Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập91
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay15,964
  • Tháng hiện tại431,469
  • Tổng lượt truy cập8,340,885

Tình trạng ngực dính liền sau nâng ngực có nặng hơn theo thời gian hoặc trong/sau quá trình mang thai không?

Chào bác sĩ, tôi đã nâng ngực bằng túi độn 5 năm trước và hai bên ngực hơi dính nhau một chút. Tôi sự định 1 đến 2 năm nữa sẽ sinh con nhưng không biết mang thai ảnh hưởng nhiều đến tình trạng này không? Liệu tôi có nên thay túi độn nhỏ hơn và khắc phục vấn đề này trước khi có thai không? Theo thời gian vấn đề này có trở nên nặng hơn không?

Bác sĩ đã trả lời 1

Có thể chờ đến khi sinh con xong mới cần chỉnh sửa

Chào bạn, ngực dính liền là do đặt túi độn có kích cỡ lớn và tạo khoang chứa to ở bên trong để đặt chúng, do đó gần như xóa sạch hoặc loại bỏ khoảng ngăn cách tự nhiên giữa hai bầu vú. Giải pháp duy nhất để khắc phục tình trạng này là phẫu thuật chỉnh sửa lại, chuyển sang cặp túi độn nhỏ hơn, tái cấu trúc lại khoảng ngăn cách bên trong và đặt lại vị trí túi độn cho chính xác bằng cách sử dụng mô sinh học như Alloderm hoặc Strattice. Mặc dù mang thai không nhất thiết sẽ làm vấn đề này trở nên nặng hơn, nghĩa là hai bên khoang chứa túi độn sẽ không trở nên to hơn hoặc hợp nhất với nhau trong thời gian này, nhưng khi mang thai mô vú sẽ phát triển, ngực của bạn có thể trở nên to hơn và chạm vào nhau nhiều hơn khiến vấn đề này trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, nếu không mang thai thì thời gian cũng không thể giúp cải thiện vấn đề này mà chỉ khiến nó trở nên xấu đi. Theo thời gian mô vú sẽ chảy xệ, lỏng lẻo và mỏng hơn, do đó hai bên túi độn sẽ càng nằm gần nhau hơn, trừ khi bệnh nhân liên tục đeo một dây đai đặc biệt giúp tách hai bầu ngực ra.
Trường hợp của bạn, bạn nói rằng hai bên ngực chỉ hơi bị dính nhau một chút và trong suốt 5 năm qua đã ổn định, không có vấn đề gì, nghe có vẻ không nghiêm trọng lắm. Đôi khi những gì bạn coi là triệu chứng nhỏ đối với các bác sĩ phẫu thuật sẽ được coi là không đáng kể. Do đó, theo tôi bạn cứ nên chờ đến khi sinh con xong và ngừng cho con bú, đến lúc đó nếu không hài lòng với bộ ngực của mình thì có thể phẫu thuật chỉnh sửa lại. Vì thường thì sau quá trình mang thai và cho con bú kết quả nâng ngực sẽ bị thay đổi, nhiều người lúc này cũng cần phải phẫu thuật chỉnh sửa lại, nên nếu bay giờ vấn đề không quá nghiêm trọng bạn có thể chờ đến lúc đó để tiện một công đôi việc, vừa chỉnh sửa ngực dính liền, vừa sửa chữa mô bị giãn rộng, lỏng lẻo, ngực mất dáng sau khi mang thai.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây