Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Ủng hộ 13 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19

Thứ tư - 03/02/2021 14:20
Ngày 2/2, tại trụ sở Bộ Y tế, Tập đoàn Ecopark đã trao tặng Bộ Y tế và tỉnh Hải Dương tiền mặt cùng trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19, với tổng giá trị khoảng 13 tỉ đồng. GS.TS Nguyễn Thanh Long - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thay mặt lãnh đạo Bộ tiếp nhận nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn Ecopark.
ung ho phong chong dich covid 19  2
ung ho phong chong dich covid 19 2

Tiếp sức ngành y tế

Thông qua Bộ Y tế, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tập đoàn và các đơn vị thành viên ủng hộ các phần quà cụ thể sau:

- Tặng ba tỷ đồng tiền mặt để tiếp sức cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19.

- Trao tặng tỉnh Hải Dương 10.000 bộ test chẩn đoán virus SARS-COV-2 trị giá 5 tỷ đồng.

- Tài trợ cho bệnh viện dã chiến số 3 tại tỉnh Hải Dương toàn bộ hệ thống Trạm xử lý nước thải y tế cùng các vật tư, hoá chất và chi phí vận hành trong thời gian chống dịch. Tổng giá trị 5 tỷ đồng. 

Trạm xử lý nước thải y tế cho bệnh viện dã chiến tại Hải Dương được biết có công suất xử lý từ 75 đến 100 m3/ngày đêm, đảm bảo phục vụ cho bệnh viện với quy mô 1,000 giường bệnh. Nước thải y tế được xử lý sạch vi khuẩn để ra nước đạt tiêu chuẩn Việt Nam thải ra môi trường.

Như vậy, tính từ khi dịch bùng phát vào năm 2020 đến nay, tập đoàn đã ủng hộ gần 30 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

ung ho phong chong dich covid 19 1

Chung sức phòng chống dịch

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, trong đợt dịch xảy ra tại Hải Dương và Quảng Ninh lần này, ngành y tế cũng như các cấp, các ngành, chính quyền các cấp đã nỗ lực hết mình để kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung sức, chung lòng ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng chia sẻ: "Có rất nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh của nhân dân góp sức chống dịch khiến chúng ta hết sức cảm động, đó chính là tinh thần sẻ chia cho tuyến đầu chống dịch”.

Với những nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn Ecopark, Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và cảm ơn Tập đoàn đã dành sự đồng hành, ủng hộ ngành y tế trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh trên nhiều phương diện. 

Trước đó, khi dịch bùng phát mạnh tại Đà Nẵng hồi tháng 8 năm ngoái, đơn vị thành viên của Tập đoàn Ecopark đã tài trợ các mục tương tự cho bệnh viện dã chiến được xây dựng trong khuôn viên nhà thi đấu thể thao đa năng Tiên Sơn.

Theo lãnh đạo tập đoàn Ecopark, đây là hoạt động thuộc chương trình triển khai Quỹ phi lợi nhuận "Lá chắn phòng dịch COVID-19" của Tập đoàn Ecopark cùng hệ thống. Với thông điệp, càng khó khăn, càng lan tỏa yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng mạnh mẽ hơn, hoạt động của Ecopark thể hiện quyết tâm chung tay, đồng hành cùng cộng đồng, Chính phủ đặc biệt là đồng hành cùng đội ngũ y bác sĩ, những người luôn ở tuyến đầu, đẩy lùi dịch bệnh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên

Banner Atopalm

 

bauman

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây