Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Đảm bảo Tết bình an trong mùa dịch

Thứ ba - 02/02/2021 20:39
Dịch Covid-19 bùng phát khi Tết âm lịch đang cận kề, để người dân cả nước đón Tết bình an, Bộ Y tế vừa ra công văn về việc tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đảm bảo Tết bình an trong mùa dịch

Nội dung chính của công văn

Công văn cùa Bộ Y tế nhấn mạnh việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế trong việc tăng cường tất cả các biện pháp hữu hiệu nhất nhằm bảo đảm công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán.

Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế cũng đề nghị tất cả bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, và Y tế các Bộ, ngành phải nghiêm túc chỉ đạo các đơn vị đảm bảo thường trực ở 4 cấp thật chặt chẽ, gồm: trực lãnh đạo, tiếp nhận và xử lý thông tin Đường dây nóng khi người dân gọi đến; trực chuyên môn; trực hành chính – hậu cần và cuối cùng là bảo vệ- tự vệ.

Để minh bạch, sẽ có danh sách ghi tên cán bộ trực, thời gian trực tại các khoa, phòng. Trong quá trình trực, vẫn phải đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ, tai nạn hàng loạt, chống nhiễm lạnh cho bệnh nhân. Đối với trường hợp khẩn cấp: cấp cứu, thai sản phải sẵn sàng hỗ trợ cho tuyến dưới khi cần thiết.

Các đơn vị cùng chủ động

Nhằm đáp ứng tốt nhất trong việc đối phó với dịch bệnh (đặc biệt là dịch Covid-19), tai nạn, ngộ độc hay các trường hợp cấp cứu hàng loạt do ngộ độc ngày Tết, các đơn vị Y tế phải chủ động đối phó, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và ngành Y tế.

Mỗi đơn vị cần nên kế hoạch, phương án thường trực, dự trữ thuốc, vật tư y tế cần thiết cũng như giường bệnh và phương tiện cấp cứu để sẵn sàng đối phó với mọi trường hợp xảy ra.

Đặt an toàn của người bệnh lên trên hết, làm sao những ca cấp cứu đều được khám chữa kịp thời, tránh tổn hại về người. Trường hợp trái tuyến cũng phải xử lý cấp cứu trước giúp bệnh nhân ổn định sau đó giải thích cặn kẽ cho người nhà bệnh nhân hiểu rồi mới chuyển bệnh nhân sang cơ sở đúng tuyến.

Quan tâm hơn nữa tới người bệnh

Đối với các bệnh nhân phải điều trị nội trú tại bệnh viện, nên tổ chức thăm hỏi và đón Tết cho người bệnh, đặc biệt là người bệnh nghèo, là đối tượng chính sách.

Nghiêm cấm các hành vi, có thái độ không chuẩn mực với người bệnh. Phải có tinh thần trách nhiệm, giao tiếp ân cần, hòa nhã với bệnh nhân. Thường xuyên báo cáo tình hình trực hàng ngày cho cấp trên.

Bộ Y tế cũng nhấn mạnh sẽ có đoàn kiểm tra đột xuất đến các đơn vị, cơ sở Y tế trong dịp Tết nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, đơn vị, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho người dân trong dịp Tết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên

Banner Atopalm

 

bauman

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây