Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Bảo vệ bản thân bằng ứng dụng Bluezone và NCOVI

Thứ tư - 03/02/2021 10:32
Tính đến ngày 1/2/2021 đã có 27 triệu lượt tải ứng dụng truy vết Bluezone. Như vậy, trung bình mỗi giờ có từ 32 000 đến 40 000 lượt tải ứng dụng. Còn lượt cài đặt NCOVI là 7,72 triệu lượt.
Bảo vệ bản thân bằng ứng dụng Bluezone và NCOVI

Ứng dụng Bluezone là gì?

Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục đích bảo vệ mọi người trước đại dịch Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Công dụng của ứng dụng Bluezone 

- Ứng dụng Bluezone sẽ cảnh báo đến người dùng ngay khi người đó có sự tiếp xúc gần với ca nhiễm, nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm hoặc nghi nhiễm. Nhờ vậy, người dùng Bluezone sẽ hạn chế bị cách ly nhầm do các ca nhiễm không nhớ chính xác lịch trình di chuyển của mình. Đặc biệt, dùng Bluezone cũng sẽ nhận được cảnh báo sớm, giúp mỗi người hạn chế rủi ro cho bản thân và gia đình, nếu lỡ có tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm.

- Bluezone còn giúp cơ quan y tế khoanh vùng chính xác hơn phạm vi cần cách ly. Với tính hiệu quả của Bluezone, Thủ tướng Chính phủ khuyến khích người dân cài Bluezone để chung tay đẩy lùi Covid-19.

Khai báo y tế bằng NCOVI

Bên cạnh Bluezone, ứng dụng khai báo thông tin sức khỏe NCOVI cũng được khuyến khích sử dụng. Đây là ứng dụng dùng để khai báo sức khỏe y tế dành cho người dân trong nước.

- NCOVI là ứng dụng dùng để khai báo thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình ở mọi lúc, mọi nơi. Nếu đi từ vùng dịch về hay tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, cần phải khai báo các yếu tố nguy cơ ngay nhận được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế.

- NCOVI còn có chức năng giám sát cách ly, nhắc nhở điểm danh bằng hình thức nhận diện khuôn mặt, sau đó sẽ phát cảnh báo nếu người được cách ly di chuyển khỏi vị trí đăng ký quá 100 m. 

Để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân, hãy cài đặt ngay ứng dụng Bluezone và NCOVI trên điện thoại.

Với ứng dụng Bluezone, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Để cài đặt ứng dụng NCOVI, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở CH Play hoặc App Store trên điện thoại di động. Trong mục tìm kiếm, gõ NCOVI, ứng dụng sẽ hiện ra. Kích vào phần cài đặt để cài đặt ứng dụng trên điện thoại.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng lên và nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Bước 3: Ứng dụng sẽ gửi về số điện thoại đã khai báo một mã OTP, người dùng nhập mã đã nhận vào ô trống để xác thực.

Bước 4: Người dùng sẽ trả lời các thông tin để nhận biết liệu có nguy cơ nhiễm COVID-19 hay không. Các thông tin này bao gồm việc có tiếp xúc với người mang mầm bệnh, có đi từ vùng dịch hay tiếp xúc với người đi từ vùng dịch hay không?

Bước 5: Tiến hành khai báo. Người dùng kích vào chữ KHAI BÁO Y TẾ TOÀN DÂN (màu xanh), tiếp tục nhập các thông tin cá nhân

Bước 6: Trả lời các câu hỏi về khảo sát bệnh (trong vòng 14 ngày có đến quốc gia, vùng lãnh thổ nào; các triệu chứng bệnh, các bệnh nền nếu có...)

Bước 7: Cuối cùng, người dùng tick vào ô “Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật”. Sau đó nhấn vào mục “Gửi thông tin khai báo” và hoàn tất quy trình khai báo.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên

Banner Atopalm

 

bauman

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây