Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập198
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm189
 • Hôm nay50,060
 • Tháng hiện tại1,215,646
 • Tổng lượt truy cập17,925,017

Nâng ngực bằng mỡ tự thân

 

Nâng ngực bằng mỡ tự thân là gì

Nâng ngực bằng mỡ tự thân hay còn gọi là bơm mỡ tự thân - tiêm mỡ tự thân - chuyển mỡ tự thân- cấy mỡ tự thân  là một quy trình nhiều giai đoạn trong đó mỡ được hút ra từ vùng khác trên cơ thể và bơm vào ngực, giúp tăng kích cỡ vú hoặc tạo hình vú sau phẫu thuật cắt u vú. Mỡ thu hoạch được tinh lọc trước khi tiêm vào ngực bằng ống cannula hoặc ống tiêm nhỏ.

Quy trình này ngày càng trở nên phổ biến với những phụ nữ muốn tăng kích thước ngực vừa phải mà không muốn bị các nguy cơ và tác dụng phụ của nâng ngực bằng túi độn.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân có nhược điểm riêng của nó. Bơm mỡ vào vú không giúp treo sa trễ ngực hoặc cải thiện da vú bị nhăn chùng nhão. Vì vậy bệnh nhân cần có độ đàn hồi da tốt, hoặc có thể cần kết hợp bơm mỡ với phẫu thuật nâng ngực chảy xệ. Bệnh nhân cũng cần đủ mỡ có sẵn trong các khu vực khác của cơ thể để đạt được kết quả mong muốn. Mỡ có thể được thu hoạch từ bụng, hông, đùi và sau đó được bơm chuyển lên vú. Đây là những vùng tuyệt vời để hút mỡ, bởi vì chúng thường có các tế bào mỡ dồi dào.

Mối quan tâm lớn nhất của cấy mỡ ngực là rất khó dự đoán lượng mỡ sẽ bị hấp thu và còn bao nhiêu mỡ sau cấy sóng sót được. Vì lý do này, một số bác sĩ phẫu thuật thích sử dụng nó để bổ sung hoàn thiện cho quy trình nâng ngực bằng túi độn, hơn là chỉ thực hiện cấy mỡ ngực. Bổ sung mỡ phủ lên túi độn ngực theo cách đó giúp loại bỏ mọi vết lõm và làm cho ngực tự nhiên hơn.

Gần đây, một nghiên cứu trên tạp chí Plastic and Reconstructive Surgery đã gợi ý rằng làm giãn rộng mô vú trước khi cấy mỡ tự thân là 1 giải pháp thay thế an toàn và hiệu quả cho phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn. (Một số bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân làm giãn rộng mô vú, trong khi những bác sĩ khác chọn không.) Trong 3 đến 5 tuần trước khi tiêm mỡ, bệnh nhân mặc Brava, một thiết bị giống như áo ngực có lực hút chân không nhẹ nhàng làm giãn rộng mô vú dần dần. Quá trình này được cho là cung cấp thêm không gian cùng với khung đỡ mô sợi trong vú – thuận lợi cho sự cư trú của tế bào mỡ cấy ghép. Brava cũng làm tăng lưu lượng máu đến vú, làm tăng khả năng sống sót của tế bào mỡ và tạo ra kết quả khả quan hơn.

Ưu và nhược điểm của nâng ngực bằng mỡ tự thân

Ưu điểm

 • Bằng cách sử dụng mỡ được lấy từ chính cơ thể của bạn nên gần như không có nguy cơ dị ứng.
 • Đường nét cơ thể ở những khu vực được hút mỡ (khu vực cho mỡ) cũng đẹp hơn.
 • Nếu tế bào mỡ sống sót được, ngực sẽ hoàn toàn tự nhiên và kết quả là vĩnh viễn.
 • Các vết sẹo mổ rất nhỏ, chỉ là vết mổ 4 milimet ở vùng hút mỡ, còn trên v.ú là các điểm tiêm nhỏ.
 • Không có nguy cơ biến chứng của nâng ngực bằng túi độn.
 • Hầu hết các bác sĩ coi đây là một lựa chọn điều trị an toàn. Nói chung, đây là một quy trình có rủi ro thấp, đặc biệt là khi so sánh với phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn.

Nhược điểm

 • Lượng mỡ tồn tại được là không thể đoán trước, chỉ khoảng 50 - 70% tế bào mỡ sống sót sau khi cấy chuyển. Bởi vì mỡ không có nguồn cung cấp máu riêng để giữ cho nó sống, nên nó phụ thuộc vào nguồn cung cấp máu có sẵn trong vú. Ở mức tồi tệ nhất, các triệu chứng hoại tử mỡ (tế bào chết) có thể bao gồm đau, chảy máu, da chuyển sang màu xanh đen hoặc đen, tê, sốt và lở loét.
 • Không đối xứng 2 bên vú có thể xảy ra. Một bên vú có thể hấp thụ nhiều mỡ hơn làm cho ngực không cân đối. Đặt túi độn ngực cho kết quả kích thước được đảm bảo hơn.
 • Cấy mỡ tự thân có thể gây trở ngại cho kiểm tra sàng lọc vú. Vì sự canxi hóa của các tế bào mỡ chết (tế bào mỡ chết nhưng không được cơ thể hấp thu). Các nốt canxi này không phải là ung thư vú, nhưng gây nhầm lẫn khi chụp quang tuyến vú.
 • Những nguy cơ khác bao gồm nốt, cục, nang ở vú và bị vết lõm hoặc sần sùi ở khu vực hút mỡ.
 • Bệnh nhân muốn vú to lên nhiều có thể không thể đạt được kết quả mong muốn hoặc có thể cần cấy mỡ nhiều lần. Mỗi lần cấy mỡ chỉ giúp tăng kích cỡ vú một cách “khiêm tốn”.
 • Do có thêm chi phí hút mỡ, nâng ngực bằng mỡ tự thân đắt hơn so với phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn.
 • Có một điều cũng nên cân nhắc: bơm mỡ ngực có thể gây rủi ro cho việc cho con bú sau này. Không giống như đặt túi độn, tất cả các thao tác được thực hiện sâu trong vú, tiêm mỡ liên quan đến nhiều lần đưa kim (kim kích thước khá to) bên trong mô vú và về mặt logic nó có khả năng làm tổn thương tuyến vú và ống dẫn sữa, ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này. Hiện nay chưa có nghiên cứu khoa học nào về ảnh hưởng của quy trình này đối với ống dẫn sữa hoặc tuyến sữa của phụ nữ.

Quy trình nâng ngực bằng mỡ tự thân diễn ra như thế nào?

Quy trình gồm có ba giai đoạn và có thể mất từ ​​2 đến 6 giờ, tùy thuộc vào khối lượng mỡ được chuyển và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật.

 • Thu hoạch mỡ: Hút mỡ được thực hiện dưới gây mê toàn thân hoặc tiền mê. Bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch những vết mổ nhỏ ở khu vực mỡ được chọn để đưa một ống thông đầu tù trực tiếp vào để hút mỡ.
 • Tinh lọc mỡ: Mỡ được hút ra chứa các tạp chất gồm máu, nước muối và thuốc tê, vì thế nó cần được tinh lọc. Các hệ thống được sử dụng để tách mỡ khác nhau giữa các bác sĩ. Ngày nay, hầu hết bác sĩ đều sử dụng hệ thống lọc trọng lực, mặc dù một số người vẫn sử dụng các kỹ thuật dựa trên máy ly tâm. Mỡ thường được rửa bằng dung dịch kháng sinh, sau đó các tế bào mỡ tinh khiết được chuyển sang ống tiêm nhỏ hơn để chuẩn bị cấy chuyển.
 • Tiêm cấy chuyển mỡ: Một ống thông mềm đầu tù được sử dụng để bơm mỡ, giúp giảm nguy cơ bầm tím xung quanh các điểm tiêm và cho phép đưa các tế bào mỡ vào mô vú mượt mà hơn. Sẽ có nhiều mũi tiêm trên vú để tạo ra hình dạng đối xứng, tự nhiên.

Bệnh nhân sẽ mặc áo ngực định hình hậu phẫu và quần áo gen nịt ở các khu vực hút mỡ.

Quá trình hồi phục sau nâng ngực bằng mỡ tự thân

Trong vài ngày đầu tiên, bị đau nhẹ ở ngực và các bộ phận khác trên cơ thể là hoàn toàn bình thường. Vấn đề này có thể giải quyết bằng thuốc giảm đau.

Bạn cũng sẽ bị sưng nề và bầm tím ở vú. Bầm tím ở khu vực hút mỡ thường sẽ kéo dài một vài tuần, còn vết bầm trên ngực sẽ giảm dần trong vòng 1 tháng. Theo bác sĩ Tâm “ bầm tím và sưng nặng hơn so với nâng ngực bằng túi độn”.

Hầu hết mọi người trở lại làm việc trong vòng 1 tuần. Hoạt động vừa phải được khuyến khích vào ngày sau phẫu thuật, nhưng tránh tập thể dục mạnh, bao gồm cả nâng vật nặng và chơi thể thao. Bạn có thể tăng lên các bài tập cardio (bao gồm cả hoạt động tình dục) sau 3 tuần và tập tạ và yoga sau sáu tuần.

Bác sĩ có thể cho bạn mặc áo ngực gen nịt trong vài ngày đầu, sau đó chuyển sang áo ngực thể thao. Áo ngực thể thao giúp nâng đỡ ngực nhẹ nhàng trong khi duy trì lưu lượng máu và tối đa hóa sự sống sót của mỡ. Khi ngủ bạn sẽ cần nằm ngửa hoặc nằm nghiêng, để tránh gây áp lực lên ngực.

Khi nào thì thấy kết quả và kết quả giữ được trong bao lâu

Trong lần tái khám một tuần sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra bộ ngực để đảm bảo chúng đang chữa lành bình thường. Từ lúc này, bạn sẽ dừng mặc áo ngực gen nịt. Mặc dù vùng hút mỡ vẫn sẽ bị sưng, nhưng bạn sẽ có thể nhìn thấy đường nét cơ thể đã đẹp lên nhiều.

Bộ ngực của bạn có thể trông lớn hơn dự kiến vào thời điểm này, một phần là do sưng nề, điều này cũng sẽ khiến ngực rất săn chắc hoặc thậm chí là cứng. Massage nhẹ nhàng có thể giúp giảm bớt sự khó chịu và giảm sưng.

Trong 3 tháng đầu, 30% đến 50% tế bào mỡ sẽ chết. Một số bác sĩ thường cấy mỡ vượt mức bị tiêu mỡ này đến khi mỡ ngót đi là vừa. Đó cũng là 1 lý do khiến ngực thời điểm đầu có thể trông to bất thường. Tuy nhiên, một số bác sĩ tránh bơm đầy mỡ quá mức vì nó có thể tác động tiêu cực đến sự sống của tế bào mỡ ( bơm càng đầy, vú càng chặt thì tỉ lệ tế bào mỡ chết càng nhiều).

6 tháng sau phẫu thuật, hầu hết sưng nề ở vùng vú sẽ biến mất, và ngực sẽ tự nhiên hơn.

Đến 1 năm ngực sẽ ổn định ở hình dạng cuối cùng. Các tế bào mỡ cấy sống được trong mô vú sẽ tồn tại vĩnh viễn. Tất nhiên, ngực sẽ lão hóa một cách tự nhiên cùng với phần còn lại của cơ thể và có thể thay đổi do ảnh hưởng của tuổi tác và trọng lực. Mỡ được cấy ghép không cần phải loại bỏ hoặc thay thế như đối với túi độn ngực.

Hãy lưu ý rằng bạn có thể cần nhiều phiên cấy mỡ để đạt được kết quả mong muốn. Tiêm quá nhiều mỡ trong một lần sẽ gây ra nhiều biến chứng hơn so với việc chia nhỏ ra tiêm thành nhiều đợt cách nhau.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân giá bao nhiêu?

Mức giá phụ thuộc vào lượng mỡ cấy chuyển, kinh nghiệm của bác sĩ và địa điểm phòng khám

Phương pháp này thường đắt hơn so với đặt túi độn ngực, vì có thêm quy trình hút mỡ. Thực tế bạn phải trả tiền cho sự kết hợp của 2 quy trình.

Các lựa chọn thay thế cho nâng ngực bằng mỡ tự thân

Kỹ thuật phổ biến nhất để tăng kích cỡ vú là nâng ngực bằng túi độn. Các túi độn có nhiều size khác nhau chứa đầy gel silicone hoặc nước muối, được đưa vào trong vú qua một vết mổ. Túi độn có thể được đặt nằm bên dưới hoặc trên cơ ngực. Dữ liệu gần đây nhất của Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASAPS) cho thấy 87% ca phẫu thuật nâng ngực hiện nay sử dụng túi gel silicone.

Dòng thời gian chuyên mục

Thẩm mỹ V1 nhờ chính bản thân? Trời ơi tin được không?

 2 tháng trước    Video Nâng ngực bằng mỡ tự thân
➡️ CLICK xem ngay cận cảnh chị KH đang nâng V1 bằng công nghệ gì nhé cả nhà
🤩 Thay đổi quá ngoạn mục phải không ạ?
🔻 Muốn đẹp là phải liên hệ 1900644 hoặc INBOX nhận tư vấn ngay đi ạ!
Thẩm mỹ V1 nhờ chính bản thân? Trời ơi tin được không?

PHẢI LÀM GÌ KHI V1 SA TRỄ SAU SINH?

 3 tháng trước    Video Nâng ngực bằng mỡ tự thân
🔆Công nghệ thẩm mỹ V1 NanoChip Ergonomic NanoCell 4.0: Giải pháp cứu cánh cho trường hợp sa trễ sau sinh.
🔆60p thực hiện, bầu V1 được đưa về đúng vị trí cân bằng, sau 7 ngày V1 có form tròn đầy, mềm...
PHẢI LÀM GÌ KHI V1 SA TRỄ SAU SINH?

Ca ngực số 3 ngày hôm nay

 7 tháng trước    Video Nâng ngực bằng mỡ tự thân
Khách hàng từ Ba Lan trở về và lựa chọn bác sĩ để nâng cấp V1.
Ngực nhỏ, thiểu sản sau sinh 2 con và sự thay đổi sau nâng ngực Ergonomix size 265cc.
Cùng theo dõi quá trình bác sĩ thực hiện...
Ca ngực số 3 ngày hôm nay

Ngực đẹp đón Tết hết ý!

 8 tháng trước    Video Nâng ngực bằng mỡ tự thân
Sau 2 tháng nâng ngực Ergonomix size 320cc, V1 căng tròn gợi cảm mà vô cùng tự nhiên.
Mời cả nhà chiêm ngưỡng kết quả và cùng so sánh với bác sĩ nhé!
Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo...
Ngực đẹp đón Tết hết ý!

Bà mẹ 3 con với tình trạng ngực siêu phẳng, không cân đối 2 bên.

 8 tháng trước    Video Nâng ngực bằng mỡ tự thân
Và sự thay đổi sau nâng ngực Ergonomix size 300cc.
Kết quả sau 2 ngày mới cả nhà chiêm ngưỡng nhé!Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế.🌺Xuân Canh Tý - Đẹp Như...
Bà mẹ 3 con với tình trạng ngực siêu phẳng, không cân đối 2 bên.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân

 8 tháng trước    Video Nâng ngực bằng mỡ tự thân
👍 Là phương pháp sử dụng mỡ ở các phần dư thừa trên cơ thể như bụng, hông, eo lưng, đùi…sau khi xử lý, chiết lọc công phu sẽ được cấy ghép vào ngực để làm đầy thể tích ngực, giúp ngực tự nhiên...
Nâng ngực bằng mỡ tự thân

Phân tích trước mổ ca ngực số 7 năm 2020

 8 tháng trước    Video Nâng ngực bằng mỡ tự thân
Ngực siêu phẳng, siêu lép của bạn gái trẻ chưa sinh con. Mong muốn V1 căng tròn tự nhiên đón Tết thật xinh!Cả nhà theo dõi tình trạng trước ca ngực số 07 và cùng hóng kết quả với bác sĩ nhé!Phẫu thuật...
Phân tích trước mổ ca ngực số 7 năm 2020

Kết quả đẹp xuất sắc KH thực hiện combo hút mỡ + nâng ngực tại BVTM Đông Á

 10 tháng trước    Video Nâng ngực bằng mỡ tự thân
🔥 Chị đã được bác sĩ nâng ngực bằng chính lượng mỡ vừa hút ra từ bụng và đùi đó cả nhà ạ
⏩ Mọi người cùng cho bác sĩ ý kiến xem ca đại phẫu này xứng đáng được bao nhiêu điểm nhé !
Kết quả đẹp xuất sắc KH thực hiện combo hút mỡ + nâng ngực tại BVTM Đông Á

CAM KẾT AN TOÀN - LÀM ĐẸP THẢ GA chỉ với TRẢ TRƯỚC 0Đ

 10 tháng trước    Video Nâng ngực bằng mỡ tự thân
👉KHẮC PHỤC V1 khiêm tốn, lép kẹp, kém sang với THẨM MỸ V1 SEBBIN NANOCELL 4.0 >> ÁP DỤNG DUY NHẤT cho 10 KH để lại SĐT đăng ký nhanh nhất!
➡️ Duy nhất tại Thu Cúc.
↪️ Không cần...
CAM KẾT AN TOÀN - LÀM ĐẸP THẢ GA chỉ với TRẢ TRƯỚC 0Đ

CHIA SẺ CỦA KHÁCH HÀNG NÂNG CẤP V1 BẰNG MỠ TỰ THÂN SAU 7 NGÀY

 1 năm trước    Video Nâng ngực bằng mỡ tự thân
🏣 THẨM MỸ QUỐC TẾ VQ
🏣 Địa Chỉ: Số 82 Nguyễn Chánh - Cầu Giấy - Hà Nội
📝 Giấy phép của sở Y Tế cấp: số 639/HNO - GPHĐ
☎️ Hotline: 0986 407 688 hoặc 0933 241 999
CHIA SẺ CỦA KHÁCH HÀNG NÂNG CẤP V1 BẰNG MỠ TỰ THÂN SAU 7 NGÀY

HÚT MỠ BỤNG, CẤY VÀO NGỰC VÀ MÔNG TẠO NÉT QUYẾN RŨ CẢ 3 VÒNG CHỈ TRONG 1 LẦN DUY NHẤT

 1 năm trước    Video Nâng ngực bằng mỡ tự thân
Kỹ thuật khó, luôn đòi hỏi trình độ chuyên sâu cũng như sự hỗ trợ tối đa của những công nghệ hiện đại hàng đầu. 
😍😍Xem trực tiếp quá trình “Hút mỡ + Cấy mỡ tự thân Mông & Ngực” của chị khách...
HÚT MỠ BỤNG, CẤY VÀO NGỰC VÀ MÔNG TẠO NÉT QUYẾN RŨ CẢ 3 VÒNG CHỈ TRONG 1 LẦN DUY NHẤT
Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây