Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay3,114
  • Tháng hiện tại307,119
  • Tổng lượt truy cập8,216,535

Nguyên nhân khiến cằm bị lẹm

Cằm tôi bị lẹm và nó khiến tôi rất mất tự tin. Tại sao tôi lại bị như thế? Có phải do bẩm sinh không hay do ít nói chuyện nên cằm kém phát triển?

Bác sĩ đã trả lời 5

Nguyên nhân khiến cằm bị lẹm

Cằm lẹm là do xương cằm hoặc xương hàm kém phát triển, hoặc có thể là cả hai. Đây là đặc điểm do di truyền hoặc cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, chẳng hạn như nhiễm virus từ khi còn trong bụng mẹ hoặc trong những tháng đầu đời. Tuy nhiên, cằm lẹm do các yếu tố không phải di truyền thường đi kèm với những khiếm khuyết khác trên khuôn mặt. Nói quá ít hay không vận động cơ miệng thường xuyên không phải nguyên nhân khiến cằm bị lẹm. Cằm lẹm có thể được chỉnh sửa bằng cách cắt xương cằm và di chuyển về phía trước hoặc bằng cách đặt một miếng độn cằm.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Cằm lẹm là do di truyền

Ở người có cằm lẹm, xương cằm không phát triển đủ về phía trước và nguyên nhân của vấn đề này thường là do di truyền. Để chỉnh sửa thì sẽ cần phẫu thuật độn cằm. Miếng độn cằm được sản xuất với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, và chất liệu phổ biến nhất là silicone dẻo. Miếng độn có thể được đưa vào cằm qua một đường rạch nhỏ dưới cằm và chỉ cần gây tê tại chỗ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cằm lẹm

Cằm lẹm là vấn đề được phát hiện rõ nhất khi nhìn từ góc nghiêng của mặt. Ở những người có cằm bình thường thì đỉnh cằm sẽ thẳng hàng với nhân trung (đường nối giữa mũi và môi trên). Còn cằm lẹm thì sẽ thụt vào bên trong. Giống như hầu hết các đặc điểm khác trên cơ thể, cằm lẹm là do di truyền. Di truyền đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự hình thành cấu trúc xương mặt. Trước đây, cằm lẹm thường được khắc phục bằng cách phẫu thuật trượt cằm (cắt xương cằm và kéo về phía trước) nhưng phương pháp này có mức độ xâm lấn cao, thời gian hồi phục dài nên ngày nay, phẫu thuật độn cằm là phương pháp được sử dụng phổ biến hơn để khắc phục vấn đề này.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tại sao cằm lại bị lẹm?

Cằm lẹm là một vấn đề bẩm sinh. Nếu bạn có cằm lẹm thì chắc hẳn trong gia đình cũng có ít nhất một người nữa có vấn đề này. Nguyên nhân của cằm lẹm chủ yếu là do di truyền nhưng đôi khi còn có những yếu tố khác trong quá trình phát triển cơ thể có thể hạn chế sự phát triển của xương hàm, khiến cho một người khi lớn lên có cằm lẹm. Nếu cằm chỉ bị lẹm nhẹ và không có vấn đề về khớp cắn thì có thể chỉ cần phẫu thuật độn cằm nhưng nếu nặng thì sẽ cần phẫu thuật chỉnh hình xương hàm. Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa cằm thì nên đi gặp một bác sĩ chỉnh hình thẩm mỹ giỏi để được tư vấn về phương pháp phù hợp nhất với mình.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cách chỉnh sửa cằm lẹm

Các đặc điểm phát triển ở hàm dưới được xác định bởi di truyền chứ không liên quan đến hoạt động hay thói quen thường ngày. Sự phát triển của hàm dưới bao gồm 3 phần khác nhau, gồm có phần bên trong (góc hàm), phần giữa (hai hàm răng) và cuối cùng là cằm. Để chỉnh sửa cằm lẹm thì tốt nhất là nên phẫu thuật trượt cằm chứ không nên dùng miếng độn. Phương pháp trượt cằm sẽ cho kết quả tự nhiên hơn so với độn cằm bằng miếng độn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây