1

Tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Botox hoặc các chất điều biến thần kinh như dysport, xeomin khi được tiêm vào cơ trán với vị trí và liều lượng phù hợp sẽ khiến khối cơ này bị suy yếu, giãn ra, giảm khả năng co cơ và hoạt động, qua đó giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu đáng kể nếp nhăn động trên trán.
Tiêm botox xóa nếp nhăn trán Tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Hình ảnh thực tế (Click xem ảnh to)

Nếp nhăn trán hay còn gọi là “nếp nhăn lo lắng” là một trong những vấn đề gây phàn nàn nhiều nhất của cả nam về nữ giới về làn da của họ. Và trong thế giới thẩm mỹ cũng như da liễu, có rất nhiều phương pháp giúp bạn có được làn da trán căng mịn. Nhưng botox hay các chất điều biến thần kinh như dysport, xeomin vẫn được đánh giá là lựa chọn hàng đầu giúp nhanh chóng xóa đi những nếp nhăn động xấu xí này đồng thời làm giảm nguy cơ hằn sâu nếp nhăn tĩnh cũng như hình thành thêm các nếp nhăn tĩnh mới trên trán.

hình 2

Nếp nhăn trán hình thành do hoạt động co lại của cơ trán mỗi khi chúng ta biểu hiện các cảm xúc như nhăn mặt, nhíu mày hay nhướng mày. Mỗi lần cơ co lại như thế các nếp nhăn xuất hiện được gọi là nếp nhăn động trên trán, tuy nhiên theo thời gian với hoạt động co cơ lặp đi lặp lại liên tục, nhiều lần sẽ tạo nên những nếp nhăn tĩnh. Tức là khi bạn không biểu cảm gì cũng thấy chúng ở đó. Ngoài các hoạt động co cơ, các yếu tố khác như quá trình lão hóa tự nhiên, sự mất mô, giản sản sinh collagen cũng như sự tác động của các yếu tố bên ngoài như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hút thuốc, căng thẳng, nằm sấp khi ngủ… cũng góp phần khiến các nếp nhăn trán xuất hiện.

Botox giúp xóa nếp nhăn ở trán như nào?

Botox sử dụng trong thẩm mỹ là một loại protein có thành phần chính là độc tố Botulinum loại A. Sản phẩm này đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận sử dụng trong thẩm mỹ vào năm 2002 như một giải pháp an toàn và tạm thời để làm mờ các nếp nhăn. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn tín hiệu truyền từ dây thần kinh đến các cơ. Do đó khi được tiêm với liều lượng và vị trí phù hợp vào cơ trán, nó sẽ tạm thời làm suy yếu và giãn khối cơ này, khiến cơ không co lại được nữa, giảm hoạt động và loại bỏ hoàn toàn hoặc giảm thiểu đáng kể các nếp nhăn động trên trán.

Đối với các nếp nhăn tĩnh, mặc dù không thể loại bỏ ngay, nhưng sau nhiều lần tiêm, botox cũng giúp làm mờ những nếp nhăn dạng này, cũng như khiến nó không bị hằn sâu thêm và không tạo ra các nếp nhăn mới.

Những vấn đề cần lưu ý trước khi tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Tiêm botox xóa nếp nhăn trán là sẽ nhắm trực tiếp vào cơ trán. Đây là khối cơ có hai bụng bám vào ngay dưới lông mày để nâng, kéo lông mày lên. Chính vì thế nhóm cơ này đảm trách nhiệm vụ rất quan trọng đó là nâng lông mày và mí mắt lên. Và đây cũng là nhóm cơ duy nhất trên mặt thực hiện nhiệm vụ này. Do đó, nếu tiêm quá liều và sai vị trí có thể dẫn đến biến chứng rất nặng nề là sụp lông mày và/hoặc sụp mí mắt.

Vì vậy, mục tiêu của quy trình này là tiêm để làm suy yếu hoạt động của cơ trán chứ không phải làm tê liệt hoàn toàn nhóm cơ này, như vậy mới đảm bảo có được diện mạo tự nhiên, thay vì vùng trán cứng đơ, láng bóng; đồng thời cũng phải đảm bảo vừa giảm hoạt động co cơ trán để giảm nếp nhăn vừa vẫn duy trì khả năng nâng của khối cơ này để không làm ảnh hưởng đến vị trí lông mày hoặc mí mắt. Để làm được điều này, có một số vấn đề cần lưu ý trước khi tiêm như sau:

 • Đánh giá vị trí và tình trạng của lông mày và mí mắt: ở những bệnh nhân vốn đã có vị trí lông mày và mí mắt thấp tốt nhất nếu có thể nên không điều trị bằng botox mà thay thế bằng chất làm đầy, hoặc nếu tiêm botox thì phải chọn liều lượng thấp và chỉ tiêm ở 1/3 phía trên trán
 • Đánh giá độ mạnh và mức độ hoạt động, co bóp của cơ trán: Có thể sờ nhẹ lên vùng trán trong khi yêu cầu bệnh nhân chủ động nhướng và hạ lông mày. Việc đánh giá này sẽ giúp xác định được mức liều lượng tổng thể cũng như liều lượng phù hợp cho từng vị trí tiêm.
 • Liều lượng tiêm: Tốt nhất nên bắt đầu với mức liều lượng thấp. Tiêm với liều lượng cao mặc dù bạn sẽ nhận thấy kết quả rõ rệt, đó là một cái trán trơn láng, không nếp nhăn, nhưng trông sẽ như bị đóng băng, không tự nhiên và có thể gây sụp mày, sụp mí. Tiêm với liều lượng thấp mặc dù không loại bỏ được hoàn toàn nếp nhăn nhưng vẫn giữ được chuyển động tự nhiên của cơ trán, giúp tạo diện mạo tổng thế tự nhiên hơn. Tùy theo đặc điểm cơ của từng người mà liều lượng các bác sĩ khuyên dùng thường là từ 6 đến 12 đơn vị botox ở nữ giới và 14 22 đơn vị ở nam giới.
 • Vị trí tiêm: Cần đảm bảo tiêm đồng đều cả trán. Các bác sĩ thường chia thành 12 vị trí tiêm, nằm phía trên lông mày từ 1,5 – 2cm (hoặc cách rìa ổ mắt trên ít nhất 2 – 3 cm) để tránh sụp lông mày. Mỗi vị trí tiêm có thể có mức liều lượng khác nhau tùy theo mức độ nếp nhăn ở vùng đó. Vì nhiều trường hợp muốn kết hợp tiêm botox xóa nếp nhăn trán với tạo dáng chân mày, nên có thể chỉ tiêm ở phần cơ giữa trán để phần đuôi chân mày được cong cao hơn. Tuy nhiên nếu vậy phần cơ trán phía ngoài lại vẫn hoạt động, và có thể sẽ hoạt động quá mức làm kéo cao quá mức phần đuôi lông mày, gây diện mạo ngạc nhiên, nham hiểm.

Quy trình tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Sau khi đánh giá và xem xét tất cả các yếu tố trên, bác sĩ sẽ xác định được vị trí tiêm cũng như liều lượng tiêm phù hợp cho từng người tùy vào độ mạnh của cơ trán, tình trạng nếp nhăn nhiều hay ít, sâu hay nông cũng như mong muốn của bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân sẽ cần một phác đồ điều trị riêng biệt.

19 jul 2017 figure 190
12 vị trí thường đánh dấu để tiêm 
botox injection patterns forehead
Tuy nhiên, tùy tình trạng của từng người mà bác sĩ có thể thiết kế các điểm tiêm khác như hình trên

Kỹ thuật tiêm: sau khi sát trùng và gây tê, bác sĩ sẽ bắt đầu tiêm. Thông thường các điểm tiêm sẽ cách nhau từ 1,5 – 2cm, và tiêm mỗi điểm từ 1 – 2 đơn vị botox.

Trong khi tiêm cần lưu ý đến độ sâu của mũi tiêm. Có hai kỹ thuật tiêm chính đó là tiêm trong cơtiêm dưới da. Theo nghiên cứu, vì khối cơ trán thực sự có cấu trúc rất mỏng nên chỉ cần tiêm botox vào ngay bên dưới da, phía trên cơ này là có thể lan vào cơ và đủ phát huy hiệu quả. Kết quả nghiên cứu các trường hợp tiêm trong cơ và tiêm dưới da cũng cho thấy hiệu quả xóa nhăn trán là như nhau tuy nhiên những bệnh nhân được tiêm trong da tỉ lệ gặp các tác dụng phụ như đơ trán, nặng trán, nặng lông mày, sụp lông mày và mất nếp gấp mí ít hơn so với bệnh nhân được tiêm trong cơ.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện kỹ thuật tiêm dưới da kết hợp phương pháp tiêm vi điểm (hay còn gọi là microbotox) ở phần trán dưới, và đối với những trường hợp có nếp nhăn trán ít hoặc những người lớn tuổi đã có lông mày ở vị trí thấp. Kỹ thuật tiêm microbotox ở dưới da ngoài việc giảm thiểu nếp nhăn, giảm biến chứng còn giúp giảm lỗ chân lông, giảm tiết bã nhờn và tăng độ mịn da.

hình tiếp
Ảnh so sánh bệnh nhân được tiêm botox trong cơ và dưới da: A - bệnh nhân nhướng mày trước khi tiêm: trên trái trán- tiêm dưới da, bên phải tiêm trong cơ; B - thấy rõ tình trạng sụp lông mày ở bên tiêm trong cơ (mũi tên xanh)

Hồi phục và kết quả sau tiêm

Sau khi tiêm, để đảm bảo botox không bị dịch chuyển ra khỏi vị trí tiêm, bệnh nhân lưu ý không được chà xát cũng như tác động vào vùng tiêm. Tránh các hoạt động mạnh, tập thể dục, yoga nóng, xông hơi, nằm ngửa, nằm sấp hay matxa vùng trán…trong ít nhất 4 giờ, sau đó có thể trở lại các hoạt động bình thường.

Sau khi tiêm bệnh nhân có thể bị sưng, đỏ nhẹ hoặc bầm tím ở các vị trí tiêm, tuy nhiên tình trạng này sẽ hết sau vài giờ đến vài ngày. Để giảm thiểu nguy cơ bầm tím, nên dừng uống các sản phẩm như dầu cá, vitamin E, aspirin, ibuprofen… ít nhất 1 tuần trước khi tiêm. Sau tiêm cũng có thể có cảm giác nặng trán, nặng đầu hoặc đau đầu. Đây đều là những phản ứng thường gặp do chưa quen với tình trạng cơ bị suy yếu, giãn ra, sau vài ngày bạn sẽ dần quen và mọi thứ sẽ như bình thường.

Botox sẽ cần từ 3 – 4 ngày để phát huy tác dụng và cho kết quả đầy đủ trong vòng 1 – 2 tuần. Sau thời gian này bệnh nhân nên đến tái khám để kiểm tra lại xem có cần tiêm bổ sung hay điều chỉnh gì không. Trung bình kết quả xóa nhăn sẽ giữ được từ 3 – 4 tháng, sau đó nếu muốn duy trì kết quả bạn cần tiêm lặp lại.

Một số hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi tiêm botox xóa nếp nhăn trán:

1

2

3

4

5

6

7

Những vấn đề có thể gặp phải sau tiêm botox xóa nếp nhăn trán

Nếu xác định vị trí tiêm và liều lượng tiêm không phù hợp, hoặc ngay sau tiêm bệnh nhân tác động làm botox bị di chuyển, khuếch tán thì có thể gặp phải các biến chứng như:

 • Sụp lông mày
 • Sụp mí
 • Đuôi lông mày vểnh ngược lên

Biến chứng sụp lông mày

Tình trạng này có thể xảy ra do tiêm quá thấp hoặc tiêm quá nhiều botox vào cơ trán - nhóm cơ nâng lông mày. Điều này khiến cơ trán bị tê liệt, xệ xuống, không còn đảm bảo được chức năng nâng chân mày, khiến chân mày sa sụp. Để khắc phục bệnh nhân có thể được tiêm một vài đơn vị botox vào nhóm cơ hạ chân mày – là cơ cau mày, tuy nhiên điều này cũng chỉ cải thiện được một chút hoặc không đáng kể, và buộc phải chờ cho đến khi botox hết tác dụng lông mày mới trở về vị trí bình thường.

(Tham khảo: Chân mày bị sa sụp, hạ thấp, không cân đối sau tiêm Botox)

Biến chứng sụp mí

Tình trạng này xảy ra do những nguyên nhân liên quan đến sụp lông mày ở trên. Nghĩa là khi lông mày bị sụp xuống sẽ khiến mô dồn xuống và kéo theo sụp mí. Hoặc cũng có thể do dùng liều lượng botox quá cao và tiêm quá thấp dẫn đến botox khuếch tán vào cơ nâng mi; nguyên nhân này mặc dù hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra nếu bác sĩ không có kinh nghiệm, pha loãng botox quá mức, dẫn đến mức độ khuếch tán cao hơn. Trong trường hợp này bệnh nhân có thể tạm thời nhỏ thuốc nhỏ mắt Iopidine để giúp tăng cường trương lực cơ Muller – là một trong số cơ nâng mí mắt. Cơ muller sẽ co lên khi bạn thức để giữ cho mí mắt được nâng lên và mắt mở to giúp bạn nhìn rõ hơn.

(Tham khảo: Sụp mí do tiêm Botox)

Đuôi lông mày vểnh ngược lên

Tình trạng này thường xảy ra trong trường hợp bệnh nhân muốn kết hợp điều chỉnh dáng lông mày, muốn phần đuôi lông mày cong hơn, do đó chỉ tiêm botox vào phần giữa cơ trán mà không tiêm vào phần ngoài của cơ trán. Tuy nhiên phần ngoài vì không được điều trị nên cơ vẫn hoạt động, thậm chí có thể còn hoạt động quá mức để bù cho phần giữa trán bị suy yếu, do đó khiến đuôi lông mày bị kéo vểnh ngược lên hoặc có độ cong không tự nhiên.

Tóm lại, tiêm botox xóa nếp nhăn trán nếu được thực hiện bởi một bác sĩ có đầy đủ trình độ chuyên môn và ở bệnh nhân phù hợp thì chắc chắn sẽ giúp cải thiện đáng kể và làm trẻ hóa vùng trán. Tuy nhiên cũng vì tính hiệu quả và quy trình điều trị nhanh chóng, đơn giản mà hiện dịch vụ này được cung cấp phổ biến ở rất nhiều nơi, nhưng không phải cơ sở nào kỹ thuật viên tiêm cũng đảm bảo tay nghề. Để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất cũng như tránh mọi rủi ro, bệnh nhân hãy là khách hàng thông thái, tìm đúng bác sĩ, đúng địa điểm uy tín để thực hiện.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Nên chọn tiêm Botox hay tiêm filler để trị nếp nhăn nhỏ trên trán?
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  2251 lượt xem

Tôi 30 tuổi và có hai nếp nhăn rất nhỏ trên trán ngay cả khi mặt ở trạng thái bình thường. Tôi nghe nói Botox và filler đều có thể loại bỏ những nếp nhăn này. Tôi nên chọn loại nào?

Mới 20 tuổi đã có nếp nhăn ngang trên trán thì có bình thường không?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  8044 lượt xem

Tôi 20 tuổi và đã bắt đầu nhận thấy những nếp nhăn ngang trên trán. Liệu có phải là do tôi buộc tóc khiến da trán bị kéo căng và gây nên những nếp nhăn này không? Ngoài ra tôi đi ngoài nắng rất nhiều, liệu đây có phải là lý do da tôi bị nhăn sớm không? Có loại kem dưỡng hay cách nào có thể loại bỏ và ngăn chặn chúng không?

Khi nào có thể uống rượu trở lại sau khi tiêm Botox và Restylane?
Khi nào có thể uống rượu trở lại sau khi tiêm Botox và Restylane?
 •  5 năm trước
 •  4 trả lời
 •  11844 lượt xem

Tôi 35 tuổi và vừa mới tiêm Botox vào vùng trán và tiêm filler Restylane vào rãnh nhăn quanh miệng. Khi nào thì tôi có thể uống rượu bia trở lại?

Mí mắt sưng và xệ sau khi tiêm Botox
Mí mắt sưng và xệ sau khi tiêm Botox
 •  5 năm trước
 •  9 trả lời
 •  4330 lượt xem

Mí mắt tôi bị sưng và xệ sau khi tiêm Botox vào vùng trán và giữa hai lông mày. Tôi nên làm gì? Tôi đã tiêm vào trán và giữa hai lông mày nhưng vẫn còn một nếp nhăn mà tôi muốn nó biến mất.

Bị đau đầu sau tiêm Botox. Khi nào sẽ hết?
 •  5 năm trước
 •  9 trả lời
 •  5753 lượt xem

Tôi mới tiêm Botox một tuần trước và vẫn đang bị đau đầu khủng khiếp. Vùng trán của tôi có cảm giác nặng và mắt phải bị đau. Tôi đã thử nhiều cách nhưng không có hiệu quả. Tôi được biết là Botox còn được sử dụng để trị đau đầu nhưng tại sao tôi lại gặp phải tình trạng này? Khi nào thì hiện tượng này sẽ hết?

Những biện pháp thay thế tiêm Botox tốt nhất?
 •  5 năm trước
 •  15 trả lời
 •  2181 lượt xem

Tôi không chắc là mình muốn tiêm Botox. Có biện pháp thay thế hiệu quả nào giúp tôi thoát khỏi những nếp nhăn trên trán không?

Y tá có được tiêm Botox không?
 •  7 năm trước
 •  21 trả lời
 •  5486 lượt xem

Tôi đang suy nghĩ về việc tiêm Botox để xóa nếp nhăn trên trán nhưng tôi không biết người tiêm cần phải có trình độ hay chứng chỉ gì mới có thể tiến hành tiêm Botox được? Phải là bác sĩ tiêm hay y tá cũng tiêm được? Vì tôi thấy ở bệnh viện y tá là người được phép tiêm các loại thuốc và hóa chất thậm chí còn độc và nguy hiểm hơn Botox, và y tá cũng là người tiêm thuốc thường xuyên hơn so với bác sĩ.

Chi phí tiêm Botox điều trị nếp nhăn trên trán?
 •  7 năm trước
 •  13 trả lời
 •  3940 lượt xem

Tổng chi phí điều trị nếp nhăn trên trán bằng tiêm Botox là bao nhiêu, nếu tính mỗi đơn vị botox là 10 $?

Cần tiêm bao nhiêu đơn vị Botox để xóa nếp nhăn trán?
 •  7 năm trước
 •  9 trả lời
 •  6343 lượt xem

Tôi có khoảng 4 nếp nhăn nằm ngang ở trên trán và các nếp nhăn này ngày càng sâu hơn. Tôi cần tiêm bao nhiêu unit botox để làm xóa mờ các nếp nhăn này?

Phương pháp điều trị tốt nhất để xóa nếp nhăn tĩnh ngang trán và ở vùng gian mày của tôi là gì?
Phương pháp điều trị tốt nhất để xóa nếp nhăn tĩnh ngang trán và ở vùng gian mày của tôi là gì?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1320 lượt xem

Vùng trán và vùng gian mày của tôi có các nếp nhăn khá rõ, chúng xuất hiện ngay cả khi tôi thả lỏng khuôn mặt, không biểu cảm gì. Trông mặt tôi bắt đầu như có vẻ khó chịu hơn. Phương pháp nào tốt nhất để xử lý tình trạng này? Tôi 36 tuổi, và bắt đầu thấy mất tự tin vì những nếp nhăn này.

Botox có thể xóa được các nếp nhăn ngang trán không?
 •  3 năm trước
 •  11 trả lời
 •  608 lượt xem

Ở tuổi 38 tôi thực sự chưa tìm được thủ thuật không xâm lấn nào có thể giúp giảm nếp nhăn trên trán. Tôi có 4 nếp, 2 nếp còn rất nhỏ, nhưng tôi thực sự rất chán vì chúng khiến mặt tôi trông già đi trông thấy. Liệu botox có hiệu quả với những nếp nhăn này không?

Sụp mí sau khi chỉ tiêm botox vào 1/3 phía trên trán để xóa nếp nhăn trán?
Sụp mí sau khi chỉ tiêm botox vào 1/3 phía trên trán để xóa nếp nhăn trán?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2075 lượt xem

Khoảng 2 tuần trước tôi đã tiêm botox vào trán, bây giờ trông mí mắt bên phải của tôi có vẻ không mở to rộng bằng bên trái. Lúc đầu tôi rất hoang mang, nghĩ mình bị động kinh, co giật nên bị nhược thị nhưng sau khi tìm hiểu thì tôi thấy đây có thể sụp mí – một tác dụng phụ của botox. Trong khi bác sĩ chỉ tiêm vào 1/3 phía trên trán (phần chân tóc). Liệu tôi quay lại tiêm vào giữa hoặc phía trên hai bên chân mày thì có khắc phục được vấn đề này không?

Nổi cục cứng phía trên lông mày sau khi tiêm botox ở trán
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1457 lượt xem

Sau khi tiêm botox ở trán được 5 ngày tôi bị nổi cục cứng ở phía trên lông mày, cảm giác lông mày rất nặng nề. Tình trạng này có bình thường không? Tôi cũng bị đau đầu liên tục nữa. Cảm giác nặng nặng ở giữa hai mắt, như kiểu có một vết lõm ở đó. Chỉ ước những điều này sẽ biến mất. Tôi phải làm gì bây giờ?

Tại sao tiêm botox xóa nếp nhăn trán lại khiến vùng trán trông sáng bóng không tì vết?
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1251 lượt xem

Tôi thấy nhiều người tiêm botox xóa nếp nhăn trán trông vùng trán sau đó trơn láng và sáng bóng không tì vết và có vẻ hơi lộ liễu. Tại sao lại thế?

Sụp mí nặng, mất cảm giác ở môi trên sau tiêm botox vào trán và môi
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  643 lượt xem

Trước kia tôi đã từng tiêm botox vào vùng giữa và phía trên hai bên lông mày. Mới đây tôi quay lại tiêm, nhưng người khác thực hiện, tôi được tiêp khắp trán và môi trên. Sau tiêm không có cảm giác gì ở những vùng này (tê), tôi không chỉ bị sụp mí mà còn không thể cảm nhận được môi trên của mình. Tôi thậm chí không thể chu môi vào để huýt sáo. Trong khi đó tôi không hề gặp vấn đề gì từ lần tiêm đầu tiên cách đây 8 tháng. Liệu có phải đợi lâu như thế (8 tháng) mới hết sụp mí và mới có thể ăn uống, thậm chí là cười lại như bình thường không?

Rủi ro về thở và nuốt khi tiêm botox xóa nếp nhăn trán?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  760 lượt xem

Năm nay tôi 29 tuổi, trên trán có nhiều nếp nhăn ngang khiến tôi trông già hơn rất nhiều. Tôi rất thích tác dụng của botox nhưng lại sợ. Rủi ro về khả năng thở hoặc nuốt sau tiêm là như nào? Nếu nguy cơ này xảy ra thì khi nào sẽ thấy rõ? Rủi ro sẽ kéo dài suốt 4 tháng khi botox phát huy tác dụng hay chỉ trong vài ngày đầu tiên.

Xóa nếp nhăn dọc trên trán
Xóa nếp nhăn dọc trên trán
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  3615 lượt xem

7,8 năm qua tôi phải sống chung với tình trạng gọi là “chẻ trán”. Một nếp nhăn dọc khá lớn ở giữa và ngay phía trên hai bên lông mày, vết lõm này kéo dài gần như toàn bộ trán của tôi và nhìn rất rõ trong tất cả các bức ảnh của mình. Trông cứ như các cơ của tôi đã bị tách ra?

Phần trong của lông mày sụp xuống, phần ngoài nhô lên sau tiêm botox xóa nếp nhăn trán và nếp cau mày
 •  3 năm trước
 •  3 trả lời
 •  819 lượt xem

Tôi mới tiêm botox ở trán và vùng gian mày. Bây giờ cảm giác hai bên mí mắt rất nặng, hai bên lông mày cũng bị sụp xuống với phần đuôi ngoài nhô cao. Liệu điều này có thể tự thay đổi, hoặc ít nhất là mọi thứ có trở lại bình thường khi botox hết tác dụng không?

Chỉ sau 6 tuần đã phải tiêm botox lặp lại để xóa nếp nhăn trán?
 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  634 lượt xem

Cách đây 6 tuần tôi có tiêm botox xóa nếp nhăn trán, nhưng bây giờ đã bắt đầu thấy một số chuyển động trở lại trên trán. Trong khi tôi đã từng mong đợi kết quả kéo dài 6 tháng. Nên hẹn gặp bác sĩ để tiêm thêm luôn hay nên đợi đến khi cơ trán hoạt động lại hoàn toàn? Khoảng thời gian duy trì kết quả chỉ 6 tuần có phải là ngắn hơn bình thường không? Tôi được tiêm 20 đơn vị.

Sau khi tiêm botox bao lâu có thể tắm nắng?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  594 lượt xem

Tôi định sẽ tiêm botox xóa nếp nhăn trán, nếp cau mày và nếp chân chim. Đây là lần đầu tôi tiêm. Không biết bao lâu tôi có thể tắm nắng lại?

Tin liên quan
Tiêm botox xóa nếp cau mày (nếp nhăn giữa hai đầu lông mày)
Tiêm botox xóa nếp cau mày (nếp nhăn giữa hai đầu lông mày)

Botox hay các chất điều biến thần kinh khi được tiêm chính xác vào các cơ gây ra nếp nhăn giữa hai đầu lông mày sẽ khiến những nhóm cơ này bị suy yếu, giảm hoạt động, qua đó giảm đáng kể tình trạng nếp nhăn da bên trên.

Tiêm botox xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt
Tiêm botox xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Botox khi được tiêm chính xác vào phần cơ vòng mi đuôi mắt gây nên nếp chân chim sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng nếp nhăn động cũng như làm mờ các nếp nhăn tĩnh vùng này.

Tiêm Botox giảm đau sau khi phẫu thuật tái tạo ngực
Tiêm Botox giảm đau sau khi phẫu thuật tái tạo ngực

Tiêm độc tố Botulinum A (bao gồm Botox, Dysport và Xeomin) là quy trình không can thiệp phẫu thuật phổ biến nhất từ năm 2000. Năm 2014, có hơn 3 triệu quy trình được thực hiện.

Tiêm botox - bài đọc chuyên sâu

Tìm hiểu về tiêm botox- bài đọc chuyên ngành giành cho bác sĩ

Các câu hỏi thường gặp về tiêm Botox
Các câu hỏi thường gặp về tiêm Botox

Tiêm Botox hay Dysport và Xeomin là những biện pháp điều trị nhăn không cần đến phẫu thuật đã được thực hiện cho hàng triệu người trên thế giới.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Cần tiêm bao nhiêu đơn vị Botox để xóa nếp nhăn trán?
 •  7 năm trước
 •  9 trả lời
 •  6343 lượt xem

Tôi có khoảng 4 nếp nhăn nằm ngang ở trên trán và các nếp nhăn này ngày càng sâu hơn. Tôi cần tiêm bao nhiêu unit botox để làm xóa mờ các nếp nhăn này?

Chi phí tiêm Botox điều trị nếp nhăn trên trán?
 •  7 năm trước
 •  13 trả lời
 •  3940 lượt xem

Tổng chi phí điều trị nếp nhăn trên trán bằng tiêm Botox là bao nhiêu, nếu tính mỗi đơn vị botox là 10 $?

Nên chọn tiêm Botox hay tiêm filler để trị nếp nhăn nhỏ trên trán?
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  2251 lượt xem

Tôi 30 tuổi và có hai nếp nhăn rất nhỏ trên trán ngay cả khi mặt ở trạng thái bình thường. Tôi nghe nói Botox và filler đều có thể loại bỏ những nếp nhăn này. Tôi nên chọn loại nào?

Căng tức, nặng đầu sau 24 giờ tiêm botox xóa nếp nhăn trán và nếp cau mày?
 •  3 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1083 lượt xem

Tôi bắt đầu có cảm giác căng và nặng đầu sau 24 giờ tiêm botox xóa nếp nhăn trán và nếp cau mày. Chuyện gì đang xảy ra?

Sau tiêm botox xóa nếp cau mày, nếp nhăn trán và vết chân chim có bị TÊ không?
 •  3 năm trước
 •  5 trả lời
 •  807 lượt xem

Tôi mới tiêm botox xóa nếp nhăn ở vùng gian mày, trán và mắt được 3 ngày. Cảm giác tê vùng điều trị sau tiêm liệu có bình thường không, và có giảm theo thời gian không?

Video có thể bạn quan tâm
Hiểu đúng về tiêm Botox thon gọn hàm Hiểu đúng về tiêm Botox thon gọn hàm 03:45
Hiểu đúng về tiêm Botox thon gọn hàm
Tiêm botox để thon gọn hàm áp dụng cho những gương mặt nào? Các bạn xem video tìm hiểu nha.
 5 năm trước
 3769 Lượt xem
Cận cảnh ca tiêm Botox điều trị nếp nhăn gian mày Cận cảnh ca tiêm Botox điều trị nếp nhăn gian mày 01:25
Cận cảnh ca tiêm Botox điều trị nếp nhăn gian mày
?‍♀️ Khách hàng tự ti vì những nếp nhăn trên gương mặt như: nhăn trán, nhăn đuôi mắt hay giao cung mày; gặp phiền toái vì gương mặt to bè, thô...
 4 năm trước
 2458 Lượt xem
Xóa nếp nhăn bằng Botox Xóa nếp nhăn bằng Botox 01:37
Xóa nếp nhăn bằng Botox
Cả nhà cùng xem bs Thảo tự tiêm Botox lên da của mình nhé. Làm đẹp nhanh đón tết ^^
 5 năm trước
 2188 Lượt xem
TIÊM BOTOX | VÉN MÀN BÍ MẬT - QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN TỪ ĐẦU ĐẾN CUỐI TIÊM BOTOX | VÉN MÀN BÍ MẬT - QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN TỪ ĐẦU ĐẾN CUỐI 10:02
TIÊM BOTOX | VÉN MÀN BÍ MẬT - QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN TỪ ĐẦU ĐẾN CUỐI
? Trong 2 phút - Bác sĩ làm những gì để khắc phục khuyết điểm cho bạn?▪️ Giải quyết mặt vuông chữ điền▪️ Tạo khuôn mặt...
 4 năm trước
 2169 Lượt xem
Xóa bỏ nếp nhăn khó ưa trong "tích tắc" bằng TIÊM BOTOX tại Kangnam Xóa bỏ nếp nhăn khó ưa trong "tích tắc" bằng TIÊM BOTOX tại Kangnam 08:24
Xóa bỏ nếp nhăn khó ưa trong "tích tắc" bằng TIÊM BOTOX tại Kangnam
▶Theo dõi ngay QUY TRÌNH tiêm Botox vùng trán và đuôi mắtBình luận/Nhắn tin mọi thắc mắc về dịch vụ để được giải đáp nhanh chóng
 4 năm trước
 2065 Lượt xem
Tiêm Botox gọn hàm và botox cau mày có an toàn và hiệu quả không?
Câu trả lời ở đây! Tiêm Botox gọn hàm và botox cau mày có an toàn và hiệu quả không?
Câu trả lời ở đây! 14:02
Tiêm Botox gọn hàm và botox cau mày có an toàn và hiệu quả không? Câu trả lời ở đây!
? Hotgirl Hà Vũ chia sẻ cảm nhận của cô sau 2 tuần tiêm botox gọn hàm.Mời cả nhà cùng theo dõi nhé!
 4 năm trước
 1981 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây