Lựa chọn kích cỡ size túi độn phù hợp trong nâng ngực

Tôi đang sợ nếu nâng ngực, các túi độn sẽ làm ngực tôi trở nên quá to giống với vũ nữ thoát y. Vì vậy, tôi đang cố gắng để tìm hiểu xem size túi độn nào phù hợp với mình. Liệu có quy tắc nào hướng dẫn lựa chọn kích cỡ túi ngực không? Và kích thước túi độn nào sẽ phù hợp với người tôi?

4 Bác sĩ đã trả lời

Lựa chọn kích cỡ size túi ngực phù hợp trong nâng ngực bằng túi độn

Chắc chắn là có một quy tắc để chọn túi ngực đúng kích cỡ. Đó là chọn kích thước mà bạn cảm thấy nó giống với tưởng tượng của mình về bộ ngực mà mình mong muốn sở hữu. Nghe rất đơn giản phải không?

Hãy cùng xem cách để xác định nâng ngực bằng túi độn với size nào là phù hợp với bạn. Điều này là một quyết định mang đến kết quả lâu dài và bạn muốn tránh phải mổ lại chỉ vì bạn phát hiện ra sau khi phẫu thuật kích thước ngực không phù hợp với mình. Theo nghiên cứu của Mentor, 3 năm gần đây, có 15% ca mổ lại được thực hiện để thay đổi kích thước hoặc hình dáng ngực. Chúng tôi muốn tránh gặp phải điều này.

Đầu tiên phải nhận ra rằng mỗi người phụ nữ sẽ khác nhau trong cách họ cảm nhận. Những gì là quá nhỏ đối người phụ nữ này có thể là quá to đối với một người khác. Khi một người phụ nữ lần đầu tiên thử các size túi độn được đặt vào trong áo ngực, cô ấy có thể khá giật mình và thậm chí còn lo lắng về sự khác biệt. Điều này là phổ biến. Sau một vài phút, ý tưởng về một bộ ngự to như thế thực sự có thể xảy ra mà không cần áo ngực với miếng đệm lót bên trong sẽ làm bệnh nhân phấn khích và vượt qua những phản ứng ngại ngùng ban đầu.

Bác sĩ phẫu thuật luôn cố gắng nhạy cảm với cảm xúc của bạn về những gì sẽ phù hợp với bạn. Phụ nữ thường nói rằng họ muốn một cái gì đó tự nhiên, họ không muốn ai biết họ đã từng nâng ngực, rằng họ muốn thận trọng vì lo ngại bị đánh giá từ gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp tại nơi làm việc. Tất nhiên, không phải tất cả mọi người đều như thế. Một số phụ nữ không phải là mẫu người thận trọng. Họ biết những gì họ muốn và nếu nó là một bộ ngực to hơn, thì họ biết đó là những gì họ sẽ cần có. Hơn hết, một ca phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn là để mang đến sự  hạnh phúc và  hài lòng cho bạn bạn.

Lựa chọn size túi ngực phù hợp luôn bắt đầu bằng việc lấy số đo chiều rộng của vú (đường kín ngang vú) và đánh giá cấu trúc da vú. Những số đo này thiết lập các giới hạn hợp lý cho chiều rộng túi độn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đo trực tiếp như tôi và hầu hết các bác sĩ thẩm mỹ thường làm, hoặc với một thiết bị máy tính chụp ảnh. Tôi thấy rằng cảm giác nhìn và sờ thực tế của  phụ nữ trong quá trình thử các kích cỡ size túi ngực là rất quan trọng. Điều này hầu như đảm bảo lựa chọn túi nâng ngực sẽ không quá to hoặc quá nhỏ.

Trong quá trình lựa chọn kích cỡ túi ngực, những gì bạn nói với chúng tôi, chẳng hạn như cái làm bạn cảm thấy thoải mái hơn, sẽ giúp điều chỉnh các quyết định cuối cùng. Sở thích của bạn có thể cần được xem xét lại nhiều lần bởi chính mình  hoặc từ thông tin phản hồi của bạn bè, người thân, vợ hoặc chồng hoặc người yêu,.. Bạn không cần phải vội vàng.

Ví dụ, chúng tôi đo chiều rộng vú của bạn là 12 cm thì chúng tôi sẽ biết size túi ngực tương ứng. Loại túi ngực độ nhô trung bình và độ nhô cao sẽ phù hợp với đường kính đó (chúng tôi hiếm khi sử dụng túi độn độ nhô thấp). Một thiết bị chụp ảnh máy tính cũng sẽ hiển thị các thông tin như thế.

Chúng tôi biết những gì bạn đã nói chỉ ra bạn đang theo xu hướng thận trọng hay ít thận trọng. Chúng tôi khuyến khích bạn mang đến nhiều bộ quần áo khác nhau trong buổi tư vấn, từ đó bạn có thể xem mình sẽ trông như thế nào trong những bộ quần áo bạn thường mặc.

Dựa trên những điều đầu tiên này, một loại kích cỡ của túi nâng ngực sẽ bắt đầu được chọn. Đôi khi bệnh nhân nói rằng đó là size hoàn hảo. Nhưng bạn cũng biết rằng đôi khi chúng tôi đưa cho bạn thử một cái kích cỡ "lớn hơn một chút" mà bạn có thể không nhận thấy sự khác biệt nhiều, và bạn cũng nói rằng nó quá "hoàn hảo". Quá trình này cung cấp cho bạn cơ hội để thử và tìm ra túi ngực  mà bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng nhất. Lớn hơn một chút, hoặc nhỏ hơn một chút, cho đến khi bạn biết rõ kích thước nào là "quá lớn" hoặc là "quá nhỏ".

Hầu hết phụ nữ sẽ muốn giảm kích cỡ túi độn ngực xuống 1-2 size khá nhanh chóng. Sau đó, họ có cơ hội để về nhà, nghĩ về nó và nhìn vào hình ảnh đã chụp trên điện thoại di động để xem lại hoặc cho một người nào đó thân thiết với họ xem cùng. Nếu một người phụ nữ có lượng mô vú ở mức vừa phải, chúng tôi luôn luôn nói với cô ấy rằng có thể sẽ mất 10% khối lượng mô vú sau một năm, do ảnh hưởng của túi độn lên mô vú nằm phía trên. Dường như có sự mỏng đi mức độ nhẹ của mô vú/ da vú nằm phía trên túi nâng ngực. Do các cỡ size túi nâng ngực trong khoảng 250-400 cc (ml) cũng hơn nhau khoảng 10 % (250-275,…) , thông tin này đôi khi làm cho một người phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn trong việc lựa chọn size lớn hơn, giữa lúc họ đang băn khoăn về việc chọn size lớn hơn hay nhỏ hơn một chút.

Hai nhóm phụ nữ thường gặp khó khăn nhiều nhất trong việc lựa chọn kích cỡ túi ngực phù hợp là những người phụ nữ sợ bị quá to và những người muốn to hơn một chút. Họ có xu hướng muốn nâng ngực bằng túi độn với size trong khoảng 180-250 cc. Đây là những túi nâng ngực kích cỡ nhỏ và thường được chọn bởi phụ nữ mảnh mai hoặc hay chơi thể thao, họ chắc chắn muốn trông tự nhiên và không muốn người khác biết mình nâng ngực bằng túi độn. Họ thường hài lòng với kết quả, nhưng theo kinh nghiệm của tôi có nhiều khả năng sau khi phẫu thuật và sinh sống một thời gian với túi ngực, họ cảm thấy rằng họ cần ngực to hơn nữa, hoặc yêu cầu mổ lại để thay thế bằng túi nâng ngực kích thước lớn hơn.

Còn những người phụ nữ cảm thấy thoải mái với kích thước túi ngực lớn hơn, cỡ 400-500 cc, thường rất hài lòng với sự lựa chọn của họ. Tuy nhiên tôi lưu ý rằng phụ nữ trong nhóm này cũng có nhiều khả năng sau khi phẫu thuật họ lại muốn có một túi ngực lớn hơn nữa. Điều quan trọng cần biết rằng cố gắng để đặt một túi nâng ngực lớn hơn đường kính của vú có nhiều khả năng dẫn đến giãn da, tê bì và cuối cùng là phải mổ lại. Vì vậy, nó không được khuyến khích. Đôi khi những người phụ nữ  đã yêu cầu kích cỡ D cup thấy rằng họ thậm chí còn có thể to hơn nữa. Do vậy chúng tôi không bao giờ muốn làm cho một người nào đó với size lớn hơn size họ muốn (là căn nguyên của sự bất hạnh). Chúng tôi phải dành nhiều thời gian và nhiều lần thử kích cỡ túi độn hơn trước khi đến với quyết định cuối cùng.

Nếu một túi ngực phù hợp với đường kính vú nhưng lại nhỏ hơn so với mong muốn của bệnh nhận, thì sau đó họ có thể sẽ thấy thích túi ngực độ nhô cao. Với cùng đường kính, một túi ngực có độ nhô cao cho phép thể tích lớn hơn so với một túi ngực độ nhô trung bình. Ví dụ, thay vì 350 cc, với chiều rộng tương tự nó có thể chứa được là 450 cc hoặc hơn. Sự khác biệt là các túi độn độ nhô cao sẽ không hướng ra phía bên của vú mà nó sẽ hướng về phía trước nhiều hơn (làm ngực nhô hơn). Sau đó, điều quan trọng là phải quyết định xem liệu bệnh nhân có thích hình dáng của ngực nâng bằng túi độn độ nhô cao không. Đây là một sở thích cá nhân, được xác định dễ dàng bằng cách thử trên nhiều loại túi ngực độ nhô khác nhau. Chúng tôi cung cấp cho tất cả các bệnh nhân cơ hội để xem những gì cô ấy nghĩ về túi nâng ngực độ nhô trung bình và độ nhô cao. Một số phụ nữ ngay lập tức biết rằng họ không thích hình dáng của túi độn độ nhô cao, trong khi một số phụ nữ thấy thích nó.

Tóm lại, cho dù lựa chọn kích cỡ túi được thực hiện bằng máy tính hoặc bằng cách thử các kích thước túi nâng ngực, nếu một người phụ nữ có cơ hội nhìn thấy và cảm nhận được túi độn, và cảm thấy rằng cô ấy đang kiểm soát được quá trình này, thì kết quả sẽ rất tốt. Nếu không chắc chắn, đặc biệt có nhiều sự không chắc chắn, thì sau đó là thời gian về nhà và sử dụng các thông tin thu được trong quá trình thử size này để đánh giá lại những gì mình thực sự muốn. Đôi khi, sau quá trình lựa chọn kích cỡ  túi nâng ngực bệnh nhân trở nên tràn đầy sinh lực và nhiệt huyết, nhưng đôi khi cô ấy cần phải dừng lại và suy nghĩ thêm một thời gian. Cuối cùng, bằng cách cho mình thời gian để thích nghi với những hình ảnh mới, bạn có thể sẽ được hạnh phúc và không hối tiếc về sự lựa chọn kích size của mình. Các bác sĩ và nhân viên có thể giúp đỡ, nhưng nên không phán xét, và cố gắng không để ảnh hưởng đến bạn hoặc cố gắng ra quyết định thay cho bạn.

Lựa chọn kích cỡ size túi ngực để nâng ngực bằng túi độn trông tự nhiên nhất

Điều quan trọng là phải tự tin chia sẻ sự nhạy cảm về thẩm mỹ với bác sĩ phẫu thuật của bạn. Có thể xem bộ sưu tập hình ảnh trước và sau nâng ngực bằng túi độn, nó sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những kết quả mà tôi thấy tự nhiên. Trong buổi khám và tư vấn, tôi lắng nghe một cách cẩn thận từng bệnh nhân để đảm bảo rằng tôi hiểu rõ mục tiêu của họ khi nâng ngực. Tôi không thể hiểu được vẫn có một bộ phận bệnh nhân hoặc bác sĩ lại có mong muốn tạo ra bộ ngực trông rất to và không tự nhiên. Tôi xem các ảnh 'trước và sau ' tại các hội nghị thẩm mỹ và tôi gần như lúc nào cũng tự hỏi: Ngực to như thế nào là đẹp?

Tôi xem việc nâng ngực không chỉ đơn giản là một phẫu thuật nâng ngực. Đó là một phẫu thuật mang lại đường nét cho cơ thể, và ngực sau khi được đặt túi độn phải phù hợp và hài hòa với hình ảnh chung của cơ thể bệnh nhân. Mục tiêu hoàn toàn chính đáng và cần đạt được là “ngực trông đẹp thật, chắc không phải do nâng ngực bằng túi độn”. Tôi muốn sự xuất hiện bệnh nhân của tôi làm cho người khác nghĩ "Wow – vòng một đẹp quá", chứ không phải là "Không biết bác sĩ phẫu thuật của cô ấy là ai". Sau khi xem xét một số hình ảnh trước và sau nâng ngực của chúng tôi, rất nhiều lần tôi nghe các bệnh nhân nhận xét rằng họ chưa từng nghĩ rằng nâng ngực bằng túi độn lại có thể nhìn tự nhiên đến thế. Nó hoàn toàn có thể, và trong quan điểm của tôi là cần phải rất tự nhiên. Là bác sĩ thực hành phẫu thuật thẩm mỹ trong 'thủ đô nâng ngực của thế giới' (Los Angeles), và có hàng trăm ca nâng ngực một năm ở Bắc Carolina cho những bệnh nhân đang tìm kiếm cách nâng ngực trông tự nhiên nhất, nó phải như một phần của cơ thể họ, nên tôi khá mạnh về kỹ thuật này.

Kích cỡ size của một túi ngực được đo bằng cc (ml), thực sự nó không phải là sự mô tả chi tiết ngực sau nâng sẽ trông như thế nào, hay ngực sẽ đạt được kích thước cup nào. Có sự rằng buộc lẫn nhau giữa kích thước của ngực và kích thước của cơ thể bệnh nhân. Một bệnh nhân cao, vai rộng với ngực nhỏ size A-cup có thể cần túi ngực 450cc để đạt được một khối vú size C-cup sau mổ. Một bệnh nhân thấp hơn và ngực cỡ trung bình B-cup có thể chỉ cần một túi ngực size 250cc để đạt được kích cỡ ngực C-cup

Đối với mỗi bệnh nhân, sẽ có một dãy các kích cỡ túi độn được coi là tự nhiên, và đến một size nào đó nó sẽ bắt đầu làm cho cực trên của vú trông rất không tự nhiên (phần bầu vú bên trên núm vú). Trong khi một bệnh nhân có thể yêu cầu nâng ngực bằng túi độn phải là 'hoàn toàn tự nhiên”, thì một số khác lại quan tâm hơn đến “ đầy đặn mà vẫn tự nhiên”, và tất nhiên nhiều bệnh nhân sẽ hỏi kích cỡ size túi ngực lớn nhất họ có thể sử dụng mà không làm cực trên của ngực trông mất tự nhiên. Ngoài lựa chọn kích cỡ túi ngực phù hợp thì hình dạng túi ngực lý tưởng, vị trí đặt trong ngực,... tất cả đều quan trọng để có một kết quả đẹp tự nhiên. Sử dụng kỹ thuật phẫu thuật bóc tách tỉ mỉ và lập kế hoạch cẩn thận trước mổ là rất cần thiết. Đôi khi, nhiều bệnh nhân nghĩ rằng họ có thể thấy một bệnh nhân khác có vóc dáng giống mình, thì nâng ngực bằng túi độn cùng kích thước với bệnh nhân đó và kết quả sẽ rất giống nhau. Đó thường không phải như vậy. Chúng ta đều đã thấy ngay cả với túi độn kích cỡ nhỏ cũng có thể làm ngực trông không tự nhiên, nếu chúng được đặt quá cao, quá xa nhau, hoặc vì tương quan đường kính của túi ngực và đường kính vú đã không được xem xét. Lựa chọn kích cỡ size phù hợp của túi nâng ngực là rất quan trọng, nhưng nó chỉ là một trong những yếu tố cần thiết để có một kết quả đẹp trong phẫu thuật nâng ngực.

Mẹo chọn size túi ngực nhanh chóng và dễ dàng

Tôi sẽ hướng dẫn bạn mẹo để chọn được size túi ngực phù hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng ở nhà.

Bước 1: Lấy chiếc quần tất, cắt bỏ phần bàn chân, nhét gạo vào trong và buộc hai đầu lại. (Sử dụng cách chọn size được mô tả bên dưới)

Bước 2: Cho 250 cc gạo ở một bên và 300 cc ở phía bên kia. (Hoặc bất kỳ thể tích nào bạn mong muốn).

Bước 3: Bạn xem thích bên nào hơn, thì sau đó điều chỉnh thể tích gạo bên còn lại cho đều với bên thích. Rồi bạn mặc quần áo với các phong cách khác nhau (loại bó sát và loại rộng ) một vài ngày và xem những gì bạn nghĩ.

Các kích cỡ như sau:

1 cup = 236 cc

1/2 cup = 118cc

3/4 cup = 177cc

1/4 cup = 59cc

1/3 cup = 78cc

2/3 cup = 156 cc

1/8 cup = 30cc

Một số cách lựa chọn kích cỡ túi nâng ngực phù hợp

Cảm ơn câu hỏi quan trọng của bạn. Có một số cách để giúp bạn chọn được kích cỡ túi ngực phù hợp với mình:

- Test nhét gạo: Bạn nhét một lượng gạo vào một túi nilông mỏng và chèn nó vào trong áo ngực. Bạn có thể làm điều này ở nhà và thử nghiệm này sẽ cho bạn những ý tưởng khá chính xác về hình ảnh của bạn với các kích cỡ khác nhau của túi nâng ngực

- Bạn có thể vào các website của các nhà sản xuất túi độn ngực, nơi bạn sẽ tìm thấy hình ảnh trước và sau của nâng ngực bằng túi độn ở hầu hết các kiểu phụ nữ trong hình dạng và kích cỡ khác nhau của túi ngực.

- Thử đặt các túi ngực kích cỡ khác nhau trong áo ngực của bạn khi bạn đến thẩm mỹ viện tư vấn, đây là phương pháp đáng tin cậy nhất. Bạn có thể nói chuyện với những người bạn đã từng nâng ngực và đề nghị họ chia sẻ kinh nghiệm.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Chọn kích thước túi nâng ngực phù hợp để có khuôn ngực đẹp

Ngực của tôi tương đối nhỏ, và tôi đang muốn nâng ngực. Tôi thấy có rất nhiều kích cỡ túi độn ngực khác nhau, từ 200,250, 300,350ml,....với nhiều loại kiểu dáng và độ nhô khác nhau. Có cả túi gel silicone và túi nước biển. Tôi thực sự băn khoăn không biết cách lựa chọn kích cỡ túi độn ngực phù hợp để có khuôn ngực đẹp tự nhiên ?

 •  5 năm trước
 •  98 trả lời
 •  3720 lượt xem

Đặt túi ngực dưới cơ hay trên cơ, kỹ thuật nào tốt hơn trong nâng ngực bằng túi độn?

Bạn của tôi đã nâng ngực bằng túi độn và túi độn được đặt trên cơ ngực, và bây giờ trông nó bị gợn sóng ở phía dưới. Trong buổi khám và tư vấn bởi một bác sĩ thẩm mỹ có uy tín khác, ông ấy nói với tôi rằng đặt túi ngực dưới cơ sẽ tốt hơn nhiều, nó ít nguy cơ bị co thắt bao xơ, dễ dàng hơn trong kiểm tra ung thư vú, và ngực trông tự nhiên hơn. Có phải như vậy không?

 •  6 năm trước
 •  6 trả lời
 •  8500 lượt xem

Kích cỡ túi độn 375cc (ml) hay 400cc cho một ca nâng ngực?

Tôi sẽ phẫu thuật nâng ngực trong 2 tuần tới, nhưng tôi đang băn khoăn không biết túi độn kích cỡ bao nhiêu sẽ mang lại cho mình vòng ngực C cup? Theo tham khảo, tôi đã thử túi độn cỡ 400cc nhưng lại có cảm giác nặng ở đỉnh vú, còn size 350cc thì lại cảm thấy quá nhỏ đối với tôi. Tôi thích độ nhô của túi độn 400cc vì vậy tôi đang băng khoăn không biết có nên chọn túi ngực kích cỡ 375 với độ nhô trung bình hoặc trên trung bình được không? Cái nào trông tự nhiên hơn? Tôi là cao 1m68, nặng 61kg.

 •  6 năm trước
 •  11 trả lời
 •  10818 lượt xem

Các vết sẹo mổ trong nâng ngực bằng túi độn, có sợ sẹo lộ khi mặc đồ bơi?

Tôi muốn phẫu thuật thẩm mỹ làm ngực to hơn, nhưng sợ sẹo bị lộ khi mặc đồ bơi. Nếu tôi nâng ngực bằng túi độn thì sẹo mổ sẽ ở đâu và to như nào?

 •  6 năm trước
 •  8 trả lời
 •  6184 lượt xem

Túi độn độ nhô cao có làm ngực nâng trông đẹp tự nhiên không?

Tôi cao 1m63, nặng 56,5kg, vòng ngực 80 cm, cỡ áo ngực 34C (muốn tăng ít nhất lên cỡ DD) và đường kính vú ( chiều rộng vú) của của tôi là 13cm. Tôi đã nói với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ rằng tôi muốn ngực trông to và đẹp tự nhiên (không cao và tròn vo như quả bóng hay bát úp). Bác sĩ nói sẽ sử dụng túi gel silicon kích cỡ 500ml, bề mặt trơn, hình tròn và độ nhô cao và khuôn ngực sẽ rất đẹp với độ dốc đẹp. Nhưng theo tôi biết thì túi gel độ nhô cao sẽ không mang lại hình dáng đẹp tự nhiên và chỉ có túi độ nhô mức độ trung bình mới có. Liệu túi gel độ nhô cao có mang lại cho tôi khuôn ngực trông to, đầy đặn và tự nhiên với khe ngực đẹp không ?

 •  5 năm trước
 •  17 trả lời
 •  2814 lượt xem
Tin liên quan
Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực
Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.

Xem xét đặt túi độn nâng ngực, chắc chắn bạn nên biết tất cả các lựa chọn
Xem xét đặt túi độn nâng ngực, chắc chắn bạn nên biết tất cả các lựa chọn

Nâng ngực là một trong những quy trình phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất với hơn 313.327 quy trình được thực hiện tại Mỹ chỉ riêng trong năm 2013.

Tầm quan trọng của bác sĩ thẩm mỹ nâng ngực trong nhóm bác sĩ điều trị ung thư vú
Tầm quan trọng của bác sĩ thẩm mỹ nâng ngực trong nhóm bác sĩ điều trị ung thư vú

Khi nhắc đến ung thư chúng ta thường nghĩ đến phẫu thuật, thuốc men, bệnh tật và nỗi sợ hãi về những điều chưa biết rõ. Hầu hết những người không trải qua điều trị ung thư và hồi phục đều không nghĩ đến đến việc điều gì sẽ xảy ra sau khi điều trị, truyền hóa chất có thể sẽ khiến bạn trông hốc hác vì giảm cân quá mức, các loại thuốc khác có thể gây ra một số vấn đề về da.

Những lý do phụ nữ chọn phẫu thuật nâng ngực
Những lý do phụ nữ chọn phẫu thuật nâng ngực

Khi tưởng tượng về phẫu thuật ngực, chúng ta sẽ hình dung ra những phụ nữ có bộ ngực to hơn hoặc nhỏ hơn từ một bộ ngực quá to. Nhưng cũng có rất nhiều lý do khác bao gồm cả lý do y tế để người phụ nữ quyết định chọn phẫu thuật ngực.

Bộ ngực của bạn trông có tự nhiên sau nâng ngực không?
Bộ ngực của bạn trông có tự nhiên sau nâng ngực không?

Phụ nữ lên kế hoạch nâng ngực thường rất lo ngại về diện mạo khuôn ngực của mình sau khi phẫu thuật – nó sẽ trông hoàn toàn tự nhiên hay giả giả, quá to hay quá bé hoặc chỉ đơn giản là có hợp hay không.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây