Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập116
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm114
 • Hôm nay11,311
 • Tháng hiện tại816,425
 • Tổng lượt truy cập13,256,907

Núm vú vẫn có cảm giác nhưng phần mô nửa dưới vú lại bị tê sau 3 ngày phẫu thuật nâng ngực

Chào bác sĩ, núm vú phải của tôi có cảm giác rất rõ ràng, mô vú bên dưới nó lại tê hoàn toàn, ngay cả khi véo vào cũng chẳng cảm thấy thấy gì. Bên trái thì cả núm vú và mô bên dưới đều tê. Hai bên nách của tôi vẫn có cảm giác bình thường. Liệu những vùng bị tê đó cảm giác có trở lại không?

Bác sĩ đã trả lời 2

Đây là tình trạng bình thường sau nâng ngực

Chào bạn, bị tê ở núm vú hoàn toàn khác với tê ở lớp mô nửa dưới vú sau khi phẫu thuật nâng ngực. Tình trạng tê núm vú xảy ra rất thường xuyên và thường liên quan đến tình trạng tổn thương một phần hoặc hoàn toàn (điều này không tránh khỏi trong quá trình bóc tách tạo khoang chứa đặt túi độn, và cũng tùy thuộc vào đặc điểm giải phẫu của từng bệnh nhân) một hoặc nhiều dây thần kinh liên sườn thứ 4 và đôi khi tổn hại đến cả các nhánh của dây thần kinh liên sườn thứ 3 hoặc thứ 5. Tình trạng này thường xảy ra ở 5-10% bệnh nhân, theo mô tả của bạn thì cảm giác ở núm/quầng vú của bạn sẽ dần bình thường trở lại theo thời gian.
Tuy nhiên, mô da ở nửa dưới vú (nhất là trong trường hợp đường mổ dưới vú) cũng thường bị giảm cảm giác. Tình trạng này cũng khá phổ biến, chỉ cần chờ đến khi các dây thần kinh vùng này lành lại thì sẽ có lại cảm giác. Quá trình này có khi phải mất từ 6 – 12 tháng, do đó, lúc này vẫn còn quá sớm để bạn phải lo lắng. Vì vậy những gì bạn mô tả là hoàn toàn bình thường trong quá trình hậu phẫu. Chắc chắn theo thời gian sẽ trở nên tốt hơn.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Đây là chỉ là tình trạng tạm thời

Chào bạn, trong quá trình nâng ngực, túi độn được đặt vào sẽ làm căng giãn các mô xung quanh. Dây thần kinh trong những mô này cũng bị kéo căng và đôi khi lớp ngoài của những dây thần kinh này sẽ bị rách. Do đó cho đến khi chúng lành lại, tái tạo hoàn chỉnh, bạn có thể sẽ có cảm giác tê tạm thời, thậm chí đôi khi còn cảm thấy châm chích như kim châm hoặc đột nhiên đau nhói. Tình trạng này có khi càng nặng hơn nếu bệnh nhân đặt túi độn có kích cỡ quá lớn và dây thần kinh bị kéo căng giãn nhiều hơn. Tuy nhiên đây chỉ là những vẫn đề tạm thời và sẽ hết khi các dây thần kinh chữa lành, cũng như điều chỉnh, thích nghi dần với việc bị kéo giãn. Nguy cơ mất cảm giác ở núm vú và quầng vú là giống nhau cho dù quy trình phẫu thuật được thực hiện qua đường mổ ở quanh quầng vú hay dưới nếp gấp vú, túi độn được đặt ở trên cơ hay dưới cơ. Nhưng với đường mổ ở nếp gấp dưới vú, nguy cơ mất cảm giác tạm thời ở nửa dưới vú thường sẽ cao hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây