Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập191
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm181
 • Hôm nay50,400
 • Tháng hiện tại1,215,986
 • Tổng lượt truy cập17,925,357

Các phương pháp tạo hình cằm

Có nhiều phương pháp thẩm mỹ tạo hình vùng cằm, bao gồm phẫu thuật và không phẫu thuật.

Tạo hình cằm là gì?

Tạo hình cằm có thể thay đổi hình dáng, kích thước chiếc cằm của bạn và nâng cao đường viền hàm. Nếu bạn có một chiếc cằm lẹm ngắn, có rất nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn bao gồm độn cằm, tiêm filler cằm và một quy trình phẫu thuật được gọi là trượt cằm. Ngược lại, một số người cằm to, hàm bạnh muốn một chiếc cằm ít nhô hơn thường chọn phương pháp thu nhỏ cằm hoặc kết hợp với các phương pháp phẫu thuật hàm khác.

Nhiều người chọn kết hợp tạo hình cằm với các phương pháp điều trị bổ sung khác như nâng mũi, hút mỡ cằm hoặc ThermiTight (một quy trình sử dụng tần số vô tuyến để làm săn chắc da). Ngoài ra nếu vấn đề chỉ là cằm đôi (nọng cằm), thì có thêm phương pháp tiêm tiêu mỡ cằm không xâm lấn là Kybella. Tại buổi tư vấn và kiểm tra sức khỏe tổng quát, bạn và bác sĩ sẽ lựa chọn quy trình độn cằm hoặc thu nhỏ cằm cho phù hợp với bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của tạo hình cằm

Ưu điểm

 • Có nhiều lựa chọn để chỉnh hình cho chiếc cằm của bạn. Điều chỉnh cằm dài hơn hoặc ngắn hơn, xử lý mỡ cằm,...
 • Bạn có thể chọn điều trị phẫu thuật hoặc không phẫu thuật

Nhược điểm

 • Tiêm filler có thể tạo ra kết quả không đồng đều hoặc miếng độn cằm di lệch có thể làm cho cằm không bằng phẳng.
 • Các quy trình phẫu thuật có một chút khả năng xảy ra các biến chứng như sẹo hoặc nhiễm trùng.

Tại sao cần tạo hình cằm?

Bệnh nhân thường tìm đến các quy trình phẫu thuật tạo hình cằm để thay đổi vẻ ngoài của cằm. Do đó, họ thường coi phẫu thuật tạo hình là một hình thức phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, có một số bệnh lý cũng cần phẫu thuật tạo hình cằm để can thiệp.

Đơn cử như trường hợp bệnh nhân có hàm dưới tụt vào trong (móm, cằm lẹm) dễ gây xẹp đường thở trên và dẫn đến chứng ngưng thở khi ngủ. Ngưng thở khi ngủ là rối loạn đặc trưng bởi sự ngưng thở từng lúc (khoảng 10 giây) trong giấc ngủ ban đêm, rồi lại thở tiếp.

Theo nghiên cứu hồi cứu năm 2018, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có khiếm khuyết về cằm và hàm thường có nguy cơ mắc chứng ngưng thở khi ngủ cao hơn. Điều này đặc biệt đúng khi bệnh nhân trên 30 tuổi và bị thừa cân.

Phân loại tạo hình cằm

Phẫu thuật tạo hình cằm gồm 2 hình thức chính: trượt cằm và độn cằm

Trượt cằm

trượt cằm quy trình

Tại quy trình này, bác sĩ sẽ sử dụng cưa để cắt xương cằm ra khỏi phần còn lại của hàm.

Tái định vị cằm bằng cách trượt cằm về trước hoặc sau để chỉnh sửa cằm lẹm hoặc cằm đua ra trước nhiều.

Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể khắc phục cằm bất đối xứng bằng cách trượt cằm hoặc tái tạo hình dạng 1 bên cằm, sao cho cân xứng với bên cằm còn lại.

Cuối cùng, sử dụng nẹp và ốc vít không gỉ để cố định xương cằm.

Độn cằm

Slide1

Bác sĩ sẽ định hình lại cằm, kéo dài cằm hoặc tăng độ nhô cho cằm của bệnh nhân bằng cách cấy ghép vật liệu độn (silicone,…) xung quanh xương cằm hiện có.

Slide2

Trong suốt quy trình, bác sĩ đặt vật liệu độn lên trên xương cằm, cố định chúng bằng cách khâu lại hoặc sử dụng ốc vít.

Tiêm filler là một biện pháp thay thế không phẫu thuật thay cho độn cằm và mang tính chất tạm thời.

Quy trình tạo hình cằm diễn ra như thế nào?

Các quy trình tạo hình cằm thường được đặt lịch hẹn giống như các quy trình ngoại trú. Đối với những người lựa chọn các phương pháp ít xâm lấn như tiêm filler cằm, bác sĩ sẽ tiêm filler sau khi bôi kem tê tại chỗ.

Những người lựa chọn các quy trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ đánh giá lịch sử y tế và tình trạng sức khỏe hiện tại. Sau đó chụp X-quang, CT (cắt lớp vi tính) hình ảnh hàm của bạn, từ đó xác định phương pháp phù hợp nhất đối với bạn. Thông thường, bạn cần gây tê tại chỗ với thuốc an thần hoặc gây mê toàn thân. Trường hợp độn cằm hoặc trượt cằm, trước khi thực hiện thủ thuật, bác sĩ sẽ rạch một đường mổ nhỏ ở dưới cằm hoặc phía sau môi dưới bên trong miệng của bạn. Các quy trình thường liên quan đến việc chỉnh hình hoặc định vị lại xương cằm hoặc đặt miếng độn cằm.

Quá trình hồi phục sau tạo hình cằm

Quá trình hồi phục sẽ phục thuộc vào quy trình mà bạn lựa chọn. Nếu bạn lựa chọn một quy trình phẫu thuật, bạn sẽ được khâu vết mổ. Nếu vết mổ nằm ở dưới cằm, bạn sẽ cần đeo băng ép. Bạn rời phòng khám và trở về nhà với các hướng dẫn chăm sóc vết mổ, thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân cho biết tình trạng đau sau phẫu thuật cằm là rất nhẹ.

tiêm filler cằm

Trong trường hợp bạn chọn tiêm filler cằm, bạn có thể chỉ cần yêu cầu loại thuốc giảm đau không kê đơn. Cho dù bạn điều trị bằng phương pháp nào, điều quan trọng là bạn phải tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ một cách nghiêm túc.

Mặc dù tạo hình cằm thường được thực hiện trên cơ sở ngoại trú nhưng bạn vẫn có thể cảm thấy chuếnh choáng do tác dụng của thuốc an thần để lại. Nhiều bệnh nhân mất một vài ngày để hồi phục tại nhà từ các quy trình như phẫu thuật độn cằm hoặc phẫu thuật thu nhỏ hàm (gọt hàm). Bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên thực hiện một chế độ ăn uống gồm các chất lỏng và thức ăn mềm để giảm cử động hàm nhằm tránh gây kích ứng vết mổ.

Tổng thời gian hồi phục sẽ phụ thuộc vào quy trình thực hiện, nhưng bạn có thể cần một chút hoặc không cần thời gian bình phục trong trường hợp tiêm filler cằm. Đối với các quy trình xâm lấn hơn, bạn cần ít nhất 1 tuần để hồi phục sức khỏe trước khi bạn sẵn sàng trở lại với các hoạt động thường ngày, và mất khoảng 3 tháng để lành thương gần như hoàn toàn.

Khi nào thấy được kết quả và kết quả duy trì được bao lâu?

Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi ngay lập tức và kết quả vẫn tiếp tục được cải thiện khi sưng nề giảm đi và băng ép được tháo ra. Cho dù bạn lựa chọn phương pháp điều trị nào thì sau một tháng phẫu thuật, bạn sẽ thấy được hình ảnh về kết quả cuối cùng của mình chính xác hơn.

Nếu bạn lựa chọn tiêm filler cằm, kết quả có thể duy trì dược 6-24 tháng. Các lựa chọn phẫu thuật như gọt hàm, độn cằm và hút mỡ cằm là các thủ tục mang lại kết quả vĩnh viễn. Mặc dù bạn sẽ tiếp tục già đi, nhưng hình dạng và vị trí miếng độn cằm và cấu trúc xương của bạn thì không.

Tạo hình cằm giá bao nhiêu?

Chi phí phụ thuộc vào loại quy trình mà bạn chọn, mức độ kinh nghiệm của bác sĩ và địa điểm phòng khám.

Việc kết hợp các quy trình điều trị trong 1 lần như trượt cằm và hút mỡ cằm, có thể giúp bạn giảm chi phí phẫu thuật.

Tạo hình cằm được xem là một quy trình thẩm mỹ, vì thế nó không được bảo hiểm chi trả/ hỗ trợ.

Để lại thông tin để được tư vấn
Tin liên quan
Đa dạng các phương pháp nâng ngực cho bạn lựa chọn

Đa dạng các phương pháp nâng ngực cho bạn lựa chọn

Trong nhiều thập kỷ, nâng ngực luôn nằm trong top 5 các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất cho phụ nữ. Trên thực tế đây là một trong hai quy trình phổ biến nhất kể từ khi bắt đầu được khảo sát cách đây 20 năm.

Các phương pháp trị mụn được sử dụng trong lịch sử loài người

Các phương pháp trị mụn được sử dụng trong lịch sử loài người

Người Ai Cập là một trong số nhiều nền văn hoá đã điều trị mụn trứng cá với lưu huỳnh.

Trị mụn bằng phương pháp hóa trị

Trị mụn bằng phương pháp hóa trị

Chúng ta chắc hẳn đều đã quen với khái niệm “hóa trị” trong điều trị ung thư. Nhưng bạn đã bao giờ nghe về việc dùng hóa trị để trị mụn chưa?

Một phương pháp mới trong điều trị mụn

Một phương pháp mới trong điều trị mụn

Các chuyên gia da liễu hiện đang nghiên cứu về một loại thuốc mới trong điều trị mụ, đó là peroxisome proliferator-activated receptor agonists, hay còn gọi là chất chủ vận PPAR.

Phương pháp trị mụn cấp tốc trước sự kiện

Phương pháp trị mụn cấp tốc trước sự kiện

Hãy thử tưởng tượng, ngày hôm sau bạn có buổi hẹn hay một sự kiện quan trọng và trên mặt lại xuất một nốt mụn lớn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Phẫu thuật tạo hình môi bé cần phương pháp vô cảm nào?

Tạo hình môi bé cần phương pháp vô cảm nào (gây tê hay gây mê)? Ngoài ra, tôi có cần ở lại bệnh viện sau khi phẫu thuật không?

 •  2 năm trước
 •  10 trả lời
 •  618 lượt xem

Tạo hình môi âm đạo Labiaplasty hay các phương pháp khác?

Tôi đang không biết nên chọn phương pháp nào, chỉ cần cắt bỏ môi âm đạo thôi hay cần thực hiện cả các phương pháp khác. Khi tôi kéo môi âm đạo xuống thì vùng kín trông có vẻ ổn hơn. Tôi đang định sắp xếp một buổi tư vấn nhưng tôi muốn tìm hiểu trước. Tôi đang ở cuối độ tuổi teen và vẫn chưa có con.

 •  2 năm trước
 •  12 trả lời
 •  629 lượt xem

Phương pháp tạo hình mí mắt dưới có thể điều trị bọng mắt do di truyền không?

 • Phương pháp tạo hình mí mắt dưới có thể điều trị bọng mắt do di truyền không?
 • Phương pháp tạo hình mí mắt dưới có thể điều trị bọng mắt do di truyền không?
 • Phương pháp tạo hình mí mắt dưới có thể điều trị bọng mắt do di truyền không?

Tôi bắt đầu có bọng mắt vào năm ngoái. Không phải chỉ bị sưng vào buổi sáng mà lúc nào cũng như vậy. Tôi chườm lạnh cho vùng mắt vào mỗi buổi sáng trong 30 phút và thử dùng nhiều loại kem mắt nhưng không có hiệu quả. Mẹ tôi cũng bị tình trạng này. Phương pháp phẫu thuật mí mắt có phải giải pháp phù hợp với tôi không? Nếu có thì tôi chỉ cần phẫu thuật không thôi hay phải làm săn chắc da nữa?

 •  1 năm trước
 •  6 trả lời
 •  437 lượt xem

Phương pháp gây tê/gây mê của tạo hình thầnh bụng mini và toàn phần?

Phương pháp gây tê/gây mê của tạo hình thành bụng mini và toàn phần có khác nhau không? Có thể thu gọn bụng mini mà không cần gây mê toàn thân không?

 •  1 năm trước
 •  8 trả lời
 •  151 lượt xem

Có phương pháp nào khác chữa da bụng lỏng lẻo ngoài tạo hình thành bụng mini không?

 • Có phương pháp nào khác chữa da bụng lỏng lẻo ngoài tạo hình thành bụng mini không?

Năm nay tôi 23 tuổi và có 2 con, tôi mới sinh bé thứ hai 3 tháng trước và không có ý định sinh thêm nữa. Tôi vẫn cần phải giảm thêm chút cân thừa, năm tới tôi sẽ giảm được hết chỗ cân đó để làm phẫu thuật. Da bụng tôi hơi lỏng lẻo một chút thôi, không quá nhiều, chỉ là giờ nó không được căng như ngày xưa. Khi tôi thử kéo da bụng xuống như cách bác sĩ làm trong tạo hình thành bụng mini thì kết quả trông không được đẹp. Ngoài thu gọn bụng mini ra thì còn cách nào khác không? Các bác sĩ cho tôi lời khuyên với.

 •  2 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  21 lượt xem
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây