Treo ngực sa trễ

Treo ngực sa trễ là gì

Treo ngực sa trễ còn gọi là treo sa trễ hoặc nâng ngực chảy xệ là phẫu thuật treo cao bầu ngực bị chảy xệ bằng cách cắt bỏ mô thừa đồng thời đặt lại vị trí núm vú và quầng vú lên giữa bầu ngực.

Quy trình này có thể được kết hợp với thu gọn ngực, nâng ngực bằng túi độn hay nâng ngực bằng mỡ tự thân để giảm hoặc tăng kích cỡ vú.

Lời khuyên cho bạn: Ngực có thể thay đổi rất nhiều trong quá trình mang thai và cho con bú, vì vậy nếu bạn hiện đang mang thai, cho con bú hoặc có kế hoạch mang thai sớm thì đừng nâng ngực chảy xệ lúc này.

Thuật ngữ tiếng Anh: Breast lift, mastopexy, breast uplift, Boob lift.

Ưu và nhược điểm của treo sa trễ

Ưu điểm

 • Treo sa trễ là một lựa chọn tuyệt vời cho những phụ nữ có quầng vú bị giãn rộng, da mô vú chảy xệ - một tác dụng phụ phổ biến do mang thai hoặc giảm cân.
 • Thời gian hồi phục thường không lâu, chỉ khoảng 5 ngày và hầu hết bệnh nhân chỉ cần đến thuốc giảm đau không kê đơn.
 • Tỉ lệ biến chứng thấp hơn so với các quy trình phẫu thuật khác.

Nhược điểm

 • Treo ngực sa trễ sẽ không thay đổi kích cỡ bầu ngực mà chỉ thay đổi hình dạng. Bạn sẽ cần kết hợp với thủ thuật thu gọn ngực hoặc nâng ngực nếu muốn thay đổi kích cỡ.
 • Có vết sẹo để lại nhưng chúng sẽ mờ dần sau 1 hoặc 2 năm. Trong các trường hợp hiếm gặp, việc chữa lành kém có thể để lại những vết sẹo khá rõ nhưng thường vẫn che được dưới áo ngực hoặc đồ tắm.
 • Bất kể tăng hay giảm cân nhiều đều có thể thay đổi kích cỡ, hình dạng và độ săn chắc của bầu ngực, vì vậy bạn phải giữ cân nặng ổn định để duy trì kết quả của mình.

Phân loại các cấp độ ngực chảy xệ

các cấp độ ngực chảy xệ
Hình ảnh 1:  Mô phỏng các cấp độ ngực chảy xệ

Bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá cấp độ chảy xệ của bầu ngực để xác định kỹ thuật phù hợp nhất với bệnh nhân. Nhìn chung có 3 cấp độ chảy xệ là nhẹ, trung bình và nặng. Cách phân loại này được xác định dựa vào vị trí của núm vú so với đường chân ngực và mô vú.

 • Mức độ 1 - Ngực chảy xệ nhẹ: Núm nằm gần ngang với đường chân ngực và nằm trên cực dưới vú một khoảng đáng kể
 • Mức độ 2 - Ngực chảy xệ vừa: Núm vú nằm dưới đường chân ngực nhưng cao hơn một số mô vú (cực dưới vú)
 • Mức độ 3 - Ngực chảy xệ nặng: Núm vú nằm dưới đường chân ngực và dưới cả cực dưới vú

Ngoài những loại chảy xệ được liệt kê ở trên, còn có những tình trạng chảy xệ khác như “chảy xệ giả”, trong đó núm vú vẫn nhô cao trong khi nửa dưới của bầu vú bị chảy xuống dưới đường chân ngực. Loại “chảy xệ giả” này đặc biệt phổ biến sau khi cho con bú.

Một loại khác dễ nhầm với ngực chảy xệ là tình trạng mô vú phân bố không đồng đều khiến bầu vú có hình dạng bất thường (như ảnh trên).

treo sa tre dat tui 1
Hình ảnh 2: Ngực chảy xệ mức độ 3 - Treo sa trễ kết hợp đặt túi độn - đường mổ sẹo hình mỏ neo
treo sa tre dat tui 2
Hình ảnh 3: Ngực chảy xệ độ 2 - treo ngực sa trễ kết hợp đặt túi - đường mổ sẹo hình mỏ neo
treo sa tre dat tui don ca 34
Hình ảnh 4: Treo ngực sa trễ không đặt túi độn (nhìn thẳng)- đường mổ sẹo hình kẹo mút
treo sa tre dat tui don ca 34 2
Hình ảnh 4.1: Treo ngực sa trễ không đặt túi độn (nhìn nghiêng)
treo sa tre dat tui don ca 34 1
Hình ảnh 4.2: Treo ngực sa trễ không đặt túi độn (nhìn chếch)

Quy trình treo sa trễ được thực hiện như thế nào?

Một quy trình treo sa trễ chỉ được thiết kế để cải thiện hình dạng và vị trí của bầu ngực mà không làm giảm kích cỡ của chúng. Quy trình này thường được thực hiện để xử lý tình trạng ngực chảy xệ có thể do tuổi tác, giảm cân, cho con bú hoặc mang thai.

Đầu tiên bạn sẽ đến tư vấn, lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra, đo và chụp ảnh vú. Sau đó họ sẽ thảo luận về các tùy chọn, đưa ra một kế hoạch điều trị, xem xét các rủi ro và cho bạn biết những kết quả có thể đạt được. Hãy chắc chắn bạn hài lòng, thoải mái với cách làm của bác sĩ cũng như đảm bảo ông/bà ấy quan tâm, chú ý đến tình trạng của cá nhân bạn. Tốt nhất là tư vấn với một bác sĩ có đầy đủ trình độ chuyên môn đã được chứng nhận và giàu kinh nghiệm.

Treo sa trễ là một quy trình phẫu thuật trong đó bạn sẽ tiền mê (lơ mơ) hoặc gây mê toàn thân (hoàn toàn tê liệt và ngủ say). Sau đó bác sĩ tiến hành phẫu thuật, có 3 kỹ thuật rạch mổ chính:

 • Đường mổ sẹo hình vòng (donut) hoặc lưỡi liềm (crescent)
 • Đường mổ sẹo hình kẹo mút (Lollilop)
 • Đường mổ sẹo hình mỏ neo (chữ T ngược - anchor)
seo treo sa tre
Sẹo mổ của phẫu thuật treo sa trễ

Nếu ngực chỉ bị chảy xệ nhẹ thì có thể chỉ cần 1 đường rạch quanh quầng vú – chiều dài có thể là một nửa quầng vú hình lưỡi liềm (crescent) hoặc là cả quầng vú hình donut.

Nếu ngực bị chảy xệ nặng cùng với nhiều da thừa cần cắt bỏ thì bác sĩ sẽ cần rạch một đường mổ hình cây kẹo mút lollipop: quanh quầng vú và chạy thẳng dọc xuống nếp gấp dưới vú.

Đối với trường hợp ngực bị chảy xệ rất nặng, cần cắt bỏ nhiều da thì sẽ cần đến đường mổ sẹo hình mỏ neo ( chữ T ngược): Hình kẹo mút cộng thêm một đường rạch nằm ngang nếp gấp dưới vú

Trong quá trình tư vấn bác sĩ phẫu thuật sẽ nói cho bạn biết sẽ cần dùng kiểu đường mổ nào, do đó bạn sẽ biết được vết sẹo để lại từ quy trình này sẽ có hình thù ra sao.

Sau khi tạo hình lại bầu ngực cùng với đặt lại vị trí và thu giảm kích cỡ quầng vú (nếu cần), bác sĩ của bạn sẽ tiến hành khâu các lớp ở sâu bên trong mô vú để giữ chắc mô, sau đó khâu lớp da bên ngoài lại bằng chỉ hoặc dùng keo/băng dính vết mổ.

Quy trình này thường mất từ 1.5 đến 3 tiếng đồng hồ, sau đó bạn có thể về nhà trong ngày. Hãy chắc chắn có ai đó đi cùng, vì sau khi tỉnh dậy bạn sẽ vẫn thấy chếnh choáng, lảo đảo do còn thuốc mê.

Treo sa trễ có an toàn không?

Là một ca phẫu thuật nên treo ngực sa trễ cũng bao gồm các nguy cơ phẫu thuật thường gặp như: chảy máu, nhiễm trùng và các tác dụng phụ của gây mê. Các nguy cơ liên quan đặc biệt đến treo sa trễ bao gồm: tổn thương núm vú hoặc quầng vú nếu dòng máu bị cắt đứt, khó cho con bú trong tương lai và tê núm vú hoặc da vú. Thông thường cảm giác sẽ trở lại trong 1 tuần nhưng đối với một số người có thể sẽ bị tê vĩnh viễn. Hình dạng hoặc kích cỡ hai bên vú không đều cũng có thể xảy ra.

Vì những lý do trên nên điều quan trọng là phải chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên về treo ngực sa trễ và phải tuân thủ theo đúng các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu để chữa lành tốt.

Quá trình hồi phục sau treo ngực sa trễ

Đây là một quy trình mà bệnh nhân hoàn toàn có thể chịu đựng được. Mức độ khó chịu rất ít so với nhiều quy trình phẫu thuật khác – chỉ là cảm giác hơi khó chịu ở chỗ vết mổ. Thời gian hồi phục khác nhau ở mỗi người, nhưng bạn thường có thể trở lại với công việc văn phòng sau 5 ngày. Nếu công việc của bạn yêu cầu nâng thứ gì đó nặng hơn 5kg thì có thể sẽ phải nghỉ 1 tháng cho cơ thể lành lại.

Ngay sau phẫu thuật, ngực sẽ được quấn băng gạc và mặc áo ngực phẫu thuật để hỗ trợ. Bạn cũng có thể được đặt các ống dẫn lưu nhỏ để ngăn ngừa tụ dịch. Bác sĩ sẽ đề nghị bạn mặc áo ngực hỗ trợ trong suốt 3 tuần trước khi chuyển sang áo ngực thể thao trong 3 tháng tiếp theo.

Ngực sẽ bị sưng nề và bầm tím trong vài tuần đầu tiên, và cảm thấy nặng nề, căng cứng. Sưng nề sẽ đạt đỉnh vào thời điểm 2- 3 ngày sau mổ, sau đó giảm dần. Bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau trong vài ngày đầu tiên, có thể là thuốc giảm đau gây nghiện, sau đó chuyển sang dùng các thuốc giảm đau nhẹ hơn.

Bác sĩ cũng nên cung cấp cho bạn các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu về cách thay băng và vệ sinh vết mổ để ngăn ngừa nhiễm trùng. Họ cũng cho bạn biết khi nào có thể rút dẫn lưu hoặc cắt chỉ. Cho đến lúc đó hãy nằm ngửa hoặc nằm nghiêng để ngủ, tránh nâng vật nặng và làm theo các lời khuyên của bác sĩ về thời điểm có thể trở lại các thói quen sinh hoạt bình thường, bao gồm cả quan hệ tình dục. Vấn đề chính mà nhiều bệnh nhân hay mắc phải đó là, họ thường làm việc, hoạt động quá nhiều từ quá sớm vì họ cảm thấy thực sự khỏe mạnh, nhưng điều này thực sự không tốt vì cơ thể bạn vẫn đang tiếp tục chữa lành.

Khi nào sẽ thấy kết quả?

Bệnh nhân sẽ thấy cải thiện ngay lập tức sau phẫu thuật treo sa trễ và ở thời điểm 3 đến 4 tháng bạn sẽ thấy được 75% kết quả cuối cùng, 25% còn lại có thể sẽ mất cả năm mới thấy được. Ngoài ra cũng phải mất ít nhất 1 năm các vết sẹo mới mờ đi.

Kết quả kéo dài bao lâu?

Giải đáp câu hỏi này nhiều bác sĩ thường đưa ra 2 câu trả lời. Thứ nhất là: “kết quả sẽ kéo dài vĩnh viễn”. Vì những thay đổi đạt được từ ca phẫu thuật là vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể dừng thời gian và bộ ngực của bạn sẽ vẫn tiếp tục lão hóa theo tốc độ tự nhiên bình thường.

Các yếu tố như phơi nắng, hút thuốc, di truyền, loại da, tình trạng bệnh lý, độ dày của da và kích cỡ vú có thể ảnh hưởng đến tốc độ lão hóa. Nhưng nói chung mọi người sẽ không phải chỉnh sửa lại trong ít nhất 8 đến 10 năm sau khi nâng ngực chảy xệ và thường còn lâu hơn thế nhiều.

Treo ngực sa trễ giá bao nhiêu?

Treo sa trễ có mức giá trung bình khoảng 60-80 triệu. Chi phí treo sa trễ có thể rất khác nhau tùy vào độ phức tạp của ca phẫu thuật; hình thức gây mê, địa điểm bệnh viện và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật. Vì nâng ngực chảy xệ được coi là một quy trình thẩm mỹ nên hầu như không bao giờ được bảo hiểm hỗ trợ chi trả, tuy nhiên bác sĩ có thể cung cấp cho bạn các tùy chọn thanh toán phù hợp.

Nếu ngực khách hàng phì đại cần thu nhỏ ngực, quá trình phẫu thuật sẽ phức tạp hơn treo sa trễ thông thường. Phẫu thuật thu nhỏ ngực sử dụng đường mổ mỏ neo hoặc đường mổ dọc, ngoài cắt da vú còn cắt bớt mô vú (vài chục đến vài trăm gam) để thu nhỏ thể tích vú. Phẫu thuật thu nhỏ ngực có giá khoảng 110- 120 triệu.

Nếu khách hàng muốn kết hợp treo & đặt túi độn ngực để tăng kích cỡ vú, thì mất thêm chi phí của đặt túi độn ngực khoảng 40-50 triệu nữa (tổng khoảng 100-120 triệu).

Mặc dù có thể bạn sẽ thấy ở đâu đó quảng cáo treo sa trễ giá rẻ rất hấp dẫn nhưng xét cho cùng tổng chi phí của bạn sẽ thấp nếu chọn một bác sĩ phẫu thuật có chứng chỉ hành nghề và giàu kinh nghiệm, người sẽ thực hiện chuẩn xác quy trình  ngay từ lần đầu tiên và tiết kiệm cho bạn chi phí chỉnh sửa cũng như khoảng thời gian hồi phục không cần thiết về sau.

Các phương pháp thay thế treo ngực sa trễ

Hiện tại các bác sĩ nói rằng không có phương pháp khả thi nào có thể thay thế cho phẫu thuật nâng ngực chảy xệ.

Nếu ngoài chảy xệ, ngực còn bị lép thì hãy xem xét thực hiện nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn hoặc cấy mỡ tự thân.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 95 trong 20 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Bao lâu thì có thể phẫu thuật sửa sẹo lần hai sau treo ngực sa trễ?
Bao lâu thì có thể phẫu thuật sửa sẹo lần hai sau treo ngực sa trễ?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1201 lượt xem

Cách đây 3 năm tôi có phẫu thuật treo sa trễ và sau đấy hơn 2 năm thì phẫu thuật cắt sẹo (do vết sẹo bị đau khi chạm vào). Sau khi cắt thì vết sẹo có đỡ hơn, không còn rộng như trước nữa nhưng vẫn bị lồi, thâm và nhìn rất rõ. Tôi có nên phẫu thuật sửa sẹo lần thứ hai không? Nếu có thì bây giờ đã có thể phẫu thuật được luôn chưa hay phải đợi thêm vài năm nữa để có kết quả hoàn thiện?

Có phải ngực tôi bị chảy xệ khá nặng không?
Có phải ngực tôi bị chảy xệ khá nặng không?
 •  4 năm trước
 •  5 trả lời
 •  988 lượt xem

Tôi 20 tuổi và cảm thấy ngực tôi đang bị chảy xệ. Tôi có nên treo sa trễ hoặc thu nhỏ ngực không?

Ngực có bị mất cảm giác sau khi nâng ngực chảy xệ không?
 •  4 năm trước
 •  7 trả lời
 •  2304 lượt xem

Tôi đang định phẫu thuật nâng ngực chảy xệ breast lift mà không đặt túi độn. Liệu việc phẫu thuật có làm mất cảm giác của vú không? Có phương pháp nào hạn chế được điều này không?

Tại sao vết sẹo treo ngực sa trễ của tôi lại bị như thế này? Có phải bị tụ dịch không?
Tại sao vết sẹo treo ngực sa trễ của tôi lại bị như thế này? Có phải bị tụ dịch không?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  614 lượt xem

Tôi phát hiện thấy là vết khâu ở bên dưới ngực bị dày, có màu tím và dúm lại. Có phải do kỹ thuật khâu của bác sĩ không? Không biết vết sẹo sau này có bị dày và xấu không? Lúc sờ bên dưới ngực phải tôi còn cảm nhận thấy có cục cứng nữa. Trước khi phẫu thuật không hề có cục cứng này. Tôi nghi là bị tụ dịch. Các bác sĩ cho tôi hỏi là tôi bị làm sao với?

18 tuổi ngực to nhưng xệ, tôi muốn ngực mình cao hơn
18 tuổi ngực to nhưng xệ, tôi muốn ngực mình cao hơn
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1252 lượt xem

Tôi hài lòng với kích cỡ ngực của mình, nhưng nó bị xệ. Các bác sĩ có thể gợi ý cho tôi kem nào giúp chữa chảy xệ không ạ. Tôi muốn nâng chảy xệ bộ ngực của mình, muốn nó có hình tròn và chắc hơn. Tôi muốn loại kem tốt không gây tác dụng phụ. Xin các bác sĩ tư vấn ạ

Sẹo có mờ hết hoàn toàn sau treo ngực sa trễ không?
Sẹo có mờ hết hoàn toàn sau treo ngực sa trễ không?
 •  4 năm trước
 •  13 trả lời
 •  8132 lượt xem

Tôi mới hơn 20 tuổi và đang định phẫu thuật treo ngực sa trễ. Ngực tôi bị chảy xệ do gen di truyền (tôi chưa sinh con) và núm vú bị to. Kỹ thuật mổ nào phù hợp nhất cho tôi và để lại ít sẹo nhất? Tôi xem ảnh chụp trên mạng và thấy có vết sẹo ở quanh núm vú và ở dưới ngực. Những vết sẹo này có mờ đi không và nếu có thì phải mất bao lâu để sẹo biến mất hoàn toàn?

Sau treo ngực sa trễ 8 tuần: có phải tôi bị nhiễm trùng không?
Sau treo ngực sa trễ 8 tuần: có phải tôi bị nhiễm trùng không?
 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1455 lượt xem

Tôi mới phẫu thuật treo ngực sa trễ được 8 tuần (vừa treo ngực sa trễ và vừa đặt túi độn). Sáng nay tôi phát hiện thấy có một lỗ nhỏ màu đỏ. Đến tối thì lại chuyển sang màu vàng. Khi nhìn gần thì thấy có dịch màu vàng rỉ ra nhưng chỉ có rất ít thôi. Tôi đã lau đi, rửa bằng nước sạch và vệ sinh bằng dung dịch sát trùng rồi dán urgo lên. Như thế có phải là bị nhiễm trùng không và tôi nên làm gì?

3 tháng sau treo ngực sa trễ và các vết sẹo quanh quầng vú bị lồi lên
3 tháng sau treo ngực sa trễ và các vết sẹo quanh quầng vú bị lồi lên
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1672 lượt xem

Tôi 47 tuổi. 3 tháng trước tôi có đi phẫu thuật treo ngực sa trễ (không đặt túi độn). Vết mổ được tạo ở quanh quầng vú và bây giờ tôi nhận thấy một số đoạn của vết sẹo bắt đầu lồi lên. Mấy vết sẹo trước đây của tôi không hề bị như thế. Điều này có bình thường không? Liệu có phải là sẹo phì đại không?

Thu gọn ngực phì đại xong quả không đều
Thu gọn ngực phì đại xong quả không đều
 •  1 năm trước
 •  0 trả lời
 •  224 lượt xem

Thưa bác sĩ, tôi vừa phẫu thuật thu gọn ngực phì đại, không đặt túi ngày hôm qua. Hôm nay thấy như ảnh. Liệu khi cắt chỉ, 2 quả có thể tròn đều và cao bằng nhau được không? Hiện nay tôi thấy nhìn thẳng thì quả bên cao bên thấp và sờ dưới bầu ngực bên cao lại bị hõm vào. Cảm ơn bác sĩ

Khi nào thì cần phải treo sa trễ?
Khi nào thì cần phải treo sa trễ?
 •  4 năm trước
 •  14 trả lời
 •  1167 lượt xem

Tôi mới có một buổi tư vấn với bác sĩ thẩm mỹ và bác sĩ nói rằng tôi cần kết hợp phẫu thuật treo sa trễ khi đặt túi độn, như thế kết quả mới đẹp. Tuy nhiên, khi tìm hiểu trên mạng thì tôi thấy là nhiều bệnh nhân trước khi phẫu thuật có mức độ chảy xệ không chỉ giống như tôi mà một số còn nặng hơn nhưng vẫn không cần phải tiến hành treo sa trễ. Vậy tôi có cần thiết phải treo sa trễ để đặt túi độn không?

Hoại tử núm vú: bao lâu sau treo sa trễ bằng đường mổ hình mỏ neo thì có thể xác định được?
 •  3 năm trước
 •  2 trả lời
 •  1632 lượt xem

Chào bác sĩ, tôi đang thắc mắc không biết tình trạng hoại tử mô sẽ xảy ra nhanh đến mức nào sau khi mổ treo ngực sa trễ? Khi nào thì tôi có thể đảm bảo sẽ không bị nữa? Ngoài ra, tôi đã có cảm giác ở núm vú ngay sau khi phẫu thuật, liệu điều đó có phải đồng nghĩa với việc núm vú của tôi sẽ không bị mất cảm giác không? Xin cảm ơn!

Tôi cần treo sa trễ hay nâng ngực bằng túi độn hay cả hai?
Tôi cần treo sa trễ hay nâng ngực bằng túi độn hay cả hai?
 •  4 năm trước
 •  7 trả lời
 •  1420 lượt xem

Tôi 24 tuổi và đang không biết nên phẫu thuật treo sa trễ breast lift hay nâng ngực bằng túi độn hay là kết hợp cả hai. Phần ngực trên của tôi gần như bị xẹp hoàn toàn trong khi phần dưới rất nặng và núm vú thì thấp.

Đặt túi độn một năm sau khi treo ngực sa trễ?
 •  4 năm trước
 •  12 trả lời
 •  1182 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật treo sa trễ một năm trước và lúc đó bác sĩ nói tôi không cần phải đặt thêm túi độn bởi ngực tôi đã đủ đầy đặn. Trước đây, tôi mặc áo ngực cỡ 36DD và giờ giảm xuống 36D. Bây giờ, ngực tôi bị xẹp ở nửa trên và bác sĩ nói tôi sẽ phải đặt thêm túi độn. Điều này có bình thường không và tôi có thật sự phải đặt túi độn không? Tôi thấy vô lý khi phải chi tiền cho một lần phẫu thuật nữa trong khi tôi có thể đặt túi độn ngay từ lần phẫu thuật trước.

Cách ngăn ngừa nhiễm trùng vết mổ sau phẫu thuật treo sa trễ
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  484 lượt xem

Hai tuần nữa tôi định sẽ treo ngực sa trễ nhưng tôi tìm hiểu thì thấy nói là sau phẫu thuật có thể bị nhiễm trùng. Có nhiều người bị nhiễm trùng không? Và tôi cần làm gì để ngăn ngừa?

Nên chọn đường mổ sẹo dọc hay đường mổ sẹo quanh quầng vú để nâng ngực chảy xệ?
 •  4 năm trước
 •  19 trả lời
 •  1939 lượt xem

Bác nghĩ nói là ngực tôi bị chảy xệ (khoảng cách hõm ức đến núm vú 26 cm). Trong số các bác sĩ mà tôi đã gặp thì có 3 người đề xuất đường rạch mổ hình cây kẹo (sẹo dọc), trong khi một bác sĩ khác lại nói rằng có thể treo cao ngực lên 5.5 cm chỉ với đường rạch quanh quầng vú mà không bị nhăn quanh quầng vú và không cần đặt thêm túi độn. Điều này có thật không? Tôi muốn có được hiệu quả cao nhất nhưng không muốn có vết sẹo dọc trên ngực. Liệu hiện tượng nhăn sau khi phẫu thuật có kéo dài vĩnh viễn không?

Treo ngực sa trễ giá bao nhiêu tiền?
 •  6 năm trước
 •  10 trả lời
 •  8564 lượt xem

Tôi chỉ muốn thực hiện phẫu thuật treo sa trễ mà không đặt thêm túi độn hay thu nhỏ ngực. Các bác sĩ có thể cho tôi biết mức giá trung bình bao nhiêu tiền?

Kem bôi trị sẹo hiệu quả nhất sau phẫu thuật treo sa trễ?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1315 lượt xem

Sau phẫu thuật nâng chảy xệ thì nên bôi kem gì để ngăn ngừa sẹo hiệu quả?

Vết mổ rỉ máu sau treo ngực sa trễ, có sợ bị nhiễm trùng không?
 •  2 năm trước
 •  3 trả lời
 •  521 lượt xem

Tôi đã treo sa trễ (không đặt túi độn) và sau đấy 2 tuần thì có ổ máu tụ. Sau khi siêu âm thì bác sĩ bảo có 21 cc máu ở một bên ngực và nói là sẽ tự hết. Tuy nhiên, ngày hôm qua tôi mới phát hiện ra là vết mổ bị rỉ máu. Bác sĩ bảo tôi bôi Neosporin và đặt gạc lên vết mổ cho đến khi ngừng chảy máu. Liệu như thế có ảnh hưởng gì đến quá trình lành vết mổ hoặc dẫn đến nhiễm trùng không?

Nên chọn đường mổ sẹo dọc hình cây kẹo hay sẹo hình mỏ neo để treo ngực sa trễ?
Nên chọn đường mổ sẹo dọc hình cây kẹo hay sẹo hình mỏ neo để treo ngực sa trễ?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2057 lượt xem

Chào bác sĩ, tôi mới đi tham vấn 2 bác sĩ, một người thì bảo có thể dùng đường mổ sẹo dọc hình cây kẹo để treo sa trễ, một người lại bảo đường mổ như vậy sẽ không đủ để nâng cao bầu vú lên và kết quả không duy trì lâu, do đó cần đường mổ đầy đủ hình mỏ neo. Tuy nhiên đường mổ sẹo hình mỏ neo thời gian phẫu thuật sẽ lâu hơn và đắt hơn một chút. Tôi không biết nên nghe theo bác sĩ nào?

21 tuổi nên treo sa trễ hay thu nhỏ ngực?
 •  4 năm trước
 •  10 trả lời
 •  920 lượt xem

Tôi 21 tuổi và đang cân nhắc giữa treo sa trễ breast lift và thu nhỏ ngực. Ngực tôi đã bị chảy xệ từ lâu nhưng gần đây mức độ trở nên nặng hơn. Hiện tại, ngực tôi có hình dạng giống như “giọt nước” và mất thể tích, đặc biệt ở phần trên. Tôi nên chọn phương pháp nào? Tôi có nên đợi cho đến khi sinh con xong mới phẫu thuật không?

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây