Thời gian hồi phục sau nâng ngực bằng túi độn là bao lâu?

Tôi là một giáo viên dạy thể dục và muốn nâng ngực thẩm mỹ. Tôi muốn có vòng một trông thật tự nhiên và không muốn ai biết mình làm ngực to lên bằng dao kéo. Tôi sợ rằng nếu tôi mất thêm thời gian nghỉ ngơi trước hoặc sau kỳ nghỉ đông, thì tất cả mọi người sẽ chú ý. Liệu tôi có thể được trở lại làm việc chỉ sau một tuần phẫu thuật? Thời gian hồi phục sau nâng ngực bằng túi độn là bao lâu?

3 Bác sĩ đã trả lời

Thời gian hồi phục sau nâng ngực bằng túi độn

Thông thường bệnh nhân của tôi phẫu thuật vào thứ sáu sẽ trở lại làm việc vào thứ hai tuần sau. Tuy nhiên, bệnh nhân 'điển hình' của tôi không phải là giáo viên dạy thể dục như bạn. Khái niệm về sự hồi phục thuộc vào những gì bạn nghĩ về sự hồi phục. Nó còn phụ thuộc vào loại phẫu thuật mà bạn trải qua.

Trong hơn 3000 ca nâng ngực tôi đã thực hiện cho nhiều đối tượng, từ người mẫu đến huấn luyện viên, và cả các vận động viên thể hình. Ở những bệnh nhân này, đặt túi độn dưới cơ ngực thường được ưa chuộng hơn giữa hai lựa chọn là đặt một túi độn nhỏ dưới cơ, hay đặt một túi độn lớn hơn ở trên cơ ngực.

Đặt túi ngực dưới cơ sẽ cần thời gian hồi phục lâu hơn và sẽ cần thêm một chút thời gian cho cơ bắp 'nghỉ ngơi', điều này có thể gây khó khăn cho nghề nghiệp của bạn. Theo kinh nghiệm của tôi, kéo dãn cơ và để cơ hoạt động quá mức chỉ sau 3-4 ngày sẽ làm tăng sưng nề… nhưng có thể không ảnh hưởng đến kết quả lâu dài.

Nếu bạn có kế hoạch nâng ngực bằng đặt túi độn nhỏ dưới cơ, bạn vẫn có thể trở lại làm việc sau 2-3 ngày nhưng tôi khuyên bạn hạn chế tập thể dục phần ngực hoặc phần trên cao cơ thể ít nhất 7-10 ngày.

Nếu đặt túi nâng ngực trên cơ thì thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn, tuy nhiên sẽ có những vấn đề khác. Nếu bạn có thể gửi một bức ảnh trực tiếp đến cho tôi, thì tôi có thể cung cấp cho bạn một số thông tin cụ thể hơn cho trường hợp cụ thể của bạn.

Thời gian phục hồi sau nâng ngực bằng túi độn

Thời gian phục hồi sau nâng ngực bằng túi độn, sự trở lại hoạt động bình thường kể cả việc lái xe mất khoảng bốn ngày với 95% bệnh nhân của tôi và khoảng ba ngày với 85% bệnh nhân. Tôi khuyên bệnh nhân giữ cho nhịp tim của họ dưới 100 trong hai tuần đầu sau mổ. Điều này giúp cho huyết áp của họ giảm xuống từ đó làm giảm nguy cơ chảy máu trong khoang đặt túi ngực sau phẫu thuật. Điều này có hiệu quả vì trong 23 năm qua tỷ lệ chảy máu hoặc tụ máu chỉ còn khoảng 1 /10 trong số một phần trăm bệnh nhân. Sáu mươi lăm phần trăm bệnh nhân không có vết bầm tím nào và ba mươi phần trăm còn lại có ít bầm tím nhẹ trong quá trình phục hồi sau nâng ngực bằng túi độn.

Hoạt động bình thường được định nghĩa là khả năng nâng vật có trọng lượng trung bình, giơ tay lên trên đầu của bạn đủ để gội đầu, và lái xe. Nếu bạn là một giáo viên thể dục đòi hỏi hoạt động thể chất, bạn chắc chắn có thể trở lại làm việc, nhưng tôi khuyên bạn không chạy quá nhiều đến mức nhịp tim của bạn vượt quá mức 100. Bạn có thể có một khoảng thời gian đi bộ nhanh hoặc hoạt động tương tự, nhưng sau đó phải nghỉ ngơi để nhịp tim dưới giới hạn 100. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ có một vấn đề nếu bạn đã vượt quá giới hạn, nó là một hướng dẫn không bắt buộc, nhưng nó giúp ích và bạn nên tuân theo. Bệnh nhân với công việc văn phòng thông thường có thể trở lại làm việc trong ba hoặc bốn ngày, ngay sau khi họ cảm thấy thoải mái. Ví dụ, nếu phẫu thuật vào ngày thứ sáu, bệnh nhân sẽ trở lại làm việc vào thứ hai hoặc thứ ba tuần sau. Những bệnh nhân phải sử dụng cánh tay nhiều, như nhân viên phục vụ nhà hàng, thường mất 5-8 ngày nghỉ, đôi khi lâu hơn.

Sau phẫu thuật nâng ngực, bệnh nhân của tôi được khuyên nâng cánh tay cao lên cao năm lần một giờ. Chúng tôi bắt đầu việc đó trong phòng hồi sức. Điều này giúp đẩy nhanh thời gian phục hồi sau nâng ngực bằng túi độn thông qua việc cơ ngực được duỗi ra. Họ không mặc bất kỳ loại áo ngực đặc biệt hoặc băng ép nào. Chi tiết cụ thể của sự phục hồi có thể được tìm thấy trên trang web của tôi. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ phẫu thuật của bạn để được hướng dẫn cụ thể về thời gian trở lại làm việc hoặc trở lại bất kỳ hoạt động cụ thể nào.

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật đặt túi độn nâng ngực

Hầu hết các bệnh nhân của tôi trở lại làm việc sau 3-4 ngày, tuy nhiên hầu hết ngồi tại bàn làm việc. Phần lớn các túi độn nâng ngực được đặt dưới cơ ngực, do đó bệnh nhân được hướng dẫn không sử dụng cánh tay hoặc ngực của họ trong bất kỳ loại tập thể dục nào trong 6 tuần. Tôi nói với bệnh nhân không nâng vật nặng khoảng 6 tuần. Mức độ đau phụ thuộc vào vị trí túi độn được đặt trên cơ ngực hay dưới cơ ngực. Đặt túi ngực dưới cơ có xu hướng làm tổn thương nhiều hơn. Ngưỡng đau cũng rất khác nhau giữa các bệnh nhân. Thời gian phục hồi sau phẫu thuật nâng ngực bằng đặt túi độn trên cơ sẽ nhanh hơn, nhưng nhiều bệnh nhân không được chỉ định cho loại phẫu thuật này, hoặc họ không muốn tăng nguy cơ của co thắt bao xơ.
Bạn là một giáo viên dạy thể dục, điều tốt nhất nên làm chờ đợi cho đến mùa hè hãy đi nâng ngực, vì đây là thời điểm bạn được nghỉ hè 6 tuần. Tuy nhiên, nếu bạn có thể trở lại làm việc với nhiệm vụ công việc nhẹ nhàng, hoặc bạn kiểm soát được việc tập luyện và có thể tránh được việc phải thực hiện tập luyện phía trên cơ thể hoặc các hoạt động gây sức ép cho ngực, thì bạn có thể xem xét phẫu thuật trước nghỉ đông hay nghỉ xuân.
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Thời gian hồi phục sau nâng ngực dual-plane là bao lâu?

Tuần sau tôi sẽ làm phẫu thuật. Tôi muốn biết mình cần nghỉ ngơi trong bao lâu là đủ? Tôi không muốn hấp tấp trong việc này, tôi muốn ca phẫu thuật thành công. Nghỉ 3-4 tuần có đủ không? Hay nghỉ 6-8 tuần hoặc lâu hơn thì tốt hơn? Tôi đọc được nhiều ý kiến khác nhau, nên tôi khá bối rối. Cảm ơn các bác sĩ đã trả lời.

 •  1 năm trước
 •  4 trả lời
 •  437 lượt xem

Tiêm 700ml nước muối để làm giãn vú trong nâng ngực bằng mỡ tự thân, như vậy có an toàn không?

Xin chào, gần đây tôi đã tham gia tư vấn về nâng ngực bằng mỡ tự thân và được bác sĩ nói rằng mô vú của tôi quá săn chắc và rằng tôi nên làm giãn nó ra bằng cách tiêm nước muối vào. Tôi đã đồng ý vì biết rằng nước muối là một chất an toàn và trong một khoảng thời gian ngắn tôi đã được tiêm 350ml nước muối vào mỗi bên ngực (cả hai bên là 700ml). Chính tay ông bác sĩ đã thực hiện, mỗi bên ngực thực hiện 3 vết đâm, kim tiêm vô trùng và sử dụng gây tê tại chỗ. Vào buổi tối, tất cả lượng nước muối đã được cơ thể tôi tái hấp thụ. Vậy tình trạng này có nguy hiểm gì không?

 •  4 năm trước
 •  6 trả lời
 •  2654 lượt xem

Tình trạng ngực dính liền sau nâng ngực có nặng hơn theo thời gian hoặc trong/sau quá trình mang thai không?

Chào bác sĩ, tôi đã nâng ngực bằng túi độn 5 năm trước và hai bên ngực hơi dính nhau một chút. Tôi sự định 1 đến 2 năm nữa sẽ sinh con nhưng không biết mang thai ảnh hưởng nhiều đến tình trạng này không? Liệu tôi có nên thay túi độn nhỏ hơn và khắc phục vấn đề này trước khi có thai không? Theo thời gian vấn đề này có trở nên nặng hơn không?

 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1403 lượt xem

3 ngày sau nâng ngực: hai bên ngực cách nhau quá xa, một thời gian nữa có gần lại không?

 • 3 ngày sau nâng ngực: hai bên ngực cách nhau quá xa, một thời gian nữa có gần lại không?
 • 3 ngày sau nâng ngực: hai bên ngực cách nhau quá xa, một thời gian nữa có gần lại không?

Tôi mới nâng ngực bằng túi độn 3 ngày trước, hình dạng và kích thước rất ưng nhưng mà hai bên ngực cách nhau xa quá nên tôi không hề có khe ngực. Liệu sau một thời gian nữa thì hai bầu ngực có gần lại không?

 •  2 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1625 lượt xem

Quá trình phục hồi sau nâng ngực diễn ra như thế nào?

Điều băn khoăn và lo lắng lớn nhất của tôi về nâng ngực là quá trình hồi phục sau phẫu thuật. Nó sẽ diễn ra như thế nào và tôi sẽ trải qua những vấn đề gì? Tôi nâng ngực bằng túi độn ngực, thì sẽ cần phải nghỉ việc bao nhiêu lâu? Khi nào thì vết sẹo thực sự bắt đầu mờ dần?

 •  6 năm trước
 •  9 trả lời
 •  24001 lượt xem
Tin liên quan
Các quy trình thẩm mỹ kết hợp tốt nhất với nâng ngực bằng túi độn
Các quy trình thẩm mỹ kết hợp tốt nhất với nâng ngực bằng túi độn

Kết hợp các quy trình thẩm mỹ có thể giúp giảm chi phí tổng thể thực hiện một số quy trình phẫu thuật đồng thời có thể tiết kiệm thời gian của bạn về lâu dài. Nếu bạn đang xem xét nâng ngực bằng túi độn thì có một vài quy trình bổ trợ có thể đi kèm.

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực
Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.

Trẻ hóa vú bằng nâng ngực bằng túi độn kết hợp nâng ngực chảy xệ
Trẻ hóa vú bằng nâng ngực bằng túi độn kết hợp nâng ngực chảy xệ

Không may là, trọng lực liên tục tác động kết hợp với tuổi tác và làn da bị tác hại bởi ánh mặt trời sẽ làm mất đi độ đàn hồi của các mô xung quanh khuôn ngực người phụ nữ, điều này có thể khiến khuôn vú bị chảy xệ xuống trên ngực.

Cải thiện kết quả nâng ngực bằng túi độn với quy trình treo ngực sa trễ
Cải thiện kết quả nâng ngực bằng túi độn với quy trình treo ngực sa trễ

Đối với nhiều phụ nữ, mục tiêu diện mạo cuối cùng của họ từ một quy trình nâng ngực là bộ ngực đầy đặn, rõ nét với rãnh ngực hấp dẫn. Tuy nhiên, việc chỉ tăng kích cỡ không đủ để đạt được diện mạo như mong muốn.

Cho con bú sau khi nâng ngực bằng túi độn, có thể hay không?
Cho con bú sau khi nâng ngực bằng túi độn, có thể hay không?

Giống như nhiều người khác tôi cũng lo sợ túi độn làm cản trở quá trình cho con bú của mình. Như mẹ tôi khi đặt túi nâng ngực vào những năm 1980, cũng vì lo lắng mà bà ấy đã không cho em trai tôi bú sữa mẹ.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây