Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập141
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm134
 • Hôm nay44,943
 • Tháng hiện tại1,031,213
 • Tổng lượt truy cập17,740,584

Chỉnh sửa mũi sau nâng: nên chọn Medpor, Goretex hay sụn tự thân hiến tặng từ ngân hàng để tái tạo sống mũi?

Chào bác sĩ, tôi cần làm lại mũi càng sớm càng tốt. Cách đây 15 năm tôi có nâng mũi đặt silicone hình chữ L. Sau đó khoảng 10 năm để tránh nguy cơ đùn/lòi sụn (mặc dù mũi lúc đó vẫn bình thường) tôi đã đặt thêm sụn tai vào đầu mũi và vẫn giữ nguyên miếng silicone đó. Kể từ đó đầu mũi trông gồ ghề rất buồn cười. Càng ngày da đầu mũi càng mỏng và căng chặt hơn (vì chịu quá nhiều áp lực). Có thể nhìn rõ cạnh của miếng sụn tai và một nốt màu trắng ở đầu mũi. Bây giờ tôi muốn loại bỏ cả silicone và sụn tai ra, rồi thay thể bằng một vật liệu nào đó có thể duy trì vĩnh viễn.
3 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Hãy thay thế silicone bằng mô của chính bạn

Dùng mô từ chính cơ thể bạn vẫn là lựa chọn an toàn hơn bất kỳ vật liệu tổng hợp nào. Nó sẽ liên kết, tích hợp hoàn toàn vào mũi của bạn và mang đến kết quả vĩnh viễn. Silicone, goretex hay medpor vẫn là những vật thể lạ khi được đặt vào bên trong mũi, và bất cứ khi nào chúng còn nằm trong mũi sẽ đều có nguy cơ nhiễm trùng, di lệch, hoặc đùn/lòi sụn. Nếu kích thước miếng ghép không quá lớn thì bạn có thể dùng sụn tại và sụn vách ngăn để xây dựng, tái tạo lại mũi. Nếu cần kích thước lớn, bạn có thể phải dùng đến sụn sườn. Quy trình chỉnh sửa sẽ khó khăn hơn nếu miếng ghép silicone hiện tại đã làm tổn thương đến mô da mũi của bạn do gây áp lực quá lớn.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Làm lại mũi bằng sụn sườn

Bạn đang ở tình trạng không nên sử dụng bất kỳ loại vật liệu tổng hợp, nhân tạo nào nữa. Khi da đầu mũi đã bị bào mỏng đến mức như hiện tại thì chỉ nên cân nhắc sử dụng sụn của chính mình để thay thế. Bất kỳ loại vật liệu nào khác, bao gồm cả sụn hiến tặng đã được chiếu xạ đều không có cơ hội thành công. Thậm chí ngay cả khi dùng sụn của chính bạn cũng cần phải được thực hiện hết sức cẩn thận để không gây áp lực lên vùng da đầu mũi mỏng manh hiện tại.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chỉnh sửa mũi sau 15 năm

Như bạn đã biết miếng ghép silicone hình chữ L có thể chính là vấn đề gây ra tình trạng mỏng da mũi do nó là mô “chết”, không tích hợp vào cấu trúc mũi nên gây áp lực lên da. Tình trạng bào mỏng da mũi này lại càng nặng hơn khi kết hợp với quá trình lão hóa tự nhiên, da mỏng dần đi của bạn trong suốt 15 năm qua. Bên cạnh đó, việc đặt thêm sụn tai vào chóp mũi để đệm và tăng hỗ trợ cho mô cũng có thể là nguyên nhân gây thêm áp lực lên vùng da chóp mũi phía ngoài. Bạn hoàn toàn đúng khi quyết định loại bỏ hết cả silicone và sụn tai lúc này. Tuy nhiên cần nghiêm túc cân nhắc dùng sụn của chính mình để tạo tái tạo lại đầu mũi bao gồm sụn vách ngăn, sụn tai hay sụn sườn…Bất kỳ vật liệu nào khác đều có thể tiềm ẩn nguy cơ đùn hoặc lòi sụn. Ngoài ra, có thể sau khi rút sụn mũi ra bạn sẽ chưa thể tái tạo lại mũi luôn mà cần để mũi ổn định lại trong vài tháng sau đó mới đặt sụn mới vào và nâng lại mũi. Việc chờ đợi như này vừa có ưu điểm vừa có nhược điểm, ưu điểm là mô sẽ lành lại giúp quy trình chỉnh sửa và hồi phục sau đó dễ dàng hơn, nhưng nhược điểm là trong thời gian chờ đợi dài có thể sẽ hình thành mô sẹo ở đầu mũi. Do đó bạn cần trao đổi và theo dõi liên tục với bác sĩ để chọn thời điểm tái tạo mũi phù hợp nhất.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nên dùng sụn sườn của chính mình hay sụn sườn hiến tặng để nâng mũi?

Mặc dù không phải từ chính cơ thể mình nhưng sụn sườn hiến tặng vẫn là lựa chọn tốt hơn so với silicone để nâng mũi phải không? Nhược điểm chính của sụn sườn hiến tặng khi nâng sống mũi là gì?

 •  1 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  61 lượt xem

Tăng cân sau khi hút mỡ và phẫu thuật căng da bụng - Liệu bây giờ tôi có thể thực hiện hút mỡ tạo hình hay hút mỡ bằng sóng siêu âm?

Tôi đã thực hiện một quy trình hút mỡ truyền thống và phẫu thuật căng da bụng toàn phần cách đây 3 năm. Không may là tôi lại tăng cân trở lại (chủ yếu là ở vùng hông) sau khi phẫu thuật. Bây giờ trông tôi như có hai cái lốp xe lủng lẳng ở hai bên hông. Tôi đang xem xét thực hiện hút mỡ tạo hình hoặc hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER; vừa muốn xử lý vùng hông vừa muốn xử lý vùng đùi trong/ngoài, vùng mu và mông. Tuy nhiên tôi dự định sẽ giảm cân trước khi thực hiện bất kỳ quy trình phẫu thuật nào. Đây có phải lựa chọn đúng đắn dựa trên những gì tôi đã làm không?

 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  655 lượt xem

Nếu tôi thực hiện hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER thì có thể cấy chuyển mỡ để nâng mông không?

Vì tôi nghe nói hút mỡ bằng laser sẽ tiêu diệt hết các tế bào mỡ khiến cho nó không thể sử dụng để cấy lại vào các vị trí khác.

 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  357 lượt xem

Mọi người thường chọn làm gì để an thần trong khi thực hiện hút mỡ VASER?

Tôi có một vài lựa chọn, thuốc an thần hoặc chất gây mê nitrous hoặc cả hai. Bác sĩ nói với tôi rằng nếu dùng cả hai tôi sẽ bất tỉnh, tôi cũng không biết mình có cần đến mức đó không. Xem vài video thì tôi thấy các bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo. Bác sĩ thậm chí có thể cho họ đứng hoặc ngồi trong suốt quá trình để không bỏ lỡ thứ gì. Tôi sẽ phải trả 75USD cho mỗi vị trí dùng chất gây mê nitrous. Tôi đã dùng chất này ở phòng khám nha khoa và thấy nó không ảnh hưởng nhiều đến mình. Cảm ơn lời khuyên của các bạn.

 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  349 lượt xem

Nâng ngực bằng mỡ tự thân làm tăng kích cỡ vú ngang với đặt túi độn 400 ml?

Nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân - Bác sĩ của tôi nói rằng có thể nâng cho tôi lên 2 cup size- gần bằng đặt túi độn 400ml (Tôi cao khoảng 1m63 nặng 48,5kg, 22 tuổi). Họ sẽ sử dụng kỹ thuật hút mỡ bằng sóng siêu âm UAL. Tôi đã nghe rất nhiều ý kiến khác nhau và tôi muốn biết sự thật có phải như bác sĩ nói không. Tôi không biết phải làm gì và tôi thực sự bế tắc. Tôi muốn có ngực to hơn nhưng nếu tôi có thể làm điều đó mà không cần đặt túi độn thì sẽ rất vui. Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là hút mỡ (Tôi không muốn bị các vết lõm như Tara Reid). Có ai có thể cho tôi lời khuyên về việc này không?

 •  2 năm trước
 •  29 trả lời
 •  1045 lượt xem
Tin liên quan
Silicone và Goretex, nên chọn loại vật liệu nào để nâng mũi?

Silicone và Goretex, nên chọn loại vật liệu nào để nâng mũi?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất khi bệnh nhân muốn nâng mũi bằng sụn nhân tạo đó là: liệu silicone có tốt hơn goretex hay không và ngược lại?

Xem xét đặt túi độn nâng ngực, chắc chắn bạn nên biết tất cả các lựa chọn

Xem xét đặt túi độn nâng ngực, chắc chắn bạn nên biết tất cả các lựa chọn

Nâng ngực là một trong những quy trình phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất với hơn 313.327 quy trình được thực hiện tại Mỹ chỉ riêng trong năm 2013.

Những lý do phụ nữ chọn phẫu thuật nâng ngực

Những lý do phụ nữ chọn phẫu thuật nâng ngực

Khi tưởng tượng về phẫu thuật ngực, chúng ta sẽ hình dung ra những phụ nữ có bộ ngực to hơn hoặc nhỏ hơn từ một bộ ngực quá to. Nhưng cũng có rất nhiều lý do khác bao gồm cả lý do y tế để người phụ nữ quyết định chọn phẫu thuật ngực.

4 sự thật cần biết trước khi thực hiện nâng ngực

4 sự thật cần biết trước khi thực hiện nâng ngực

Hầu hết phụ nữ chúng ta đều có cảm giác yêu, ghét bộ ngực của mình, chúng cũng là biểu tượng của sự nữ tính, đầy đặn và quyến rũ.

Đa dạng các phương pháp nâng ngực cho bạn lựa chọn

Đa dạng các phương pháp nâng ngực cho bạn lựa chọn

Trong nhiều thập kỷ, nâng ngực luôn nằm trong top 5 các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất cho phụ nữ. Trên thực tế đây là một trong hai quy trình phổ biến nhất kể từ khi bắt đầu được khảo sát cách đây 20 năm.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây