Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Các quán game, internet Hà Nội đóng cửa từ 0h ngày 2/2.

Thứ tư - 03/02/2021 07:52
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các quán game, internet trên địa bàn các quận, huyện Hà Nội đóng cửa từ 0h ngày 2/2. Quy định phòng chống COVID-19 tại các cơ quan sẽ được UBND Tp Hà Nội ban hành ngay sau đó.
Các quán game, internet Hà Nội đóng cửa từ 0h ngày 2/2.

Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội chiều 1/12, yêu cầu trên của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng được đưa ra.

pho chu tich chu xuan dung
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp

Đông Anh quản lý chặt các khu dân cư

Trong cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Linh - Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết: Sáng 1/2, huyện đã phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là anh NVCH, cùng làm việc với bệnh nhân NVH tại nhà máy Z153, đang ở trọ tại thị trấn huyện Đông Anh. Được ghi nhận là F1 của bệnh nhân NVH, trước đó, anh NVCH cùng với 4 F1 khác đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, Nhờ việc quản lý chặt chẽ các khu dân cư và nhà máy Z153 nên tính đến thời điểm hiện tại, huyện đã phát hiện kịp thời trên địa bàn có 5 ca mắc COVID-19. Ông Nguyễn Xuân Linh đề nghị Thành phố ủy quyền cho các quận, huyện được quyền ra quyết định cách ly y tế những khu dân cư khi phát hiện có ca mắc Covid-19. Bên cạnh đó, huyện Đông Anh cũng đã ra quyết định dừng tất cả các lễ hội trên địa bàn.

Nam Từ Liêm khoanh vùng, rà soát

Tiếp đó, ông Nguyễn Huy Cường - Chủ tịch quận Nam Từ Liêm cũng cho biết: Quận vừa nhận thêm 1 ca dương tính thứ 10 trên địa bàn của mình. Theo ông Nguyễn Huy Cường, 10 ca dương tính trên địa bàn, được phân chia thành 2 khu vực. Phường Xuân Phương có 7 ca dương tính đều xuất phát từ bệnh nhân N.Q.M. Ở phường Mỹ Đình 2, có 4 người, trong đó đã xác định được 3 người dương tính với COVID-19, còn 1 người đang chờ kết quả. Trường hợp gia đình ở phường Mỹ Đình 2 đang sinh sống tại chung cư 33 tầng, với 250 hộ dân, nếu phong tỏa cả tòa nhà sẽ rất khó khăn. Bởi thế, các lực lượng chức năng đã khoanh vùng và kiểm soát toàn bộ tầng 10 của tòa nhà (nơi có căn hộ của gia đình có 3 người dương tính). Trích xuất camera tòa nhà để xác định lịch trình của các trường hợp dương tính, quận đã rà soát được 7 trường hợp F1.

Chủ tịch quận Nam Từ Liêm cho biết thêm: Về nguồn lây của dịch, ngay khi Thành phố chỉ đạo rà soát, xét nghiệm những người từ vùng dịch Quảng Ninh và Tp Chí Linh (Hải Dương) về Hà Nội, quận đã rà soát được 611 người, xét nghiệm được hơn 500 trường hợp. Phát hiện 3 ca dương tính và từ 3 ca này đã lây ra 7 ca khác, đến nay, quận đã có tộng cộng 10 ca.

Mê Linh chuẩn bị tốt nhu yếu phẩm cho khu cách ly

Trong khuôn khổ của cuộc họp trực tuyến, ông Hoàng Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cũng báo cáo  nhanh: Sáng 31/1, huyện nhận được thông tin từ CDC Hà Nội về ca bệnh 1725 là ĐNA. (sinh 1986) trú tại xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh. Bệnh nhân A là F1 của bệnh nhân 1696 - công nhân tại nhà máy Z153 có trụ sở tại huyện Đông Anh. Sáng 2/2, huyện lại được CDC Hà Nội thông báo thêm 2 ca mắc COVID-19 dương tính mới tại thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng) là bố mẹ của bệnh nhân 1725. Liên quan đến 3 bệnh nhân này, huyện đã xác minh được 81 trường hợp F1 và 265 F2. Hiện tất cả đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, huyện đã khoanh vùng cách ly 4 khu vực ở xã Tiến Thắng (nơi có hơn 1600 hộ với hơn 7000 nhân khẩu). Không chỉ kịp thời phun khử khuẩn ở hầu khắp các khu vực có liên quan đến ca mắc COVID-19,  huyện còn chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm để phục vụ người dân trong khu vực cách ly ở xã Tiến Thắng.

Hà Nội ban hành Quy định phòng chống COVID-19

Trong bài phát biểu kết luận, không chỉ biểu dương tinh thần "vào cuộc" chống dịch khẩn trương, quyết liệt của các quận huyện, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội còn yêu cầu từ 0 giờ ngày 2/2, các quán game, internet phải đồng loạt đóng cửa. Các quận, huyện được phép chủ động trong vấn đề khoanh vùng, cách ly những trường hợp liên quan đến ca bệnh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên

Banner Atopalm

 

bauman

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây