Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập165
 • Máy chủ tìm kiếm53
 • Khách viếng thăm112
 • Hôm nay4,189
 • Tháng hiện tại1,756,597
 • Tổng lượt truy cập36,521,825

Tôi phân vân giữa nâng ngực bằng cách đặt túi độn dưới mạc cơ hoặc nâng ngực bằng kỹ thuật dual-plane, tôi nên chọn kỹ thuật nào?

Sau một thời gian cho con bú và giảm cân, ngực của tôi trông như bị xẹp. Tôi nhớ bầu ngực trên căng tràn. Tôi không cần ngực to, tôi muốn ngực đầy đặn. Tròn đều đẹp. Tôi đang cân nhắc túi độn tầm 250ml, túi độn silicon tròn vỏ nhám. Điều duy nhất khiến tôi chần chừ đó là tôi không thể quyết định giữa đặt túi độn dưới mạc cơ hay đặt túi độn kiểu dual-plane, vì tôi đang tập luyện crossfit. Việc cắt cơ và mất sức mạnh cơ bắp khiến tôi thấy sợ. Tôi muốn có kết quả đẹp và không còn ngực chảy xệ nữa. Tôi sợ là nếu đặt túi độn dưới mô vú thì ngực sẽ bị chảy xệ theo thời gian.
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Tôi nên chọn cái nào, đặt túi độn dưới mạc cơ hay dual-plane?

Cả hai phương pháp đặt túi dưới mạc cơ và dual-plane đều có những điểm lợi và điểm hại. Vì vú của bạn có ít mô và mỡ, nên độn dưới mạc cơ có thể làm gia tăng nguy cơ ngực bị gợn sóng. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến quá trình hồi phục sau phẫu thuật nhẹ nhàng hơn nhiều.

Với phương pháp dual-plane kinh điển, cơ ngực sẽ bị cắt. Kết quả là bạn có thể mất sức mạnh ở cơ ngực sau khi phẫu thuật. Bạn thường sẽ đau nhiều ngay sau phẫu thuật. Ngực của bạn cũng có khả năng bị biến dạng vận động khi bạn gồng cơ ngực. Về điểm lợi thì nguy cơ bị gợn sóng sẽ thấp hơn. Tôi sử dụng một kỹ thuật gọi là dual-plane split muscle pocket ( tạm dịch: dual-plane tách cơ), trong đó các thớ cơ ngực được tách ra chứ không cắt mép dưới cơ ngực khỏi xương sườn. Kỹ thuật này bảo toàn cơ ngực, từ đó bảo vệ sức mạnh cơ ngực của bạn và giảm khả năng bị biến dạng gợn sóng hay biến dạng vận động. Về việc giảm khả năng ngực chảy xệ theo thời gian thì thực ra phương pháp nào cũng như nhau.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Không biết nên chọn đặt túi ngực dưới mạc cơ hay nâng ngực kiểu dual-plane, nên chọn cách nào?

Thứ nhất, tôi cũng tập crossfit và đã thực hiện vài ca nâng ngực cho các bạn tập crossfit của mình bằng phương pháp đặt túi độn dưới cơ, họ đều có thể chống đẩy và làm các bài tập khác bình thường như chúng tôi. Chắc chắn lúc mới đầu bạn sẽ phải tập nhẹ nhàng thôi, và phải mất thời gian để hồi phục sức lực, nhưng cơ ngực lớn vẫn sẽ hoạt động. Vậy nên việc đặt trên hay dưới cơ là một quyết định nên được đưa ra sau khi đã đánh giá các mặt lợi và hại.

Tôi không biết bác sĩ của bạn đã mô tả các phương án như thế nào trong buổi tư vấn. Thú thực tôi dành riêng kỹ thuật đặt túi độn trên cơ cho những người tập thể hình. Ý tôi là những phụ nữ tập thể hình thực sự, nâng tạ nặng thường xuyên. Lý do là vì khi họ diễn và gồng cơ bắp, túi độn bên dưới cơ sẽ di chuyển và trông kỳ lạ. Vậy nên đối với họ, cách đặt túi độn trên cơ là tốt nhất để tránh biến dạng do vận động. Rủi ro là mô vú bị mỏng dần qua thời gian và gợn sóng dần trở thành vấn đề lớn. Nói chung có vẻ đặt túi độn dưới cơ ít gợn sóng hơn, nhưng nó vẫn có thể xảy ra.

Ngoài những điều đó ra thì nếu bạn thực sự định sử dụng túi độn nhỏ như thế và có da chảy xệ khá nhiều, thì hãy đảm bảo thật sự chắc chắn rằng bạn không cần treo ngực sa trễ thay vì nâng ngực dual-plane. Dual-plane có thể rất tuyệt vời cho những bệnh nhân suýt cần trao sa trễ và họ chấp nhận được ngựa “hơi trễ một chút”, nhưng nhìn vẫn đẹp so với kiểu ngực “căng tròn” trên thành ngực. “Căng tròn” có nghĩa là bầu ngực tròn hơn và nằm cao hơn, điều này không phải lúc nào cũng có thể đạt được thông qua kỹ thuật dual-plane. Hãy tìm hiểu về thủ thuật và xác định rõ mục tiêu mà bạn muốn. Ngay cả khi chỉ cần treo sa trễ một chút thôi, rất nhiều khi tôi biết được điều mà bệnh nhân mong muốn và nhận ra họ cần treo ngực sa trễ nhiều hơn dual-plane. Tôi đã nói những điều này khi chưa khám cho bạn, vậy nên bạn chỉ nên tham khảo thôi. Hãy sử dụng những thông tin này để đảm bảo là bạn đã suy nghĩ thấu đáo và đã xác định rõ với bác sĩ của bạn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đặt túi độn dưới mạc cơ hay dual-plane

Bạn nên biết là khái niệm “dưới mạc cơ” chỉ khác đặt dưới mô về mặt lý thuyết, còn trên thực tế thì không khác quá nhiều. Về mặt giải phẫu, đặt túi độn dưới mạc cơ thực sự không có gì khác biệt với đặt túi độn dưới mô, mặc dù cần phải phân biệt nó với việc đặt túi độn dưới mô, và mạc cơ khó có thể duy trì làm một lớp cố định, không vỡ, rách sau khi đặt túi độn. Quan trọng nhất là, nó không giúp bạn giảm nguy cơ bị co thắt bao xơ hay có lợi thế cơ bao phủ túi độn như kỹ thuật đặt túi dưới cơ. Bạn lo lắng là việc tập crossfit sẽ bị ảnh hưởng, nhưng quên mất rủi ro phải mổ lần hai sẽ cao hơn khi đặt túi ngực bên trên cơ. Bạn không thể tập crossfit cả đời, nhưng rất có thể bạn sẽ mang theo túi độn ngực cả đời. Không liên quan cho lắm nhưng quá trình đưa ra quyết định tương tự nên được áp dụng khi bạn chọn đường mổ. Đường mổ quanh quầng vú có tỉ lệ rủi ro gây co thắt bao xơ cao nhất, tỉ lệ này với đường rạch ở đường chân ngực là thấp nhất. Ở Nam California, có một xu hướng độc đáo đó là đặt túi độn thông qua đường rạch quanh quầng vú mặc dù có bằng chứng cho thấy kết quả nhận được sẽ tệ hơn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vị trí đặt túi độn

Tỉ lệ bị co thắt bao xơ sẽ thấp hơn khi đặt túi độn dưới cơ, nhưng nhiều bệnh nhân chăm vận động như bạn không muốn làm cơ ngực yếu đi, vậy nên họ chọn đặt túi độn dưới mạc cơ, mặc dù tỉ lệ bị co thắt bao xơ cao hơn một chút. Không có vị trí đặt túi độn nào có thể ngăn không cho ngực bị giãn theo thời gian. Tốt nhất là bạn nên xin tư vấn từ các chuyên gia tại địa phương bạn sinh sống, sau khi khám đầy đủ và trao đổi về mục tiêu mong muốn, để đưa ra một quyết định có cơ sở.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vị trí đặt túi độn tốt nhất

Từ chính bức ảnh bạn đăng, có vẻ như mô vú của bạn đủ dày để thực hiện đặt túi độn dưới mạc cơ. Cách này rất có thể sẽ đem lại cho bạn dáng vẻ bạn mong muốn mà không tác động đến cơ ngực. Mặc dù bạn không muốn ngực trễ xuống qua thời gian, nhưng việc đặt một túi độn vỏ nhám cỡ vừa-nhỏ bên dưới mạc cơ sẽ không làm ngực trễ quá nhiều trong tương lai (nếu so với túi độn vỏ trơn to hơn và đặt ở dưới mô). Trong lúc nói về kích thước túi độn, có lẽ bạn nên cân nhắc độn túi có kích thước lớn hơn 250 ml. Túi độn 250ml khá là nhỏ đối với bạn và tôi không chắc là bạn sẽ thấy hài lòng với kết quả. Tất nhiên, lời khuyên này được đưa ra khi tôi mới chỉ nhìn ảnh của bạn. Bạn nên tới gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để được khám, đo đạc ngực chính xác, giúp bạn chọn loại túi độn và vị trí đặt túi độn mà sẽ giúp bạn có được kết quả bạn mong muốn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chọn túi độn

Trước hết, nếu bạn muốn ngực “đầy đặn” và “tròn trịa”, thì có lẽ túi độn 250ml là quá nhỏ, nhưng vẫn còn phải dựa trên quá trình khám và trao đổi trực tiếp. Ngay cả những cá nhân rất thon gọn, thì tôi vẫn khuyên chọn đặt dưới cơ (dual-plane) vì cách này vượt trội hơn đặt dưới mô (bên trên cơ hoặc mạc cơ, hai cái là một) vì nhiều lý do như chụp X-quang vú, ít mô sẹo hơn, kết quả lâu dài đẹp hơn. Ngoài ra, xin hãy nhìn vào độ chênh lệch trong ảnh và hiểu là bạn cần xử lý cả vấn đề này, nếu không vấn đề này sẽ trở nên rõ ràng hơn sau khi nâng ngực.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi không muốn kết hợp nâng ngực với treo ngực sa trễ, liệu tôi có thể thay phương án đó bằng cách đặt túi độn to hơn với kỹ thuật dual-plane không?

Tôi đã làm bài kiểm tra bằng giấy và bút chì. Theo kết quả thì có lẽ tôi bị sa trễ hoặc giả sa trễ (núm vú nằm bên trên đường chân ngực, nhưng bầu vú dưới thì chảy xệ).

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  120 lượt xem

Liệu kỹ thuật nâng ngực dual-plane hoặc kỹ thuật treo sa trễ bằng đường mổ hình donut kèm nâng ngực có đủ để kéo ngực tôi lên không, hay tôi cần treo sa trễ bằng đường mổ kẹo mút?

Tôi muốn có lại bộ ngực cao, vểnh như ngày trước mà không cần phải tăng kích cỡ lên quá to. Có một bác sĩ gợi ý cho tôi nên độn túi độn mà không làm treo sa trễ, còn một người khác thì khuyên nên treo sa trễ bằng đường mổ dọc. Tôi thì rất muốn tránh vết sẹo dọc của đường mổ hình kẹo mút, nhưng nếu đó là cách duy nhất để tôi có thể có được kết quả như ý muốn thì cũng đáng. Liệu treo sa trễ bằng đường mổ donut hoặc nâng ngực bằng kỹ thuật dual-plane có cho tôi kết quả chấp nhận được mà không làm tăng cỡ ngực của tôi quá hay không?

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  103 lượt xem

Đặt túi ngực dưới cơ hay trên cơ, kỹ thuật nào tốt hơn trong nâng ngực bằng túi độn?

Bạn của tôi đã nâng ngực bằng túi độn và túi độn được đặt trên cơ ngực, và bây giờ trông nó bị gợn sóng ở phía dưới. Trong buổi khám và tư vấn bởi một bác sĩ thẩm mỹ có uy tín khác, ông ấy nói với tôi rằng đặt túi ngực dưới cơ sẽ tốt hơn nhiều, nó ít nguy cơ bị co thắt bao xơ, dễ dàng hơn trong kiểm tra ung thư vú, và ngực trông tự nhiên hơn. Có phải như vậy không?

 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  6161 lượt xem

Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?

 • Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?
 • Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?
 • Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?

Chào bác sĩ, tôi là người khá năng động, thường xuyên tập luyện. Bác sĩ của tôi đề nghị đặt túi độn 350 đến 400cc đặt ở vị trí một phần dưới cơ một phần dưới tuyến vú (Dual Plane). Theo tính toán của ông ấy, túi độn sẽ giúp nâng ngực chảy xệ lên vì vỏ nhám sẽ giúp kéo phần nửa dưới ngực của tôi lên. Vậy dựa vào hình ảnh và lối sống năng động của tôi như vậy liệu kế hoạch trên có phù hợp không?

 •  2 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1059 lượt xem

Liệu tôi có thể chọn kỹ thuật nâng ngực dual-plane thay vì phẫu thuật treo ngực sa trễ để tránh sẹo không?

Tôi đã gặp ba bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ. Hai người nói rằng tôi nên treo sa trễ với đường mổ dọc hình kẹo mút, một người nói rằng kỹ thuật dual-plane sẽ có tác dụng. Tôi bị sa trễ độ II, ba lần mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ trong 2 năm. Tôi cao 1,67 m, nặng 62kg.

 •  2 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  139 lượt xem
Tin liên quan
Kỹ thuật nâng ngực Dual plane là gì?

Kỹ thuật nâng ngực Dual plane là gì?

Dual-plane là kỹ thuật đặt phần trên túi độn dưới cơ, còn phần dưới thì dưới mô vú, kết hợp ưu điểm và hạn chế nhược điểm của hai vị trí đặt túi độn ngực

Những lý do phụ nữ chọn phẫu thuật nâng ngực

Những lý do phụ nữ chọn phẫu thuật nâng ngực

Khi tưởng tượng về phẫu thuật ngực, chúng ta sẽ hình dung ra những phụ nữ có bộ ngực to hơn hoặc nhỏ hơn từ một bộ ngực quá to. Nhưng cũng có rất nhiều lý do khác bao gồm cả lý do y tế để người phụ nữ quyết định chọn phẫu thuật ngực.

Cách tạo khoang chứa túi độn chính xác trong quá trình phẫu thuật nâng ngực

Cách tạo khoang chứa túi độn chính xác trong quá trình phẫu thuật nâng ngực

Tạo khoang chứa túi độn có nhiều biến thể về kỹ thuật

Các quy trình thẩm mỹ kết hợp tốt nhất với nâng ngực bằng túi độn

Các quy trình thẩm mỹ kết hợp tốt nhất với nâng ngực bằng túi độn

Kết hợp các quy trình thẩm mỹ có thể giúp giảm chi phí tổng thể thực hiện một số quy trình phẫu thuật đồng thời có thể tiết kiệm thời gian của bạn về lâu dài. Nếu bạn đang xem xét nâng ngực bằng túi độn thì có một vài quy trình bổ trợ có thể đi kèm.

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây