Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập70
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm66
 • Hôm nay24,410
 • Tháng hiện tại269,897
 • Tổng lượt truy cập8,179,313

Cằm bị rộng sau khi phẫu thuật độn cằm

Tôi mới đi phẫu thuật độn cằm. Lúc đầu tôi yêu cầu xem miếng độn trước và bác sĩ hẹn để đến hôm phẫu thuật nhưng đến tận lúc trước khi phẫu thuật mà tôi vẫn chưa được nhìn thấy miếng độn của mình. Sau khi phẫu thuật xong, tôi thấy cằm và khuôn hàm bị rộng hơn trước và mặt tôi cũng không còn hình trái xoan như trước nữa. Có phải là miếng độn đã làm thay đổi khuôn mặt của tôi không? Bây giờ tôi cần phải làm gì?

Bác sĩ đã trả lời 7

Miếng độn cằm có thể làm thay đổi diện mạo khuôn mặt

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân cần được biết về loại miếng độn được sử dụng, kích thước để nếu cần chỉnh sửa gì thì có thể nói luôn cho bác sĩ. Ngoài ra, miếng độn cũng cần được đặt đúng vị trí ở cằm để có kết quả tối ưu. Miếng độn cằm không chỉ làm thay đổi đường nét khuôn mặt khi nhìn nghiêng mà còn hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến diện mạo của khuôn mặt khi nhìn từ phía trước nữa. Hiện tại bạn có các lựa chọn để khắc phục vấn đề như sau:
1. Tháo bỏ miếng độn
2. Đặt miếng độn mới có kích thước/hình dạng phù hợp hơn
3. Điều chỉnh lại vị trí miếng độn hiện tại
4. Tiêm chất làm đầy để định hình và tạo đường nét mới cho cằm
5. Nếu như cằm vẫn còn sưng thì có thể chờ một thời gian nữa xem vấn đề có cải thiện hay không

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Cằm bị rộng sau khi đặt miếng độn

Cằm lẹm là một vấn đề khiến khuôn mặt mất cân đối, làm cho mũi có vẻ to hơn, tạo cảm giác nọng cằm và có thể được khắc phục bằng cách phẫu thuật đặt miếng độn cằm để tăng độ nhô cho cằm về phía trước. Đây là phương pháp an toàn, nhanh chóng, hiệu quả cao và ít xâm lấn hơn so với phẫu thuật trượt cằm (cần bóc tách mô phạm vi rộng, cắt xương, bắt vít để cố định phần xương bị cắt).
Miếng độn cằm có rất nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau và không phải loại nào cũng mang lại kết quả tự nhiên như mong muốn. Nếu như mặt trước của miếng độn quả lớn thì sẽ làm cho cằm bị rộng. Do đó, cần lựa chọn hình dạng, kích thước của miếng độn cho thật cẩn thận trước khi phẫu thuật. Ngoài ra, vị trí đặt miếng độn và đường rạch (nên tạo đường rạch ở dưới cằm, không bên tạo ở bên trong miệng) cũng là những yếu tố quyết định đến kết quả. Nếu miếng độn của bạn là chất liệu silicone thì hoàn toàn có thể tháo bỏ một cách dễ dàng và thay thế bằng miếng độn khác phù hợp hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vấn đề không mong muốn sau khi độn cằm

Việc đặt miếng độn cằm sẽ làm thay đổi diện mạo của cả khuôn mặt chứ không chỉ có độ nhô của cằm. Do đó, sự thay đổi này cần được cân nhắc thật cẩn thận khi lên kế hoạch phẫu thuật. Điều quan trọng là phải chọn miếng độn sao cho tạo được sự cân đối giữa phần dưới (vùng cằm) với phần giữa của mặt để tạo vẻ ngoài thật tự nhiên .
Sau khi phẫu thuật độn cằm, tình trạng sưng có thể kéo dài đến 3 - 6 tuần đầu tiên và đây cũng có thể là nguyên nhân làm thay đổi hình dạng của cằm và diện mạo khuôn mặt. Hiện tại bạn cứ kiên nhẫn chờ thêm một thời gian nữa để vùng cằm lành lại hoàn toàn. Nếu sau 3 tháng mà bạn vẫn thấy không hài lòng với kết quả thì có thể đúng là miếng độn có kích thước và hình dạng không phù hợp với khuôn mặt. Lúc này thì giải pháp duy nhất là tháo miếng độn ra. Đây là một quy trình tương đối đơn giản, chỉ cần thực hiện dưới phương pháp gây tê tại chỗ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Lựa chọn miếng độn không phù hợp

Tất nhiên là miếng độn cằm có thể làm thay đổi hình dạng của khuôn mặt. Có hai loại hình dạng miếng độn cằm chính là loại ngắn - chủ yếu chỉ nằm ở cằm và loại thứ hai là miếng độn dài - loại này bao xung quanh cằm và kéo dài đến tận đường viền hàm dưới. Điều quan trọng là phải chọn được miếng độn phù hợp với hình dạng, kích thước khuôn mặt và thậm chí là tính cách của từng người. Những người vốn đã có cằm rộng thì không nên chọn loại miếng độn dài và ngược lại, miếng độn ngắn sẽ không phù hợp với những người vốn có cằm nhọn. Một số miếng độn chỉ làm cho cằm dài ra, trong khi một số khác lại làm cho cằm bị rộng và rất có thể bác sĩ đã chọn sai loại miếng độn cho bạn. Nếu bạn không hài lòng với hình dạng cằm và khuôn mặt của mình hiện tại thì hoàn toàn có thể đến gặp bác sĩ yêu cầu tháo bỏ và thay bằng miếng độn khác phù hợp hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phẫu thuật độn cằm

Có nhiều loại miếng độn cằm và mỗi loại lại có hình dạng khác nhau. Chúng có thể rộng hoặc hẹp, lớn hoặc nhỏ, tròn hoặc vuông, cao hoặc thấp. Một số loại còn có thể được điều chỉnh ngay trong khi phẫu thuật. Nếu như bạn mới phẫu thuật thì tốt nhất là nên đợi cho đến khi khỏi hẳn sưng rồi mới quyết định phẫu thuật lại để chỉnh sửa. Nếu sau đó mà vẫn không khá hơn thì có thể tháo miếng độn hiện tại. Hầu hết các loại miếng độn cằm đều có thể được tháo bỏ khá dễ dàng và sau đó, cằm sẽ trở lại như lúc ban đầu. Sau khi cằm lành lại hoàn toàn, bạn có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn về miếng độn khác phù hợp hơn. Lần này, bạn hãy yêu cầu xem tất cả các mẫu miếng độn trước khi chọn ra loại mà bạn ưng ý nhất.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Miếng độn cằm sẽ có ảnh hưởng lớn đến khuôn mặt

Miếng độn cằm sẽ có ảnh hưởng lớn đến khuôn mặt. Và vì nó được đặt ở một phần ba bên dưới của mặt nên đây là vị trí có sự thay đổi lớn nhất. Việc khuôn mặt không còn hình trái xoan và cằm, khuôn hàm bị rộng là điều có thể xảy ra sau ca phẫu thuật độn cằm. Vấn đề này có thể sẽ cải thiện hơn một chút sau vài tháng nữa vì hiện tại bạn vẫn đang bị sưng. Bạn nên đợi thêm 1 năm nữa để cằm hết sưng hoàn toàn và lúc đó, bạn sẽ có thể đánh giá lại. Nếu vẫn không hài lòng thì có thể quay lại bệnh viện, yêu cầu tháo và sửa lại miếng độn xuống kích thước như bạn muốn hoặc thay bằng miếng độn khác nhỏ gọn, phù hợp với mặt hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Lựa chọn miếng độn cằm

Có ba yếu tố chính quyết định kết quả sau khi phẫu thuật độn cằm, đó là:
- Chiều rộng của miếng độn: miếng độn càng rộng thì cằm sẽ càng to.
- Độ nhô của miếng độn: miếng độn có độ nhô càng cao thì cằm sẽ càng nhọn sau phẫu thuật.
- Hình dạng của miếng độn
Trong trường hợp của bạn, có vẻ bác sĩ đã chọn miếng độn quá rộng. Bạn nên quay lại nơi bạn đã phẫu thuật và nói rõ về vấn đề mà bạn thấy không ưng ý. Sau đó, bác sĩ sẽ tháo miếng độn, điều chỉnh và đặt lại vào trong cằm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây