Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập183
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm172
 • Hôm nay19,894
 • Tháng hiện tại852,945
 • Tổng lượt truy cập17,562,316

Đầu mũi quá tròn, thô: phải làm gì?

Tôi rất tự ti vì đầu/chóp mũi quá tròn và dày. Có thể thay đổi, tạo hình đầu mũi và nâng sống mũi lên cao một chút để trông nó tự nhiên được không, tôi không muốn mũi thay đổi quá rõ, chỉ muốn trông tự nhiên. Ngoài ra tôi có tìm hiểu về “sụn nghiền nát” bọc cân cơ, có vẻ như loại này ít rủi ro hơn so với đặt vật liệu độn nhân tạo. Liệu dùng để nâng sống mũi có tốt không? Có mất thêm thời gian hồi phục khi phải lấy sụn từ nơi khác trên cơ thể không?
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Chỉnh sửa, tạo hình đầu mũi tròn, dày

Bạn có thể nâng mũi qua đường mổ kín ở bên trong lỗ mũi và sẽ không có vết rạch ở ngoài. Trước khi làm bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ và nói cho bạn thông tin chi tiết nhất về quy trình thực hiện, tuy nhiên dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo cho mũi của mình:

1 – với đầu mũi to, mũi củ hành, bạn có thể làm nó thon gọn hơn với kỹ thuật cắt bỏ bớt một phần phía trên của sụn cánh mũi dưới. việc này sẽ giúp đầu mũi trở nên thon hơn mà trông lại không bị quá nhỏ.

2 – Với sống mũi, có thể tạo hình và nâng cao hơn với sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân như sụn sườn hoặc sụn tai. Tôi không thường xuyên dùng sụn nghiền nát bọc cân cơ vì tôi thấy một miếng sụn liền sẽ chắc chắn hơn, ổn định hơn và có thể duy trì được thể tích của nó. Dùng sụn tai nâng mũi cũng tốt nếu bạn có đủ số lượng, bạn sẽ bất ngờ vì lượng sụn tai khá nhiều có thể thu lấy được của mình. Sụn sườn cũng tốt, nhưng có thể hơi quá mức cần thiết với trường hợp của bạn. Chọn đặt sụn nhân tạo để nâng sống mũi cũng tốt nếu nó được thiết kế với kích thước phù hợp, mặc dù nguy cơ nhiễm trùng sẽ cao hơn một chút so với sụn tự thân (tất nhiên là nguy cơ này vẫn ở mức tối thiểu nếu kỹ thuật thực hiện và chăm sóc chính xác). Một cách nữa là bạn có thể dùng sụn hiến tặng. Vật liệu này cũng mang lại hiệu quả nâng mũi tốt nhưng khó có thể đoán được khả năng duy trì thể tích của nó.

Dù trong bất kỳ trường hợp nào, sau khi chỉnh sửa đầu mũi bạn cũng cần kiên nhẫn. Sẽ mất 3 – 4 tuần vết sưng mới giảm để bạn có thể hình dung ra đầu mũi mới của mình. Tuy nhiên bạn chỉ cần nghỉ ngơi chờ hồi phục trong khoảng 7 ngày.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Nâng mũi

Hầu hết các bệnh nhân châu Á đều có nhu cầu nâng sống mũi, tạo hình đầu mũi và thu hẹp lỗ mũi vì chúng có xu hướng bè to ra khi cười. Có nhiều cách để xử lý đầu mũi to, dày và thấp như của bạn. Tôi sẽ áp dụng các kỹ thuật thu giảm sụn chóp mũi (cặp sụn cánh mũi dưới), sau đó khâu các vòm sụn càng sát nhau càng tốt để tạo thành chóp mũi. Sau đó sẽ kết hợp sử dụng thêm các mảnh ghép sụn để tăng độ cao cũng như tạo nét cho chóp mũi. Với sống mũi tôi thường thích dùng các mảnh ghép từ sụn tự thân hơn là dùng sụn nhân tạo để tránh các biến chứng như nhiễm trùng hay lộ sóng, tụt sụn, lòi sụn

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đầu mũi to, da đầu mũi dày

Da đầu mũi dày là tình trạng rất khó để tinh chỉnh cũng như tạo hình. Bản thân tôi không thích cắt bỏ làm mỏng da vì sợ có thể để lại vết lõm ở đầu mũi hoặc có thể dẫn đến tình trạng mất hoặc thiếu mô. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cách khác để khắc phục, bạn có thể cắt bỏ bớt sụn cánh mũi dưới, đặt thêm miếng ghép đầu mũi để tăng độ nhô và chiều dài, giúp đầu mũi thon hơn, và có nét hơn.

Với sống mũi, việc lựa chọn phương pháp nâng sống bằng sụn sườn nghiền nát bọc cân cơ sẽ không làm tăng thời gian phụ hồi nhưng sẽ mất nhiều thời gian phẫu thuật trong phòng mổ hơn. Bạn nên tìm một bác sĩ chuyên về phẫu thuật nâng mũi và có kinh nghiệm dùng sụn sườn để được kiểm tra, tham vấn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng mũi, chỉnh sửa đầu mũi

Đầu mũi của bạn ngoài tròn, to thì cũng hơi hếch và thấp – 2 đặc điểm phổ biến ở mũi người Châu Á. Để khắc phục có thể tăng độ nhô đầu mũi bằng cách đặt miếng ghép mở rộng đuôi vách ngăn kết hợp củng cố đầu mũi bằng cách đặt thanh chống trụ mũi hoặc miếng ghép sụn cánh mũi dưới. Ngoài ra có thể dùng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Ở cùng kích thước cc, có phải túi độn hình giọt nước trông to hơn so với túi độn hình tròn không?

Vì túi hình giọt nước phần nửa dưới đầy hơn nên có phải sẽ tạo bầu vú to hơn so với túi hình tròn khi ở cùng kích cỡ? Và có phải túi tròn sẽ lấp đầy phần nửa trên vú nhiều hơn?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  200 lượt xem

Túi độn dáng tròn vỏ nhám đặt dưới cơ liệu có phải là lựa chọn đúng đắn?

Chào bác sĩ, lâu nay tôi có tìm hiểu về nâng ngực bằng túi độn và thấy khá thích túi vỏ nhám vì chúng giữ nguyên vị trí, giúp giảm co thắt bao xơ và thực sự không cần hạ xuống ổn định vào vị trí. Nhưng tôi chủ yếu chỉ thấy mọi người chọn túi dáng tròn vỏ trơn, liệu vỏ nhám có ok không vì tôi rất thích túi độn không ngồi quá cao trong quá trình hồi phục.

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  191 lượt xem

Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?

 • Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?
 • Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?
 • Liệu đặt túi độn dáng tròn, vỏ nhám theo kỹ thuật Dual Plane có tác dụng nâng ngực chảy xệ lên không? Và nên chọn túi độn có độ nhô vừa phải hay độ nhô cao?

Chào bác sĩ, tôi là người khá năng động, thường xuyên tập luyện. Bác sĩ của tôi đề nghị đặt túi độn 350 đến 400cc đặt ở vị trí một phần dưới cơ một phần dưới tuyến vú (Dual Plane). Theo tính toán của ông ấy, túi độn sẽ giúp nâng ngực chảy xệ lên vì vỏ nhám sẽ giúp kéo phần nửa dưới ngực của tôi lên. Vậy dựa vào hình ảnh và lối sống năng động của tôi như vậy liệu kế hoạch trên có phù hợp không?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  482 lượt xem

Tại sao các bác sĩ luôn đề nghị bệnh nhân đặt túi độn mông hình Oval chứ không phải túi hình tròn?

 • Tại sao các bác sĩ luôn đề nghị bệnh nhân đặt túi độn mông hình Oval chứ không phải túi hình tròn?
 • Tại sao các bác sĩ luôn đề nghị bệnh nhân đặt túi độn mông hình Oval chứ không phải túi hình tròn?
 • Tại sao các bác sĩ luôn đề nghị bệnh nhân đặt túi độn mông hình Oval chứ không phải túi hình tròn?

Chào bác sĩ, tôi đã đọc và tìm hiểu trên rất nhiều diễn đàn đều thấy các cô gái nói hối hận vì đã đặt túi độn hình oval và sẽ thực hiện lại để đặt túi hình tròn. Tôi cũng muốn đặt túi độn hình tròn vì thực sự muốn có hình dạng mông bong bóng. Tôi biết họ định đặt túi độn mông có kích cỡ lên đến 300ml cho tôi, nhưng đó có thể là kích cỡ quá lớn so với tôi vì dù sao tôi cũng rất nhỏ nhắn. Xin các bác sĩ cho tôi ý kiến, túi độn như nào thì đẹp trên một phụ nữ có khung người nhỏ như tôi. Xin cảm ơn!

 •  11 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  237 lượt xem

Cách trị mụn đầu đen, mụn cám mà không phải nặn mụn ?

Tôi thấy rằng với các mụn đầu đen và mụn cám, thì nhân mụn thông thường cần phải được loại bỏ. Tôi đã thử AHA, BHA,… nhưng chúng không giải quyết được nhân mụn bên trong. Dùng Tarozac 8 tuần, nhân mụn được đẩy lên trên bề mặt da, sau đó với việc nặn mụn, chúng được loại bỏ hoặc thỉnh thoảng chúng bị sưng lên. Tôi biết nặn mụn là không tốt và có thể để lại sẹo, vậy có cách loại bỏ nhân mụn nào mà không phải nặn mụn không?

 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  610 lượt xem
Tin liên quan
Cứ 10 năm cần phải thay túi độn nâng ngực?

Cứ 10 năm cần phải thay túi độn nâng ngực?

Trả lời ngắn gọn có lẽ là không. Nếu không thực sự cần thiết, thì tại sao mọi bệnh nhân khi tìm hiểu về phẫu thuật nâng ngực lại đều ấn tượng với con số 10 ma thuật.

Thu gọn kích cỡ túi độn, không phải to hơn mới tốt hơn – khỏe mạnh mới là điều lý tưởng

Thu gọn kích cỡ túi độn, không phải to hơn mới tốt hơn – khỏe mạnh mới là điều lý tưởng

Phẫu thuật thẩm mỹ cung cấp cho chúng ta nhiều lựa chọn và ít nhất là một mức độ kiểm soát nào đó khi nói đến hình dáng cơ thể. Túi độn nâng ngực đã trở nên phổ biến trong suốt nhiều thập kỷ …với vô số phụ nữ đang tìm cách nâng đôi gò bồng đào của mình lên thông qua phẫu thuật nâng ngực.

Microcyn và mụn trứng cá: Liệu đó có phải là cách trị mụn cuối cùng?

Vi khuẩn kháng lại thuốc kháng sinh là mối quan tâm ngày càng gia tăng.

Có cần phải gặp bác sĩ khi bị mụn không?

Có cần phải gặp bác sĩ khi bị mụn không?

Đa số chúng ta đều từng bị mụn trong giai đoạn từ 8 đến 18 tuổi. Khi đến khám da liễu, bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên và đơn thuốc để giúp bạn kiếm soát mụn đến mức tối đa nhưng cũng đừng hi vọng có thuốc thần kì nào có thể trị mụn chỉ sau một đêm.

Có phải da nâu dễ bị mụn hơn không?

Có phải da nâu dễ bị mụn hơn không?

Khi bị mụn trứng cá, da nâu sẽ cần đến những phương pháp điều trị đặc biệt. Những người da nâu thường bị mụn muộn hơn hoặc có thể không bao giờ bị mụn.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây