Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay16,070
  • Tháng hiện tại320,075
  • Tổng lượt truy cập8,229,491

Điều gì sẽ xảy ra nếu phẫu thuật nâng ngực nhưng vẫn hút thuốc lá?

Chào bác sĩ, vài ngày nữa tôi phẫu thuật nâng ngực, bác sĩ đã yêu cầu tôi bỏ thuốc 6 tuần trước phẫu thuật nhưng thật khó mà bỏ hẳn, tôi chỉ có thể giảm đi. Liệu tôi có bị biến chứng gì không?

Bác sĩ đã trả lời 2

Hút thuốc trước và sau khi phẫu thuật chính là “mời” biến chứng đến với cơ thể bạn

Chào bạn, khoa học đã chứng minh (không phải phán đoán của cá nhân tôi), bất kỳ nguồn nicotin nào không chỉ từ thuốc lá mà còn từ miếng dán, kẹo cao su, viên ngậm, thuốc xịt, thuốc hít… chứa nicotin đều làm TĂNG đáng kể nguy cơ biến chứng sau bất kỳ quy trình phẫu thuật nào, chứ không chỉ có nâng ngực. Nguyên nhân là vì nicotin là một trong những yếu tố co mạch mạnh nhất, làm co các mạch máu nhỏ dẫn máu đến để chữa lành mô và nó sẽ “tàn phá” quá trình hậu phẫu của bạn. Đó là chưa kể đến những thành phần bất lợi khác có trong khói thuốc lá bao gồm carbon monoxide và formaldehyde, cả hai đều được biết là có thể cản trở quá trình chữa lành mô. Tất cả các quy trình phẫu thuật nếu bệnh nhân có hút thuốc đều có nguy cơ gặp nhiều rủi ro và biến chứng, một số quy trình mức độ rủi ro sẽ cao hơn các quy trình khác. Ví dụ, với các quy trình chỉ nâng ngực bằng túi độn thì nguy cơ bị mất cảm giác ở núm vú hoặc da vú cũng có nhưng không quá cao, nhưng với quy trình nâng ngực chảy xệ nguy cơ này thường rất cao và để đảm bảo an toàn, các bác sĩ đều thử nước tiểu của bệnh nhân trước khi phẫu thuật để kiểm tra nồng độ nicotim, đảm bảo họ đã dừng hút thuốc đủ thời gian cho phép. Do đó, cho dù bạn đã cắt giảm nhưng vẫn không thể loại bỏ được nguy cơ biến chứng.
Cụ thể, với nâng ngực, không còn nghi ngờ gì hút thuốc không chỉ ảnh hưởng đến ngay trong quá trình phẫu thuật (làm giảm tác dụng của thuốc gây mê) mà còn gây ra những rủi ro về sau đó như: nguy cơ bị co thắt bao xơ cao hơn. Điều này sẽ gây ra hiệu ứng domino, kéo theo một chuỗi các rắc rồi về sau – phải phẫu thuật lại, cắt bỏ bao xơ và lại phải đối mặt với nguy cơ cao gặp các vấn đề và biến chứng khác hơn, chưa kể gấy tốn kém tiền bạc đáng kể. Ngoài ra, hút thuốc còn ảnh hưởng đến quá trình chữa lành vết thương vốn rất đơn giản, có thể khiến nó dễ dàng bị nhiễm trùng, hở vết thương, lộ túi độn hoặc hình thành sẹo xấu. Các vấn đề khác như tụ dịch, tụ máu quanh túi độn cũng dễ xảy ra hơn nếu bạn hút thuốc và điều này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề tương tự ở trên. Vì thế, tốt nhất bạn hãy thành thật với bác sĩ, chỉ thực hiện ca phẫu thuật khi đã ngừng thuốc đủ thời gian, hút vài điếu thuốc mỗi ngày bây giờ sẽ khiến bạn phải đánh đổi với nguy cơ rủi ro và biến chứng quá lớn trong tương lai.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Nâng ngực và hút thuốc

Chào bạn, hút thuốc đã được nhiều nghiên cứu chứng minh rằng có khả năng:
- Làm mất đi nguồn cung cấp oxy đến tim, mô và da
- Tăng nguy cơ hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch của bạn
- Khiến bệnh nhân khó thở hơn trong và sau khi gây mê toàn thân
- Tăng nguy cơ nhiễm trùng
- Tỉ lệ bị co thắt bao xơ cao hơn
- Làm suy yếu khả năng chữa lành vết thương, có nguy cơ cao bị mất da, hoại tử mô
- Hình thành sẹo xấu
- Thay đổi hiệu quả của một số loại thuốc
- Hút thuốc sau phẫu thuật có hại hơn so với trước phẫu thuật

Chỉ với những điều trên cũng đủ thấy hút thuốc là một trong những điều tồi tệ nhất chúng ta làm với cơ thể mình, vì thế bạn hãy nên cân nhắc bỏ thuốc trước khi nâng ngực nếu không muốn phải đối mặt với hàng loạt nguy cơ, biến chứng về sau.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây