Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Bùng dịch Covid - Quảng Ninh truy vết gần 60 000 người

Thứ tư - 03/02/2021 17:24
Liên quan đến 36 ca bệnh Covid-19, tính đến chiều ngày 2.2Quảng Ninh đã truy vết được gần 60 000 người, trong đó có 1.424 trường hợp là F1 và buộc phải cách ly F1 tại cơ sở y tết là 572 người. Hơn 12 000 trường hợp là F2 và hơn 22 000 trường hợp là F3.
Bùng dịch Covid - Quảng Ninh truy vết gần 60 000 người

 

Tình hình dịch tại Quảng Ninh

Chiều hôm qua, ngày 2/2, tại cuộc họp trực tuyến với Bộ Y tế và các tỉnh có dịch Covid-19, đại diện lãnh đạo Sở y tế Quảng Ninh đã thông tin: 

- Có 5 huyện, thành phố đã phát hiện bệnh nhân dương tính với virus SARS-Cov-2 với tổng số bệnh nhân là 36 trường hợp.

- Tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành truy vết 58.516 người liên quan đến ca bệnh, trong đó có 1.424 trường hợp là F1 (572 F1 đang cách ly tại cơ sở y tế), F2 là hơn 12.000 trường hợp và  F3 là hơn 22.000.

- Về công tác điều trị, tỉnh có 34 trường hợp được điều trị tại 3 cơ sở y tế. Riêng có hai trường hợp nặng hơn nên đã chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

- Hiện công suất xét nghiệm trong giai đoạn dịch của tỉnh Quảng Ninh đã được nâng lên 10.000 mẫu một ngày nếu thực hiện xét nghiệm gộp mẫu.

Nhân dân Quảng Ninh quyết tâm dập dịch

Được biết, tính từ 0 giờ đêm ngày 3/2/2021, Quảng Ninh sẽ phong toả toàn bộ Thị xã Đông Triều. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh được phân công nhiệm vụ đã bám trụ trực tiếp các “điểm nóng” dịch bệnh. 

Tỉnh Quảng Ninh đang rất quyết tâm khoanh vùng đến 30 Tết nhằm kiểm soát ổ dịch Đông Triều và dự kiến ngày 28 Tết sẽ kiểm soát được ổ dịch Vân Đồn. Cũng trong cuộc họp, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh đã đề xuất Bộ Y tế hỗ trợ ngay cho tỉnh một số trang thiết bị phòng chống dịch cũng như hoá chất phun khử khuẩn...

Hiện nay, Quảng Ninh đã kết nối với các bệnh viện tuyến trên thông qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa (Telehealth), và hệ thống hội chẩn quốc gia trực tuyến.  

Chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế đối với điểm cầu Quảng Ninh

Sau khi nghe ý kiến trình bày và những báo cáo từ đại diện tỉnh Quảng Ninh, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Bộ Y tế đã cử đoàn công tác của Bộ đến làm việc tại tỉnh về công tác phòng chống dịch. Bộ Y tế đánh giá rất cao các đồng chí lãnh đạo tỉnh uỷ, UBND đã quyết liệt, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch như: khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm... 

Mặc dù vậy, Ông Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế cũng lưu ý rằng, tỉnh Quảng Ninh sẽ phong tỏa ổ dịch tại Đông Triều trên diện rộng nhưng đối với điểm có ca bệnh thì phải phong tỏa chặt chẽ đồng thời lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng. Không để cho virus có cơ hội lây lan.

Quảng Ninh là tỉnh có nhiều công ty than, trong đó có một địa điểm có khoảng 8.000 công nhân đang bị phong toả, vì vậy Bộ trưởng cũng đã đề nghị Quảng Ninh phải nhanh chóng lấy mẫu trên diện rộng, xét nghiệm thật nhanh theo quy định, nếu âm tính thì giải toả ngay để còn đảm bảo công việc. 

Đối với công tác điều trị, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, quan điểm trong đợt dịch lần này là điều trị tại chỗ. Trong quá trình điều trị nếu có khó khăn gì phát sinh, Quảng Ninh phải nhanh chóng kết nối và báo cáo ngay để tuyến trên có nhiều hình thức hỗ trợ. Đặc biệt, với 6 bệnh nhân nặng, các bác sĩ điều trị cần theo dõi sát sao hơn. 

Bộ trưởng cũng thông tin đã giao cho Bệnh viện Bạch Mai nhiệm vụ hỗ trợ, kiểm tra hệ thống cấp cứu tại các đơn vị điều trị được phân công trước đó. Đồng thời Bộ Y tế đồng ý hỗ trợ Quảng Ninh trang thiết bị phòng chống dịch, nhưng cũng đề nghị địa phương tăng cường lấy mẫu xét nghiệm, nâng quy mô xét nghiệm lên.

Tin rằng với quyết tâm cao của nhân dân Quảng Ninh và những chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ninh sẽ sớm khoanh vùng, dập dịch, trở lại cuộc sống thường ngày và đón một mùa xuân mới bình an.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên

Banner Atopalm

 

bauman

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây