Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Các phương pháp điều trị cằm đôi - Vũ Ngọc Lâm

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Nhiều nam và nữ giới hiện phải đối mặt với tình trạng mỡ thừa ở vùng cằm, điểm tiếp giáp giữa cằm và cổ và thường được gọi là cằm đôi. Mỡ ở khu vực này có thể khó mà loại bỏ được bằng chế độ tập luyện hoặc ăn uống và thường do đặc điểm di truyền khiến chúng gần như không thể loại bỏ.

Ngày nay, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã cung cấp cả phương pháp phẫu thuật và không phẫu thuật để loại bỏ cằm đôi, giúp giảm thiểu lượng mỡ cứng đầu này, mang lại đường viền quai hàm mịn mượt, đường nét hơn.

Tại sao nên cân nhắc thực hiện quy trình này?

Nếu tình trạng cằm đôi làm ảnh hưởng tiêu cực đến cảm giác tự tin hay hình ảnh bản thân của bạn thì bạn có thể phù hợp với quy trình này. Thông thường, đối tượng lý tưởng thực hiện sẽ:

  • Có mỡ thừa ở dưới cằm tồn tại bất chấp chế độ ăn uống, tập luyện
  • Mong muốn sở hữu đường viền hàm gọn gàng và rõ nét hơn
  • Duy trì lối sống lành mạnh

Cho dù tình trạng cằm đôi của bạn là do di truyền hay đơn giản chỉ là không thể loại bỏ bằng cách tập thể dục, thì cũng có rất nhiều lựa chọn điều trị có thể giúp bạn có được khuôn hàm gọn gàng, mịn mượt hơn. Bác sĩ sẽ làm việc chặt chẽ với bạn để giúp xác định phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

Chi phí điều trị cằm đôi là bao nhiêu?

Chi phí sẽ khác nhau tùy vào bác sĩ phẫu thuật, quy trình thực hiện và phương pháp điều trị mà bạn lựa chọn.

Các lựa chọn điều trị cằm đôi

Có cả phương pháp điều trị phẫu thuật và không phẫu thuật có thể mang lại dáng cằm mịn mượt, thon gọn. Bác sĩ sẽ thảo luận về các vấn đề của bạn và giải thích chi tiết các lựa chọn điều trị cũng như giúp bạn xác định phương pháp có lợi nhất cho mình.

Tiêm Kybella

Kybella là một lựa chọn điều trị không phẫu thuật, hoạt động bằng cách tiêm một dạng axit deoxycholic, sinh ra tự nhiên trong cơ thể để giúp chuyển hóa mỡ ở vùng cằm. Axit deoxycholic sau đó bắt đầu phá vỡ và phá hủy các tế bào mỡ dưới cằm, rồi sau đó chúng sẽ tự nhiên được cơ thể đào thải ra qua thời gian, mang lại đường viền hàm rõ nét, mịn mượt.

Đông hủy mỡ cằm

Đông hủy mỡ là một phương pháp không phẫu thuật khác có thể được sử dụng để điều trị mỡ gây ra tình trạng cằm đôi. Thông qua việc sử dụng một bảng điều trị được thiết kế đặc biệt, cho kết quả chính xác, kỹ thuật đông hủy mỡ sẽ đóng băng các tế bào mỡ bị nhắm mục tiêu, tiêu diệt chúng và được đào thải khỏi cơ thể một cách tự nhiên theo thời gian.

Hút mỡ cằm

Hút mỡ là một quy trình phẫu thuật nhằm loại bỏ mỡ thừa ở dưới cằm bằng cách sử dụng nhiều kỹ thuật tương tự như được sử dụng trong quy trình hút mỡ ở các vùng khác của cơ thể. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kết hợp hút mỡ cằm với quy trình căng da cổ hoặc căng da mặt để cho kết quả tốt nhất.

Thực hiện quy trình điều trị cằm đôi

Tùy vào phương pháp điều trị cằm đôi bạn chọn, mà chi tiết các công đoạn và thao tác thực hiện sẽ khác nhau. Một phiên điều trị với Kybella thường sẽ mất chưa đến 20 phút, mặc dù có thể cần điều trị nhiều phiên để đạt kết quả đúng như mong muốn. Trong khi đó, một phiên điều trị với công nghệ đông hủy mỡ có thể mất một giờ đồng hồ hoặc ít hơn. Hút mỡ cằm có thể mất ít nhất là 45 phút dưới hình thức gây tê tại chỗ. Bác sĩ sẽ đặt một đường mổ nhỏ ở dưới cằm, sau đó loại bỏ mỡ thừa khỏi cằm, để lại khuôn cằm săn chắc, thon gọn hơn.

Quá trình hồi phục và kết quả

Vì tiêm Kybella là một quy trình xâm lấn tối thiểu, không can thiệp phẫu thuật, nên sẽ cần ít thời gian hồi phục. Tình trạng sưng, tấy đỏ nhẹ có thể xảy ra ngay lập tức sau khi điều trị, nhưng những triệu chứng này sẽ tự tiêu giảm dần trong vài ngày sau đó. Sau vài tuần, mọi vết sưng, tấy đỏ sẽ giảm đi và bạn bắt đầu nhận thấy kết quả cuối cùng của mình dần lộ rõ.

Sau khi điều trị với công nghệ đông hủy mỡ, bạn có thể trở lại thói quen hoạt động bình thường ngay lập tức. Tình trạng sưng tấy hoặc bầm tím nhẹ có thể xảy ra nhưng sẽ tiêu giảm sau vài ngày. Kết quả từ quy trình điêu trị không phẫu thuật, không xâm lấn này sẽ bắt đầu xuất hiện sau vài tuần, nhưng kết quả cuối cùng chỉ thấy rõ sau khoảng 12 tuần.

Sau khi hút mỡ cằm, hầu hết bệnh nhân có thể trở lại các hoạt động hàng ngày của mình sau 5-7 ngày. Tình trạng sưng, tấy đỏ có thể duy trì lên đến 1-2 tuần sau khi thực hiện, nhưng khi chúng tiêu giảm và biến mất, bạn có thể nhận thấy diện mạo mới mịn mượt và thon gọn hơn của mình.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook