1

Những lý do phụ nữ chọn phẫu thuật nâng ngực

Khi tưởng tượng về phẫu thuật ngực, chúng ta sẽ hình dung ra những phụ nữ có bộ ngực to hơn hoặc nhỏ hơn từ một bộ ngực quá to. Nhưng cũng có rất nhiều lý do khác bao gồm cả lý do y tế để người phụ nữ quyết định chọn phẫu thuật ngực.
Những lý do phụ nữ chọn phẫu thuật nâng ngực Những lý do phụ nữ chọn phẫu thuật nâng ngực

Vú thể ống

Các bác sĩ có thể gặp 1-2 bệnh nhân có vú thể ống mỗi tháng. Đây là bất thường bẩm sinh, vú không phát triển đầy đủ, bình thường và tình trạng này cũng khá phổ biến. Nếp gấp vú dưới có thể quá cao với khoảng cách ngắn từ quầng vú đến nếp gấp này – điều này khá phổ biến. Ngoài ra cũng có thể có sự không cân đối lớn về hình dạng và kích cỡ buộc hai bên vú phải được đặt túi độn hoặc phẫu thuật nâng chảy xệ. Các bệnh nhân có hình dạng và kích cỡ không cân xứng cũng thường nhận thấy họ gặp phải tình trạng vú thể ống những phần lớn đều không biết đó là bất thường bẩm sinh. Họ chỉ nghĩ rằng đó là diện mạo vú bất thường và thường gia đình họ không khuyến khích họ tìm kiếm các biện pháp cải thiện. Mục tiêu điều trị vú thể ống là làm tăng kích cỡ, cải thiện độ cân đối, giải quyết tình trạng chảy xệ và cải thiện tổng thể hình dáng vú. Điều này sẽ giúp những bệnh nhân này tự tin lên rất nhiều.

Tụt núm vú

Tụt núm vú cũng là lý do phổ biến để bệnh nhân tìm đến bác sĩ. Theo tiến sĩ Pfeifer, Mỹ, những bệnh nhân đến gặp ông đều nhận thức được tình trạng tụt núm vú của mình và đã tìm hiểu về tình trạng này trước khi đến gặp bác sĩ để tham vấn. Họ biết có nhiều loại tụt và đã mường tượng ra những điều cơ bản để chỉnh sửa nó. Một trong những mối quan tâm chính của phụ nữ là cho con bú. Các bệnh nhân thường hỏi về tình trạng mất cảm giác núm vú. Họ tự ý thức được trường hợp của mình và chọn những loại quần áo để người khác không thấy được tình trạng của họ. Mục đích là chỉnh sửa tình trạng này mà không can thiệp vào bất kỳ ống dẫn sữa nào nếu có thể. Tuy nhiên nếu tình trạng tụt quá nặng thì sẽ cần cắt ngang vào các ống dẫn sữa. Trong trường hợp này, các bệnh nhân sẽ không thể cho con bú vì tình trạng núm vú tụt quá nghiêm trọng.

Ngực hai bên không đều

Rất ít người đến gặp bác sĩ và nói rằng ngực họ không đều sau khi cho con bú. Họ có thể cũng gặp phải tình trạng không cân đốn nhưng điều mà họ thường nhấn mạnh là chảy xệ và giảm kích cỡ. Điều này tất nhiên là rất phổ biến và trung bình mỗi tuần thường có vài bệnh nhân bị như thế đến gặp các bác sĩ. Các bệnh nhân đều muốn khôi phục lại vẻ đầy đặn của ngực và chỉnh sửa tình trạng chảy xệ. Tiến sĩ Pfeifer cho biết “mục tiêu của các bác sĩ phẫu thuật chúng tôi là khôi phục độ đầy đặn cho khuôn ngực bằng túi độn nếu cần, nâng ngực chảy xệ và định hình các mô vú chảy xệ, cắt bỏ da thừa và đặt lại ví trí quầng vú.

Nâng ngực chảy xệ thường đi kèm với nguy cơ bị chảy xệ tái phát, do đó chúng tôi thường cố gắng để giảm thiểu nguy cơ này. Cách tiếp cận của tôi là sử dụng túi độn có bề mặt nhắm với lưới Galaflex như một áo ngực vên trong và khoang chứa túi ngực nằm dưới cơ nếu có thể. Cả bệnh nhân và tôi đều muốn có được một vết sẹo đẹp, vì vậy tôi sẽ sử dụng mũi khâu Quilt và băng keo dán sẹo sau khi phẫu thuật”. Quan trọng là sau khi phẫu thuật bệnh nhân phải mặc áo ngực vừa vặn phù hợp. Hầu hết các bệnh nhân đều mặc áo ngực có kích cỡ quá lớn không thể hỗ trợ được ngực như mục đích chính của nó.

Các vấn đề về kích cỡ vú

Khi nói đến phẫu thuật ngực, nhiều người trong số chúng ta ngay lập tức nghĩ đến mong muốn kích cỡ to hơn hoặc nhỏ hơn. Tôi thấy nhiều phụ nữ muốn có bộ ngực lớn hơn trái ngược hẳn với quy trình thu gọn ngực, nhưng xu hướng ngày nay đang dẫn chuyển hướng khôi phục lại độ đầy đặn đã mất. Các bệnh nhân sinh ra với khuôn ngực nhỏ hơn muốn nâng nở ngực tự nhiên với kết quả hài hòa cân đối.

Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ

Đặc biệt với bộ ngực không đều, có rất nhiều kiểu kích cỡ và hình dạng có thể hướng đến. Tất nhiên nếu trong trường hợp hình dạng đó phù hợp và không cần chỉnh sửa tôi sẽ hỏi bệnh nhân xem họ thích bộ ngực nào, lớn hơn hay nhỏ hơn. Nếu họ thích bên nhỏ hơn hơn thì sau đó bên ngực lớn hơn sẽ được nâng lên và/hoặc giảm xuống. Nếu họ thích bên to hơn hơn thì có thể chỉnh sửa. Có thể khó đặt túi độn vào bên nhỏ hơn và làm cho nó phù hợp với bên lớn hơn. Thường thì bên lớn hơn sẽ bị chảy xệ nhiều hơn và cần nâng lên. Ngoài ra, vì bên lớn có nhiều mô vú hơn nên trông sẽ luôn luôn khác với bên nhỏ hơn khi được đặt túi độn. Thường thì tôi sẽ giảm kích cỡ bên lớn hơn xuống rồi sau đó đặt hai túi độn cùng kích cỡ vào cả hai bên. Làm như này khá phức tạp nhưng sẽ kiểm soát tối đa được độ cân đối giữa hai bên.

Quá trình hồi phục

Đối với những quy trình phẫu thuật ngực khác nhau bạn sẽ mất thời gian hồi phục và nghỉ dưỡng. Chỉnh sửa tình trạng tụt núm vú có thể được thực hiện bằng gây tê tại chỗ và các bệnh nhân có thể trở lại làm việc vào ngay ngày hôm sau. Bác sĩ thường khuyên bệnh nhân mặc đồ rộng đề che đi phần đầu ti đang hồi phục. Nhìn chung các quy trình khác có thời gian hồi phục giống nhau nhưng quá trình hồi phục khó khăn nhất là có liên quan đến nâng cơ. Túi độn được đặt dưới cơ sẽ khiến bệnh nhân đau hơn vì cơ co thắt vì vậy các bác sĩ sẽ ngăn chặn tình trạng này bằng thuốc giãn cơ. Ngoài ra, một số bác sĩ cũng đặt thuốc tê có hiệu quả dài ngày vào khoang chứa để cải thiện tình trạng đau đớn. Túi độn được đặt ở trên cơ sẽ ít gây khó chịu hơn do cơ co thắt ít.

Theo bác sĩ Pfeifer, tất cả các quy trình khác bao gồm nâng ngực, thu gọn ngực và nâng ngực chảy xệ có thể cần phải tiến hành gây mê toàn thân và các bệnh nhân của ông thường phải nghỉ làm cả tuần. Không được nâng các vật nặng, không được tập luyện nặng trong ít nhất 2 tuần. Vì gây mê toàn thân và phản ứng viêm trong quá trình hồi phục nên các bệnh nhân sẽ cảm thấy hơn mệt mỏi trong 3 tuần đầu và sẽ cần đến 3 tháng để khôi phục hoàn toàn năng lượng.

Bác sĩ Pfeifer yêu cầu các bệnh nhân không được hoạt động nhiều khi mới quay trở lại làm việc. Với sự hỗ trợ của các loại thuốc thích hợp, các bệnh nhân sẽ ở mức đau số 2 trong mức đau từ 1-10, 1 là mức khó chịu ít nhất.

Các bệnh nhân phẫu thuật thu gọn ngực và nâng ngực chảy xệ sẽ bị đau hơn (cơ bản là do da sẽ đàn hồi ít nhất nếu có cơ co thắt) nhưng tình trạng này có thể dễ dàng kiểm soát với thuốc giảm đau. Các bộ ngực to thường được xem là lý do phẫu thuật để thẩm mỹ chứ không phải vì lý do y tế mặc dù nhiều bệnh nhân phẫu thuật thu gọn ngực cũng vì các mục đích y tế. Vì thế, một số quy trình phẫu thuật thu gọn ngực được bảo hiểm chi trả, trong khi một số khác thì không. Việc có được bảo hiểm chi trả hay không sẽ tùy thuộc vào chính sách bảo hiểm y tế mà bệnh nhân có.

Chúng ta cần chỉ ra được nhu cầu phẫu thuật là vì vấn đề y tế. Thường thì điều này có nghĩa là cần phải có bác sĩ thần kinh hoặc bác sĩ chỉnh hình xác nhận rằng triệu chứng đau của bệnh nhân sẽ được cải thiện bằng cách thu gọn ngực. Nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm thường đòi hỏi một lượng mô vú nhất định phải cắt bỏ, thường là từ 400-500gr mỗi bên vú. Một số chính sách sẽ bao gồm cả việc chỉnh sửa tình trạng tụt núm vú hoặc nâng ngực chảy xệ. Nếu bệnh nhân đang xem xét chỉnh sửa tái tạo túi độn vì lý do thẩm mỹ thì quy trình chỉnh sửa này sẽ được bảo hiểm chi trả vì lịch sử bị ung thư vú bao gồm cả quy trình phẫu thuật ở bên vú không bị ung thư. Ví dụ bên không bị ung thư có thể cần phải chỉnh sửa hoặc phẫu thuật để cân đối.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực
Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.

Các Mối Nguy Tiềm Ẩn Từ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Ngực
Các Mối Nguy Tiềm Ẩn Từ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Nâng Ngực

Đối với nhiều phụ nữ, phẫu thuật nâng ngực là quy trình đơn giản và an toàn. Nhưng an toàn không có nghĩa là không có nguy cơ tiềm ẩn nào.

Những điều hư cấu về các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ ngực
Những điều hư cấu về các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ ngực

Cho dù là phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, thu gọn ngực hay loại bỏ, thay đổi túi độn hoặc phẫu thuật nâng ngực chảy xệ thì phẫu thuật ngực cũng là một trong số những quy trình phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất tại Mỹ.

6 vấn đề cần tham vấn bác sĩ phẫu thuật nâng ngực
6 vấn đề cần tham vấn bác sĩ phẫu thuật nâng ngực

Quyết định đặt túi độn nâng ngực không phải là một vấn đề dễ dàng. Có thể bạn đã đã mất rất nhiều thời gian để quyết định mình có muốn thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ này hay không.

Các Biến Chứng Thường Gặp Sau Phẫu Thuật Nâng Ngực
Các Biến Chứng Thường Gặp Sau Phẫu Thuật Nâng Ngực

Một số biến chứng có thể gặp phải sau nâng ngực. Các biến chứng này có thể đến sớm hoặc một thời gian sau phẫu thuật.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Điều gì sẽ xảy ra nếu phẫu thuật nâng ngực nhưng vẫn hút thuốc lá?
 •  5 năm trước
 •  2 trả lời
 •  5182 lượt xem

Chào bác sĩ, vài ngày nữa tôi phẫu thuật nâng ngực, bác sĩ đã yêu cầu tôi bỏ thuốc 6 tuần trước phẫu thuật nhưng thật khó mà bỏ hẳn, tôi chỉ có thể giảm đi. Liệu tôi có bị biến chứng gì không?

Núm vú vẫn có cảm giác nhưng phần mô nửa dưới vú lại bị tê sau 3 ngày phẫu thuật nâng ngực
 •  4 năm trước
 •  2 trả lời
 •  2170 lượt xem

Chào bác sĩ, núm vú phải của tôi có cảm giác rất rõ ràng, mô vú bên dưới nó lại tê hoàn toàn, ngay cả khi véo vào cũng chẳng cảm thấy thấy gì. Bên trái thì cả núm vú và mô bên dưới đều tê. Hai bên nách của tôi vẫn có cảm giác bình thường. Liệu những vùng bị tê đó cảm giác có trở lại không?

Liệu tôi có thể chọn kỹ thuật nâng ngực dual-plane thay vì phẫu thuật treo ngực sa trễ để tránh sẹo không?
 •  3 năm trước
 •  10 trả lời
 •  820 lượt xem

Tôi đã gặp ba bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ. Hai người nói rằng tôi nên treo sa trễ với đường mổ dọc hình kẹo mút, một người nói rằng kỹ thuật dual-plane sẽ có tác dụng. Tôi bị sa trễ độ II, ba lần mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ trong 2 năm. Tôi cao 1,67 m, nặng 62kg.

Cách massage vú sau phẫu thuật nâng ngực?
 •  7 năm trước
 •  9 trả lời
 •  22577 lượt xem

Tôi tham khảo các thông tin trên mạng thấy có nhiều hướng dẫn khác nhau về cách mát xa vú sau phẫu thuật nâng ngực. Tôi muốn tìm hiểu các kỹ thuật mát xa thích hợp cho ngực sau mổ.

Có nên mặc áo ngực thể thao, áo ngực định hình sau phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn
 •  7 năm trước
 •  18 trả lời
 •  10485 lượt xem

Sau khi phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn 400cc, kích thước vòng một của tôi tăng từ 34AA lên cỡ C cup. Tôi muốn biết có phải mặc áo ngực thể thao hay áo ngực định hình không và mặc trong bao lâu? Một chiếc áo ngực nịt chặt thì có tốt hơn so với cái lỏng không?

Video có thể bạn quan tâm
NGỰC CĂNG TRÒN, KHE SEXY TỰ TIN MẶC BIKINI NGỰC CĂNG TRÒN, KHE SEXY TỰ TIN MẶC BIKINI 00:22
NGỰC CĂNG TRÒN, KHE SEXY TỰ TIN MẶC BIKINI
Nâng Ngực tại Bác Sĩ Kỳ✅ An toàn tuyệt đối bảo toàn cảm giác và tuyến sữa✅ Túi Nano Motiva làm xong có thẻ bảo hành của hãng túi luôn...
 3 năm trước
 29802 Lượt xem
Cận cảnh quá trình nâng ngực + đặt túi Cận cảnh quá trình nâng ngực + đặt túi 08:36
Cận cảnh quá trình nâng ngực + đặt túi
Nâng cấp vòng 1 Cải thiện bầu ngực tép lép khách hàng sau khi sinh 2 bé
 4 năm trước
 16937 Lượt xem
Khi thực hiện nâng ngực khách hàng được tặng gói massage nâng ngực sau phẫu thuật tại DrD. Khi thực hiện nâng ngực khách hàng được tặng gói massage nâng ngực sau phẫu thuật tại DrD. 06:02
Khi thực hiện nâng ngực khách hàng được tặng gói massage nâng ngực sau phẫu thuật tại DrD.
✅ Dưới đây là quá trình massage ngực : Giúp V1 sau khi nâng mềm mại hơn và quyến rũ hơn.----✩----THẨM MỸ DrD - THẨM MỸ CHO NGƯỜI VIỆTTổng đài:...
 4 năm trước
 15756 Lượt xem
Cô gái trẻ sở hữu bầu ngực căng tròn tự nhiên, xinh xinh sau 12 giờ phẫu thuật. Cô gái trẻ sở hữu bầu ngực căng tròn tự nhiên, xinh xinh sau 12 giờ phẫu thuật. 06:12
Cô gái trẻ sở hữu bầu ngực căng tròn tự nhiên, xinh xinh sau 12 giờ phẫu thuật.
Mời cả nhà chiêm ngưỡng kết quả ca ngực số 493 nhé!Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế!
 4 năm trước
 14635 Lượt xem
NÓNG BỎNG MẮT với dáng ngực căng tròn của bạn Hotgirl đến từ Hà Nội NÓNG BỎNG MẮT với dáng ngực căng tròn của bạn Hotgirl đến từ Hà Nội 04:22
NÓNG BỎNG MẮT với dáng ngực căng tròn của bạn Hotgirl đến từ Hà Nội
Mời cả nhà chiêm ngưỡng kết quả sau 10 ngày Nâng Ngực nhé! Tình trạng: Teo lép bẩm sinh, khe ngực xa nhau Bác sĩ đưa ra giải pháp: Nâng ngực Y-Shape,...
 3 năm trước
 12526 Lượt xem
VÒNG NGỰC XINH XINH CHẲNG THỂ LÀM THINH VÒNG NGỰC XINH XINH CHẲNG THỂ LÀM THINH 00:26
VÒNG NGỰC XINH XINH CHẲNG THỂ LÀM THINH
Không thể phủ nhận rằng: những cô gái sở hữu đường cong với vòng 1 sexy có sức cuốn hút khó tả. Đó trở thành niềm ao ước của biết bao chị em phụ nữ...
 3 năm trước
 12121 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây