Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay22,205
  • Tháng hiện tại441,101
  • Tổng lượt truy cập8,350,517

Cằm lẹm thì nên phẫu thuật độn cằm hay tiêm filler?

Tôi có cằm lẹm và nó khiến tôi rất mất tự tin. Tôi có đăng kèm 2 ảnh, bên trái là cằm tự nhiên của tôi còn bên phải là ảnh mà tôi đã chỉnh sửa. Tôi muốn cằm được như thế thì nên phẫu thuật độn cằm hay tiêm filler?

Bác sĩ đã trả lời 4

Cằm lẹm thì nên phẫu thuật độn cằm hay tiêm chất làm đầy?

Cằm lẹm là cằm bị nhỏ hơn bình thường, thiếu đi độ nhô, khiến cho vùng da từ cằm xuống cổ không có sự nâng đỡ, hỗ trợ. Ở những người còn trẻ thì thường chỉ cần độn cằm bằng cách tiêm chất làm đầy là đủ để cải thiện cho cả cằm và cổ. Phương pháp này cũng sẽ cải thiện sự cân bằng tổng thể của cả khuôn mặt và tạo cảm giác mũi nhỏ hơn. Tuy nhiên, đối với những người đã có các dấu hiệu lão hóa ở cổ thì sẽ cần phẫu thuật đặt miếng độn cằm và kết hợp thêm một vài phương pháp khác ví dụ như hút mỡ dưới cằm để có kết quả tối ưu.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Phẫu thuật độn cằm hay tiêm chất làm đầy?

Điều này còn tùy thuộc vào mong muốn của bạn nữa. Bạn muốn một phương pháp chỉnh sửa cằm vĩnh viễn hay tạm thời? Nếu như phẫu thuật đặt miếng độn cằm thì bạn sẽ có được kết quả vĩnh viễn và không cần phải tiêm lại chất làm đầy định kỳ. Quy trình phẫu thuật này được thực hiện rất đơn giản dưới phương pháp gây tê tại chỗ và chỉ mất khoảng 20 phút. Kích thước và hình dạng của miếng độn sẽ được thiết kế sao cho phù hợp nhất với câu trúc khuôn mặt hiện tại và kết quả mong muốn. Miếng độn sẽ được đưa vào từ dưới cằm qua một đường rạch nhỏ dài khoảng 2 cm và vết sẹo sẽ gần như biến mất hoàn toàn sau 6 tháng. Cách này giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và cho phép đặt miếng độn ở vị trí chính xác hơn dọc theo rìa xương hàm. Đây là phương pháp an toàn và thời gian phục hồi chỉ chưa đầy một tuần. Mặt khác, nếu như tiêm chất làm đầy tạm thời thì sẽ phải tiêm lại sau mỗi 6 đến 9 tháng để duy trì kết quả. Không nên tiêm các loại chất làm đầy vĩnh viễn vì điều này là bất hợp pháp và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Mặc dù ban đầu thì chi phí phẫu thuật sẽ cao hơn chi phí tiêm chất làm đầy nhưng nếu xét về lâu dài thì lại thấp hơn rất nhiều.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khắc phục cằm lẹm

Filler là một lựa chọn đơn giản để cải thiện độ nhô cho cằm nhưng trong các trường hợp mà cằm quá lẹm thì đây lại không phải là giải pháp phù hợp vì sẽ cần tiêm một lượng filler khá lớn và kết quả cũng chỉ được tạm thời. Lúc này thì sẽ cần tiến hành phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật, một đường rạch nhỏ sẽ được tạo ra bên trong miệng để đưa miếng độn silicone vào cằm. Sau đó, bạn sẽ có được kết quả vĩnh viễn. Mặc dù vẫn có một vài trường hợp cần phẫu thuật để tháo miếng độn nhưng điều này là rất hiếm. Quy trình này chỉ mất chưa đầy 30 phút nhưng lại tạo được sự cải thiện đáng kể cho cằm và sự hài hòa của khuôn mặt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phẫu thuật độn cằm hay tiêm chất làm đầy

Việc chỉnh sửa cằm lẹm có thể cải thiện sự cân đối và tỉ lệ của khuôn mặt cả khi nhìn nghiêng và nhìn từ phía trước. Có các lựa chọn để cải thiện cằm lẹm như sau:

Lựa chọn 1: Phẫu thuật độn cằm
Đây là phương pháp nhằm đưa một miếng độn vào trong cằm với thời gian thực hiện nhanh chóng và có thể hoàn thành trong khi bệnh nhân tỉnh táo. Thời gian phục hồi hậu phẫu cũng khá nhanh.

Lựa chọn 2: Độn cằm không phẫu thuật
Hình dạng, độ nhô của cằm có thể được điều chỉnh bằng cách tiêm chất làm đầy mà không cần phẫu thuật. Bất kỳ loại chất làm đầy nào cũng có thể được sử dụng để độn cằm, ví dụ như Perlane, Juvederm, Restylane và Radiasse. Sau khi tiêm, bạn sẽ thấy có sự thay đổi ngay lập tức nhưng kết quả này chỉ là tạm thời và cần tiêm lại sau một thời gian nhất định. Về lâu dài thì phương pháp này sẽ có chi phí cao hơn so với phẫu thuật độn cằm nhưng đối với những người không muốn trải qua phẫu thuật thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Lựa chọn 3: Phẫu thuật xương hàm
Phương pháp phẫu thuật này chỉ dành cho những trường hợp có cằm quá nhỏ và không phù hợp với phẫu thuật độn cằm. Quy trình này có mức độ xâm lấn cao hơn nhiều, thời gian phục hồi lâu hơn so với phẫu thuật đặt miếng độn.

Theo như ảnh chụp thì tôi nghĩ bạn nên chọn cách phẫu thuật độn cằm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây