1

Tiêm Tan Mỡ Nọng Cằm Kybella

Tiêm Kybella là gì

tiem kybella

 

tiem kybella 1

Tiêm Kybellatiêm tan các tế bào mỡ để giảm các vùng mỡ kích thước nhỏ. Là dạng tổng hợp của axit deoxycholic ( một loại enzyme có trong cơ thể để tiêu hóa mỡ), Kybella được FDA phê chuẩn để điều trị cằm đôi (nọng cằm), nhưng nhiều bác sĩ cũng sử dụng nó để điều trị các túi mỡ nhỏ khác. Theo bác sĩ Tâm, Kybella đã được FDA phê chuẩn để tiêm dưới cằm, nhưng nó có thể được sử dụng hiệu quả trên khắp cơ thể, kể cả trên đầu gối, khuỷu tay, hoặc vùng lườn eo. Cần lưu ý rằng nhiều người cần tới sáu đợt điều trị để có được kết quả như mong muốn. Trong mỗi đợt điều trị bạn cũng sẽ cần tiêm nhiều điểm trong một khu vực

Tiêm Kybella không phải là lựa chọn điều trị giảm mỡ cho các vùng lớn hơn, chẳng hạn như vùng mỡ bụng hoặc đùi – những vị trí này hút mỡ mang lại kết quả đường nét cơ thể ấn tượng hơn chỉ trong một lần hút. Các lựa chọn không phẫu thuật khác như đông hủy mỡ CoolSculptinglaser hủy mỡ SculpSure có thể mức giá sẽ thấp hơn nhiều so với hút mỡ, nhưng kết quả và sự hài lòng của các bệnh nhân có thể khác nhau.

Điều bạn cần lưu ý khi chọn tiêm Kybella để loại bỏ nọng cằm: kết quả sẽ phụ thuộc vào giải phẫu vùng cằm của bạn và lượng mỡ bên trong cằm. Tiêm Kybella có thể rất tốt cho bạn, nhưng người khác có thể cần nhiều đợt điều trị hơn bạn để có được kết quả giảm mỡ tương đương.

Ưu và nhược điểm của tiêm Kybella

Ưu điểm

 • Tiêm Kybella hòa tan vĩnh viễn các tế bào mỡ, không để lại sẹo
 • Tiêm Kybella là phương pháp trị nọng cằm hiệu quả không cần phẫu thuật
 • Chỉ cần ít thời gian nghỉ ngơi sau điều trị
 • Không cần gây mê

Nhược điểm

 • Bạn có thể cần nhiều đợt điều trị, mỗi đợt cách nhau khoảng 6-8 tuần.
 • Chỉ áp dụng điều trị cho các túi mỡ nhỏ
 • Một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân bị sưng nặng trong một tháng sau khi tiêm ( hiện tượng “cổ ếch”).
 • Bệnh nhân trẻ tuổi thường thấy kết quả tốt hơn so với người già. Những người già sau khi mỡ được loại bỏ có thể xuất hiện da thừa chảy xệ
 • Kết quả của từng đợt điều trị riêng lẻ có thể “tinh tế” (có thể khó nhận ra) và sẽ thay đổi tùy theo từng người.
 • Hút mỡ cằm vẫn được coi là tiêu chuẩn vàng trong điều trị nọng cằm
 • Một nghiên cứu được công bố trên JAMA Facial Plastic Surgery vào tháng 8 năm 2019 đã chứng minh mối liên hệ giữa các loại thuốc tiêm tan mỡ như Kybella và rụng lông ở bệnh nhân nam. Việc rụng lông xảy ra tại vị trí tiêm, vì vậy bệnh nhân tiêm tan mỡ cằm hoặc cổ không thể mọc lông mặt ở vị trí đó. Tác dụng phụ này lần đầu tiên được ghi nhận trong một nghiên cứu được công bố vào tháng 5 năm 2017.

Quá trình tiêm Kybella diễn ra như thế nào?

Bác sĩ sẽ đánh giá giải phẫu vùng cằm của bạn, chụp một bức ảnh để bạn có thể so sánh hiệu quả sau này. Sau đó, bác sĩ sẽ đánh dấu và đo diện tích vùng điều trị bằng bút chì hoặc lưới hình xăm tiêu chuẩn. Tiếp theo, bác sĩ khử trùng vùng tiêm, và bắt đầu tiêm Kybella.

Tùy thuộc vào kích cỡ nọng cằm và số lượng lọ kybella cần tiêm, bác sĩ sẽ tiêm nhanh 20 đến 50 điểm trong vùng cằm. Việc này có thể mất tới 50 phút, mặc dù hầu hết phiên điều trị chỉ kéo dài 15 – 25 phút. Bạn không cần phải gây mê, một số bác sĩ bôi kem gây tê lên nọng cằm 15 phút trước khi tiêm.

Có các trải nghiệm khác nhau trong quá trình tiêm, đặc biệt xoay quanh chủ đề đau; một số người nói là không đau, trong khi những người khác nói đau dữ dội. Mọi người có khả năng chịu đau khác nhau, nhưng phần lớn mọi người nói rằng có cảm giác nóng rát nhẹ sau mỗi lần tiêm có thể kéo dài vài phút. Nếu bạn lo lắng, hãy hỏi bác sĩ về cách giảm đau.

Theo Dr Tâm “Tiêm Kybella có cảm giác như một loạt các mũi kim nhỏ châm vào da, nhưng không đến mức quá khó chịu. Sau khi thuốc Kybella từ ống tiêm vào tiếp xúc với tế bào mỡ, có một cảm giác như ong chích kéo dài trong khoảng hai phút. Cảm giác đó là do Kybella hòa tan các tế bào mỡ, và nó có thể được làm dịu bằng túi nước đá”.

Quá trình phục hồi sau tiêm Kybella

Ngay sau điều trị, bạn có thể lái xe về nhà hoặc đi làm. Bạn sẽ bị sưng tấy và có thể bị bầm tím, vì vậy hãy lên kế hoạch tiêm Kybella trong vài tuần trước đám cưới hoặc một sự kiện lớn. Bạn sẽ bị sưng nề vùng cằm mức độ nhẹ đến vừa trong một tuần. Khoảng 1 trong số 20 bệnh nhân bị sưng nặng, giống như “ cổ ếch”, nhưng điều này không phổ biến. Đối với những người bị sưng nặng kiểu “ cổ ếch”, thì sưng nề có thể mất đến một tháng mới hết. Sử dụng quai đeo cằm chinstrap hoặc áo nén có thể giúp giảm sưng, vì vậy hãy hỏi bác sĩ nếu bạn muốn.

Các hoạt động bị giới hạn trong quá trình phục hồi, nhưng tùy thuộc vào mức độ sưng nề và đau, bạn có thể muốn tránh tập thể dục cho đến khi thấy thoải mái hơn

Các tác dụng phụ khác bao gồm đau và tê vùng cằm, nhưng hầu hết các thuốc giảm đau bán ở hiệu thuốc đều có tác dụng tốt.

Tất cả các tác dụng phụ có thể kéo dài từ hai ngày đến ba tuần, tùy thuộc vào phản ứng cơ thể. Nếu bạn có nhiều mỡ nọng cằm và tiêm nhiều ống Kybella, tác dụng phụ sẽ tồi tệ hơn và kéo dài hơn.

Giống với bất kỳ điều trị thẩm mỹ nào, luôn có những rủi ro và biến chứng tiềm ẩn. Một nguy cơ ( 4% bệnh nhân) tiêm Kybella gây tổn thương dây thần kinh kiểm soát nụ cười, điều này có thể gây ra lệch miệng. Biến chứng này sẽ tự lành theo thời gian, nhưng có thể mất đến bốn tháng. Tiêm từ một bác sĩ có kiến thức chuyên sâu về giải phẫu khuôn mặt có thể giúp giảm thiểu nguy cơ này.

FDA không tìm thấy tác dụng phụ lâu dài của việc tiêm Kybella để điều trị nọng cằm (hai cằm).

Tiêm Kybella sau bao lâu thì thấy kết quả và kết quả giữ được trong bao lâu

Kybella sẽ cần 6 đến 8 tuần để phát huy đầy đủ hiệu quả. Bệnh nhân theo dõi cùng với bác sĩ sau khoảng thời gian 6-8 tuần để xác định xem có cần tiêm bổ sung hay không. Tất nhiên khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy theo từng bác sĩ.

Dr Tâm cho rằng khoảng cách giữa các đợt điều trị cách nhau từ 5 đến 6 tuần là lý tưởng, mặc dù khi quy trình được hướng dẫn là cách nhau 4 tuần. Sau khi chờ đợi lâu hơn một chút, bạn sẽ thấy kết quả từ đợt tiêm đầu tiên hoặc trước đó đầy đủ hơn. Một số bệnh nhân quyết định họ không cần phải tiêm thêm.

Hầu hết các bác sĩ nói rằng bạn sẽ cần ít nhất hai lần điều trị trước khi bắt đầu thấy hiệu quả đầy đủ. Đối với một phương pháp tiêm Kybella được thực hiện tốt, kết quả sẽ bắt đầu được nhìn thấy sau 5 đến 6 tuần, với sự tiếp tục cải thiện kéo dài đến 12 tuần.

Một điều khác cần ghi nhớ: Tiêm Kybella có thể với bệnh nhân này làm da căng hơn, nhưng lại làm chảy xệ da ở bệnh nhân khác. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào tuổi và khả năng phục hồi của làn da. Nếu bạn đã có vấn đề với quai hàm chảy xệ và nếp nhăn quanh cổ, có lẽ bạn nên tránh Kybella để không làm cho tình trạng đó tồi tệ hơn. Nếu bạn trẻ trung với làn da căng mọng, bạn sẽ không bị chảy xệ, trên thực tế bạn có thể thấy da căng hơn (nhẹ) sau điều trị.

Tin tốt là một khi những tế bào mỡ đó biến mất, chúng sẽ biến mất vĩnh viễn. Khi bạn đạt được kết quả mong muốn, bạn không cần điều trị thêm trừ khi bạn tăng cân, vì các tế bào mỡ còn lại có thể phát triển tăng kích cỡ nếu không có chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh.

Tiêm Kybella giá bao nhiêu?

Trung bình, Kybella có giá 1.400 $ mỗi lần điều trị. Các bác sĩ thường lấy giá $ 600 đến $ 800 mỗi lọ Kybella và bạn có thể cần hai đến ba lọ mỗi lần điều trị. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, bao gồm số lượng lọ được sử dụng, kinh nghiệm của bác sĩ và vị trí phòng khám của bác sĩ.

Bạn có thể nghĩ rằng tiêm Kybella rẻ hơn hút mỡ cằm, nhưng khi tính tổng cộng thì cần xem xét. Nếu bạn chỉ cần hai lọ cho mỗi lần điều trị và hai lần điều trị (tổng 4 lọ), sự khác biệt giữa hút mỡ cằm và tiêm Kybella có thể chỉ là vài trăm đô la. Tuy nhiên điều đáng chú ý là trong các thử nghiệm lâm sàng, 59% bệnh nhân cần tổng 6 lần điều trị để đạt được hiệu quả mong muốn.

Các lựa chọn khác thay thế cho tiêm Kybella

Hút mỡ cằm là tiểu phẫu thuật giúp loại bỏ mỡ thông qua ống thông (ống nhỏ). Kỹ thuật này loại bỏ mỡ nhiều hơn đáng kể so với bất kỳ kỹ thuật không phẫu thuật nào, tạo ra kết quả nhìn thấy rõ. Hút mỡ cằm được thực hiện dưới gây tê tại chỗ trong hầu hết các trường hợp. Bác sĩ Tâm cho biết, hút mỡ cằm là phương pháp điều trị tiêu chuẩn vàng ở đại đa số bệnh nhân vì nó có thể loại bỏ mỡ dưới da hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn so với Kybella. Nếu da vùng cằm cổ đã bị chảy xệ, có thể cần kết hợp hút mỡ cằm và căng da cổ (một thủ thuật loại bỏ da thừa và thắt chặt da) để có kết quả tốt nhất.

Độn cằm có thể giúp giải quyết tình trạng đầy đặn dưới cằm do cằm ngắn,  đường viền hàm sẽ trở nên sắc nét hơn.

SculpSure sử dụng năng lượng laser nhắm đến mục tiêu làm nóng các tế bào mỡ cho đến khi chúng bị tổn thương quá mức và chết. Đây là một lựa chọn giảm mỡ ngày càng phổ biến, và nhiều người xếp hạng nó tốt hơn so với tiêm Kybella.

CoolMini là một phương pháp điều trị không phẫu thuật khác làm đóng băng và phá hủy các tế bào mỡ dưới cằm, nhưng nó có xếp hạng thấp hơn một chút so với Kybella.

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Thời gian hồi phục sau khi tiêm Kybella?
 •  5 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1076 lượt xem

Tôi có biết là sau khi tiêm Kybella thì sẽ bị một số tác dụng như bầm tím, sưng, đỏ và cứng. Liệu tôi có thể hoạt động bình thường giống như sau khi tiêm Botox không hay phải nghỉ ngơi ở nhà vài ngày?

Bao lâu thì thấy hiệu quả sau khi tiêm Kybella?
 •  5 năm trước
 •  8 trả lời
 •  2845 lượt xem

Tôi có một ít mỡ thừa ở dưới cằm và đã tiêm Kybella cách đây 6 tuần. Vùng tiêm bị sưng trong suốt 3 tuần sau đó, bây giờ đã đỡ nhưng cằm của tôi vẫn không gọn đi mấy mà trông vẫn giống như lúc trước khi tiêm. Có phải bác sĩ đã tiêm không đủ không? Cần chờ bao lâu để thấy kết quả cuối cùng?

Tiêm Kybella có hiệu quả xóa nọng cằm không?
 •  5 năm trước
 •  8 trả lời
 •  1454 lượt xem

Tôi rất tò mò về phương pháp tiêm Kybella và không biết có hiệu quả thật không. Thời gian hồi phục sau khi tiêm sẽ như thế nào? Mỗi lần điều trị cách nhau bao lâu? Hiệu quả có kéo dài không?

Có thể tiêm Kybella khi đang mang bầu không?
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  721 lượt xem

Tôi đang có ý định mang bầu và muốn tiêm Kybella sau 3 tháng nữa. Tôi không thấy có thông tin nào về rủi ro của phương pháp này cả. Tuy nhiên, theo tôi được biết thì việc tiêm axit sẽ gây nguy hiểm. Vậy thì Kybella sẽ ở trong cơ thể bao lâu? Nếu tôi tiêm xong mà mang bầu thì có nguy hiểm gì không?

Có thể tiêm Kybella vào đùi trong không?
 •  5 năm trước
 •  4 trả lời
 •  631 lượt xem

Tôi nghe nói có thể tiêm Kybella vào đùi trong. Điều này có đúng không?

Kybella có thể giảm tình trạng cổ chảy xệ không?
 •  5 năm trước
 •  8 trả lời
 •  863 lượt xem

Phương pháp tiêm Kybella có thể khắc phục được tình trạng cổ chảy xệ như phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa cơ cổ và hút mỡ không?

Nên chọn đông hủy mỡ Coolsculpting hay tiêm Kybella?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  993 lượt xem

Sự khác nhau giữa giảm mỡ bằng tiêm Kybella và đông hũy mỡ Coolsculpting? Cái nào tốt hơn?

Tiêm Kybella có làm quai hàm sắc nét hơn không?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  954 lượt xem

Tôi có rất ít mỡ ở bên dưới cằm và quai hàm nhưng tôi vẫn muốn đường viền hàm sắc nét hơn nữa. Tôi có nên tiêm Kybella không?

Hiệu quả của Kybella kéo dài bao lâu?
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  729 lượt xem

Hiệu quả của Kybella có kéo dài vĩnh viễn không? Nếu không thì sẽ được bao lâu?

Tình trạng sưng sau khi tiêm Kybella kéo dài bao lâu?
Tình trạng sưng sau khi tiêm Kybella kéo dài bao lâu?
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1104 lượt xem

Tôi đã tiêm Kybella 3 ngày trước và đến giờ tôi vẫn bị sưng. Bác sĩ của tôi nói điều này là bình thường. Trước khi tiêm tôi không có nhiều mỡ thừa lắm. Sắp tới tôi có sự kiện quan trọng nên muốn biết khi nào thì sẽ hết sưng.

Kybella có thể giảm mỡ vùng gần nách không?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  1857 lượt xem

Vùng nách của tôi có mỡ thừa, đặc biệt lộ rõ khi mặc áo ngực, khiến tôi cảm thấy khó chịu. Vùng mỡ này càng trở nên to hơn sau khi tôi sinh con. Phương pháp tiêm Kybella có thể loại bỏ được vùng mỡ này không?

Nguy cơ và rủi ro khi tiêm Kybella không đúng cách?
 •  5 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1064 lượt xem

Có phải Kybella là một loại axit có thể phá hủy màng tế bào không? Điều gì sẽ xảy ra nếu không tiêm đúng cách?

Chi phí mỗi lần tiêm Kybella là bao nhiêu và cần mấy lần tiêm?
Chi phí mỗi lần tiêm Kybella là bao nhiêu và cần mấy lần tiêm?
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1507 lượt xem

Tôi muốn biết cần mấy lần tiêm và chi phí mỗi lần là bao nhiêu?

Tiêm một lọ Kybella có đủ không?
 •  5 năm trước
 •  8 trả lời
 •  793 lượt xem

Tôi vừa mới tiêm Kybella lần đầu tiên. Bác sĩ nói là tôi chỉ cần tiêm một lọ nhưng tôi đọc trên mạng thì thấy là phải tiêm 2 lọ trở lên. Nếu chỉ tiêm 1 lọ thì kết quả có được như mong muốn không?

Kybella có thể làm thon gọn mặt không?
 •  5 năm trước
 •  8 trả lời
 •  987 lượt xem

Có thể tiêm Kybella vào vùng dưới má để làm cho mặt gọn hơn không? Liệu có gây tổn thương đến dây thần kinh không?

Sau khi tiêm Kybella có cần phẫu thuật cắt bỏ da thừa không?
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  940 lượt xem

Tôi 65 tuổi thì còn có thể tiêm Kybella không? Và sau khi tiêm thì có cần phẫu thuật để cắt bỏ da thừa không?

Tiêm Kybella có làm da bị chảy xệ không?
 •  5 năm trước
 •  8 trả lời
 •  1084 lượt xem

Nếu tiêm Kybella để loại bỏ mỡ dưới cằm thì vùng da đó sẽ như thế nào? Sau khi mất đi lớp mỡ bên dưới thì da có bị chảy xệ không? Nếu không thì vì sao da có thể săn chắc lại được?

Sau khi tiêm Kybella có thể tập luyện lại không?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  695 lượt xem

Sau khi tiêm Kybella được 24 tiếng thì đã có thể tập luyện lại chưa? Tôi định tiêm vào thứ bảy và muốn tập lại vào thứ hai. Tôi thường tập 3 lần mỗi tuần. Tôi nghe nếu tập luyện thì sẽ bị bầm tím và sưng nặng hơn. Có phải vậy không?

Nên chọn Kybella, Ultherapy hay hút mỡ?
Nên chọn Kybella, Ultherapy hay hút mỡ?
 •  5 năm trước
 •  10 trả lời
 •  892 lượt xem

Tôi 32 tuổi và có cằm nhỏ. Tôi khá gầy nhưng sự mất collagen khiến cho vùng dưới cằm lỏng lẻo. Tôi muốn tìm một phương pháp để làm thon gọn cả ở dưới cằm và vùng má bên dưới. Tôi có biết đến phương pháp hút mỡ nhưng các bác sĩ mà tôi đã gặp đều nói là không nên hút mỡ cho vùng má vì có nguy cơ gây tổn hại đến dây thần kinh. Tôi nên chọn phương pháp nào để khắc phục vấn đề?

Khi nào có thể chườm đá sau khi tiêm Kybella?
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1021 lượt xem

Xin các bác sĩ hướng dẫn về cách chườm đá sau khi tiêm Kybella

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây