Treo ngực sa trễ

Treo ngực sa trễ là gì

Treo ngực sa trễ còn gọi là treo sa trễ hoặc nâng ngực chảy xệ là phẫu thuật treo cao bầu ngực bị chảy xệ bằng cách cắt bỏ mô thừa đồng thời đặt lại vị trí núm vú và quầng vú lên giữa bầu ngực.

Quy trình này có thể được kết hợp với thu gọn ngực, nâng ngực bằng túi độn hay nâng ngực bằng mỡ tự thân để giảm hoặc tăng kích cỡ vú.

Lời khuyên cho bạn: Ngực có thể thay đổi rất nhiều trong quá trình mang thai và cho con bú, vì vậy nếu bạn hiện đang mang thai, cho con bú hoặc có kế hoạch mang thai sớm thì đừng nâng ngực chảy xệ lúc này.

Thuật ngữ tiếng Anh: Breast lift, mastopexy, breast uplift, Boob lift.

Ưu và nhược điểm của treo sa trễ

Ưu điểm

 • Treo sa trễ là một lựa chọn tuyệt vời cho những phụ nữ có quầng vú bị giãn rộng, da mô vú chảy xệ - một tác dụng phụ phổ biến do mang thai hoặc giảm cân.
 • Thời gian hồi phục thường không lâu, chỉ khoảng 5 ngày và hầu hết bệnh nhân chỉ cần đến thuốc giảm đau không kê đơn.
 • Tỉ lệ biến chứng thấp hơn so với các quy trình phẫu thuật khác.

Nhược điểm

 • Treo ngực sa trễ sẽ không thay đổi kích cỡ bầu ngực mà chỉ thay đổi hình dạng. Bạn sẽ cần kết hợp với thủ thuật thu gọn ngực hoặc nâng ngực nếu muốn thay đổi kích cỡ.
 • Có vết sẹo để lại nhưng chúng sẽ mờ dần sau 1 hoặc 2 năm. Trong các trường hợp hiếm gặp, việc chữa lành kém có thể để lại những vết sẹo khá rõ nhưng thường vẫn che được dưới áo ngực hoặc đồ tắm.
 • Bất kể tăng hay giảm cân nhiều đều có thể thay đổi kích cỡ, hình dạng và độ săn chắc của bầu ngực, vì vậy bạn phải giữ cân nặng ổn định để duy trì kết quả của mình.

Phân loại các cấp độ ngực chảy xệ

các cấp độ ngực chảy xệ
Hình ảnh 1:  Mô phỏng các cấp độ ngực chảy xệ

Bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá cấp độ chảy xệ của bầu ngực để xác định kỹ thuật phù hợp nhất với bệnh nhân. Nhìn chung có 3 cấp độ chảy xệ là nhẹ, trung bình và nặng. Cách phân loại này được xác định dựa vào vị trí của núm vú so với đường chân ngực và mô vú.

 • Mức độ 1 - Ngực chảy xệ nhẹ: Núm nằm gần ngang với đường chân ngực và nằm trên cực dưới vú một khoảng đáng kể
 • Mức độ 2 - Ngực chảy xệ vừa: Núm vú nằm dưới đường chân ngực nhưng cao hơn một số mô vú (cực dưới vú)
 • Mức độ 3 - Ngực chảy xệ nặng: Núm vú nằm dưới đường chân ngực và dưới cả cực dưới vú

Ngoài những loại chảy xệ được liệt kê ở trên, còn có những tình trạng chảy xệ khác như “chảy xệ giả”, trong đó núm vú vẫn nhô cao trong khi nửa dưới của bầu vú bị chảy xuống dưới đường chân ngực. Loại “chảy xệ giả” này đặc biệt phổ biến sau khi cho con bú.

Một loại khác dễ nhầm với ngực chảy xệ là tình trạng mô vú phân bố không đồng đều khiến bầu vú có hình dạng bất thường (như ảnh trên).

treo sa tre dat tui 1
Hình ảnh 2: Ngực chảy xệ mức độ 3 - Treo sa trễ kết hợp đặt túi độn - đường mổ sẹo hình mỏ neo
treo sa tre dat tui 2
Hình ảnh 3: Ngực chảy xệ độ 2 - treo ngực sa trễ kết hợp đặt túi - đường mổ sẹo hình mỏ neo
treo sa tre dat tui don ca 34
Hình ảnh 4: Treo ngực sa trễ không đặt túi độn (nhìn thẳng)- đường mổ sẹo hình kẹo mút
treo sa tre dat tui don ca 34 2
Hình ảnh 4.1: Treo ngực sa trễ không đặt túi độn (nhìn nghiêng)
treo sa tre dat tui don ca 34 1
Hình ảnh 4.2: Treo ngực sa trễ không đặt túi độn (nhìn chếch)

Quy trình treo sa trễ được thực hiện như thế nào?

Một quy trình treo sa trễ chỉ được thiết kế để cải thiện hình dạng và vị trí của bầu ngực mà không làm giảm kích cỡ của chúng. Quy trình này thường được thực hiện để xử lý tình trạng ngực chảy xệ có thể do tuổi tác, giảm cân, cho con bú hoặc mang thai.

Đầu tiên bạn sẽ đến tư vấn, lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra, đo và chụp ảnh vú. Sau đó họ sẽ thảo luận về các tùy chọn, đưa ra một kế hoạch điều trị, xem xét các rủi ro và cho bạn biết những kết quả có thể đạt được. Hãy chắc chắn bạn hài lòng, thoải mái với cách làm của bác sĩ cũng như đảm bảo ông/bà ấy quan tâm, chú ý đến tình trạng của cá nhân bạn. Tốt nhất là tư vấn với một bác sĩ có đầy đủ trình độ chuyên môn đã được chứng nhận và giàu kinh nghiệm.

Treo sa trễ là một quy trình phẫu thuật trong đó bạn sẽ tiền mê (lơ mơ) hoặc gây mê toàn thân (hoàn toàn tê liệt và ngủ say). Sau đó bác sĩ tiến hành phẫu thuật, có 3 kỹ thuật rạch mổ chính:

 • Đường mổ sẹo hình vòng (donut) hoặc lưỡi liềm (crescent)
 • Đường mổ sẹo hình kẹo mút (Lollilop)
 • Đường mổ sẹo hình mỏ neo (chữ T ngược - anchor)
seo treo sa tre
Sẹo mổ của phẫu thuật treo sa trễ

Nếu ngực chỉ bị chảy xệ nhẹ thì có thể chỉ cần 1 đường rạch quanh quầng vú – chiều dài có thể là một nửa quầng vú hình lưỡi liềm (crescent) hoặc là cả quầng vú hình donut.

Nếu ngực bị chảy xệ nặng cùng với nhiều da thừa cần cắt bỏ thì bác sĩ sẽ cần rạch một đường mổ hình cây kẹo mút lollipop: quanh quầng vú và chạy thẳng dọc xuống nếp gấp dưới vú.

Đối với trường hợp ngực bị chảy xệ rất nặng, cần cắt bỏ nhiều da thì sẽ cần đến đường mổ sẹo hình mỏ neo ( chữ T ngược): Hình kẹo mút cộng thêm một đường rạch nằm ngang nếp gấp dưới vú

Trong quá trình tư vấn bác sĩ phẫu thuật sẽ nói cho bạn biết sẽ cần dùng kiểu đường mổ nào, do đó bạn sẽ biết được vết sẹo để lại từ quy trình này sẽ có hình thù ra sao.

Sau khi tạo hình lại bầu ngực cùng với đặt lại vị trí và thu giảm kích cỡ quầng vú (nếu cần), bác sĩ của bạn sẽ tiến hành khâu các lớp ở sâu bên trong mô vú để giữ chắc mô, sau đó khâu lớp da bên ngoài lại bằng chỉ hoặc dùng keo/băng dính vết mổ.

Quy trình này thường mất từ 1.5 đến 3 tiếng đồng hồ, sau đó bạn có thể về nhà trong ngày. Hãy chắc chắn có ai đó đi cùng, vì sau khi tỉnh dậy bạn sẽ vẫn thấy chếnh choáng, lảo đảo do còn thuốc mê.

Treo sa trễ có an toàn không?

Là một ca phẫu thuật nên treo ngực sa trễ cũng bao gồm các nguy cơ phẫu thuật thường gặp như: chảy máu, nhiễm trùng và các tác dụng phụ của gây mê. Các nguy cơ liên quan đặc biệt đến treo sa trễ bao gồm: tổn thương núm vú hoặc quầng vú nếu dòng máu bị cắt đứt, khó cho con bú trong tương lai và tê núm vú hoặc da vú. Thông thường cảm giác sẽ trở lại trong 1 tuần nhưng đối với một số người có thể sẽ bị tê vĩnh viễn. Hình dạng hoặc kích cỡ hai bên vú không đều cũng có thể xảy ra.

Vì những lý do trên nên điều quan trọng là phải chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên về treo ngực sa trễ và phải tuân thủ theo đúng các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu để chữa lành tốt.

Quá trình hồi phục sau treo ngực sa trễ

Đây là một quy trình mà bệnh nhân hoàn toàn có thể chịu đựng được. Mức độ khó chịu rất ít so với nhiều quy trình phẫu thuật khác – chỉ là cảm giác hơi khó chịu ở chỗ vết mổ. Thời gian hồi phục khác nhau ở mỗi người, nhưng bạn thường có thể trở lại với công việc văn phòng sau 5 ngày. Nếu công việc của bạn yêu cầu nâng thứ gì đó nặng hơn 5kg thì có thể sẽ phải nghỉ 1 tháng cho cơ thể lành lại.

Ngay sau phẫu thuật, ngực sẽ được quấn băng gạc và mặc áo ngực phẫu thuật để hỗ trợ. Bạn cũng có thể được đặt các ống dẫn lưu nhỏ để ngăn ngừa tụ dịch. Bác sĩ sẽ đề nghị bạn mặc áo ngực hỗ trợ trong suốt 3 tuần trước khi chuyển sang áo ngực thể thao trong 3 tháng tiếp theo.

Ngực sẽ bị sưng nề và bầm tím trong vài tuần đầu tiên, và cảm thấy nặng nề, căng cứng. Sưng nề sẽ đạt đỉnh vào thời điểm 2- 3 ngày sau mổ, sau đó giảm dần. Bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau trong vài ngày đầu tiên, có thể là thuốc giảm đau gây nghiện, sau đó chuyển sang dùng các thuốc giảm đau nhẹ hơn.

Bác sĩ cũng nên cung cấp cho bạn các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu về cách thay băng và vệ sinh vết mổ để ngăn ngừa nhiễm trùng. Họ cũng cho bạn biết khi nào có thể rút dẫn lưu hoặc cắt chỉ. Cho đến lúc đó hãy nằm ngửa hoặc nằm nghiêng để ngủ, tránh nâng vật nặng và làm theo các lời khuyên của bác sĩ về thời điểm có thể trở lại các thói quen sinh hoạt bình thường, bao gồm cả quan hệ tình dục. Vấn đề chính mà nhiều bệnh nhân hay mắc phải đó là, họ thường làm việc, hoạt động quá nhiều từ quá sớm vì họ cảm thấy thực sự khỏe mạnh, nhưng điều này thực sự không tốt vì cơ thể bạn vẫn đang tiếp tục chữa lành.

Khi nào sẽ thấy kết quả?

Bệnh nhân sẽ thấy cải thiện ngay lập tức sau phẫu thuật treo sa trễ và ở thời điểm 3 đến 4 tháng bạn sẽ thấy được 75% kết quả cuối cùng, 25% còn lại có thể sẽ mất cả năm mới thấy được. Ngoài ra cũng phải mất ít nhất 1 năm các vết sẹo mới mờ đi.

Kết quả kéo dài bao lâu?

Giải đáp câu hỏi này nhiều bác sĩ thường đưa ra 2 câu trả lời. Thứ nhất là: “kết quả sẽ kéo dài vĩnh viễn”. Vì những thay đổi đạt được từ ca phẫu thuật là vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể dừng thời gian và bộ ngực của bạn sẽ vẫn tiếp tục lão hóa theo tốc độ tự nhiên bình thường.

Các yếu tố như phơi nắng, hút thuốc, di truyền, loại da, tình trạng bệnh lý, độ dày của da và kích cỡ vú có thể ảnh hưởng đến tốc độ lão hóa. Nhưng nói chung mọi người sẽ không phải chỉnh sửa lại trong ít nhất 8 đến 10 năm sau khi nâng ngực chảy xệ và thường còn lâu hơn thế nhiều.

Treo ngực sa trễ giá bao nhiêu?

Treo sa trễ có mức giá trung bình khoảng 60-80 triệu. Chi phí treo sa trễ có thể rất khác nhau tùy vào độ phức tạp của ca phẫu thuật; hình thức gây mê, địa điểm bệnh viện và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật. Vì nâng ngực chảy xệ được coi là một quy trình thẩm mỹ nên hầu như không bao giờ được bảo hiểm hỗ trợ chi trả, tuy nhiên bác sĩ có thể cung cấp cho bạn các tùy chọn thanh toán phù hợp.

Nếu ngực khách hàng phì đại cần thu nhỏ ngực, quá trình phẫu thuật sẽ phức tạp hơn treo sa trễ thông thường. Phẫu thuật thu nhỏ ngực sử dụng đường mổ mỏ neo hoặc đường mổ dọc, ngoài cắt da vú còn cắt bớt mô vú (vài chục đến vài trăm gam) để thu nhỏ thể tích vú. Phẫu thuật thu nhỏ ngực có giá khoảng 110- 120 triệu.

Nếu khách hàng muốn kết hợp treo & đặt túi độn ngực để tăng kích cỡ vú, thì mất thêm chi phí của đặt túi độn ngực khoảng 40-50 triệu nữa (tổng khoảng 100-120 triệu).

Mặc dù có thể bạn sẽ thấy ở đâu đó quảng cáo treo sa trễ giá rẻ rất hấp dẫn nhưng xét cho cùng tổng chi phí của bạn sẽ thấp nếu chọn một bác sĩ phẫu thuật có chứng chỉ hành nghề và giàu kinh nghiệm, người sẽ thực hiện chuẩn xác quy trình  ngay từ lần đầu tiên và tiết kiệm cho bạn chi phí chỉnh sửa cũng như khoảng thời gian hồi phục không cần thiết về sau.

Các phương pháp thay thế treo ngực sa trễ

Hiện tại các bác sĩ nói rằng không có phương pháp khả thi nào có thể thay thế cho phẫu thuật nâng ngực chảy xệ.

Nếu ngoài chảy xệ, ngực còn bị lép thì hãy xem xét thực hiện nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn hoặc cấy mỡ tự thân.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 95 trong 20 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
18 tuổi ngực to nhưng xệ, tôi muốn ngực mình cao hơn
18 tuổi ngực to nhưng xệ, tôi muốn ngực mình cao hơn
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  896 lượt xem

Tôi hài lòng với kích cỡ ngực của mình, nhưng nó bị xệ. Các bác sĩ có thể gợi ý cho tôi kem nào giúp chữa chảy xệ không ạ. Tôi muốn nâng chảy xệ bộ ngực của mình, muốn nó có hình tròn và chắc hơn. Tôi muốn loại kem tốt không gây tác dụng phụ. Xin các bác sĩ tư vấn ạ

Treo ngực sa trễ có làm ngực bị nhỏ hơn?
 •  6 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1863 lượt xem

Ngực của tôi ban đầu có kích cỡ là 36G và bị nhỏ xuống cỡ 36D sau khi phẫu thuật treo sa trễ. Tôi đang rất chán nản với ca mổ của mình và khó chịu vì kích thước vòng 1 bây giờ quá nhỏ. Tôi biết khi mổ bác sĩ có thể sẽ giảm bớt kích cỡ vú nhưng không nghĩ là giảm tới tận 3 cup. Điều đó có bình thường không? Có phải treo ngực sa trễ luôn làm ngực nhỏ đi nhiều mới đạt được hiệu quả không?

Tôi muốn treo sa trễ và đặt túi độn thì có nên lựa chọn đường mổ sẹo quanh quầng vú không?
Tôi muốn treo sa trễ và đặt túi độn thì có nên lựa chọn đường mổ sẹo quanh quầng vú không?
 •  4 năm trước
 •  14 trả lời
 •  1552 lượt xem

Tôi đang tìm hiểu về các kỹ thuật khác nhau của phương pháp treo sa trễ breast lift. Tôi không muốn ngực mình bị vết sẹo quá lớn.Tôi muốn tăng sự đầy đặn cho cực trên của vú, treo chảy xệ và tăng kích thước ngực nữa. Đường rạch mổ quanh quầng vú có giúp tôi đạt được mục đích này không? Liệu vết sẹo có nguy cơ bị rộng và quầng vú nhăn nheo không?

Cách nâng ngực chảy xệ không cần phẫu thuật?
 •  4 năm trước
 •  14 trả lời
 •  2596 lượt xem

Ngực của tôi chảy xệ (sa trễ) rất nhiều so với tuổi. Tôi mới chỉ bước sang tuổi 20 và đang tự hỏi liệu có cách nào nâng ngực chảy xệ mà không cần phẫu thuật không? Kích cỡ ngực của tôi là 32D.

Có nên dùng kem nâng ngực chảy xệ không?
 •  4 năm trước
 •  14 trả lời
 •  2388 lượt xem

Tôi thường hay tập luyện thể thao nên hiện tại ngực tôi bị chảy xệ. Tôi có nên bỏ tập không? Và có loại kem nào thực sự có tác dụng ngăn ngực bị chảy xệ không? Tôi mới 22 tuổi.

Tắm sau khi treo ngực sa trễ được 4 ngày có sợ bị nhiễm trùng hay mủn chỉ khâu không?
 •  2 năm trước
 •  3 trả lời
 •  626 lượt xem

Tôi mới phẫu thuật treo sa trễ kết hợp đặt túi độn 4 ngày trước. Bác sĩ nói là tôi có thể tắm được rồi nhưng tôi lo là còn hơi sớm, nếu tắm bây giờ thì sẽ bị nhiễm trùng và sẽ làm mủn chỉ khâu. Nếu chỉ lau người thôi thì có sao không?

Nâng xa trễ bị hở
Nâng xa trễ bị hở
 •  1 năm trước
 •  0 trả lời
 •  188 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật nâng xa trễ theo hình mỏ neo được 25 ngày. Chỗ tam giác sau12 ngày thì bắt đầu bị hở ra và chảy dịch . Đến nay vết ở có đầy thịt lên nhưng vẫn rỉ dịch .Tôi rất lo sợ không biết có phải tôi đã bị nhiễm trùng . Tôi nên vệ sinh chỗ hở như thế nào . Có cần băng lại không . Mỗi lần băng lại . Băng gạc dính vào chỗ hở . Khi tháo ra lại thấy dịch dính nhiều ở băng gạc . Tôi rất hoang mang . Mong bs giúp tôi

Sửa sẹo sau treo ngực sa trễ nhưng vết khâu bị hở sau 5 ngày, có phải là nhiễm trùng?
Sửa sẹo sau treo ngực sa trễ nhưng vết khâu bị hở sau 5 ngày, có phải là nhiễm trùng?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1638 lượt xem

Tôi mới treo ngực sa trễ và do chỉ khâu ở bên trên hai núm vú bị trồi lên nên 5 hôm trước tôi mới phải phẫu thuật sửa sẹo. Hôm nay tôi phát hiện dọc theo vết khâu ở quanh quầng vú bên phải có những vết thương hở hình tròn, còn có máu và mủ nữa. Như thế là bị làm sao? Có phải do lỗi của bác sĩ không? Tôi nên làm thế nào bây giờ?

Bao lâu thì có thể phẫu thuật sửa sẹo lần hai sau treo ngực sa trễ?
Bao lâu thì có thể phẫu thuật sửa sẹo lần hai sau treo ngực sa trễ?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  987 lượt xem

Cách đây 3 năm tôi có phẫu thuật treo sa trễ và sau đấy hơn 2 năm thì phẫu thuật cắt sẹo (do vết sẹo bị đau khi chạm vào). Sau khi cắt thì vết sẹo có đỡ hơn, không còn rộng như trước nữa nhưng vẫn bị lồi, thâm và nhìn rất rõ. Tôi có nên phẫu thuật sửa sẹo lần thứ hai không? Nếu có thì bây giờ đã có thể phẫu thuật được luôn chưa hay phải đợi thêm vài năm nữa để có kết quả hoàn thiện?

Ngực biến dạng sau treo ngực sa trễ không đặt túi độn 11 ngày?
Ngực biến dạng sau treo ngực sa trễ không đặt túi độn 11 ngày?
 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1005 lượt xem

Tôi biết là vẫn còn quá sớm sau phẫu thuật nên chưa đánh giá được gì nhưng ngực tôi trông không được bình thường như những người khác. Có phải bác sĩ đã làm sai ở đâu không? Trước đây ngực tôi là D cup nhưng bây giờ bị nhỏ đi rất nhiều trong khi trước phẫu thuật bác sĩ có bảo với tôi là ngực sẽ không bị nhỏ đi. Liệu sau khi lành lại thì ngực tôi có trở lại bình thường không? Và bao lâu thì có thể phẫu thuật sửa lại?

Treo ngực sa trễ giá bao nhiêu tiền?
 •  6 năm trước
 •  10 trả lời
 •  7629 lượt xem

Tôi chỉ muốn thực hiện phẫu thuật treo sa trễ mà không đặt thêm túi độn hay thu nhỏ ngực. Các bác sĩ có thể cho tôi biết mức giá trung bình bao nhiêu tiền?

Ngực bị chảy xệ sau giảm cân: làm sao để khắc phục?
 •  4 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2556 lượt xem

Tôi 29 tuổi và mới giảm 45kg. Ngực của tôi rất to (cỡ 46DD), giờ ngực tôi bị chảy xệ rất nghiêm trọng và nhăn nheo nữa. Tôi muốn ngực mình trở lại kích cỡ trước khi giảm cân thì phải làm sao?

8 tháng sau treo ngực sa trễ mà vẫn lộ sẹo
8 tháng sau treo ngực sa trễ mà vẫn lộ sẹo
 •  2 năm trước
 •  2 trả lời
 •  587 lượt xem

Tôi đã treo ngực sa trễ khoảng 1 năm trước và sau đấy vì vết sẹo khó coi nên tôi có quay lại thì được phẫu thuật sửa sẹo miễn phí. Nhưng mà vết sẹo bây giờ còn kinh khủng hơn trước. Tôi có tìm hiểu về các phương pháp khác nhau như trị sẹo bằng laser, xăm và phẫu thuật sửa sẹo nhưng không biết nên lựa phương pháp nào là tốt nhất. 8 tháng sau phẫu thuật mà vết sẹo trông như thế này có bình thường không? Và tôi nên làm thế nào để sửa lại? Tôi còn cảm thấy núm vú to hơn rất nhiều so với trước đây.

Có thể treo sa trễ cho ngực nhỏ mà không cần đặt túi độn không?
Có thể treo sa trễ cho ngực nhỏ mà không cần đặt túi độn không?
 •  4 năm trước
 •  7 trả lời
 •  1109 lượt xem

Không biết tôi có thể phẫu thuật treo ngực sa trễ mà không cần đặt túi độn không? Tôi thích ngực nhỏ nhưng muốn khắc phục tình trạng ngực chảy xệ và núm vú thấp. Tôi nghĩ rằng kích thước ngực hiện tại rất hợp với cơ thể nên tôi không muốn đặt thêm túi độn.

Có cách nào tránh được vết sẹo dọc giữa vú khi treo ngực sa trễ không?
Có cách nào tránh được vết sẹo dọc giữa vú khi treo ngực sa trễ không?
 •  6 năm trước
 •  16 trả lời
 •  5964 lượt xem

Hôm nay tôi đã được tư vấn phẫu thuật treo sa trễ kết hợp với đặt túi độn ngực. Tôi thực sự không muốn có vết sẹo dọc thẳng đứng giữa vú sau mổ. Bác sĩ đã đo và nói rằng khoảng cách từ hõm xương ức đến núm vú của tôi là 29 cm. Vì thế tôi cần phải phẫu thuật treo sa trễ bằng đường rạch mổ hình mỏ neo, hoặc nếu không muốn treo sa trễ thì có thể chỉ cần đặt túi ngực nhưng túi độn sẽ đặt trên cơ. Tôi thực sự thất vọng vì không muốn một vết sẹo to nằm dọc giữa vú. Có phương pháp nào không để lại sẹo như thế không?

Rủi ro và biến chứng treo ngực sa trễ
 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  809 lượt xem

Biến chứng sau phẫu thuật treo sa trễ có phổ biến không? Khi treo ngực sa trễ thì sẽ có những rủi ro nào?

Phương pháp treo ngực sa trễ nào để lại sẹo ít nhất?
 •  6 năm trước
 •  46 trả lời
 •  3028 lượt xem

Trong các phương pháp phẫu thuật treo ngực sa trễ thì kỹ thuật nào để lại ít sẹo nhất? Tôi khá quan tâm đến vấn đề sẹo trên ngực

Có thể chọn đường mổ quanh quầng vú hay đường mổ lưỡi liềm để giảm sẹo không?
Có thể chọn đường mổ quanh quầng vú hay đường mổ lưỡi liềm để giảm sẹo không?
 •  3 năm trước
 •  11 trả lời
 •  1365 lượt xem

Tôi 28 tuổi, muốn nâng ngực chảy xệ breast lift kết hợp với đặt túi độn và tôi muốn hạn chế sẹo tối đa. Tôi có thể chọn đường mổ quanh quầng vú hoặc đường mổ lưỡi liềm thay cho đường mổ dọc không?

Treo ngực sa trễ kết hợp đặt túi độn giá bao nhiêu?
 •  6 năm trước
 •  8 trả lời
 •  1239 lượt xem

Ngực của tôi trông rất xấu xí và sau khi kết thúc cho con bú tôi sẽ quyết định treo sa trễ kết hợp đặt túi độn ngực. Chi phí cho những phương pháp này thường là bao nhiêu? Làm thế nào để tôi biết được mình đang chịu giá quá rẻ hay quá đắt?

Tại sao vết sẹo treo ngực sa trễ của tôi lại bị như thế này? Có phải bị tụ dịch không?
Tại sao vết sẹo treo ngực sa trễ của tôi lại bị như thế này? Có phải bị tụ dịch không?
 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  459 lượt xem

Tôi phát hiện thấy là vết khâu ở bên dưới ngực bị dày, có màu tím và dúm lại. Có phải do kỹ thuật khâu của bác sĩ không? Không biết vết sẹo sau này có bị dày và xấu không? Lúc sờ bên dưới ngực phải tôi còn cảm nhận thấy có cục cứng nữa. Trước khi phẫu thuật không hề có cục cứng này. Tôi nghi là bị tụ dịch. Các bác sĩ cho tôi hỏi là tôi bị làm sao với?

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây