Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm79
  • Hôm nay24,410
  • Tháng hiện tại270,797
  • Tổng lượt truy cập8,180,213

Túi độn dáng tròn vỏ nhám đặt dưới cơ liệu có phải là lựa chọn đúng đắn?

Chào bác sĩ, lâu nay tôi có tìm hiểu về nâng ngực bằng túi độn và thấy khá thích túi vỏ nhám vì chúng giữ nguyên vị trí, giúp giảm co thắt bao xơ và thực sự không cần hạ xuống ổn định vào vị trí. Nhưng tôi chủ yếu chỉ thấy mọi người chọn túi dáng tròn vỏ trơn, liệu vỏ nhám có ok không vì tôi rất thích túi độn không ngồi quá cao trong quá trình hồi phục.

Bác sĩ đã trả lời 1

Nên đặt túi độn dáng tròn vỏ trơn dưới cơ

Chào bạn, thực tế vỏ nhám phổ biến hơn ở các thiết bị túi độn nước muối hình giọt nước và các phiên bản túi gel silicon có phủ lớp polyurethane. Vỏ nhám sẽ giúp giữ túi độn hình giọt nước không xoay và giảm nguy cơ cơ thắt bao xơ và đúng là túi độn sẽ không bị dịch chuyển khi mô đã bám vào bề mặt nhám. Nhưng vỏ nhám bản chất khi sản xuất ra nó đã là lớp vỏ dày hơn và ít mềm dẻo hơn, túi độn ít dịch chuyển hơn nên có thể cũng cứng hơn và kém tự nhiên hơn so với túi vỏ trơn. Chưa kể túi vỏ nhám sẽ gây ma sát làm khó chèn vào hơn nên có thể sẽ cần đường mổ rộng hơn. Ngoài ra, theo nghiên cứu loại túi này lại có tỉ lệ tụ dịch và hình thành bao xơ kép cao hơn, cũng như có nguy cơ nhăn, gợn sóng cao hơn ở những bệnh nhân gầy, mô vú mỏng. Ngoài ra, vỏ nhám cũng có liên quan đến tỉ lệ ung thư hạch (lymphoma) mặc dù số ca bị mắc rất rất ít, trong khi vỏ trơn không hề có. Hơn nữa, nhiều bệnh nhân sau khi đặt cũng không thích loại túi này vì nó không dịch chuyển thoải mái và tự nhiên trong ngực như túi vỏ trơn. Thông thường chỉ trong những trường hợp nhất định bác sĩ mới lựa chọn túi vỏ nhám, hoặc trong những trường hợp cần nâng ngực chảy xệ lên vì túi độn giữ nguyên vị trí sẽ tốt cho họ, ngực sẽ đỡ bị xệ xuống và đỡ rơi về phía hai bên nách hơn.
Về tình trạng co thắt bao xơ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng túi độn vỏ nhám khi được đặt dưới cơ có tỉ lệ co thắt bao xơ tương đương với túi vỏ trơn. Tuy nhiên khi được đặt trên cơ, túi vỏ nhám lại giảm nguy cơ co thắt bao xơ nhiều hơn hẳn. Do đó nếu bạn muốn đặt túi vỏ nhám dưới cơ thì nên biết rằng nó không có lợi thế hơn so với túi vỏ trơn vể mặt giảm co thắt bao xơ. Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể chọn túi độn vỏ nhám nếu thích ưu điểm không dịch chuyển vị trí của nó, nhưng tôi khuyên nên cân nhắc thật kỹ nhưng thông tin tôi cũng cấp phía trên đồng thời tham khảo trực tiếp ý kiến bác sĩ phẫu thuật của bạn để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây