Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập133
 • Thành viên online3
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm128
 • Hôm nay20,436
 • Tháng hiện tại990,740
 • Tổng lượt truy cập17,700,111

Khác biệt giữa việc sử dụng sụn nghiền nát bọc cân cơ (DCF) và miếng sụn rắn trong nâng sống mũi?

Chào bác sĩ, tôi là nam giới, Châu Á với da dày và sống mũi rất thấp. Tôi đã tham khảo ý kiến vài bác sĩ, tất cả họ đều khuyên nên thu lấy sụn sườn để nâng mũi, nhưng một số khuyên dùng sụn nghiền nát bọc cân cơ (DCF) và một số khuyên dùng miếng rụn rắn. Mục tiêu của tôi là nâng mũi cao hơn và tự nhiên, không cần quá cao nhưng phải có nét. Vậy khác biệt giữa hai loại sụn nghiền nát và sụn rắn là gì?
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Mảnh ghép sụn sườn rắn so với DCF

Các mảnh ghép từ sụn sườn mang lại hiệu quả rất tốt trong nâng mũi Châu Á do đó đã có khá nhiều kỹ thuật được áp dụng. Hầu hết mỗi bác sĩ đều có sở thích riêng của mình, người này thích dùng các miếng ghép sụn sườn rắn nhưng người kia lại muốn dùng loại nghiền nát bọc cân cơ (DCF). Dùng miếng ghép sụn sườn rắn có thể là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để nâng cao sống mũi thấp ở người Châu Á với đặc điểm da dày. Miếng ghép này sẽ được chạm khắc tỉ mỉ từ một đoạn sụn sườn được thu lấy từ vùng ngực. Sau đó được đặt vào sống mũi và cố định chắc chắn trong một khoang chứa bằng chỉ khâu. Từ quan điểm của bác sĩ phẫu thuật, tôi cho rằng đây là một kỹ thuật tốt vì miếng ghép này sẽ không thay đổi nhiều (tái hấp thu) theo thời gian, và nó hiếm khi bị dịch chuyển sau khi đã được đặt chắc chắn, và kết quả hoàn toàn có thể dự đoán được. Tuy nhiên nhược điểm là mảnh ghép sụn sườn này lại có thể bị cong vênh và có thể bị thay đổi hình dạng một chút. DCF cũng có thể được làm từ sụn sườn, theo đó sụn sẽ được nghiền thành các mảnh rất mịn rồi được chèn vào một lớp vỏ cân cơ, điều này có thể khiến sống mũi to hơn một chút. Nhiều bác sĩ thích vật liệu này vì nó dễ uốn và không bị cong vênh. Tuy nhiên nhược điểm là có tỉ lệ tái hấp thụ thay đổi, khó dự đoán và có nguy cơ bất thường đường viền sống mũi cao hơn. Chưa kể với DCF thì đường viền sống mũi sau khi đặt sẽ có hình dạng không rõ nét như miếng ghép từ sụn rắn, độ nâng cao cũng thấp hơn.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

DCF và sụn rắn

Mục tiêu khi dùng 2 loại miếng ghép này đều là để nâng cao sống mũi. Dùng miếng sụn rắn sẽ mang lại lợi ích nâng cao tốt nhất nhưng cũng đi kèm với rủi ro đó là theo thời gian da có thể bị co lại và có thể bị lộ các cạnh của miếng ghép rắn, ngoài ra trong một số trường hợp vì không thể chịu được các chuyển động của khuôn mặt nên miếng ghép có thể bị thay đổi vị trí hoặc cong vênh. Miếng ghép DCF có thể tránh được nguy cơ này bằng cách thay vì là một miếng ghép rắn thì nó là một miếng ghép được tạo thành bởi sụn nghiền nát nên dễ uốn và mềm dẻo hơn. Nhưng DCF lại có nguy có bị tái hấp thụ nhiều hơn và khả năng tạo đường nét cũng như nâng cao sống mũi thấp hơn.

Một trường hợp mà miếng ghép dạng rắn tốt hơn rõ rệt so với DCF đó là khi: ngoài nhu cầu nâng độ nhô bệnh nhân còn cần đặt các mảnh ghép để hỗ trợ và thay thế cho cấu trúc mũi. Ví dụ trong trường hợp đầu mũi ngắn, hếch, cần đặt các mảnh ghép chắc khỏe, để kéo dài và xoay đầu mũi xuống, tạo hình lại cấu trúc mũi thì các miếng ghép từ sụn sườn rắn là lựa chọn tuyệt vời hơn cả.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sụn nghiền nát bọc cân cơ (DCF)

Sụn nghiền nát bọc cân cơ là những mảnh sụn nhỏ, mịn đã được nghiền nát và được bọc trong một lớp cân cơ lấy từ vùng thái dương. Việc bọc thêm lớp cân cơ này sẽ giúp che đi những khuyết điểm nhỏ hoặc bất thường đường viền ở những người da mỏng. Tuy nhiên ở người Châu Á, da mũi thường không mỏng, do đó lợi thế khi sử dụng miếng sụn rắn để nâng cao sống mũi sẽ nhiều hơn so với những lợi thế tiềm năng từ sụn DCF. Trong trường hợp này, miếng sụn rắn sẽ giúp tạo đường nét sống mũi rõ ràng, sắc nét hơn. Nhìn chung đây vẫn là chủ đề gây nhiều tranh cãi, và tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ cân nhắc dùng loại sụn nào cho phù hợp. Nhưng nếu bạn cần nâng sống mũi lên nhiều thì sụn sườn là lựa chọn tốt nhất so với các nguồn sụn khác hay silicone.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mảnh ghép rắn từ sụn sườn

Một mảnh ghép từ sụn sườn khi được dùng dưới dạng mảnh ghép rắn, nguyên miếng sẽ có nguy cơ dễ bị cong vênh và lệch, vì hầu hết các phần của xương sườn đều bị cong. Tuy nhiên sụn/sụn sườn thái lát hoặc nghiền nát bọc cân cơ có thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ này, do miếng sụn rắn đã được thay thế bằng nhiều mảnh nhỏ. Tuy nhiên việc nghiền nát hay cắt nhỏ miếng sụn lại khiến nó có khả năng nâng và tạo đường nét sống mũi kém hơn so với một mảnh ghép rắn. Như vậy mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sụn sườn và sụn bọc cân cơ – nên chọn loại nào?

Trong phẫu thuật nâng mũi, thường bệnh nhân sẽ cần đặt thêm mảnh ghép để nâng sống mũi. Và bệnh nhân có thể chọn 1 trong 2 tùy chọn cho mục đích này, đó là đặt một miếng sụn sườn rắn hoặc sụn (có thể lấy từ sụn tai, sụn vách ngăn hoặc sụn sườn) được nghiền nát thành các mảnh nhỏ, sau đó bọc trong một lớp cân cơ, được gọi là sụn nghiền nát bọc cân cơ (DCF). Lớp cân cơ sẽ giúp ngụy trang cho các mảnh sụn nhỏ ở trong. Mảnh ghép DCF mặc dù tránh được nguy cơ cong vênh, lệch, xoắn như có thể gặp phải ở miếng sụn rắn, nhưng lại có nguy cơ bị tái hấp thụ khó dự đoán trước và khả năng tạo hình, tạo đường nét rõ ràng cho sống mũi cũng thấp hơn so với miếng sụn rắn, nhất là ở những bệnh nhân Châu Á thường có lớp da mũi dày.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Khác biệt giữa kỹ thuật rạch 1 đường ở trên khe mông và 2 đường ở phía trong của hai bên mông, song song với khe mông?

Chào bác sĩ, khác biệt giữa 2 kỹ thuật đặt đường mổ này là như nào? Tôi thấy một số người chỉ áp dụng một đường mổ còn một số khác lại đặt hai đường mổ ở phía trong của hai bên mông, song song với khe mông. Phương pháp nào có nhiều lợi ích hay rủi ro hơn?

 •  11 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  263 lượt xem

Sự khác biệt giữa trẻ hóa âm đạo bằng laser và không dùng laser?

Ngoài chi phí ra thì sự khác biệt giữa phương pháp trẻ hóa âm đạo bằng laser và trẻ hóa âm đạo không dùng laser là gì?

 •  1 năm trước
 •  9 trả lời
 •  481 lượt xem

Khác biệt giữa nâng mũi ở người Châu Á với người phương Tây

Khác biệt giữa nâng mũi ở người Châu Á với người Phương Tây là gì? Những kỹ thuật đặc biệt gì thường được sử dụng trong nâng mũi Châu Á. Cấu trúc mũi người Châu Á có gì khác với cấu trúc mũi người Phương Tây?

 •  1 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  52 lượt xem

So sánh Smartlipo trong số các công nghệ hút mỡ bằng laser, khác biệt là gì?

Công nghệ hút mỡ Smart Lipo có gì khác biệt so với các công nghệ hút mỡ bằng laser khác?

 •  2 năm trước
 •  7 trả lời
 •  545 lượt xem

Sự khác nhau giữa niềng răng trong suốt invisalign và niềng răng truyền thống?

Tôi xem trên tivi và internet, thấy nói hiệu quả của niềng răng trong suốt invisalign và niềng răng kim loại có mắc cài là tương đương nhau. Các bác sĩ có thể giải thích về sự khác nhau của 2 phương pháp niềng răng này được không?

 •  2 năm trước
 •  30 trả lời
 •  980 lượt xem
Tin liên quan
Tìm hiểu về túi độn sử dụng trong nâng ngực

Tìm hiểu về túi độn sử dụng trong nâng ngực

Khi xem xét nâng ngực, túi độn thường là yếu tố đầu tiên bạn nghĩ đến. Sau đó sẽ là kích cỡ, hình dáng và chất liệu, những yếu tố quyết định đến diện mạo vú sau khi phẫu thuật.

Sự khác biệt giữa bác sĩ chỉnh nha và bác sĩ nha khoa?

Sự khác biệt giữa bác sĩ chỉnh nha và bác sĩ nha khoa?

Một trong những câu hỏi được rất nhiều người đưa ra là: Nha sĩ bình thường có thể tiến hành niềng răng trong suốt Invisalign không, hay phải cần bác sĩ chỉnh nha?

Cách khắc phục dáng mũi tẹt, đầu mũi to trong nâng mũi?

Cách khắc phục dáng mũi tẹt, đầu mũi to trong nâng mũi?

Giới khoa học đã chứng minh và đưa ra kết luận rằng những người sống tại vùng khí hậu nóng ẩm thường có mũi thấp, tẹt và rộng, ngược lại người sống tại vùng khí hậu lạnh, khô lại có mũi cao và hẹp hơn.

Kỹ thuật nâng mũi qua đường miệng, bạn đã biết?

Kỹ thuật nâng mũi qua đường miệng, bạn đã biết?

Bạn có biết, ngoài đường mổ kín, mổ hở trực tiếp ở trên mũi, để nâng mũi các bác sĩ còn có thể nâng qua đường miệng.

Khắc phục biến chứng mũi lệch sống, nhọn đầu mũi sau nâng ra sao?

Khắc phục biến chứng mũi lệch sống, nhọn đầu mũi sau nâng ra sao?

Nâng mũi làm đẹp là một trong những nhu cầu tất yếu ngày nay của một bộ phận không nhỏ nam và nữ giới.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây