1

Đặt túi độn ở trên hay dưới cơ ngực- tôi nên đặt ở vị trí nào ?

Có rất nhiều yếu tố thay đổi khi nói đến nâng ngực. Kích cỡ túi độn sẽ thay đổi từ phụ nữ này đến phụ nữ khác. Hình dáng túi độn cũng thay đổi. Và đừng quên rằng bạn cũng có hai lựa chọn chính khi chọn vật liệu túi độn đó là bằng gel silicon hoặc nước muối.
Đặt túi độn ở trên hay dưới cơ ngực- tôi nên đặt ở vị trí nào ? Đặt túi độn ở trên hay dưới cơ ngực- tôi nên đặt ở vị trí nào ?

Một yếu tố mà có thể ảnh hưởng đến kết quả nâng ngực nhưng rất ít người thực sự nghĩ đến đó là vị trí đặt túi độn. Thông thường túi độn có thể được đặt trên hoặc dưới cơ. Chẳng có vị trí nào gọi là vị trí đặt túi độn “đúng”, mặc dù một số bác sĩ thường thích đặt vị trí này hơn vị trí kia.

Hiểu rõ về tình trạng giải phẫu vú

Hiểu cơ bản về cấu trúc vú và ngực sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những khác biệt trong việc đặt túi độn trên và dưới cơ. Lớp thấp nhất của ngực bạn (trước các cơ quan nội tạng) là lồng ngực. Trên đỉnh của lồng ngực là cơ hoặc ngực. Trên cơ là mô tuyến vú và mỡ. Trên lớp mỡ và tuyến vú là da. Một túi độn có thể được đặt trên cơ ngực, nằm giữa mô vú hiện tại và cơ ngực. Trong khi đó, túi độn được đặt dưới cơ sẽ nằm giữa cơ và xương sườn.

Những lợi ích khi đặt túi độn dưới cơ ngực

Đặt túi độn dưới cơ thường được khuyến khích thực hiện cho những phụ nữ không có nhiều mô vú tự nhiên. Vị trí này giúp tạo ra dáng vú tự nhiên hơn ở những người phụ nữ có thể có kích cỡ A cup hoặc nhỏ hơn. Cơ giúp che đi túi độn, tạo ra một hình dạng vú tự nhiên hơn. Nếu không được lớp cơ phủ lên, một số phụ nữ sẽ kết thúc với khuôn ngực trông tròn, giả giả, mà chẳng ai muốn. Cùng với việc mang lại hình dạng tự nhiên hơn, việc đặt túi độn dưới cơ có thể giúp che giấu bất kỳ vấn đề nào xảy ra với túi độn. Ví dụ túi độn nước muối thường có xu hướng bị gợn sóng. Nếu túi độn được đặt trên cơ và một phụ nữ không có nhiều mô vú thì có thể thấy được lớp gợn sóng dưới da. Đặt túi độn dưới cơ cũng được tin tưởng là có nguy cơ bị co thắt bao xơ thấp hơn – biến dạng xảy ra khi có quá nhiều mô sẹo phát triển xung quanh túi độn. Vị trí đặt này cũng có thể dễ dàng đọc phim chụp X quang tuyến vú hơn.

Những lợi ích khi đặt túi độn trên cơ ngực

Một trong những lợi ích khi đặt túi độn trên cơ đó là quy trình này thường ít xâm lấn hơn so với đặt túi độn dưới cơ. Vì bác sĩ không phải cắt vào đến cơ ngực nên quy trình phẫu thuật có thể tốn ít thời gian hơn. Quá trình hồi phục cũng ngắn hơn một chút. Một số phụ nữ có thể thích kết quả có được từ việc đặt túi độn trên cơ hơn. Nếu bạn có lượng lớn mô vú tự nhiên thì có thể không cần thêm lớp ngụy trang từ việc đặt túi độn dưới cơ mà vẫn có thể tận hưởng diện mạo tự nhiên với túi độn đặt trên cơ.

Thông thường, đặt trên cơ sẽ cho phép bác sĩ phẫu thuật sử dụng túi độn lớn hơn, mặc dù kích cỡ túi độn phụ thuộc chủ yếu vào tỷ lệ và mục tiêu của người phụ nữ, phụ nữ muốn đặt túi độn lớn hơn có thể đặt trên cơ.

Lợi ích cuối cùng của việc đặt túi độn trên cơ là sự chuyển động của cơ không ảnh hưởng nhiều lên túi độn. Khi túi độn được đặt dưới cơ, bất kỳ động tác uốn cong nào của ngực cũng có thể làm thay đổi hình dạng hoặc vị trí túi độn. Mặc dù tác động chỉ là tạm thời và sẽ biến mất sau khi cơ giãn nhưng đó có thể là điều bạn muốn tránh.

Hình dạng và vật liệu túi độn có thể ảnh hưởng đến vị trí đặt

Cùng với kích cỡ tự nhiên của vú, vật liệu và kích cỡ túi độn bạn chọn có thể ảnh hưởng đến vị trí đặt lý tưởng. Ví dụ, trong khi túi độn tròn truyền thống có thể tạo ra hình dáng ngực tròn không tự nhiên nếu được đặt trên cơ, thì túi độn hình giọt nước bắt chước hình dạng tự nhiên và độ dốc của ngực có thể trông tự nhiên hơn ngay cả khi đặt trên cơ. Như chúng ta đã đề cập đến ở trên, túi độn nước muối thường phù hợp hơn với vị trí dưới cơ do tính chất hay gợn sóng. Túi độn silicon có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào mặc dù cảm giác mềm mại và nhẹ nhàng thường khiến chúng tốt hơn nên được đặt trên cơ.

Làm sao để chọn vị trí đặt túi độn nâng ngực tốt nhất?

Nói chung bạn càng có ít mô vú tự nhiên thì càng nên đặt túi độn dưới cơ và đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hầu hết các bác sĩ chỉ để nghị đặt trên cơ đối với những phụ nữ có một lượng mô vú đáng kể. Cùng với việc phải xác định chất liệu, kích cỡ và hình dáng tốt nhất cho túi độn, thì việc đặt túi độn cũng là một vấn đề mà bạn và bác sĩ sẽ thảo luận và quyết định trong quá trình tham vấn.

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Vị trí khoang chứa túi độn ngực: trên hay dưới cơ
Vị trí khoang chứa túi độn ngực: trên hay dưới cơ

Ưu nhược điểm của đặt túi độn ngực trên cơ và dưới cơ

Các quy trình thẩm mỹ kết hợp tốt nhất với nâng ngực bằng túi độn
Các quy trình thẩm mỹ kết hợp tốt nhất với nâng ngực bằng túi độn

Kết hợp các quy trình thẩm mỹ có thể giúp giảm chi phí tổng thể thực hiện một số quy trình phẫu thuật đồng thời có thể tiết kiệm thời gian của bạn về lâu dài. Nếu bạn đang xem xét nâng ngực bằng túi độn thì có một vài quy trình bổ trợ có thể đi kèm.

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực
Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.

Chẳng bao giờ là quá sớm khi suy nghĩ về mùa của biển hay những kỳ nghỉ lễ trên biển
Chẳng bao giờ là quá sớm khi suy nghĩ về mùa của biển hay những kỳ nghỉ lễ trên biển

Có hai kiểu người trên thế giới, đó là những người nhận ra rằng những bộ đồ bơi và mùa bãi biển đang đến và sẽ lên kế hoạch chuẩn bị cho nó, và những người chẳng nhớ gì cho đến khi mùa hè đến.

Trẻ hóa vú bằng nâng ngực bằng túi độn kết hợp nâng ngực chảy xệ
Trẻ hóa vú bằng nâng ngực bằng túi độn kết hợp nâng ngực chảy xệ

Không may là, trọng lực liên tục tác động kết hợp với tuổi tác và làn da bị tác hại bởi ánh mặt trời sẽ làm mất đi độ đàn hồi của các mô xung quanh khuôn ngực người phụ nữ, điều này có thể khiến khuôn vú bị chảy xệ xuống trên ngực.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Đặt túi ngực dưới cơ hay trên cơ, kỹ thuật nào tốt hơn trong nâng ngực bằng túi độn?
 •  8 năm trước
 •  6 trả lời
 •  10956 lượt xem

Bạn của tôi đã nâng ngực bằng túi độn và túi độn được đặt trên cơ ngực, và bây giờ trông nó bị gợn sóng ở phía dưới. Trong buổi khám và tư vấn bởi một bác sĩ thẩm mỹ có uy tín khác, ông ấy nói với tôi rằng đặt túi ngực dưới cơ sẽ tốt hơn nhiều, nó ít nguy cơ bị co thắt bao xơ, dễ dàng hơn trong kiểm tra ung thư vú, và ngực trông tự nhiên hơn. Có phải như vậy không?

Túi độn đặt trên cơ hay dưới cơ sẽ tạo khe ngực rõ hơn?
 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  690 lượt xem

Tôi quyết định sẽ nâng ngực bằng túi độn và chọn túi độn 300 cc. Tôi nghĩ như thế là đủ để làm đầy cho phần ngực trên mà trông vẫn tự nhiên. Nhưng tôi muốn hỏi là liệu kích cỡ như thế có tạo được khe ngực không? Và nên đặt túi độn trên cơ hay dưới cơ thì sẽ tạo khe ngực rõ hơn? Tôi nghe nói là đặt dưới cơ sẽ tạo khe ngực rộng. Có phải như thế không? Tôi muốn hai bên ngực sát vào nhau cơ chứ không muốn khe ngực rộng.

Chuyển túi độn Mentor từ dưới cơ lên trên cơ có an toàn không?
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1280 lượt xem

Trước đây tôi đã nâng ngực bằng túi độn Mentor 600ml độ nhô cao, đặt dưới cơ nhưng muốn chuyển sang túi độn 800ml và đặt túi độn trên cơ vì tôi cảm giác túi độn nhỏ đi 25% khi được đặt dưới cơ. Liệu điều này có nguy hiểm không?

Nên đặt túi độn Mentor trên cơ, dưới cơ hoàn toàn hay dưới cơ một phần (Dual Plane)?
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1672 lượt xem

Tôi 27 tuổi, chưa có con, cao 1m7 và nặng 75kg, chiều rộng đáy vú là 13.5 và 14cm, đang mặc áo lót cỡ 32DDD. Tôi quyết định sẽ phẫu thuật nâng ngực. Bác sĩ nói với tôi là một bên núm vú của tôi nằm trên nếp gấp dưới vú 1cm và bên còn lại nằm ngang nếp gấp dưới vú và khuyên tôi nên chọn túi gel silicone 492 cc, độ nhô trên trung bình, vỏ nhám đặt túi độn trên cơ và dùng đường rạch ở nếp gấp dưới vú. Liệu việc đặt túi độn trên cơ có làm giảm lượng máu đến núm vú không? tôi lo điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng cho con bú sau này và tôi còn định treo sa trễ sau khi sinh con nữa. Liệu tôi có thể chuyển sang kỹ thuật đặt túi độn dưới cơ hoặc dưới cơ một phần (Dual Plane) không?

Đặt túi độn trên cơ có phải là lựa chọn tốt nhất cho trường hợp ngực chảy xệ sau khi cho con bú?
 •  5 năm trước
 •  2 trả lời
 •  878 lượt xem

Chào bác sĩ, hôm nay tôi có đến gặp 2 bác sĩ để tư vấn nâng ngực, nhưng mỗi người cho một ý kiến khác nhau làm hiện tại tôi khá bối rối. Ngực tôi cỡ 36C, xẹp nhỏ và hơi bị chảy xệ do con bú. Bác sĩ thứ nhất nói nên đặt túi độn ở dưới cơ và sẽ không cần nâng ngực chảy xệ. Bác sĩ thứ hai lại bảo muốn đặt trên cơ và dùng túi độn có độ nhô cao vì ngực tôi mặc dù có rủ xuống nhưng không đến mức phải nâng ngực chảy xệ. Vậy khác biệt chính giữa hai vị trí đặt dưới cơ và trên cơ là gì? Liệu đặt trên cơ có khiến cực trên vú của tôi đầy đặn không? Nghe người ta nói đặt dưới cơ là tốt nhất, nhưng bác sĩ bảo tôi có lượng mô vú tự nhiên khá tốt nên đặt trên cơ sẽ giúp nâng ngực lên. Cảm ơn bác sĩ!

Video có thể bạn quan tâm
NGỰC CĂNG TRÒN, KHE SEXY TỰ TIN MẶC BIKINI NGỰC CĂNG TRÒN, KHE SEXY TỰ TIN MẶC BIKINI 00:22
NGỰC CĂNG TRÒN, KHE SEXY TỰ TIN MẶC BIKINI
Nâng Ngực tại Bác Sĩ Kỳ✅ An toàn tuyệt đối bảo toàn cảm giác và tuyến sữa✅ Túi Nano Motiva làm xong có thẻ bảo hành của hãng túi luôn...
 3 năm trước
 31530 Lượt xem
Cận cảnh quá trình nâng ngực + đặt túi Cận cảnh quá trình nâng ngực + đặt túi 08:36
Cận cảnh quá trình nâng ngực + đặt túi
Nâng cấp vòng 1 Cải thiện bầu ngực tép lép khách hàng sau khi sinh 2 bé
 4 năm trước
 16937 Lượt xem
Khi thực hiện nâng ngực khách hàng được tặng gói massage nâng ngực sau phẫu thuật tại DrD. Khi thực hiện nâng ngực khách hàng được tặng gói massage nâng ngực sau phẫu thuật tại DrD. 06:02
Khi thực hiện nâng ngực khách hàng được tặng gói massage nâng ngực sau phẫu thuật tại DrD.
✅ Dưới đây là quá trình massage ngực : Giúp V1 sau khi nâng mềm mại hơn và quyến rũ hơn.----✩----THẨM MỸ DrD - THẨM MỸ CHO NGƯỜI VIỆTTổng đài:...
 4 năm trước
 16420 Lượt xem
Cô gái trẻ sở hữu bầu ngực căng tròn tự nhiên, xinh xinh sau 12 giờ phẫu thuật. Cô gái trẻ sở hữu bầu ngực căng tròn tự nhiên, xinh xinh sau 12 giờ phẫu thuật. 06:12
Cô gái trẻ sở hữu bầu ngực căng tròn tự nhiên, xinh xinh sau 12 giờ phẫu thuật.
Mời cả nhà chiêm ngưỡng kết quả ca ngực số 493 nhé!Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế!
 4 năm trước
 15078 Lượt xem
NÓNG BỎNG MẮT với dáng ngực căng tròn của bạn Hotgirl đến từ Hà Nội NÓNG BỎNG MẮT với dáng ngực căng tròn của bạn Hotgirl đến từ Hà Nội 04:22
NÓNG BỎNG MẮT với dáng ngực căng tròn của bạn Hotgirl đến từ Hà Nội
Mời cả nhà chiêm ngưỡng kết quả sau 10 ngày Nâng Ngực nhé! Tình trạng: Teo lép bẩm sinh, khe ngực xa nhau Bác sĩ đưa ra giải pháp: Nâng ngực Y-Shape,...
 3 năm trước
 12526 Lượt xem
VÒNG NGỰC XINH XINH CHẲNG THỂ LÀM THINH VÒNG NGỰC XINH XINH CHẲNG THỂ LÀM THINH 00:26
VÒNG NGỰC XINH XINH CHẲNG THỂ LÀM THINH
Không thể phủ nhận rằng: những cô gái sở hữu đường cong với vòng 1 sexy có sức cuốn hút khó tả. Đó trở thành niềm ao ước của biết bao chị em phụ nữ...
 3 năm trước
 12499 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây