755,941
 • Tổng lượt truy cập36,521,169

Làm thế nào để giảm tối đa sẹo từ phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi vừa làm phẫu thuật thu nhỏ ngực. Vết sẹo có vẻ đang ổn định và tôi muốn biết những cách để hạn chế ngoại hình của vết sẹo.
8 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Làm thế nào để giảm tối đa sẹo từ phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tiếc là không có cách nào để tránh hoàn toàn sẹo khi làm thu nhỏ ngực. Nhưng rất may, có nhiều phương pháp để cải thiện chất lượng của vết sẹo và là nó bớt lộ hơn. Chúng tôi bắt đầu cho bệnh nhân sử dụng phương pháp trị sẹo bằng silicone vào khoảng tuần thứ 3 sau phẫu thuật, họ sẽ duy trì phương pháp này tại nhà trong vòng 6 tháng đến một năm để tối ưu hóa vẻ ngoài của vết sẹo. Các tấm dính silicone hoặc gel bôi silicone đã được khoa học chứng minh thông qua nhiều nghiên cứu là có thể cải thiện vết sẹo về lâu về dài. Bạn cần tránh để sẹo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong lúc vết sẹo vẫn còn đỏ, để tránh thay đổi màu sẹo vĩnh viễn. Vì phần có sẹo thường được áo che kín, thên nó không hẳn là một vấn đề. Tuy nhiên, nếu toàn bộ ngực sẽ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, thì tôi khuyên bạn nên dùng kem chống nắng trong 6 tháng-1 năm. Điều này bao hồm cả giường làm rám nắng. Nếu vết sẹo không lý thưởng khi nó đã trưởng thành hoàn toàn sau ca phẫu thuật ban đầu, thì bạn có thể chỉnh sửa sẹo thông qua mổ và khâu bằng kỹ thuật phẫu thuật tinh vi mà không tạo ra lực căng kéo và tối ưu hóa vẻ ngoài của vết sẹo. Có thể dùng laser đối với sẹo dẹt, mảnh, để càng làm vết sẹo đẹp hơn 1 năm sau phẫu thuật. Nói chung, sẹo sau phẫu thuật thu nhỏ ngực lành rất nhanh và bình thường. Tôi khuyên bạn nên sắp xếp một buổi tư vấn trực tiếp để có thể có thể trao đổi hiệu quả hơn về các phương án điều trị sẹo sau phẫu thuật thu nhỏ ngực.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Quản lý sẹo sau thu nhỏ ngực

Phẫu thuật thu nhỏ ngực đã chuyển sang kiểu mổ hình “kẹo mút”, từ đó giảm sẹo khoảng 50% so với kiểu mổ hình “mỏ neo” truyền thống.

Các mẹo kiểm soát sẹo:

- Giảm tối đa lực căng kéo lên vết sẹo. Băng gạc Embrace là dụng cụ tốt nhất vì nó phân tán lực tác động trực tiếp lên vết mỏ. Băng dán y tế và-hoặc Steri-Strips thường được sử dụng ở những vùng không có lông tóc để giảm tối đa lực căng kéo và lực đè lên vết sẹo. Cách này sẽ giúp giảm lực kéo giãn vết sẹo (bục vết mổ) sẽ gây ra vết thương hở và làm chậm quá trình hồi phục, nó còn có thể khiến sẹo to hơn, “sần sùi” hơn.

- Luôn giữ cho vết mổ-vết sẹo sạch để tránh nhiễm trùng. Tuyệt đối làm đúng y hệt chỉ dẫn chăm sóc vết mổ của bác sĩ, không thêm thắt gì khác. Không được bôi những sản phẩm khác so với sản phẩm bác sĩ gợi ý mà không trao đổi với bác sĩ trước. Điều này đặc biệt quan trọng trong những tuần đầu tiên. Nếu có dấu hiệu bị nhiễm trùng, ngay lập tức liên lạc với phòng khám hoặc/và tới gặp bác sĩ hoặc y tá ở đó. Những dấu hiệu thường thấy của nhiễm trùng có thể bao gồm: bị đỏ ở vùng rìa lân cận vết mổ, sưng không đều, có dịch rỉ ra, có mủ, ớn lạnh và cảm thấy “ốm yếu”.

- Bảo vệ vết mổ khỏi ánh sáng mặt trời. Tránh hoàn toàn ánh sáng mặt trời là tốt nhất. Hạn chế tối đa tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để tránh tăng sắc tố da (sẹo chuyển màu nâu vĩnh viễn) và các vấn đề khác có thể khiến sẹo dễ bị lộ hơn. Kem chống nắng, chỉ số ít nhất 30 SPF và một lớp trang điểm bao phủ thêm bên trên sẽ bảo vệ vết sẹo khỏi tia sáng có hại của mặt trời. Lời khuyên này đặc biệt quan trọng trong năm đầu tiên sau phẫu thuật.

- Sử dụng các sản phẩm cụ thể thúc đẩy sẹo trưởng thành được bác sĩ khuyên dùng. Bệnh nhân dường như có những ý kiến của riêng họ về lời khuyên này, đủ thứ từ Vitamin E nguyên chát, bơ dừa, lô hội... nhưng đa số những thứ trên không có nhiều lợi ích ngoại trừ việc giữ ẩm cho vết sẹo. Mặc dù giữ ẩm cũng quan trọng, nhưng có những sản phẩm khác tốt hơn, đã được nghiên cứu khoa học với độ hiệu quả cao hơn. Đa số các bài báo cáo khao học viết về chủ đề này chỉ ra gel silicone bôi ngoài da hoặc tấm dính silicone có tác dụng tốt nhất. Có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn, nhưng silicon nên là nguyên liệu chính. Mặc dù Mederma, nguyên liệu hoạt tính dẫn xuất chiết xuất hành thay vì dùng silicone làm chủ đạo cũng có thể có tác dụng, nhưng các sản phẩm chủ yếu dùng silicon sẽ tốt hơn và nhiều sản phẩm còn chứa các nguyên liệu khác có thể bổ trợ (hydrocortisone hoặc các loại steroid khác, vitamin E, kem chống nắng...) Hiện tại tôi sử dụng sản phẩm BioCorneum hoặc Kelo-Cote đặc biệt là ở vùng không dùng miếng dán vết thương silicone được, ví dụ như trên mặt.

 Sự tuân thủ của người bệnh cũng rất quan trọng – hãy sử dụng sản phẩm thường xuyên và theo đúng hướng dẫn, nếu không nó sẽ không phát huy tối đa công dụng. Không được sử dụng bất kỳ sản phẩm nào mà không trao đổi trước với bác sĩ. Theo dõi để đảm bảo là vết sẹo đang tiến triển tối ưu. Tuân thủ lịch tái khám với bác sĩ để xác định và sẹo của bạn đang lành đúng như mong đợi.

Đôi khi, nếu được chỉ định, bạn có thể cần sử dụng steroid dạng bôi hoặc thậm chí là một tiêm vài mũi (5-FU và/hoặc Steroid) hoặc điều trị laser để điều trị hoặc ngăn hình thành sẹo phì đại, sẹo lồi (sẹo đỏ, lồi lên), hoặc các loại thuốc bôi khác để điều trị tăng sắc tố hậu sưng viêm (sẹo nâu) với kem bôi được kê đơn và có thể là cả phương pháp điều trị bằng laser.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Gel Silicone và tránh xa ánh nắng là điều cần làm

Một trong những điều quan trọng nhất là kỹ thuật phẫu thuật tốt để giúp có được vết sẹo đẹp ngay từ đầu. Cơ thể sinh học của bạn cũng đóng một vai trò lớn, một số người chỉ bị sẹo vô cùng mờ nhạt, còn một số bệnh nhân ở đầu trái ngược thì có thể bị sẹo lồi, nhưng đây là chuyện hiếm gặp trong phẫu thuật thu nhỏ ngực. Sau khi thực hiện phẫu thuật, điều quan trọng nhất là bảo vệ sẹo khỏi ánh nắng trong khoảng một năm đầu tiên sau phẫu thuật. Điều này bao gồm cả những chiếc giường làm rám da. Tôi yêu cầu tất cả bệnh nhân của mình sử dụng gel silicone (thường có chứa kem chống nắng) trong 6 tháng đến 1 năm sau phẫu thuật, bắt đầu sau 2 tuần kể từ ngày làm phẫu thuật. Vết sẹo thường trông tồi tệ hơn trong 6 tháng đầu trước khi chúng bắt đầu mờ đi, bạn cần chờ ít nhất một năm trước khi đánh giá vết sẹo.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hạn chế sẹo sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Những lời khuyên về cách hạn chế sẹo này áp dụng cho mọi loại sẹo, đặc biệt là sẹo sau thu nhỏ ngực.

1. Kem chống nắng, đặc biệt ở vùng nhiệt đới. Ánh sáng mặt trời làm vết sẹo “rám” hơn so với màu da bình thường của bạn, sự thay đổi màu sắc của vết sẹo sẽ khiến nó lộ rõ hơn và có thể trở thành vấn đề vĩnh viễn. Tôi dặn bệnh nhân sử dụng kem chống nắng 30-50 SPF thường xuyên nhất có thể, bất cứ khi nào có thể. Hướng dẫn chung chung là bôi khoảng 3-4 lần một ngày, trong ít nhất 3 tháng nếu không phải 6-12 tháng. (Hoặc sống ở vùng nhiệt đới thì bôi cả đời.)

2. Ngoài việc bôi kem thì hãy mát-xa sẹo. Cách cơ thể con người được thiết lập để xử lý bất kỳ vết thương, vết sẹo nào đó là khiến vết thương nhỏ hơn. Trong lúc vết thương lành, có những sợi đặc biệt kéo miệng vết thương lại để đóng vết thương và khiến nó nhỏ hơn (ai cũng từng chứng kiến vết trầy xước đầu gối cứ nhỏ dần, nhỏ dần). Vấn đề là điều mà cơ thể bạn muốn làm với vết sẹo, đó là tạo ra một sống mô sợi này – việc mát-xa, thông qua tác động trực tiếp đã được chứng minh là có thể giảm quá trình hình thành sẹo này. Mát-xa chúng với thứ gì? Tôi đã nghe nhiều bệnh nhân kể là họ dùng vitamin E, dầu Bio và các thứ kỳ lạ tuyệt vời khác, nhưng tóm lại là không quan trọng, hiện vẫn chưa có thuốc tiên thần dược nào được khoa học chứng minh rõ ràng hết. Hãy tin vào điều bạn muốn (bởi vì mặc dù chưa có mình chứng cho thứ bạn bôi lên sẹo, nhưng đã có bằng chứng về sức mạnh của niềm tin), nhưng tất cả chỉ là tiếp thị thôi. Bạn chỉ cần dùng kem giữ ẩm giá vài chục nghìn ở siêu thị là được rồi. Nhưng vì bạn cũng bôi kem chống nắng (xem lại nguyên tắc đầu tiên), thì có thể dùng kem chống nắng để mát-xa cho sẹo, một mũi tên trúng hai đích vì cuộc sống này đã quá đủ bận rộn.

3. Băng dán Silicone – nó có tác dụng bắng cách làm ẩm vết thương và áp dụng lực, cùng nguyên lý với mát-xa. Vấn đề là bạn phải bôi gần như mọi ngày và liên tục trong ít nhất 6 tuần hoặc hơn. Vợ của tôi (vợ của một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ) đã cố sử dụng băng dán silicone cho vết mổ lấy thai sau khi sinh, nhưng không duy trì được lâu. Bạn có thể tưởng tượng cảnh con cái bạn chịu dùng nó trên mặt lâu hơn nửa giây, trong nhiều ngày, nhiều tuần? Sự tuân thủ/sử dụng thực tế cũng là vấn đề lớn bên cạnh chi phí.

Có những điều khác mà bạn có thể làm để giảm thiểu vết sẹo trong quá trình hồi phục, nhưng bạn nên trao đổi với các chuyên gia y tế (bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ da liễu – chứ không phải chuyên viên điều trị làm đẹp, thợ làm tóc hay thậm chí là bác tài xế lái xe muốn lừa bạn nằm xuống để điều trị “laser”).

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sẹo sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Chúc mừng bạn đã hoàn thành phẫu thuật, vậy là phần khó khăn nhất đã qua rồi! Hãy nhớ là vết sẹo phải trông tệ hơn rồi nó mới dần cải thiện đẹp lên, trong 6-8 tuần đầu, sẹo có thể bị to, tím và nhô lên. Để tránh hiện tượng đó, hãy mát-xa, dùng tinh dầu Bio-oil hoặc vitamin E cô đặc, silicon sẽ luôn có tác dụng. Sẹo trên ngực thường lành đẹp, nhưng tôi không chắc về tốc độ hồi phục. Ngoài ra hãy tránh tiếp xúc ánh sáng mặt trời trong ít nhất 6 tháng! Tôi thường sử dụng kỹ thuật sẹo nhỏ, nó sẽ làm giảm chiều dài và vẻ ngoài của vết sẹo, cách này cũng giúp phần nào nhưng có lẽ nói bây giờ thì hơi muộn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Giảm thiểu sẹo sau phẫu thuật thu gọn ngực

Thời gian là một yếu tố quan trọng đối với vẻ ngoài và việc cải thiện vết sẹo. Trong 2-4 tuần đầu sau phẫu thuật, băng dán y tế thường xuyên được sử dụng để giảm tối đa lực kéo lên vết mổ. Mỗi bác sĩ phẫu thuật lại có những lời khuyên khác nhau dựa trên kiểu phẫu thuật mà họ thực hiện. Hãy luôn làm theo chỉ dẫn của bác sĩ về thời điểm bắt đầu chăm sóc sẹo, dùng kem bôi hay dùng tấm dán silicon hàng ngày. Nhiều bác sĩ nói hành động mát-xa có vai trò quan trọng trong việc giúp cải thiện vết sẹo. Bạn phải luôn nhớ bôi kem chống nắng, tiếp xúc với ánh nắng có thể khiến sẹo bị tăng sắc tố, nên dùng sản phẩm 30 SPF và cao hơn. Tái khám để bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xác định là sẹo của bạn đang trưởng thành đúng như dự liệu.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Giảm sẹo sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Điều quan trọng nhất để giảm sẹo trong một ca thu nhỏ ngực là kỹ thuật phẫu thuật thích hợp, được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật có kỹ năng, bằng cấp, cộng thêm sự tuân thủ của bệnh nhân đối với mọi sự chuẩn bị tiền phẫu để tối ưu hóa ca phẫu thuật, cũng như trong giai đoạn hồi phục sau phẫu thuật với một kế hoạch chăm sóc sẹo thích hợp. Các phương pháp chăm sóc sẹo bao gồm liệu pháp điều trị với silicon, dù là dưới hình thức tấm dán silicon hay gel bôi sẹo silicon. Bạn cần phải chăm chỉ, kiên nhẫn và sử dụng nó đều đặn mỗi ngày trong ít nhất 3-6 tháng sau phẫu thuật để đạt được kết quả tối ưu nhất. Mát-xa sẹo phù hợp cũng hỗ trợ tối ưu hóa quá trình hồi phục và hình thành sẹo, tuy nhiên bản chất của xu hướng hình thành sẹo cũng bị quyết định bởi nhiều yếu tố di truyền ẩn bên dưới, cũng như một số tác động nhất định từ môi trường.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chăm sóc sẹo ngực

Vết mổ ngực có thể được kiểm soát bằng nhiều cách:

- Mát-xa sẹo: bắt đầu ngay sau khi tháo băng gạc và khi vết mổ đã liền da

- Tấm dán silicon hoặc gel silicon trong vòng từ 6 tháng đến một năm

- Băng gạc Embrace: một loại băng giảm căng dùng trong 2 tháng

- Fractional laser: giúp làm mờ sẹo, thực hiện nhiều lần, bắt đầu sau khoảng 4 tuần kể từ khi phẫu thuật và lặp lại mỗi 4 tuần trong vòng 6 tháng.

- Kem chống nắng: tránh vết sẹo bị sậm màu

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  2 năm trước
 •  15 trả lời
 •  817 lượt xem

Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 • Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi đang có ý định thu gọn ngực. Tôi mới chỉ 23 tuổi, cao 1m59, nặng 61 kg. Tôi đã cố gắng giảm cân nhưng vòng một vẫn to. Lúc nào tôi cũng cảm thấy mất tự tin với cơ thể mình, tôi muốn thu nhỏ ngực nhưng không muốn có các vết sẹo xấu xí. Có cách nào giảm kích cỡ ngực mà không để lại sẹo rộng không? Một vấn đề khác nữa là vòng một của tôi đang bắt đầu chảy xệ. Nếu tôi vẫn giữ kích cỡ này và chỉ treo cao chúng lên thôi thì có cách nào không để lại sẹo không?

 •  2 năm trước
 •  19 trả lời
 •  1968 lượt xem

Thu gọn ngực phì đại không cần phẫu thuật

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  2 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1442 lượt xem

Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

 • Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

Chào bác sỹ ạ, bác sỹ cho e hỏi hai ngực em bị lệch nhau, bên to bên bé thì sau phẫu thuật có thu nhỏ lại bên to được không ạ

 •  5 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  234 lượt xem

Tôi phải nghỉ ngơi trong bao lâu sau phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thì tôi cần phải nghỉ ngơi trong bao lâu, thưa các bác sĩ?

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  119 lượt xem
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây