1

Treo Ngực Sa Trễ

Treo ngực sa trễ là gì

Treo ngực sa trễ còn gọi là treo sa trễ hoặc nâng ngực chảy xệ là phẫu thuật treo cao bầu ngực bị chảy xệ bằng cách cắt bỏ mô thừa đồng thời đặt lại vị trí núm vú và quầng vú lên giữa bầu ngực.

Quy trình này có thể được kết hợp với thu gọn ngực, nâng ngực bằng túi độn hay nâng ngực bằng mỡ tự thân để giảm hoặc tăng kích cỡ vú.

Lời khuyên cho bạn: Ngực có thể thay đổi rất nhiều trong quá trình mang thai và cho con bú, vì vậy nếu bạn hiện đang mang thai, cho con bú hoặc có kế hoạch mang thai sớm thì đừng nâng ngực chảy xệ lúc này.

Thuật ngữ tiếng Anh: Breast lift, mastopexy, breast uplift, Boob lift.

Ưu và nhược điểm của treo sa trễ

Ưu điểm

 • Treo sa trễ là một lựa chọn tuyệt vời cho những phụ nữ có quầng vú bị giãn rộng, da mô vú chảy xệ - một tác dụng phụ phổ biến do mang thai hoặc giảm cân.
 • Thời gian hồi phục thường không lâu, chỉ khoảng 5 ngày và hầu hết bệnh nhân chỉ cần đến thuốc giảm đau không kê đơn.
 • Tỉ lệ biến chứng thấp hơn so với các quy trình phẫu thuật khác.

Nhược điểm

 • Treo ngực sa trễ sẽ không thay đổi kích cỡ bầu ngực mà chỉ thay đổi hình dạng. Bạn sẽ cần kết hợp với thủ thuật thu gọn ngực hoặc nâng ngực nếu muốn thay đổi kích cỡ.
 • Có vết sẹo để lại nhưng chúng sẽ mờ dần sau 1 hoặc 2 năm. Trong các trường hợp hiếm gặp, việc chữa lành kém có thể để lại những vết sẹo khá rõ nhưng thường vẫn che được dưới áo ngực hoặc đồ tắm.
 • Bất kể tăng hay giảm cân nhiều đều có thể thay đổi kích cỡ, hình dạng và độ săn chắc của bầu ngực, vì vậy bạn phải giữ cân nặng ổn định để duy trì kết quả của mình.

Phân loại các cấp độ ngực chảy xệ

các cấp độ ngực chảy xệ
Hình ảnh 1:  Mô phỏng các cấp độ ngực chảy xệ

Bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá cấp độ chảy xệ của bầu ngực để xác định kỹ thuật phù hợp nhất với bệnh nhân. Nhìn chung có 3 cấp độ chảy xệ là nhẹ, trung bình và nặng. Cách phân loại này được xác định dựa vào vị trí của núm vú so với đường chân ngực và mô vú.

 • Mức độ 1 - Ngực chảy xệ nhẹ: Núm nằm gần ngang với đường chân ngực và nằm trên cực dưới vú một khoảng đáng kể
 • Mức độ 2 - Ngực chảy xệ vừa: Núm vú nằm dưới đường chân ngực nhưng cao hơn một số mô vú (cực dưới vú)
 • Mức độ 3 - Ngực chảy xệ nặng: Núm vú nằm dưới đường chân ngực và dưới cả cực dưới vú

Ngoài những loại chảy xệ được liệt kê ở trên, còn có những tình trạng chảy xệ khác như “chảy xệ giả”, trong đó núm vú vẫn nhô cao trong khi nửa dưới của bầu vú bị chảy xuống dưới đường chân ngực. Loại “chảy xệ giả” này đặc biệt phổ biến sau khi cho con bú.

Một loại khác dễ nhầm với ngực chảy xệ là tình trạng mô vú phân bố không đồng đều khiến bầu vú có hình dạng bất thường (như ảnh trên).

treo sa tre dat tui 1
Hình ảnh 2: Ngực chảy xệ mức độ 3 - Treo sa trễ kết hợp đặt túi độn - đường mổ sẹo hình mỏ neo
treo sa tre dat tui 2
Hình ảnh 3: Ngực chảy xệ độ 2 - treo ngực sa trễ kết hợp đặt túi - đường mổ sẹo hình mỏ neo
treo sa tre dat tui don ca 34
Hình ảnh 4: Treo ngực sa trễ không đặt túi độn (nhìn thẳng)- đường mổ sẹo hình kẹo mút
treo sa tre dat tui don ca 34 2
Hình ảnh 4.1: Treo ngực sa trễ không đặt túi độn (nhìn nghiêng)
treo sa tre dat tui don ca 34 1
Hình ảnh 4.2: Treo ngực sa trễ không đặt túi độn (nhìn chếch)

Quy trình treo sa trễ được thực hiện như thế nào?

Một quy trình treo sa trễ chỉ được thiết kế để cải thiện hình dạng và vị trí của bầu ngực mà không làm giảm kích cỡ của chúng. Quy trình này thường được thực hiện để xử lý tình trạng ngực chảy xệ có thể do tuổi tác, giảm cân, cho con bú hoặc mang thai.

Đầu tiên bạn sẽ đến tư vấn, lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra, đo và chụp ảnh vú. Sau đó họ sẽ thảo luận về các tùy chọn, đưa ra một kế hoạch điều trị, xem xét các rủi ro và cho bạn biết những kết quả có thể đạt được. Hãy chắc chắn bạn hài lòng, thoải mái với cách làm của bác sĩ cũng như đảm bảo ông/bà ấy quan tâm, chú ý đến tình trạng của cá nhân bạn. Tốt nhất là tư vấn với một bác sĩ có đầy đủ trình độ chuyên môn đã được chứng nhận và giàu kinh nghiệm.

Treo sa trễ là một quy trình phẫu thuật trong đó bạn sẽ tiền mê (lơ mơ) hoặc gây mê toàn thân (hoàn toàn tê liệt và ngủ say). Sau đó bác sĩ tiến hành phẫu thuật, có 3 kỹ thuật rạch mổ chính:

 • Đường mổ sẹo hình vòng (donut) hoặc lưỡi liềm (crescent)
 • Đường mổ sẹo hình kẹo mút (Lollilop)
 • Đường mổ sẹo hình mỏ neo (chữ T ngược - anchor)
seo treo sa tre
Sẹo mổ của phẫu thuật treo sa trễ

Nếu ngực chỉ bị chảy xệ nhẹ thì có thể chỉ cần 1 đường rạch quanh quầng vú – chiều dài có thể là một nửa quầng vú hình lưỡi liềm (crescent) hoặc là cả quầng vú hình donut.

Nếu ngực bị chảy xệ nặng cùng với nhiều da thừa cần cắt bỏ thì bác sĩ sẽ cần rạch một đường mổ hình cây kẹo mút lollipop: quanh quầng vú và chạy thẳng dọc xuống nếp gấp dưới vú.

Đối với trường hợp ngực bị chảy xệ rất nặng, cần cắt bỏ nhiều da thì sẽ cần đến đường mổ sẹo hình mỏ neo ( chữ T ngược): Hình kẹo mút cộng thêm một đường rạch nằm ngang nếp gấp dưới vú

Trong quá trình tư vấn bác sĩ phẫu thuật sẽ nói cho bạn biết sẽ cần dùng kiểu đường mổ nào, do đó bạn sẽ biết được vết sẹo để lại từ quy trình này sẽ có hình thù ra sao.

Sau khi tạo hình lại bầu ngực cùng với đặt lại vị trí và thu giảm kích cỡ quầng vú (nếu cần), bác sĩ của bạn sẽ tiến hành khâu các lớp ở sâu bên trong mô vú để giữ chắc mô, sau đó khâu lớp da bên ngoài lại bằng chỉ hoặc dùng keo/băng dính vết mổ.

Quy trình này thường mất từ 1.5 đến 3 tiếng đồng hồ, sau đó bạn có thể về nhà trong ngày. Hãy chắc chắn có ai đó đi cùng, vì sau khi tỉnh dậy bạn sẽ vẫn thấy chếnh choáng, lảo đảo do còn thuốc mê.

Treo sa trễ có an toàn không?

Là một ca phẫu thuật nên treo ngực sa trễ cũng bao gồm các nguy cơ phẫu thuật thường gặp như: chảy máu, nhiễm trùng và các tác dụng phụ của gây mê. Các nguy cơ liên quan đặc biệt đến treo sa trễ bao gồm: tổn thương núm vú hoặc quầng vú nếu dòng máu bị cắt đứt, khó cho con bú trong tương lai và tê núm vú hoặc da vú. Thông thường cảm giác sẽ trở lại trong 1 tuần nhưng đối với một số người có thể sẽ bị tê vĩnh viễn. Hình dạng hoặc kích cỡ hai bên vú không đều cũng có thể xảy ra.

Vì những lý do trên nên điều quan trọng là phải chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên về treo ngực sa trễ và phải tuân thủ theo đúng các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu để chữa lành tốt.

Quá trình hồi phục sau treo ngực sa trễ

Đây là một quy trình mà bệnh nhân hoàn toàn có thể chịu đựng được. Mức độ khó chịu rất ít so với nhiều quy trình phẫu thuật khác – chỉ là cảm giác hơi khó chịu ở chỗ vết mổ. Thời gian hồi phục khác nhau ở mỗi người, nhưng bạn thường có thể trở lại với công việc văn phòng sau 5 ngày. Nếu công việc của bạn yêu cầu nâng thứ gì đó nặng hơn 5kg thì có thể sẽ phải nghỉ 1 tháng cho cơ thể lành lại.

Ngay sau phẫu thuật, ngực sẽ được quấn băng gạc và mặc áo ngực phẫu thuật để hỗ trợ. Bạn cũng có thể được đặt các ống dẫn lưu nhỏ để ngăn ngừa tụ dịch. Bác sĩ sẽ đề nghị bạn mặc áo ngực hỗ trợ trong suốt 3 tuần trước khi chuyển sang áo ngực thể thao trong 3 tháng tiếp theo.

Ngực sẽ bị sưng nề và bầm tím trong vài tuần đầu tiên, và cảm thấy nặng nề, căng cứng. Sưng nề sẽ đạt đỉnh vào thời điểm 2- 3 ngày sau mổ, sau đó giảm dần. Bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau trong vài ngày đầu tiên, có thể là thuốc giảm đau gây nghiện, sau đó chuyển sang dùng các thuốc giảm đau nhẹ hơn.

Bác sĩ cũng nên cung cấp cho bạn các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu về cách thay băng và vệ sinh vết mổ để ngăn ngừa nhiễm trùng. Họ cũng cho bạn biết khi nào có thể rút dẫn lưu hoặc cắt chỉ. Cho đến lúc đó hãy nằm ngửa hoặc nằm nghiêng để ngủ, tránh nâng vật nặng và làm theo các lời khuyên của bác sĩ về thời điểm có thể trở lại các thói quen sinh hoạt bình thường, bao gồm cả quan hệ tình dục. Vấn đề chính mà nhiều bệnh nhân hay mắc phải đó là, họ thường làm việc, hoạt động quá nhiều từ quá sớm vì họ cảm thấy thực sự khỏe mạnh, nhưng điều này thực sự không tốt vì cơ thể bạn vẫn đang tiếp tục chữa lành.

Khi nào sẽ thấy kết quả?

Bệnh nhân sẽ thấy cải thiện ngay lập tức sau phẫu thuật treo sa trễ và ở thời điểm 3 đến 4 tháng bạn sẽ thấy được 75% kết quả cuối cùng, 25% còn lại có thể sẽ mất cả năm mới thấy được. Ngoài ra cũng phải mất ít nhất 1 năm các vết sẹo mới mờ đi.

Kết quả kéo dài bao lâu?

Giải đáp câu hỏi này nhiều bác sĩ thường đưa ra 2 câu trả lời. Thứ nhất là: “kết quả sẽ kéo dài vĩnh viễn”. Vì những thay đổi đạt được từ ca phẫu thuật là vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể dừng thời gian và bộ ngực của bạn sẽ vẫn tiếp tục lão hóa theo tốc độ tự nhiên bình thường.

Các yếu tố như phơi nắng, hút thuốc, di truyền, loại da, tình trạng bệnh lý, độ dày của da và kích cỡ vú có thể ảnh hưởng đến tốc độ lão hóa. Nhưng nói chung mọi người sẽ không phải chỉnh sửa lại trong ít nhất 8 đến 10 năm sau khi nâng ngực chảy xệ và thường còn lâu hơn thế nhiều.

Treo ngực sa trễ giá bao nhiêu?

Treo sa trễ có mức giá trung bình khoảng 60-80 triệu. Chi phí treo sa trễ có thể rất khác nhau tùy vào độ phức tạp của ca phẫu thuật; hình thức gây mê, địa điểm bệnh viện và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật. Vì nâng ngực chảy xệ được coi là một quy trình thẩm mỹ nên hầu như không bao giờ được bảo hiểm hỗ trợ chi trả, tuy nhiên bác sĩ có thể cung cấp cho bạn các tùy chọn thanh toán phù hợp.

Nếu ngực khách hàng phì đại cần thu nhỏ ngực, quá trình phẫu thuật sẽ phức tạp hơn treo sa trễ thông thường. Phẫu thuật thu nhỏ ngực sử dụng đường mổ mỏ neo hoặc đường mổ dọc, ngoài cắt da vú còn cắt bớt mô vú (vài chục đến vài trăm gam) để thu nhỏ thể tích vú. Phẫu thuật thu nhỏ ngực có giá khoảng 110- 120 triệu.

Nếu khách hàng muốn kết hợp treo & đặt túi độn ngực để tăng kích cỡ vú, thì mất thêm chi phí của đặt túi độn ngực khoảng 40-50 triệu nữa (tổng khoảng 100-120 triệu).

Mặc dù có thể bạn sẽ thấy ở đâu đó quảng cáo treo sa trễ giá rẻ rất hấp dẫn nhưng xét cho cùng tổng chi phí của bạn sẽ thấp nếu chọn một bác sĩ phẫu thuật có chứng chỉ hành nghề và giàu kinh nghiệm, người sẽ thực hiện chuẩn xác quy trình  ngay từ lần đầu tiên và tiết kiệm cho bạn chi phí chỉnh sửa cũng như khoảng thời gian hồi phục không cần thiết về sau.

Các phương pháp thay thế treo ngực sa trễ

Hiện tại các bác sĩ nói rằng không có phương pháp khả thi nào có thể thay thế cho phẫu thuật nâng ngực chảy xệ.

Nếu ngoài chảy xệ, ngực còn bị lép thì hãy xem xét thực hiện nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn hoặc cấy mỡ tự thân.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 95 trong 20 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Vết khâu hở sau treo ngực sa trễ: bình thường hay bị nhiễm trùng?
Vết khâu hở sau treo ngực sa trễ: bình thường hay bị nhiễm trùng?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2197 lượt xem

Tôi vừa mới treo ngực sa trễ 3 tuần trước và vết khâu có một lỗ bị hở ra. Liệu vết khâu có tiếp tục bị rộng ra thêm không? Có phải là bị nhiễm trùng không? Tôi cần làm gì để vết thương mau lành hơn?

Làm thế nào bác sĩ xác định được kiểu đường mổ trong nâng ngực chảy xệ?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  965 lượt xem

Chào bác sĩ, có nhiều kiểu đường mổ trong nâng ngực chảy xệ, vậy làm thế nào bác sĩ xác định được kiểu đường mổ phù hợp nhất với từng trường hợp?

21 tuổi nên treo sa trễ hay thu nhỏ ngực?
 •  5 năm trước
 •  10 trả lời
 •  1214 lượt xem

Tôi 21 tuổi và đang cân nhắc giữa treo sa trễ breast lift và thu nhỏ ngực. Ngực tôi đã bị chảy xệ từ lâu nhưng gần đây mức độ trở nên nặng hơn. Hiện tại, ngực tôi có hình dạng giống như “giọt nước” và mất thể tích, đặc biệt ở phần trên. Tôi nên chọn phương pháp nào? Tôi có nên đợi cho đến khi sinh con xong mới phẫu thuật không?

Nên chọn đường mổ sẹo dọc hình cây kẹo hay sẹo hình mỏ neo để treo ngực sa trễ?
Nên chọn đường mổ sẹo dọc hình cây kẹo hay sẹo hình mỏ neo để treo ngực sa trễ?
 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  3071 lượt xem

Chào bác sĩ, tôi mới đi tham vấn 2 bác sĩ, một người thì bảo có thể dùng đường mổ sẹo dọc hình cây kẹo để treo sa trễ, một người lại bảo đường mổ như vậy sẽ không đủ để nâng cao bầu vú lên và kết quả không duy trì lâu, do đó cần đường mổ đầy đủ hình mỏ neo. Tuy nhiên đường mổ sẹo hình mỏ neo thời gian phẫu thuật sẽ lâu hơn và đắt hơn một chút. Tôi không biết nên nghe theo bác sĩ nào?

Tại sao vết sẹo treo ngực sa trễ của tôi lại bị như thế này? Có phải bị tụ dịch không?
Tại sao vết sẹo treo ngực sa trễ của tôi lại bị như thế này? Có phải bị tụ dịch không?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1215 lượt xem

Tôi phát hiện thấy là vết khâu ở bên dưới ngực bị dày, có màu tím và dúm lại. Có phải do kỹ thuật khâu của bác sĩ không? Không biết vết sẹo sau này có bị dày và xấu không? Lúc sờ bên dưới ngực phải tôi còn cảm nhận thấy có cục cứng nữa. Trước khi phẫu thuật không hề có cục cứng này. Tôi nghi là bị tụ dịch. Các bác sĩ cho tôi hỏi là tôi bị làm sao với?

63 tuổi còn có thể treo ngực sa trễ không?
 •  5 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1477 lượt xem

Tôi đã 63 tuổi, liệu có phù hợp để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ treo ngực sa trễ không?

Có phải ngực tôi bị chảy xệ khá nặng không?
Có phải ngực tôi bị chảy xệ khá nặng không?
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1237 lượt xem

Tôi 20 tuổi và cảm thấy ngực tôi đang bị chảy xệ. Tôi có nên treo sa trễ hoặc thu nhỏ ngực không?

Đặt túi độn một năm sau khi treo ngực sa trễ?
 •  5 năm trước
 •  12 trả lời
 •  1492 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật treo sa trễ một năm trước và lúc đó bác sĩ nói tôi không cần phải đặt thêm túi độn bởi ngực tôi đã đủ đầy đặn. Trước đây, tôi mặc áo ngực cỡ 36DD và giờ giảm xuống 36D. Bây giờ, ngực tôi bị xẹp ở nửa trên và bác sĩ nói tôi sẽ phải đặt thêm túi độn. Điều này có bình thường không và tôi có thật sự phải đặt túi độn không? Tôi thấy vô lý khi phải chi tiền cho một lần phẫu thuật nữa trong khi tôi có thể đặt túi độn ngay từ lần phẫu thuật trước.

Sẹo có mờ hết hoàn toàn sau treo ngực sa trễ không?
Sẹo có mờ hết hoàn toàn sau treo ngực sa trễ không?
 •  5 năm trước
 •  13 trả lời
 •  10909 lượt xem

Tôi mới hơn 20 tuổi và đang định phẫu thuật treo ngực sa trễ. Ngực tôi bị chảy xệ do gen di truyền (tôi chưa sinh con) và núm vú bị to. Kỹ thuật mổ nào phù hợp nhất cho tôi và để lại ít sẹo nhất? Tôi xem ảnh chụp trên mạng và thấy có vết sẹo ở quanh núm vú và ở dưới ngực. Những vết sẹo này có mờ đi không và nếu có thì phải mất bao lâu để sẹo biến mất hoàn toàn?

Nâng xa trễ bị hở
Nâng xa trễ bị hở
 •  3 năm trước
 •  0 trả lời
 •  456 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật nâng xa trễ theo hình mỏ neo được 25 ngày. Chỗ tam giác sau12 ngày thì bắt đầu bị hở ra và chảy dịch . Đến nay vết ở có đầy thịt lên nhưng vẫn rỉ dịch .Tôi rất lo sợ không biết có phải tôi đã bị nhiễm trùng . Tôi nên vệ sinh chỗ hở như thế nào . Có cần băng lại không . Mỗi lần băng lại . Băng gạc dính vào chỗ hở . Khi tháo ra lại thấy dịch dính nhiều ở băng gạc . Tôi rất hoang mang . Mong bs giúp tôi

Có cách nào tránh được vết sẹo dọc giữa vú khi treo ngực sa trễ không?
Có cách nào tránh được vết sẹo dọc giữa vú khi treo ngực sa trễ không?
 •  7 năm trước
 •  16 trả lời
 •  7633 lượt xem

Hôm nay tôi đã được tư vấn phẫu thuật treo sa trễ kết hợp với đặt túi độn ngực. Tôi thực sự không muốn có vết sẹo dọc thẳng đứng giữa vú sau mổ. Bác sĩ đã đo và nói rằng khoảng cách từ hõm xương ức đến núm vú của tôi là 29 cm. Vì thế tôi cần phải phẫu thuật treo sa trễ bằng đường rạch mổ hình mỏ neo, hoặc nếu không muốn treo sa trễ thì có thể chỉ cần đặt túi ngực nhưng túi độn sẽ đặt trên cơ. Tôi thực sự thất vọng vì không muốn một vết sẹo to nằm dọc giữa vú. Có phương pháp nào không để lại sẹo như thế không?

Ngực chảy xệ sau sinh: Có cách nào khắc phục hiệu quả không?
 •  7 năm trước
 •  7 trả lời
 •  3679 lượt xem

Sau khi sinh em bé, tôi đoán mình đã già đi: Vòng 1 chảy xệ nhiều hơn. Phẫu thuật treo sa trễ là lựa chọn duy nhất của tôi để khắc phục vấn đề này, giúp V1 đẹp và tươi trẻ trở lại?

Có phải nhiễm trùng vết mổ sau 3 tuần treo ngực sa trễ?
Có phải nhiễm trùng vết mổ sau 3 tuần treo ngực sa trễ?
 •  5 năm trước
 •  11 trả lời
 •  7562 lượt xem

Xin chào các bác sĩ, tôi cần một số lời khuyên cho tình trạng vú của mình. Tôi đã phẫu thuật vào cách đây gần 3 tuần, nhưng vết mổ có vẻ không tốt, ngày càng chuyển biến tệ hơn. Tôi đã gọi cho bác sĩ nhưng họ nói với tôi là nó hoàn toàn bình thường, nó lành theo kiểu ấy. Nhưng tôi không biết nên nghĩ như nào cho đúng về tình trạng này? Làm ơn giúp tôi. Thực tế đây đã là lần thứ 2 tôi phẫu thuật, lần thứ nhất cách đây 4 tháng nhưng tôi không hài lòng với kết quả vì họ mổ quanh quầng vú (phương pháp này không giúp khắc phục chảy xệ triệt để). Lần mổ thứ 2 tôi thực hiện treo sa trễ toàn phần với đường mổ hình mỏ neo.

Nên chọn đường mổ sẹo dọc hay đường mổ sẹo quanh quầng vú để nâng ngực chảy xệ?
 •  5 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2517 lượt xem

Bác nghĩ nói là ngực tôi bị chảy xệ (khoảng cách hõm ức đến núm vú 26 cm). Trong số các bác sĩ mà tôi đã gặp thì có 3 người đề xuất đường rạch mổ hình cây kẹo (sẹo dọc), trong khi một bác sĩ khác lại nói rằng có thể treo cao ngực lên 5.5 cm chỉ với đường rạch quanh quầng vú mà không bị nhăn quanh quầng vú và không cần đặt thêm túi độn. Điều này có thật không? Tôi muốn có được hiệu quả cao nhất nhưng không muốn có vết sẹo dọc trên ngực. Liệu hiện tượng nhăn sau khi phẫu thuật có kéo dài vĩnh viễn không?

Cách nâng ngực chảy xệ không cần phẫu thuật?
 •  5 năm trước
 •  14 trả lời
 •  3651 lượt xem

Ngực của tôi chảy xệ (sa trễ) rất nhiều so với tuổi. Tôi mới chỉ bước sang tuổi 20 và đang tự hỏi liệu có cách nào nâng ngực chảy xệ mà không cần phẫu thuật không? Kích cỡ ngực của tôi là 32D.

Rủi ro và biến chứng treo ngực sa trễ
 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  3005 lượt xem

Biến chứng sau phẫu thuật treo sa trễ có phổ biến không? Khi treo ngực sa trễ thì sẽ có những rủi ro nào?

Thu gọn ngực phì đại xong quả không đều
Thu gọn ngực phì đại xong quả không đều
 •  2 năm trước
 •  0 trả lời
 •  373 lượt xem

Thưa bác sĩ, tôi vừa phẫu thuật thu gọn ngực phì đại, không đặt túi ngày hôm qua. Hôm nay thấy như ảnh. Liệu khi cắt chỉ, 2 quả có thể tròn đều và cao bằng nhau được không? Hiện nay tôi thấy nhìn thẳng thì quả bên cao bên thấp và sờ dưới bầu ngực bên cao lại bị hõm vào. Cảm ơn bác sĩ

Vết mổ hình chữ T ngược lâu liền sau khi treo ngực sa trễ được 4 tuần?
Vết mổ hình chữ T ngược lâu liền sau khi treo ngực sa trễ được 4 tuần?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2275 lượt xem

Tôi phẫu thuật treo sa trễ (vết mổ hình chữ T ngược) được 4 tuần rồi mà vết mổ vẫn chưa liền lại. Bác sĩ dặn là cần giữ cho vết mổ sạch sẽ và khô ráo nhưng bây giờ là mùa hè nên tôi hay bị ra mồ hôi. Bây giờ vết mổ trông có vẻ còn hở to hơn so với 2 tuần trước. Liệu sau một thời gian nữa nó có liền lại được không?

Sửa sẹo sau treo ngực sa trễ nhưng vết khâu bị hở sau 5 ngày, có phải là nhiễm trùng?
Sửa sẹo sau treo ngực sa trễ nhưng vết khâu bị hở sau 5 ngày, có phải là nhiễm trùng?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2539 lượt xem

Tôi mới treo ngực sa trễ và do chỉ khâu ở bên trên hai núm vú bị trồi lên nên 5 hôm trước tôi mới phải phẫu thuật sửa sẹo. Hôm nay tôi phát hiện dọc theo vết khâu ở quanh quầng vú bên phải có những vết thương hở hình tròn, còn có máu và mủ nữa. Như thế là bị làm sao? Có phải do lỗi của bác sĩ không? Tôi nên làm thế nào bây giờ?

Có thể chọn đường mổ quanh quầng vú hay đường mổ lưỡi liềm để giảm sẹo không?
Có thể chọn đường mổ quanh quầng vú hay đường mổ lưỡi liềm để giảm sẹo không?
 •  5 năm trước
 •  11 trả lời
 •  1901 lượt xem

Tôi 28 tuổi, muốn nâng ngực chảy xệ breast lift kết hợp với đặt túi độn và tôi muốn hạn chế sẹo tối đa. Tôi có thể chọn đường mổ quanh quầng vú hoặc đường mổ lưỡi liềm thay cho đường mổ dọc không?

atopalm

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây