1

Những gì sẽ xảy ra sau khi phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú

Có vẻ như sẽ khá bất lịch sự với điều tôi sắp nói, nhưng tôi vẫn nói ra. Tôi suy nghĩ một cách bất lịch sự rằng một người phụ nữ khi đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ vú, việc thực hiện phẫu thuật tái tạo vú sẽ giống như phẫu thuật nâng ngực.
Những gì sẽ xảy ra sau khi phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú Những gì sẽ xảy ra sau khi phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú
Và tôi nghĩ rằng đây là một quan niệm sai lầm phổ biến dựa trên cách mà quá trình phẫu thuật tái tạo được mô tả trên truyền thông. Trường hợp điển hình khi tôi đang viết những điều này, tin tức Rita Wilson bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư vú và thực hiện phẫu thuật cắt bỏ vú và tái tạo vú đã được công khai. Trong khi bài báo nói chi tiết về bệnh ung thư của cô ấy, nó lại không đi sâu vào việc tái tạo vú thực sự. Ví dụ, vú được tái tạo có giống diện mạo của vú trước khi bị cắt bỏ của cô ấy hay không? Quá trình phục hồi có lâu không? Liệu các túi độn có tồn tại vĩnh viễn hay không? Sự thật là – việc tái tạo vú sau phẫu thuật cắt bỏ vú là một tiến trình chuyên sâu hơn và đòi hỏi một bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao, giúp bệnh nhân lựa chọn phương pháp tái tạo tốt nhất. Trên thực tế, khi nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật hàng đầu thẩm mỹ được hội đồng chứng nhận - Daniel C. Mills, II, M.D., F.A.C.S. ở Viện Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ và là Phó Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Hoa Kỳ, tôi đã ngạc nhiên khi biết được rằng phương pháp yêu thích của ông ấy khi phẫu thuật tái tạo ngực là thực hiện nó ngay sau khi phẫu thuật cắt bỏ tế bào ung thư vú. Với những tin tức gần đây về Angelia Jolie và việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú cũng như phẫu thuật tái tạo sau đó, sự quan tâm của đất nước chúng ta về việc phẫu thuật cắt bỏ vú, các tác động của nó đối với hình ảnh của một người phụ nữ và quy trình tái tạo là một chủ đề cần được đưa ra trao đổi. Tôi đã thảo luận về việc sử dụng các túi độn vú sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú với bác sĩ Mills để có được thêm thông tin về toàn bộ quy trình tái tạo vú.
Melissa Chapman: Trong quá trình phẫu thuật cắ bỏ vú, cần làm gì để chuẩn bị cho việc tái tạo trong tương lai?
Bác sĩ Mills: Phẫu thuật cắt bỏ vú không nên được đưa vào phẫu thuật tái tạo. Điều quan trọng nhất là loại bỏ tế bào ung thư. Bạn muốn không có rào cản nào đối bác sĩ phẫu thuật tổng quát. Bạn muốn bệnh nhân hết bệnh ung thư hoàn toàn. Có những dấu hiệu hiếm hoi khiến bạn muốn thực hiện phẫu thuật tái tạo nhưng một quy tắc chung là bạn nên để bác sĩ phẫu thuật tổng quát thực hiện phẫu thuật cắt bỏ vú và sau đó một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đến và thực hiện việc tái tạo. Một điều quan trọng nữa là càng nhiều phẫu thuật thông thường càng tốt. Trên thực tế, có một sự thay đổi tại Mỹ, cố gắng thực hiện phẫu thuật một chút núm vú. Điều này có thể đáng lo ngại vì 80% tế bào ung thư có thể có mặt trong 2cm núm vú, do đó bạn cần một sinh thiết tức thì (frozen section) trong lúc phẫu thuật ở mặt cắt của núm để đánh giá bệnh ung thư.
Melissa Chapman: Sau phẫu thuật cắt bỏ vú bao lâu thì có thể thực hiện phẫu thuật tái tạo?
Bác sĩ Mills: Xu hướng là thực hiện tái tạo ngay lập tức trong cùng một phẫu thuât. Sau khi các tế bào ung thư được loại bỏ bởi bác sĩ phẫu thuật tổng quát, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ đến và đặt các túi độn để tránh gây mê và phục hồi lần hai. Tuy nhiên, đôi khi, hai tiến trình riêng biệt được thực hiện. Nếu việc tái tạo được thực hiện trong một ca phẫu thuật thứ hai, sau khi đã hết sưng, nó là một tiến trình tiêu chuẩn để đặt túi độn tái tạo hoặc thực hiện phẫu thuật bằng vạt tự do (free flap) để tái tạo vú, dùng các mô được lấy từ các bộ phận khác trên cơ thể để tạo một vạt có mạch máu, được trang bị bằng các mạch máu của chính nó.
Melissa Chapman: Những vật liệu nào có thể được sử dụng trong phẫu thuật tái tạo ngực? Vai trò của túi giãn da (tissue expander) là gì?
Bác sĩ Mills: Có 3 phương pháp khác nhau được sử dụng sau phẫu thuật cắt bỏ vú, thứ nhất là đặt khung da không tế bào (cellular dermal matrix), là mô được kết hợp lại bởi cơ thể để lãm giãn cơ và đặt túi độn hoặc túi làm giãn bên dưới cơ khi phẫu thuật cắt bỏ vú. Phương pháp thư hai là đặt túi giãn da (tissue expander) sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú đã lành để làm giãn các mô tại khu vực đó. Phương pháp thứ ba là lấy mô của bệnh nhân từ lưng hoặc bụng để sử dụng cho việc tái tạo, có thể được thực hiện trong cùng phẫu thuật cắt bỏ vú.
Melissa Chapman: Phẫu thuật tái tạo được thực hiện như thế nào sau khi cắt bỏ vú? Quá trình hồi phục mất bao lâu?
Bác sĩ Mills: Nếu bạn sử dụng mô từ lưng hoặc bụng, nó sẽ là một phẫu thuật lớn hơn và làm thời gian hồi phục kéo dài thêm vài ngày. Việc thực hiện hai phẫu thuật với một quá trình hồi phục phải được cân nhắc. Thực hiện phẫu thuật tái tạo cùng lúc với phẫu thuật cắt bỏ vú là phương pháp yêu thích của tôi, chỉ thêm một ngày vào quá trình hồi phục kéo dài 2-3 ngày.
Melissa Chapman: Rủi ro của các túi độn ngực là gì và chúng tồn tại trong bao lâu?
Bác sĩ Mills: Sử dụng một túi độn bên dưới cơ có những biến chứng tiềm ẩn như co thắt bao xơ (capsular contracture), nhiễm trùng túi độn và bất đối xứng nhiều hơn. Tình trạng co thắt bao xơ sẽ tăng lên nếu xạ trị là cần thiết. Việc sử dụng mô của chính bạn có các vấn đề khác như vạt da không có đủ mạch máu và chết đi hoặc kết quả phẫu thuật thẩm mỹ kém hơn mong đợi. Tôi luôn nói với các bệnh nhân của tôi rằng các túi độn không phải là những thiết bị tồn tại cả đời và chúng kéo dài được khoảng 10 năm.
Melissa Chapman: Các túi độn tái tạo có ảnh hưởng đến sự chính xác của việc kiểm tra ung thư vú sau khi cắt bỏ vú hay không?
Bác sĩ Mills: Vì bạn đã cắt bỏ hầu hết mô vú và túi độn được đặt bên dưới cơ nên việc kiểm tra sẽ không bị ảnh hưởng và một khối u nhỏ sẽ có thể được cảm nhận thấy. Khi một người thực hiện phẫu thuật nâng ngực tiêu chuẩn, bệnh nhân này có một số mô vú để sử dụng nhưng khi bạn đã thực hiện phẫu thuật cắt bỏ vú, da sẽ dính vào cơ nên kết quả sẽ không tốt như những người có mô để sử dụng. Tin tốt là chúng tôi đang nghiên cứu những kỹ thuật mới mỗi ngày như cắt ít núm vú và cấp ghép mỡ.
Cuối cùng, bác sĩ Mills nhấn mạnh, tất cả các bác sĩ có liên quan đang nỗ lực loại bỏ ung thư và khiến bệnh nhân trông đẹp hơn và cảm thấy tự tin hơn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực
Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.

Những lý do phụ nữ chọn phẫu thuật nâng ngực
Những lý do phụ nữ chọn phẫu thuật nâng ngực

Khi tưởng tượng về phẫu thuật ngực, chúng ta sẽ hình dung ra những phụ nữ có bộ ngực to hơn hoặc nhỏ hơn từ một bộ ngực quá to. Nhưng cũng có rất nhiều lý do khác bao gồm cả lý do y tế để người phụ nữ quyết định chọn phẫu thuật ngực.

Những điều hư cấu về các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ ngực
Những điều hư cấu về các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ ngực

Cho dù là phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, thu gọn ngực hay loại bỏ, thay đổi túi độn hoặc phẫu thuật nâng ngực chảy xệ thì phẫu thuật ngực cũng là một trong số những quy trình phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất tại Mỹ.

Quy trình phẫu thuật vú nào phù hợp với bạn ?
Quy trình phẫu thuật vú nào phù hợp với bạn ?

Chọn phẫu thuật nâng ngực là một quyết định lớn mà hàng triệu bệnh nhân phải đưa ra mỗi năm. Nhiều bệnh nhân biết được chính xác cách họ muốn thay đổi ngực mình trong khi những người khác còn không biết bắt đầu bằng cách nào.

Tháng ba điên rồ- sự thật về phẫu thuật thẩm mỹ năm 2016
Tháng ba điên rồ- sự thật về phẫu thuật thẩm mỹ năm 2016

Đối với một số người tháng 3 là thời điểm giới mê bóng rổ đại học Mỹ gọi là Tháng 3 Điên, tuy nhiên đối với Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa kỳ (ASPS), đây là thời điểm để thu thập số liệu thống kê phẫu thuật hàng năm.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Điều gì sẽ xảy ra nếu phẫu thuật nâng ngực nhưng vẫn hút thuốc lá?
 •  5 năm trước
 •  2 trả lời
 •  5265 lượt xem

Chào bác sĩ, vài ngày nữa tôi phẫu thuật nâng ngực, bác sĩ đã yêu cầu tôi bỏ thuốc 6 tuần trước phẫu thuật nhưng thật khó mà bỏ hẳn, tôi chỉ có thể giảm đi. Liệu tôi có bị biến chứng gì không?

Núm vú vẫn có cảm giác nhưng phần mô nửa dưới vú lại bị tê sau 3 ngày phẫu thuật nâng ngực
 •  5 năm trước
 •  2 trả lời
 •  2211 lượt xem

Chào bác sĩ, núm vú phải của tôi có cảm giác rất rõ ràng, mô vú bên dưới nó lại tê hoàn toàn, ngay cả khi véo vào cũng chẳng cảm thấy thấy gì. Bên trái thì cả núm vú và mô bên dưới đều tê. Hai bên nách của tôi vẫn có cảm giác bình thường. Liệu những vùng bị tê đó cảm giác có trở lại không?

Cách massage vú sau phẫu thuật nâng ngực?
 •  8 năm trước
 •  9 trả lời
 •  22729 lượt xem

Tôi tham khảo các thông tin trên mạng thấy có nhiều hướng dẫn khác nhau về cách mát xa vú sau phẫu thuật nâng ngực. Tôi muốn tìm hiểu các kỹ thuật mát xa thích hợp cho ngực sau mổ.

Có nên mặc áo ngực thể thao, áo ngực định hình sau phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn
 •  8 năm trước
 •  18 trả lời
 •  10606 lượt xem

Sau khi phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn 400cc, kích thước vòng một của tôi tăng từ 34AA lên cỡ C cup. Tôi muốn biết có phải mặc áo ngực thể thao hay áo ngực định hình không và mặc trong bao lâu? Một chiếc áo ngực nịt chặt thì có tốt hơn so với cái lỏng không?

Ngực không cân sau khi phẫu thuật đặt túi độn ngực Mentor
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  8446 lượt xem

Tôi mới phẫu thuật nâng ngực bằng túi gel silicone Mentor, túi độn được đặt dưới cơ 4 tuần trước. Tôi cao 1m5 và nặng 44 kg. Bác sĩ của tôi khuyên nên chọn túi độn cỡ nhỏ nên tôi chọn túi 250cc cho cả hai bên. Tôi thuận tay phải và ngực phải của tôi nhỏ hơn một chút so với ngực trái. Bây giờ tôi đang rất lo vì ngực trái của tôi đầy hơn, hơi sưng hơn trong khi ngực phải cao và cứng hơn nhưng lại nhỏ hơn ngực trái. Liệu sau một thời gian nữa thì tình trạng này có hết không?

Video có thể bạn quan tâm
NGỰC CĂNG TRÒN, KHE SEXY TỰ TIN MẶC BIKINI NGỰC CĂNG TRÒN, KHE SEXY TỰ TIN MẶC BIKINI 00:22
NGỰC CĂNG TRÒN, KHE SEXY TỰ TIN MẶC BIKINI
Nâng Ngực tại Bác Sĩ Kỳ✅ An toàn tuyệt đối bảo toàn cảm giác và tuyến sữa✅ Túi Nano Motiva làm xong có thẻ bảo hành của hãng túi luôn...
 3 năm trước
 34092 Lượt xem
Khi thực hiện nâng ngực khách hàng được tặng gói massage nâng ngực sau phẫu thuật tại DrD. Khi thực hiện nâng ngực khách hàng được tặng gói massage nâng ngực sau phẫu thuật tại DrD. 06:02
Khi thực hiện nâng ngực khách hàng được tặng gói massage nâng ngực sau phẫu thuật tại DrD.
✅ Dưới đây là quá trình massage ngực : Giúp V1 sau khi nâng mềm mại hơn và quyến rũ hơn.----✩----THẨM MỸ DrD - THẨM MỸ CHO NGƯỜI VIỆTTổng đài:...
 4 năm trước
 17360 Lượt xem
Cận cảnh quá trình nâng ngực + đặt túi Cận cảnh quá trình nâng ngực + đặt túi 08:36
Cận cảnh quá trình nâng ngực + đặt túi
Nâng cấp vòng 1 Cải thiện bầu ngực tép lép khách hàng sau khi sinh 2 bé
 4 năm trước
 16937 Lượt xem
Cô gái trẻ sở hữu bầu ngực căng tròn tự nhiên, xinh xinh sau 12 giờ phẫu thuật. Cô gái trẻ sở hữu bầu ngực căng tròn tự nhiên, xinh xinh sau 12 giờ phẫu thuật. 06:12
Cô gái trẻ sở hữu bầu ngực căng tròn tự nhiên, xinh xinh sau 12 giờ phẫu thuật.
Mời cả nhà chiêm ngưỡng kết quả ca ngực số 493 nhé!Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế!
 4 năm trước
 15746 Lượt xem
VÒNG NGỰC XINH XINH CHẲNG THỂ LÀM THINH VÒNG NGỰC XINH XINH CHẲNG THỂ LÀM THINH 00:26
VÒNG NGỰC XINH XINH CHẲNG THỂ LÀM THINH
Không thể phủ nhận rằng: những cô gái sở hữu đường cong với vòng 1 sexy có sức cuốn hút khó tả. Đó trở thành niềm ao ước của biết bao chị em phụ nữ...
 3 năm trước
 13097 Lượt xem
NÓNG BỎNG MẮT với dáng ngực căng tròn của bạn Hotgirl đến từ Hà Nội NÓNG BỎNG MẮT với dáng ngực căng tròn của bạn Hotgirl đến từ Hà Nội 04:22
NÓNG BỎNG MẮT với dáng ngực căng tròn của bạn Hotgirl đến từ Hà Nội
Mời cả nhà chiêm ngưỡng kết quả sau 10 ngày Nâng Ngực nhé! Tình trạng: Teo lép bẩm sinh, khe ngực xa nhau Bác sĩ đưa ra giải pháp: Nâng ngực Y-Shape,...
 3 năm trước
 12526 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây