Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập118
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm111
  • Hôm nay9,818
  • Tháng hiện tại348,471
  • Tổng lượt truy cập6,607,856

Nâng ngực bằng túi độn kéo dài được bao lâu?

Tôi đã phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực được 14 năm và bây giờ tôi đang bị một ban đỏ khá lớn dưới ngực trái của tôi, nó đau và tôi cảm thấy rất nhiều túi khí. Một bác sĩ từng nói với tôi nên thay thế túi độn ngực 10 năm một lần, nhưng có người khác lại nói với tôi không bao giờ phải thay thế chúng. Vậy sự thực nâng ngực bằng túi độn kéo dài được trong bao lâu?

Bác sĩ đã trả lời 8

Nâng ngực bằng túi độn có thể kéo dài được vĩnh viễn cả đời không

Tuy túi độn ngực có khả năng kéo dài tuổi thọ cả đời, nhưng các nhà sản xuất túi ngực sẽ không gọi chúng là "sản phẩm có tuổi thọ vĩnh viễn” vì luôn tồn tại khả năng lớp vỏ bên ngoài của nó sẽ bị hư hỏng qua thời gian. Sự hư hỏng của túi nước muối sinh lý sẽ biểu hiện khá rõ ràng khi nó xảy ra, vì khi có sự rò rỉ thì dung dịch muối sẽ nhanh chóng được hấp thụ bởi cơ thể và bên rò rỉ ngay lập tức trông nhỏ hơn so với bên còn nguyên vẹn. Một số nghiên cứu lớn đã cho thấy tỷ lệ hư hỏng của túi nước muối khoảng 1% sau 1 năm và 3% trong 3 năm. Nếu tỷ lệ hư hỏng này đúng theo thời gian, người ta có thể dự kiến 10% bệnh nhân ( 10 người trong số 100 người) có thể gặp tình trạng hỏng túi độn sau 10 năm đầu tiên. Theo kinh nghiệm của riêng tôi thì sự hư hỏng của túi nước muối sinh lý ít hơn tỷ lệ trên. Trong nhiều năm hành nghề tôi đã chỉ có một bệnh nhân (trong số hơn 300 bệnh nhân với 600 túi độn nước muối) bị tình trạng hư hỏng. Cũng có khả năng một số bệnh nhân bị rò rỉ túi ngực và đã không quay trở lại phòng khám của tôi để thay thế nó, tuy nhiên chúng tôi đã yêu cầu các nhà sản xuất túi ngực thông báo cho chúng tôi nếu trường hợp này xảy ra và cho đến nay chúng tôi đã không nhận được báo cáo bổ sung nào về sự hư hỏng của túi ngực nước muối sinh lý.

Sự hư hỏng của túi gel Silicone gel là một vấn đề hơi khác, chẳng hạn như túi vỡ sẽ không thể phát hiện được bằng nhìn hoặc cảm giác của vú. Các vật liệu gel là trơ và không được hấp thụ bởi cơ thể, do đó hình dáng và cảm nhận của bên vú được nâng không thay đổi khi rách vỡ lớp vỏ bên ngoài của túi độn. Để phát hiện túi gel bị vỡ hoặc rò rỉ, thì kiểm tra bằng chụp X quang, chẳng hạn như chụp cộng hưởng từ MRI là bắt buộc. Vì lý do đó, FDA đã khuyến cáo rằng phụ nữ nâng ngực bằng những loại túi gel kết dính cao mới xuất hiện trên thị trường, thì nên chụp cộng hưởng từ MRI sau nâng ngực bằng túi độn. Một nghiên cứu trong đó có hơn 500 bệnh nhân đã cho thấy tỷ lệ vỡ túi gel là 0,5% trong 3 năm trong số những bệnh nhân đã chụp MRI sau phẫu thuật, vì vậy tỷ lệ hư hỏng ở các túi độn gel silicone dường như không lớn hơn túi nước muối, và trong thực tế có thể thấp hơn một chút.

Điều đáng chú ý là các vật liệu được sử dụng để sản xuất vỏ ngoài của túi nước muối và túi gel silicone là như nhau, vì vậy sự khác nhau về tỷ lệ hư hỏng giữa hai loại túi ngực có thể do sự khác biệt trong cách mà nước muối và gel silicone ảnh hưởng đến vỏ bên ngoài. Tôi nghĩ rằng nó cũng rất quan trọng để nhấn mạnh rằng nếu túi độn ngực của một người phụ nữ không bị rò rỉ (túi nước muối) hoặc vỡ ( túi gel silicone), thì không cần phải loại bỏ và thay thế nó, cho dù phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn của bạn được thực hiện rất lâu rồi (nhiều năm).

5 out of 5 stars 107 Đánh giá

Nâng ngực bằng túi độn được bao lâu?

Hầu hết các túi độn ngực sẽ kéo dài được suốt đời. Có một quan niệm sai lầm phổ biến nói rằng nâng ngực bằng túi độn sẽ chỉ giữ được 10 năm. Đây không phải là sự thật. Nếu bạn không có vấn đề với túi ngực của bạn thì không cần phải làm gì với nó. Lý do duy nhất bạn sẽ phải thay thế một túi mới là nếu có vấn đề với nó. Các vấn đề dài hạn hay gặp phổ biến nhất là túi ngực bị vỡ, rò rỉ. Nguy cơ vỡ là 1% một năm. Vì vậy, nguy cơ của việc có một túi ngực bị hư hỏng sau 10 năm là 10%. Điều đó có nghĩa rằng 90% túi độn vẫn sẽ tốt đẹp sau 10 năm. Những quan niệm sai lầm phổ biến khác là túi nước muối sinh lý có nhiều khả năng bị vỡ hơn so với túi gel kết dính cao. Đây cũng không phải là sự thật. Tỷ lệ vỡ là như nhau giữa túi nước muối và túi gel silicone vì lớp vỏ bên ngoài của cả hai loại túi ngực này là gần như giống nhau hoàn toàn. Vì vậy, hầu hết phụ nữ sẽ sống cả đời sau lần nâng ngực bằng túi độn ban đầu và họ sẽ không bao giờ cần phải phẫu thuật bổ sung
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng ngực bằng túi độn không có giới hạn thời gian

Không có giới hạn nào về thời gian cũng như sự cần thiết phải thay đổi túi độn ngực của bạn. Tôi đã nghe từ các bệnh nhân về việc họ đã nghe từ người khác nói rằng túi ngực cần phải được thay đổi cứ sau 10 năm. Lý do duy nhất bạn cần thay đổi túi ngực là nếu bạn đang có một vấn đề với nó, hoặc nếu bạn muốn thay đổi kích thước. Một số biến chứng tiềm tàng có thể phát sinh sau nâng ngực bằng túi độn là hư hỏng rò rỉ túi ngực, co thắt bao xơ, hoặc chỉ thay đổi kích thước,…. Nếu bạn hài lòng với kích cỡ của túi ngực và không có vấn đề, thì bạn không cần phải làm bất cứ điều gì.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng ngực bằng túi độn không có ngày hết hạn

Nâng ngực bằng túi độn không giống như thùng sữa, vì nó không quy định ngày hết hạn. Túi nâng ngực sẽ hư hỏng theo thời gian, vì nó là thiết bị được làm ra bởi con người và thiết bị nào thì cuối cùng cũng sẽ phải hỏng. Túi nước muối sinh lý và túi gel silicone có tỷ lệ hư hỏng khác nhau, nhưng trung bình khoảng 1% mỗi năm. Điều này có nghĩa là sau 20 năm có 20%, hay 1 trong 5 người sẽ bị hỏng túi ngực. Sau 50 năm, tỉ lệ là 50%. Nâng ngực bằng túi độn chỉ xác định được tỷ lệ như thế. Không có quy định thời điểm phải thay đổi túi ngực, chỉ đơn giản là nếu chẳng may nó bị hỏng thì thay đổi. Đối với túi nước muối, sẽ rất dễ dàng để biết khi nó bị hỏng rò rỉ, vì nó sẽ làm ngực xẹp xuống. Còn vỡ rách túi gel thì không dễ dàng phát hiện và chụp cộng hưởng từ MRI là cách tốt nhất để xác định điều này. Bệnh nhân có thể xem xét đến việc chụp MRI 7-10 năm sau khi nâng ngực để xem có hư hỏng túi ngực không. Nếu bạn hài lòng với kết quả, đừng lo lắng về việc thay đổi túi độn ngực trừ khi nó bị hỏng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tuổi thọ của nâng ngực bằng túi độn

Cảm ơn câu hỏi của bạn. Có rất nhiều sự nhầm lẫn về tuổi thọ của nâng ngực bằng túi độn Một số bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuyên bạn nên thay thế túi ngực Silicone Gel sau 10-15 năm. Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ ngày nay đều đồng ý rằng nếu túi độn nâng ngực của bạn còn nguyên vẹn và bạn đang hạnh phúc với nó, và bạn không gặp vấn đề gì chẳng hạn như co thắt bao xơ hay vỡ túi ngực, thì không có cần phải loại bỏ nó. Vấn đề vỡ túi Silicone Gel là khó phát hiện. Đó là lý do tại sao FDA khuyến cáo chụp cộng hưởng từ MRI định kỳ 2-3 năm một lần để kiểm tra sau nâng ngực bằng túi độn Quan điểm cá nhân của tôi là nếu túi ngực của bạn mềm mại, trông bình thường và không có dấu hiệu vỡ, hư hỏng khi chụp MRI, thì tôi khuyên bạn không thay thế chúng. Tuy nhiên, hiện tượng nổi ban dưới vú trái của bạn có thể gây ra bởi áp lực của vú chảy xệ (nhô ra) đè lên phần da bụng và điều này có thể là một lý do để loại bỏ túi ngực hoặc cần phẫu thuật nâng ngực chảy xệ để nâng cao các mô vú nhô ra. Hãy đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn để kiểm tra và xin lời khuyên. Đừng làm theo hướng dẫn không uy tín mà bạn đọc được trên internet.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng ngực bằng túi độn kéo dài được bao lâu?

Nâng ngực bằng túi độn có thể kéo dài suốt đời, nhưng tiếc là không có cách nào có thể dự đoán chính xác nó sẽ được bao lâu. Chúng tôi biết từ kinh nghiệm thực tế rằng nâng ngực bằng túi gel silicone hiện này bền vững hơn nhiều so với nâng ngực hai mươi năm trước. Khi túi ngực nước muối sinh lý bị rò rỉ, bạn sẽ thường biết khá sớm vì bên vú rò rỉ sẽ bắt đầu trở nên nhỏ hơn. Trong thời gian nghiên cứu lâm sàng 5 năm của tôi, tỷ lệ hư hỏng của túi ngực nước muối là 0,8% số bệnh nhân / năm. Điều này nói chung là phù hợp với các tài liệu nghiên cứu khác. Để đạt được những tỷ lệ trên, cần phải biết rằng lượng nước muối sinh lý được bơm vào trong túi nâng ngực không nên ít hơn so với kích thước của túi. Ví dụ, một túi nâng ngực nước muối cỡ size 300 cc thì không được bơm lượng nước muối sinh lý dưới 300 cc. Nếu không tỷ lệ hư hỏng rò rỉ sẽ tăng đáng kể. Trong thực tế, tôi thường bơm nước muối sinh lý vào trong túi độn nhiều hơn 10% so với kích thước quy định của nó. Điều này sẽ giúp vỏ của túi độn không bị gấp, từ đó giảm nguy cơ hư hỏng vỏ túi độn. Nó cũng làm cho túi ngực mượt mà hơn và không cảm thấy gợn sóng qua làn da mỏng. Tỷ lệ rò rỉ, vỡ ở túi độn gel dường như thấp hơn, với nghiên cứu chính của Mentor cho thấy một tỷ lệ vỡ túi là 0,5% số bệnh nhân trong 3 năm. Đối với bệnh nhân phải phẫu thuật nâng ngực lại, tỷ lệ này tăng lên là 7,7%. Cần lưu ý rằng lý do chủ yếu phải mổ lại là do co thắt bao xơ sau nâng ngực bằng túi độn. Các nghiên cứu chính cho thấy tỷ lệ co thắt bao xơ là 18,9% trong khoảng thời gian 3 năm. Phòng chống co thắt bao xơ rõ ràng là một mục tiêu rất đáng quan tâm, nhưng nguyên nhân chính xác của nó vẫn chưa được biết hết. Các giả thuyết hiện tại đang hướng đến nguyên nhân là do sự xâm nhiễm của vi khuẩn trên bề mặt túi độn được tìm thấy trong các mô vú hoặc trên da. Những vi khuẩn tự bảo vệ mình bằng cách hình thành một lá chắn sinh học được biết đến như là một màng sinh học (bao xơ). Màng này ngăn cản tế bào bạch cầu của hệ miễn dịch tiêu diệt các vi khuẩn. Những vi khuẩn này cũng có khả năng kháng các thuốc kháng sinh thông thường. Việc sử dụng một giải pháp kháng sinh và dung dịch sát khuẩn Betadine để tưới lên các túi ngực trong khi phẫu thuật giúp rất nhiều trong việc giảm tỷ lệ co thắt bao xơ. Sau phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn, việc sử dụng các kháng sinh có hiệu quả chống lại các vi khuẩn đặc biệt liên quan đến co thắt bao xơ cũng được ủng hộ. Một kỹ thuật “ không chạm” mới được sử dụng trong quá trình đặt túi nâng ngực: các bác sĩ phẫu thuật sử dụng một loại găng tay vô khuẩn đặc biệt và không chạm tay vào túi độn trong suốt quá trình chèn nó vào trong ngực. Điều này làm giảm nguy cơ nhiễm vi khuẩn lên túi nâng ngực. Việc sử dụng các phễu mềm Keller mới cho phép đặt túi độn silicone-gel thông qua một vết rạch nhỏ hơn mà không ảnh hưởng đến túi độn, cũng như duy trì một kỹ thuật “ không chạm”.

Cuối cùng, một kỹ thuật bóc tách tỉ mỉ bằng forceps đốt điện đơn cực, được giới thiệu bởi Tiến sĩ John Tebbetts của Dallas, đã được tôi sử dụng trong phẫu thuật nâng ngực trong nhiều năm, cho phép mổ tạo khoang chứa túi ngực mà không gây chảy máu. Các nghiên cứu trên bệnh nhân đã chỉ ra rằng có rất ít hoặc không chảy máu trong khoang chứa cũng tương quan với giảm tỉ lệ co thắt bao xơ. Tôi và những bác sĩ khác sử dụng kỹ thuật này đã ghi nhận tỷ lệ co thắt bao xơ cho cả túi nước muối và túi gel khoảng 1-1,5% trong vòng 3-5 năm. Hiện tại không có khuyến cáo nào dựa trên những nghiên cứu về nâng ngực bằng túi độn nói rằng túi nâng ngực cần được thay thế vào một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như 10 hoặc 15 năm. Nếu một người phụ nữ không có vấn đề với túi ngực của mình, thì không có lý do gì phải mổ lại để thay đổi chúng. Để theo dõi túi gel của bạn, chụp kiểm tra vú định kỳ bằng MRI được khuyến cáo, vì khó có thể biết được túi độn gel đã vỡ bằng cách quan sát và kiểm tra bên ngoài. Cách điều trị cho một túi nâng ngực nước muối bị rò rỉ hay một túi gel silicone "vỡ thầm lặng" là thay thế các túi độn này. Các phẫu thuật thay thế lại túi nâng ngực sẽ không có thời gian phục hồi giống như phẫu thuật lần đầu, vì khoang trống đặt túi ngực đã được hình thành. Tuy nhiên, nếu nhiều năm đã trôi qua kể từ mổ lần đầu và da đã bị kéo dãn, hoặc nếu bạn mong muốn một túi độn lớn hơn, thì phẫu thuật bổ sung có thể cần thiết.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng ngực bằng túi độn chỉ giữ được 10-15 năm có đúng không?

Như hầu hết các bác sĩ khác đã đề cập, nâng ngực bằng túi độn không nhất thiết phải thay thế tại bất kỳ thời điểm nào. Các số liệu về thời gian mà bạn nghe thấy người ta nói là dựa trên số năm trung bình của những người phải mổ lại để thay thế túi ngực. Số liệu thường được trích dẫn nhiều nhất là cứ 10-15 năm thì có nhiều người sẽ cần phẫu thuật bổ sung nâng ngực lại cho họ. Những người đó phải mổ lại là do- vỡ túi độn, bệnh nhân muốn túi nâng ngực lớn hơn, bị co thắt bao xơ, hoặc đơn giản là không muốn có túi độn nữa. Ngoài ra cũng nói thêm rằng 10-15 năm hiện đang căn cứ theo những loại túi độn vỏ cũ. Các loại vỏ túi độn công thức mới với nhiều khả năng chống vỡ và các nghiên cứu khoa học giúp giảm co thắt bao xơ, thì có thể bạn sẽ thấy rằng số năm sẽ được tăng lên. Như vậy có thể khẳng định lại rằng: không có quy định nào nói rằng túi độn chỉ giữ được 10-15 năm và sau thời điểm đó bạn phải thay túi nâng ngực. Nó có thể kéo dài đến 20 năm thậm chí suốt cả đời. Bạn chỉ thay túi độn khi có vấn đề với nó. Tuy nhiên trong trường hợp của bạn, nó là không bình thường khi bạn cảm thấy có cả túi khí và bị nổi ban đỏ ở ngực và bạn sẽ cần gặp một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín. Nếu bạn không thể đến bác sĩ thẩm mỹ, bạn có lẽ nên đi đến phòng cấp cứu. Tình trạng bạn mô tả có thể là nghiêm trọng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng ngực bằng túi độn giữ được trong bao lâu ?

Có một truyền thuyết nói rằng người ta cần phải thay thế túi độn ngực của họ sau 7-10 năm. Giống như nhiều truyền thuyết khác, nó không đúng sự thật. Nâng ngực bằng túi độn có giữ được suốt đời, đặc biệt là túi silicone ngày nay. Không có tài liệu nào chứng minh tính chất sinh hóa của cơ thể có thể phân hủy vỏ của một túi độn. Tất nhiên sẽ gây hư hỏng một số lượng đáng nếu có chấn thương gây vỡ túi ngực nước muối hoặc silicone. Thông thường, túi nâng ngực cần được phẫu thuật lại để thay thế trong những trường hợp như co thắt bao xơ (ngực cứng), hoặc rò rỉ (thường xảy ra với túi nước muối, hiếm gặp ở túi silicone hiện đại). Túi silicone ngày này là dạng gel kết dính cao, không phải là chất lỏng, và do đó nó không bị rò rỉ. Tôi tin rằng có một sự hiểu lầm trong những tranh cãi về nâng ngực bằng túi độn từ 1991-2006. Theo sự hiểu biết của tôi, lúc đó FDA yêu cầu các nhà sản xuất túi độn đưa ra khuyến cáo về thời gian cần thay thế túi độn. Câu trả lời là khoảng 10 năm. Tuy nhiên, lúc đó họ chỉ nhìn vào những bệnh nhân gặp vấn đề cần thay thế túi ngực. Còn lại số lượng bệnh nhân lớn hơn nhiều đã từng nâng ngực rất lâu mà chưa bao giờ phải thay túi độn đã không được xem xét. Điểm mấu chốt là: "Nếu nó không vỡ, thì không sửa chữa nó."
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây