1

Treo Ngực Sa Trễ

Treo ngực sa trễ là gì

Treo ngực sa trễ còn gọi là treo sa trễ hoặc nâng ngực chảy xệ là phẫu thuật treo cao bầu ngực bị chảy xệ bằng cách cắt bỏ mô thừa đồng thời đặt lại vị trí núm vú và quầng vú lên giữa bầu ngực.

Quy trình này có thể được kết hợp với thu gọn ngực, nâng ngực bằng túi độn hay nâng ngực bằng mỡ tự thân để giảm hoặc tăng kích cỡ vú.

Lời khuyên cho bạn: Ngực có thể thay đổi rất nhiều trong quá trình mang thai và cho con bú, vì vậy nếu bạn hiện đang mang thai, cho con bú hoặc có kế hoạch mang thai sớm thì đừng nâng ngực chảy xệ lúc này.

Thuật ngữ tiếng Anh: Breast lift, mastopexy, breast uplift, Boob lift.

Ưu và nhược điểm của treo sa trễ

Ưu điểm

 • Treo sa trễ là một lựa chọn tuyệt vời cho những phụ nữ có quầng vú bị giãn rộng, da mô vú chảy xệ - một tác dụng phụ phổ biến do mang thai hoặc giảm cân.
 • Thời gian hồi phục thường không lâu, chỉ khoảng 5 ngày và hầu hết bệnh nhân chỉ cần đến thuốc giảm đau không kê đơn.
 • Tỉ lệ biến chứng thấp hơn so với các quy trình phẫu thuật khác.

Nhược điểm

 • Treo ngực sa trễ sẽ không thay đổi kích cỡ bầu ngực mà chỉ thay đổi hình dạng. Bạn sẽ cần kết hợp với thủ thuật thu gọn ngực hoặc nâng ngực nếu muốn thay đổi kích cỡ.
 • Có vết sẹo để lại nhưng chúng sẽ mờ dần sau 1 hoặc 2 năm. Trong các trường hợp hiếm gặp, việc chữa lành kém có thể để lại những vết sẹo khá rõ nhưng thường vẫn che được dưới áo ngực hoặc đồ tắm.
 • Bất kể tăng hay giảm cân nhiều đều có thể thay đổi kích cỡ, hình dạng và độ săn chắc của bầu ngực, vì vậy bạn phải giữ cân nặng ổn định để duy trì kết quả của mình.

Phân loại các cấp độ ngực chảy xệ

các cấp độ ngực chảy xệ
Hình ảnh 1:  Mô phỏng các cấp độ ngực chảy xệ

Bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá cấp độ chảy xệ của bầu ngực để xác định kỹ thuật phù hợp nhất với bệnh nhân. Nhìn chung có 3 cấp độ chảy xệ là nhẹ, trung bình và nặng. Cách phân loại này được xác định dựa vào vị trí của núm vú so với đường chân ngực và mô vú.

 • Mức độ 1 - Ngực chảy xệ nhẹ: Núm nằm gần ngang với đường chân ngực và nằm trên cực dưới vú một khoảng đáng kể
 • Mức độ 2 - Ngực chảy xệ vừa: Núm vú nằm dưới đường chân ngực nhưng cao hơn một số mô vú (cực dưới vú)
 • Mức độ 3 - Ngực chảy xệ nặng: Núm vú nằm dưới đường chân ngực và dưới cả cực dưới vú

Ngoài những loại chảy xệ được liệt kê ở trên, còn có những tình trạng chảy xệ khác như “chảy xệ giả”, trong đó núm vú vẫn nhô cao trong khi nửa dưới của bầu vú bị chảy xuống dưới đường chân ngực. Loại “chảy xệ giả” này đặc biệt phổ biến sau khi cho con bú.

Một loại khác dễ nhầm với ngực chảy xệ là tình trạng mô vú phân bố không đồng đều khiến bầu vú có hình dạng bất thường (như ảnh trên).

treo sa tre dat tui 1
Hình ảnh 2: Ngực chảy xệ mức độ 3 - Treo sa trễ kết hợp đặt túi độn - đường mổ sẹo hình mỏ neo
treo sa tre dat tui 2
Hình ảnh 3: Ngực chảy xệ độ 2 - treo ngực sa trễ kết hợp đặt túi - đường mổ sẹo hình mỏ neo
treo sa tre dat tui don ca 34
Hình ảnh 4: Treo ngực sa trễ không đặt túi độn (nhìn thẳng)- đường mổ sẹo hình kẹo mút
treo sa tre dat tui don ca 34 2
Hình ảnh 4.1: Treo ngực sa trễ không đặt túi độn (nhìn nghiêng)
treo sa tre dat tui don ca 34 1
Hình ảnh 4.2: Treo ngực sa trễ không đặt túi độn (nhìn chếch)

Quy trình treo sa trễ được thực hiện như thế nào?

Một quy trình treo sa trễ chỉ được thiết kế để cải thiện hình dạng và vị trí của bầu ngực mà không làm giảm kích cỡ của chúng. Quy trình này thường được thực hiện để xử lý tình trạng ngực chảy xệ có thể do tuổi tác, giảm cân, cho con bú hoặc mang thai.

Đầu tiên bạn sẽ đến tư vấn, lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra, đo và chụp ảnh vú. Sau đó họ sẽ thảo luận về các tùy chọn, đưa ra một kế hoạch điều trị, xem xét các rủi ro và cho bạn biết những kết quả có thể đạt được. Hãy chắc chắn bạn hài lòng, thoải mái với cách làm của bác sĩ cũng như đảm bảo ông/bà ấy quan tâm, chú ý đến tình trạng của cá nhân bạn. Tốt nhất là tư vấn với một bác sĩ có đầy đủ trình độ chuyên môn đã được chứng nhận và giàu kinh nghiệm.

Treo sa trễ là một quy trình phẫu thuật trong đó bạn sẽ tiền mê (lơ mơ) hoặc gây mê toàn thân (hoàn toàn tê liệt và ngủ say). Sau đó bác sĩ tiến hành phẫu thuật, có 3 kỹ thuật rạch mổ chính:

 • Đường mổ sẹo hình vòng (donut) hoặc lưỡi liềm (crescent)
 • Đường mổ sẹo hình kẹo mút (Lollilop)
 • Đường mổ sẹo hình mỏ neo (chữ T ngược - anchor)
seo treo sa tre
Sẹo mổ của phẫu thuật treo sa trễ

Nếu ngực chỉ bị chảy xệ nhẹ thì có thể chỉ cần 1 đường rạch quanh quầng vú – chiều dài có thể là một nửa quầng vú hình lưỡi liềm (crescent) hoặc là cả quầng vú hình donut.

Nếu ngực bị chảy xệ nặng cùng với nhiều da thừa cần cắt bỏ thì bác sĩ sẽ cần rạch một đường mổ hình cây kẹo mút lollipop: quanh quầng vú và chạy thẳng dọc xuống nếp gấp dưới vú.

Đối với trường hợp ngực bị chảy xệ rất nặng, cần cắt bỏ nhiều da thì sẽ cần đến đường mổ sẹo hình mỏ neo ( chữ T ngược): Hình kẹo mút cộng thêm một đường rạch nằm ngang nếp gấp dưới vú

Trong quá trình tư vấn bác sĩ phẫu thuật sẽ nói cho bạn biết sẽ cần dùng kiểu đường mổ nào, do đó bạn sẽ biết được vết sẹo để lại từ quy trình này sẽ có hình thù ra sao.

Sau khi tạo hình lại bầu ngực cùng với đặt lại vị trí và thu giảm kích cỡ quầng vú (nếu cần), bác sĩ của bạn sẽ tiến hành khâu các lớp ở sâu bên trong mô vú để giữ chắc mô, sau đó khâu lớp da bên ngoài lại bằng chỉ hoặc dùng keo/băng dính vết mổ.

Quy trình này thường mất từ 1.5 đến 3 tiếng đồng hồ, sau đó bạn có thể về nhà trong ngày. Hãy chắc chắn có ai đó đi cùng, vì sau khi tỉnh dậy bạn sẽ vẫn thấy chếnh choáng, lảo đảo do còn thuốc mê.

Treo sa trễ có an toàn không?

Là một ca phẫu thuật nên treo ngực sa trễ cũng bao gồm các nguy cơ phẫu thuật thường gặp như: chảy máu, nhiễm trùng và các tác dụng phụ của gây mê. Các nguy cơ liên quan đặc biệt đến treo sa trễ bao gồm: tổn thương núm vú hoặc quầng vú nếu dòng máu bị cắt đứt, khó cho con bú trong tương lai và tê núm vú hoặc da vú. Thông thường cảm giác sẽ trở lại trong 1 tuần nhưng đối với một số người có thể sẽ bị tê vĩnh viễn. Hình dạng hoặc kích cỡ hai bên vú không đều cũng có thể xảy ra.

Vì những lý do trên nên điều quan trọng là phải chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên về treo ngực sa trễ và phải tuân thủ theo đúng các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu để chữa lành tốt.

Quá trình hồi phục sau treo ngực sa trễ

Đây là một quy trình mà bệnh nhân hoàn toàn có thể chịu đựng được. Mức độ khó chịu rất ít so với nhiều quy trình phẫu thuật khác – chỉ là cảm giác hơi khó chịu ở chỗ vết mổ. Thời gian hồi phục khác nhau ở mỗi người, nhưng bạn thường có thể trở lại với công việc văn phòng sau 5 ngày. Nếu công việc của bạn yêu cầu nâng thứ gì đó nặng hơn 5kg thì có thể sẽ phải nghỉ 1 tháng cho cơ thể lành lại.

Ngay sau phẫu thuật, ngực sẽ được quấn băng gạc và mặc áo ngực phẫu thuật để hỗ trợ. Bạn cũng có thể được đặt các ống dẫn lưu nhỏ để ngăn ngừa tụ dịch. Bác sĩ sẽ đề nghị bạn mặc áo ngực hỗ trợ trong suốt 3 tuần trước khi chuyển sang áo ngực thể thao trong 3 tháng tiếp theo.

Ngực sẽ bị sưng nề và bầm tím trong vài tuần đầu tiên, và cảm thấy nặng nề, căng cứng. Sưng nề sẽ đạt đỉnh vào thời điểm 2- 3 ngày sau mổ, sau đó giảm dần. Bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau trong vài ngày đầu tiên, có thể là thuốc giảm đau gây nghiện, sau đó chuyển sang dùng các thuốc giảm đau nhẹ hơn.

Bác sĩ cũng nên cung cấp cho bạn các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu về cách thay băng và vệ sinh vết mổ để ngăn ngừa nhiễm trùng. Họ cũng cho bạn biết khi nào có thể rút dẫn lưu hoặc cắt chỉ. Cho đến lúc đó hãy nằm ngửa hoặc nằm nghiêng để ngủ, tránh nâng vật nặng và làm theo các lời khuyên của bác sĩ về thời điểm có thể trở lại các thói quen sinh hoạt bình thường, bao gồm cả quan hệ tình dục. Vấn đề chính mà nhiều bệnh nhân hay mắc phải đó là, họ thường làm việc, hoạt động quá nhiều từ quá sớm vì họ cảm thấy thực sự khỏe mạnh, nhưng điều này thực sự không tốt vì cơ thể bạn vẫn đang tiếp tục chữa lành.

Khi nào sẽ thấy kết quả?

Bệnh nhân sẽ thấy cải thiện ngay lập tức sau phẫu thuật treo sa trễ và ở thời điểm 3 đến 4 tháng bạn sẽ thấy được 75% kết quả cuối cùng, 25% còn lại có thể sẽ mất cả năm mới thấy được. Ngoài ra cũng phải mất ít nhất 1 năm các vết sẹo mới mờ đi.

Kết quả kéo dài bao lâu?

Giải đáp câu hỏi này nhiều bác sĩ thường đưa ra 2 câu trả lời. Thứ nhất là: “kết quả sẽ kéo dài vĩnh viễn”. Vì những thay đổi đạt được từ ca phẫu thuật là vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể dừng thời gian và bộ ngực của bạn sẽ vẫn tiếp tục lão hóa theo tốc độ tự nhiên bình thường.

Các yếu tố như phơi nắng, hút thuốc, di truyền, loại da, tình trạng bệnh lý, độ dày của da và kích cỡ vú có thể ảnh hưởng đến tốc độ lão hóa. Nhưng nói chung mọi người sẽ không phải chỉnh sửa lại trong ít nhất 8 đến 10 năm sau khi nâng ngực chảy xệ và thường còn lâu hơn thế nhiều.

Treo ngực sa trễ giá bao nhiêu?

Treo sa trễ có mức giá trung bình khoảng 60-80 triệu. Chi phí treo sa trễ có thể rất khác nhau tùy vào độ phức tạp của ca phẫu thuật; hình thức gây mê, địa điểm bệnh viện và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật. Vì nâng ngực chảy xệ được coi là một quy trình thẩm mỹ nên hầu như không bao giờ được bảo hiểm hỗ trợ chi trả, tuy nhiên bác sĩ có thể cung cấp cho bạn các tùy chọn thanh toán phù hợp.

Nếu ngực khách hàng phì đại cần thu nhỏ ngực, quá trình phẫu thuật sẽ phức tạp hơn treo sa trễ thông thường. Phẫu thuật thu nhỏ ngực sử dụng đường mổ mỏ neo hoặc đường mổ dọc, ngoài cắt da vú còn cắt bớt mô vú (vài chục đến vài trăm gam) để thu nhỏ thể tích vú. Phẫu thuật thu nhỏ ngực có giá khoảng 110- 120 triệu.

Nếu khách hàng muốn kết hợp treo & đặt túi độn ngực để tăng kích cỡ vú, thì mất thêm chi phí của đặt túi độn ngực khoảng 40-50 triệu nữa (tổng khoảng 100-120 triệu).

Mặc dù có thể bạn sẽ thấy ở đâu đó quảng cáo treo sa trễ giá rẻ rất hấp dẫn nhưng xét cho cùng tổng chi phí của bạn sẽ thấp nếu chọn một bác sĩ phẫu thuật có chứng chỉ hành nghề và giàu kinh nghiệm, người sẽ thực hiện chuẩn xác quy trình  ngay từ lần đầu tiên và tiết kiệm cho bạn chi phí chỉnh sửa cũng như khoảng thời gian hồi phục không cần thiết về sau.

Các phương pháp thay thế treo ngực sa trễ

Hiện tại các bác sĩ nói rằng không có phương pháp khả thi nào có thể thay thế cho phẫu thuật nâng ngực chảy xệ.

Nếu ngoài chảy xệ, ngực còn bị lép thì hãy xem xét thực hiện nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn hoặc cấy mỡ tự thân.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 95 trong 20 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Có thể treo sa trễ cho ngực nhỏ mà không cần đặt túi độn không?
Có thể treo sa trễ cho ngực nhỏ mà không cần đặt túi độn không?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  1863 lượt xem

Không biết tôi có thể phẫu thuật treo ngực sa trễ mà không cần đặt túi độn không? Tôi thích ngực nhỏ nhưng muốn khắc phục tình trạng ngực chảy xệ và núm vú thấp. Tôi nghĩ rằng kích thước ngực hiện tại rất hợp với cơ thể nên tôi không muốn đặt thêm túi độn.

Ngực có bị mất cảm giác sau khi nâng ngực chảy xệ không?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  3271 lượt xem

Tôi đang định phẫu thuật nâng ngực chảy xệ breast lift mà không đặt túi độn. Liệu việc phẫu thuật có làm mất cảm giác của vú không? Có phương pháp nào hạn chế được điều này không?

Có thể chỉ treo ngực sa trễ thôi không?
Có thể chỉ treo ngực sa trễ thôi không?
 •  5 năm trước
 •  10 trả lời
 •  1675 lượt xem

Ngực tôi gần như rỗng hoàn toàn và tôi không muốn phải đặt túi độn. Liệu tôi có thể chỉ treo sa trễ mà vẫn khắc phục được vấn đề không?

3 tháng sau treo ngực sa trễ và các vết sẹo quanh quầng vú bị lồi lên
3 tháng sau treo ngực sa trễ và các vết sẹo quanh quầng vú bị lồi lên
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  3048 lượt xem

Tôi 47 tuổi. 3 tháng trước tôi có đi phẫu thuật treo ngực sa trễ (không đặt túi độn). Vết mổ được tạo ở quanh quầng vú và bây giờ tôi nhận thấy một số đoạn của vết sẹo bắt đầu lồi lên. Mấy vết sẹo trước đây của tôi không hề bị như thế. Điều này có bình thường không? Liệu có phải là sẹo phì đại không?

Treo ngực sa trễ giá bao nhiêu tiền?
 •  8 năm trước
 •  10 trả lời
 •  14794 lượt xem

Tôi chỉ muốn thực hiện phẫu thuật treo sa trễ mà không đặt thêm túi độn hay thu nhỏ ngực. Các bác sĩ có thể cho tôi biết mức giá trung bình bao nhiêu tiền?

Khắc phục ngực bên to bên nhỏ mà không cần dùng túi độn ngực?
 •  7 năm trước
 •  14 trả lời
 •  2973 lượt xem

Hai bên ngực của tôi không đều nhau bên to bên nhỏ, tôi đang xem xét phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh sửa lại cho cân đối. Tuy nhiên tôi thực sự không nghĩ đến việc đặt túi độn để khắc phục vấn đề này. Có cách nào khắc phục được mà không cần dùng túi ngực không? Nhiều thông tin nói về treo ngực sa trễ giúp giải quyết được. Tôi cũng đã suy nghĩ về việc thu nhỏ quầng vú vì nó khá lớn, nhưng nếu trong tương lai tôi mang thai thì nó có làm hỏng kết quả đạt được không?

Thu gọn ngực phì đại xong quả không đều
Thu gọn ngực phì đại xong quả không đều
 •  2 năm trước
 •  0 trả lời
 •  403 lượt xem

Thưa bác sĩ, tôi vừa phẫu thuật thu gọn ngực phì đại, không đặt túi ngày hôm qua. Hôm nay thấy như ảnh. Liệu khi cắt chỉ, 2 quả có thể tròn đều và cao bằng nhau được không? Hiện nay tôi thấy nhìn thẳng thì quả bên cao bên thấp và sờ dưới bầu ngực bên cao lại bị hõm vào. Cảm ơn bác sĩ

Tôi muốn treo sa trễ và đặt túi độn thì có nên lựa chọn đường mổ sẹo quanh quầng vú không?
Tôi muốn treo sa trễ và đặt túi độn thì có nên lựa chọn đường mổ sẹo quanh quầng vú không?
 •  5 năm trước
 •  14 trả lời
 •  2203 lượt xem

Tôi đang tìm hiểu về các kỹ thuật khác nhau của phương pháp treo sa trễ breast lift. Tôi không muốn ngực mình bị vết sẹo quá lớn.Tôi muốn tăng sự đầy đặn cho cực trên của vú, treo chảy xệ và tăng kích thước ngực nữa. Đường rạch mổ quanh quầng vú có giúp tôi đạt được mục đích này không? Liệu vết sẹo có nguy cơ bị rộng và quầng vú nhăn nheo không?

Phương pháp treo ngực sa trễ nào để lại sẹo ít nhất?
 •  8 năm trước
 •  46 trả lời
 •  5049 lượt xem

Trong các phương pháp phẫu thuật treo ngực sa trễ thì kỹ thuật nào để lại ít sẹo nhất? Tôi khá quan tâm đến vấn đề sẹo trên ngực

63 tuổi còn có thể treo ngực sa trễ không?
 •  5 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1549 lượt xem

Tôi đã 63 tuổi, liệu có phù hợp để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ treo ngực sa trễ không?

Có thể chọn đường mổ quanh quầng vú hay đường mổ lưỡi liềm để giảm sẹo không?
Có thể chọn đường mổ quanh quầng vú hay đường mổ lưỡi liềm để giảm sẹo không?
 •  5 năm trước
 •  11 trả lời
 •  1982 lượt xem

Tôi 28 tuổi, muốn nâng ngực chảy xệ breast lift kết hợp với đặt túi độn và tôi muốn hạn chế sẹo tối đa. Tôi có thể chọn đường mổ quanh quầng vú hoặc đường mổ lưỡi liềm thay cho đường mổ dọc không?

Treo ngực sa trễ kéo dài kết quả được bao lâu, giữ được bao nhiêu năm?
 •  5 năm trước
 •  14 trả lời
 •  8722 lượt xem

Kết quả sau phẫu thuật nâng ngực chảy xệ sẽ giữ được trong bao nhiêu năm? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của quy trình này?

Vết mổ rỉ máu sau treo ngực sa trễ, có sợ bị nhiễm trùng không?
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  845 lượt xem

Tôi đã treo sa trễ (không đặt túi độn) và sau đấy 2 tuần thì có ổ máu tụ. Sau khi siêu âm thì bác sĩ bảo có 21 cc máu ở một bên ngực và nói là sẽ tự hết. Tuy nhiên, ngày hôm qua tôi mới phát hiện ra là vết mổ bị rỉ máu. Bác sĩ bảo tôi bôi Neosporin và đặt gạc lên vết mổ cho đến khi ngừng chảy máu. Liệu như thế có ảnh hưởng gì đến quá trình lành vết mổ hoặc dẫn đến nhiễm trùng không?

Có nên dùng kem nâng ngực chảy xệ không?
 •  5 năm trước
 •  14 trả lời
 •  3313 lượt xem

Tôi thường hay tập luyện thể thao nên hiện tại ngực tôi bị chảy xệ. Tôi có nên bỏ tập không? Và có loại kem nào thực sự có tác dụng ngăn ngực bị chảy xệ không? Tôi mới 22 tuổi.

Sửa sẹo sau treo ngực sa trễ nhưng vết khâu bị hở sau 5 ngày, có phải là nhiễm trùng?
Sửa sẹo sau treo ngực sa trễ nhưng vết khâu bị hở sau 5 ngày, có phải là nhiễm trùng?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2647 lượt xem

Tôi mới treo ngực sa trễ và do chỉ khâu ở bên trên hai núm vú bị trồi lên nên 5 hôm trước tôi mới phải phẫu thuật sửa sẹo. Hôm nay tôi phát hiện dọc theo vết khâu ở quanh quầng vú bên phải có những vết thương hở hình tròn, còn có máu và mủ nữa. Như thế là bị làm sao? Có phải do lỗi của bác sĩ không? Tôi nên làm thế nào bây giờ?

Có cách nào tránh được vết sẹo dọc giữa vú khi treo ngực sa trễ không?
Có cách nào tránh được vết sẹo dọc giữa vú khi treo ngực sa trễ không?
 •  8 năm trước
 •  16 trả lời
 •  7825 lượt xem

Hôm nay tôi đã được tư vấn phẫu thuật treo sa trễ kết hợp với đặt túi độn ngực. Tôi thực sự không muốn có vết sẹo dọc thẳng đứng giữa vú sau mổ. Bác sĩ đã đo và nói rằng khoảng cách từ hõm xương ức đến núm vú của tôi là 29 cm. Vì thế tôi cần phải phẫu thuật treo sa trễ bằng đường rạch mổ hình mỏ neo, hoặc nếu không muốn treo sa trễ thì có thể chỉ cần đặt túi ngực nhưng túi độn sẽ đặt trên cơ. Tôi thực sự thất vọng vì không muốn một vết sẹo to nằm dọc giữa vú. Có phương pháp nào không để lại sẹo như thế không?

Sau treo ngực sa trễ 8 tuần: có phải tôi bị nhiễm trùng không?
Sau treo ngực sa trễ 8 tuần: có phải tôi bị nhiễm trùng không?
 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  2338 lượt xem

Tôi mới phẫu thuật treo ngực sa trễ được 8 tuần (vừa treo ngực sa trễ và vừa đặt túi độn). Sáng nay tôi phát hiện thấy có một lỗ nhỏ màu đỏ. Đến tối thì lại chuyển sang màu vàng. Khi nhìn gần thì thấy có dịch màu vàng rỉ ra nhưng chỉ có rất ít thôi. Tôi đã lau đi, rửa bằng nước sạch và vệ sinh bằng dung dịch sát trùng rồi dán urgo lên. Như thế có phải là bị nhiễm trùng không và tôi nên làm gì?

Ngực biến dạng sau treo ngực sa trễ không đặt túi độn 11 ngày?
Ngực biến dạng sau treo ngực sa trễ không đặt túi độn 11 ngày?
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  2373 lượt xem

Tôi biết là vẫn còn quá sớm sau phẫu thuật nên chưa đánh giá được gì nhưng ngực tôi trông không được bình thường như những người khác. Có phải bác sĩ đã làm sai ở đâu không? Trước đây ngực tôi là D cup nhưng bây giờ bị nhỏ đi rất nhiều trong khi trước phẫu thuật bác sĩ có bảo với tôi là ngực sẽ không bị nhỏ đi. Liệu sau khi lành lại thì ngực tôi có trở lại bình thường không? Và bao lâu thì có thể phẫu thuật sửa lại?

Nên chọn đường mổ sẹo dọc hình cây kẹo hay sẹo hình mỏ neo để treo ngực sa trễ?
Nên chọn đường mổ sẹo dọc hình cây kẹo hay sẹo hình mỏ neo để treo ngực sa trễ?
 •  5 năm trước
 •  4 trả lời
 •  3273 lượt xem

Chào bác sĩ, tôi mới đi tham vấn 2 bác sĩ, một người thì bảo có thể dùng đường mổ sẹo dọc hình cây kẹo để treo sa trễ, một người lại bảo đường mổ như vậy sẽ không đủ để nâng cao bầu vú lên và kết quả không duy trì lâu, do đó cần đường mổ đầy đủ hình mỏ neo. Tuy nhiên đường mổ sẹo hình mỏ neo thời gian phẫu thuật sẽ lâu hơn và đắt hơn một chút. Tôi không biết nên nghe theo bác sĩ nào?

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây