Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Hỗ trợ Gia Lai trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Thứ tư - 03/02/2021 17:29
Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Gia Lai, để ngăn dịch lây lan ra cộng đồng, ngày 3/2, Bộ Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bệnh viện Chợ Rẫy đã thành lập đoàn công tác và đội phản ứng nhanh khẩn trương hỗ trợ Gia Lai ứng phó với dịch bệnh.
Đội phản ứng nhanh bệnh viện Chợ Rẫy
Đội phản ứng nhanh bệnh viện Chợ Rẫy

 

Đoàn công tác của Bộ Y tế

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia, Thứ trưởng Bộ Y tế được cử làm trưởng Đoàn, hỗ trợ Gia Lai trong Công tác phòng chống dịch COVID-19.

Để hỗ trợ tốt nhất cho Gia Lai, đoàn cử các thành viên là chuyên gia y tế dự phòng, xét nghiệm, quản lý môi trường y tế, khám chữa bệnh, kiểm soát bệnh truyền nhiễm, truyền thông...

Nhiệm vụ của đoàn Công tác là giúp Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia chỉ đạo, điều hành, phối hợp với các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương trong việc phòng chống dịch COVID-19 tại Gia Lai và huy động nguồn lực để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Ngoài ra, đoàn còn có trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ việc tổ chức triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại tỉnh Gia Lai, kiểm tra, giám sát địa phương về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, của Bộ Y tế và các Bộ ngành là thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia…

Đội phản ứng nhanh bệnh viện Chợ rẫy chưa xác định ngày về

Tức tốc lên đường hỗ trợ Gia Lai, 3 bác sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy quyết tâm đến khi nào hết dịch mới trở về.

Nhận được sự điều động của Bộ Y tế và Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, rạng sáng ngày 3/2 đội phản ứng nhanh đã khẩn trương lên đường hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai.

Đội gồm có 3 thành viên: TS.BS Phùng Mạnh Thắng (Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Đội trưởng), Ths.BS Võ Ngọc Anh Thơ (Phó khoa Bệnh Nhiệt đới) và BS.CK1 Nguyễn Lý Minh Duy (khoa Hồi sức cấp cứu).

TS.BS Phùng Mạnh Thắng chia sẻ: “Các thành viên trong đội luôn luôn trong tư thế sẵn sàng, chuẩn bị các vật dụng cần thiết để khi nhận lệnh từ Bộ Y tế sẽ sẵn sàng lên đường. Về các nhiệm vụ hỗ trợ, trên tinh thần đội sẽ hỗ trợ các bác sĩ tại Gia Lai thực hiện khảo sát tình hình phân luồng, sàng lọc, cách ly của các khu vực điều trị cách ly ở bệnh viện Gia Lai. Tuỳ theo tình hình, đội sẽ hỗ trợ thêm các công tác chuyên môn khác như công tác điều trị chăm sóc bệnh nhân”.

Chia sẻ thêm về chuyến công tác đặc biệt này, TS.BS Phùng Mạnh Thắng cho hay đã gác lại tất cả công việc riêng của bản thân và gia đình để tham gia hỗ trợ các bác sĩ Gia Lai. “Chúng tôi đi chưa xác định ngày về, khi nào xong nhiệm vụ mới trở về”- TS.BS Phùng Mạnh Thắng nhấn mạnh.

Ths.BS Võ Ngọc Anh Thơ cho biết, diễn tiến đợt này virus có biến thể, mức độ nặng và độ lây lan của virus nguy hiểm hơn so với trước đây, do đó tình hình lâm sàng có thể sẽ có một số thay đổi. Chia sẻ về cảm xúc trước chi chi viện cho Gia Lai, bác sĩ Thơ cho biết: “Trước đó tôi đã đăng ký trong danh sách sẵn sàng có mặt khi được gọi trong vòng 2 tiếng, đồng nghĩa với việc sẵn sàng mất tết trong năm nay, do đó khi được lệnh tôi không cảm thấy bất ngờ mà ngay lập tức nhận nhiệm vụ…”

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên

Banner Atopalm

 

bauman

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây