1

Trẻ Hóa Vùng Kín

Trẻ hóa vùng kín là gì?

Trẻ hóa vùng kín là tổng hợp các quy trình phẫu thuật và không phẫu thuật để can thiệp vào vùng âm đạo, đáy chậu bên trong hoặc âm hộ bên ngoài hoặc kết hợp điều trị cả ở trong và ngoài âm hộ nhằm tái tạo giúp vùng kín trở nên trẻ trung, lôi cuốn hơn. Những phương pháp này đã trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến đối với những chị em phụ nữ mong muốn trẻ hóa lại vùng kín sau khi sinh, giảm cân, lão hóa hoặc bị tổn thương bộ phận sinh dục, giúp lấy lại sự tự tin và thoải mái không chỉ trong chuyện chăn gối mà còn cả trong sinh hoạt hàng ngày.

Khi nào cần trẻ hóa vùng kín?

 • Khi vùng kín bị phì đại nhăn nheo chảy xệ, thâm nhăn, giãn rộng do lão hóa, sụt cân hoặc mang thai.
 • Muốn thu gọn môi bé hoặc làm đầy môi lớn. Môi bé chảy xệ, quá dài gây cọ xát hoặc đau đớn mỗi khi quan hệ tình dục, tập luyện thể dục thể thao, đạp xe hoặc cưỡi ngựa.
 • Âm đạo lỏng lẻo mất cảm giác tình dục và không đạt được khoái cảm
 • Mũ âm vật quá dài hoặc quá lớn hạn chế khả năng kích thích âm vật.
 • Bị chứng tiểu không kiểm soát và/hoặc són phân.
 • Đẻ thường nhiều lần làm giảm cảm giác khi quan hệ.
 • Tập Kegel và vật lý trị liệu phục hồi sàn chậu nhưng cũng không đủ để thắt chặt các khối cơ lại
 • Cảm thấy khó chịu do có sẹo để lại từ các quy trình phẫu thuật ở bộ phận sinh dục trước đó.

Các quy trình và kỹ thuật trẻ hóa vùng kín

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật, quy trình trẻ hóa vùng kín được giới thiệu và cung cấp. Những quy trình này có thể được kết hợp với nhau để cùng lúc điều trị nhiều vấn đề hoặc thực hiện riêng lẻ để chỉ tập trung xử lý một vấn đề.

Các quy trình phẫu thuật

Tạo hình môi bé

Cắt môi bé là một phương pháp phẫu thuật nhằm loại bỏ phần mô thừa ở môi bé. Môi bé to dài, chảy xệ, phì đại có thể gây đau và khó chịu khi quan hệ tình dục, tập thể dục và tham gia hoạt động hàng ngày khác. Nó cũng có thể là nguyên nhân khiến phụ nữ tự ti khi không hài lòng với vẻ bề ngoài của bộ phận này. Mục tiêu là thu nhỏ môi bé để chúng ngang bằng hoặc nằm hẳn bên trong môi lớn, hạn chế lượng mô có thể nhìn thấy khi đứng.

Có hai kỹ thuật chính để tạo hình môi bé:

 • Kỹ thuật Trim cắt dọc hai rìa môi bé - rạch một đường dọc theo mép ngoài của môi bé để loại bỏ mô thừa
 • Kỹ thuật Wedge cắt hình chữ V - cắt bỏ hình chữ V sau đó khâu các mép mô còn lại lại với nhau, kéo siết chặt toàn bộ chiều dài môi bé lại. Kỹ thuật này phức tạp hơn, với các vết rạch ngắn hơn nằm trên bề ngang của môi bé, thay vì dọc theo mép ngoài của nó
cat moi be
Các kỹ thuật cắt môi bé

Tạo hình âm đạo

Tạo hình âm đạo (còn gọi là thu nhỏ/- thu hẹp âm đạo) là một quy trình phẫu thuật được thực hiện để thắt chặt các khối cơ lỏng lẻo bên trong âm đạo, chính là những khối cơ bạn thường sử dụng trong các bài tập Kegel. Thủ phạm chính chính gây ra tình trạng này chính là quá trình sinh con, khiến âm đạo bị căng gian và các khối cơ bên dưới bị tách ra. Quy trình này sẽ cắt bỏ bớt một phần mô lỏng lẻo hình thoi từ phía trong âm đạo, cũng như kéo các khối cơ thắt chặt lại với nhau. Quy trình này có thể được thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ, vì trong quá trình thực hiện bạn có thể đủ tỉnh táo để thực hiện động tác Kegel (co cơ) và bác sĩ nhờ đó sẽ xác định chính xác vị trí cần đặt chỉ khâu và khâu chặt lớp da niêm mạc đó lại.

Tạo hình đáy chậu

Tạo hình đáy chậu là một quy trình phẫu thuật nhằm thắt chặt cơ ở miệng âm đạo hoặc khắc phục những tổn thương ở vùng mô đáy chậu (vùng giữa âm đạo và hậu môn) thường gây ra do sinh con. bác sĩ sẽ rạch một đường hình chữ V ở thành sau âm đạo, sau đó cắt bỏ mô thừa, thắt chặt các khối cơ rồi khâu đóng vết rạch.

Thu gọn mũ âm vật

Thu gọn mũ âm vật là một quy trình xử lý, cắt tỉa gọn gàng lớp mô da bao quanh bên ngoài âm vật bị phì đại quá mức. Bác sĩ sẽ cắt một đường hình chữ V trên mũ âm vật để cẩn thận loại bỏ da thừa, thu giảm chiều dài, chiều rộng và độ nhô của nó.

Các quy trình không phẫu thuật

 • Làm đầy môi lớn: còn được gọi là "làm phồng, làm múp” môi lớn, là một phương pháp phẫu thuật giúp thay đổi vẻ ngoài môi lớn cho những người có môi lớn có dấu hiệu lão hóa như mất độ đàn hồi, nhăn hoặc teo. Có hai kỹ thuật chính được sử dụng trong phẫu thuật làm đầy môi lớn âm hộ bao gồm: tiêm chất làm đầy như Juvederm và Restylane; và cấy mỡ tự thân – hút mỡ ra từ một vùng nào đó trên cơ thể, đem đi tinh lọc và cấy vào môi lớn.
 • FemiLift: sử dụng Laser CO2 phân tách – công nghệ tương tự được sử dụng trong tái tạo bề mặt da vi điểm – để nhắm vào toàn bộ vùng ống âm đạo, tạo ra những tổn thương vi mô và gây ra phản ứng chữa lành giúp cơ thể tự nhiên trẻ hóa và sản sinh ra các sợi collagen và elastin của chính mình. Kết quả là cải thiện khả năng bôi trơn âm đạo, khả năng tái tạo và cân bằng độ pH cũng như giảm tình trạng són tiểu do gắng sức hoặc áp lực, đồng thời nhẹ nhàng làm săn chắc mô âm đạo.
 • ThermiVa: sử dụng năng lượng tần số vô tuyến, thúc đẩy làm tăng lưu lượng máu, kích thích sản sinh collagen và elastin để sửa chữa những thay đổi ở âm đạo. Dầu dò ThermiVa truyền đi năng lượng nhắm mục tiêu nhẹ nhàng làm nóng các lớp mô ở cả trong và phía ngoài âm hộ để kích thích phản ứng chữa lành của cơ thể. Môi bé, môi lớn bên ngoài giảm lỏng lẻo, thành âm đạo bên trong săn chắc hơn, thần kinh được phục hồi giúp tăng cảm giác quan hệ và dịch bôi trơn.
 • MonaLisa Touch: sử dụng tia laser CO2 phân tách được thiết kế đặc biệt để xử lý mô âm đạo, tạo ra những tổn thương vi mô có kiểm soát, kích thích phản ứng chữa lành của cơ thể giúp thúc đẩy sản sinh collagen và elastin làm dày mô và tăng lưu lượng máu. MonaLisa Touch được sử dụng để điều trị tình trạng viêm teo âm đạo – thành âm đạo mỏng đi, khô và viêm, thường đi kèm với tình trạng suy giảm estrogen sau mãn kinh và những thay đổi sức khỏe khác. MonaLisa Touch khắc phục các triệu chứng như khô âm đạo, đau khi giao hợp và tiểu không tự chủ.
 • Geneveve by Viveve: kết hợp nhiệt từ năng lượng tần số vô tuyến (RF) với làm lạnh từ khí hóa lỏng (cryogen) với mục đích kích thích quá trình sản sinh collagen và elastin cũng như các chất khác ở dưới da, thắt chặt mô âm đạo, tăng khả năng bôi trơn và khắc phục tình trạng són tiểu
 • Ultra Femme 360: sử dụng năng lượng tần số vô tuyến RF nhẹ nhàng truyền nhiệt giúp thắt chặt mạng lưới collagen cũng như hệ thống mô hỗ trợ bên dưới của âm đạo, niệu đạo và bàng quang, giúp khôi phục chức năng và cảm giác ở toàn bộ vùng âm đạo, đồng thời cũng làm tăng lưu lượng máu lưu thông, qua đó giúp tăng độ ẩm ở âm đạo.

Ưu, nhược điểm của phương pháp tạo hình vùng kín

Ưu điểm

 • Giải quyết được cả các mối quan tâm về chức năng và thẩm mỹ ở vùng âm hộ
 • Âm đạo và các cơ xung quanh sẽ có lại sự săn chắc giống như khi còn trẻ hoặc trước khi mang thai.
 • Khắc phục hiệu quả các chứng són tiểu, són phân gây ảnh hưởng đến cuộc sống
 • Vùng kín trở nên gọn gàng hơn, giúp tăng sự tự tin cho phụ nữ, nhất là trong khi thân mật hoặc mặc đồ bơi hoặc những trang phục sexy khác.
 • Không còn bị cọ sát môi bé vào quần giúp bệnh nhân thoải mái tham gia các môn thể thao và những bài tập từng khiến họ cảm thấy đau đớn trước đây.
 • Kết quả kéo dài lâu. Mặc dù các khối cơ và mô sẽ tự nhiên trở nên lỏng lẻo theo tuổi tác nhưng mức độ lỏng lẻo sẽ không nặng như trước khi phẫu thuật.

Nhược điểm

 • Với các quy trình phẫu thuật có thể gây tổn thương bàng quang, xuất huyết và nhiễm trùng, với các quy trình không phẫu thuật sẽ cần điều trị nhiều lần và cũng có nguy cơ gây bỏng da
 • Có thể phải mất một thời gian để quen với cảm giác mới sau khi vùng kín được trẻ hóa
 • Cần tránh sinh hoạt tình dục trong một khoảng thời gian
 • Quy trình được thực hiện ở vùng nhạy cảm nên có thể gây đau nhiều hơn

Cần chuẩn bị những gì cho quy trình trẻ hóa vùng kín?

 • Bác sĩ sẽ cung cấp các hướng dẫn chi tiết trước phẫu thuật và tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Trước khi tiến hành ca mổ, bệnh nhân luôn được yêu cầu:
 • Ngừng hút thuốc trong một thời gian trước khi mổ để da lành lại tốt hơn sau khi mổ.
 • Tránh dùng aspirin, một số loại thuốc chống viêm và thuốc thảo dược có thể gây tăng chảy máu.
 • Uống đủ nước trước khi phẫu thuật.
 • Cần có người đưa bạn về nhà từ bệnh viện và ở lại với bạn ít nhất là đêm đầu tiên sau khi phẫu thuật.

Quá trình điều trị

Quy trình trẻ hóa vùng kín với những phương pháp phẫu thuật thường kéo dài ít nhất 1 - 2 giờ nhưng cũng có thể lâu hơn, với các phương pháp không phẫu thuật sẽ diễn ra nhanh hơn nhưng lại yêu cầu phải thực hiện nhiều lần mới cho kết quả tối ưu và phải điều trị lặp lại để duy trì kết quả.

Với phương pháp trẻ hóa vùng kín phẫu thuật, bệnh nhân thường được gây mê toàn thân nhưng cũng có một số trường hợp chỉ cần gây tê tại chỗ kết hợp tiền mê. Trong khi đó, các phương pháp không phẫu thuật chỉ cần bôi kem gây tê, hoặc gel làm mát và tiêm gây tê tại chỗ, thậm chí có những kỹ thuật có hệ thống làm mát trực tiếp nên không cần gây mê hay gây tê gì

Nhịp tim, huyết áp, mạch máu và lượng oxy lưu thông trong máu của bệnh nhân sẽ được theo dõi trong quá trình điều trị để đảm bảo an toàn.

Bác sĩ sẽ thực hiện theo như kế hoạch phẫu thuật hoặc không phẫu thuật đã định sẵn.

Sau khi hoàn tất, vị trí đường rạch sẽ được đặt ống dẫn lưu và bệnh nhân sẽ cần mặc quần gen nịt ở vùng kín. Với phương pháp không phẫu thuật, mọi thứ nhẹ nhàng và đơn giản hơn, bệnh nhân chỉ cần chườm đá để giảm sưng, khó chịu và có thể trở lại các hoạt động bình thường ngay lập tức.

Bệnh nhân có thể được phép về nhà sau một thời gian theo dõi ngắn

Các đường rạch và sẹo trong tạo hình vùng kín

 • Tạo hình âm đạo: bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần mô lỏng lẻo hình thoi từ phía trong âm đạo
 • Cắt môi bé: Có hai kỹ thuật chính để tạo hình môi bé: 1- Kỹ thuật Trim cắt dọc theo hai mép ngoài của môi bé để loại bỏ mô thừa và 2 - Kỹ thuật Wedge cắt hình chữ V nằm trên bề ngang của môi bé
 • Tạo hình đáy chậu: Bác sĩ sẽ rạch một đường hình chữ V ở thành sau âm đạo để cắt bỏ mô thừa và thắt chặt khối cơ âm đạo
 • Thu gọn mũ âm vật: Rạch một đường hình chữ V trên mũ âm vật để cẩn thận loại bỏ da thừa, thu giảm chiều dài, chiều rộng và độ nhô của nó.

Quá trình hồi phục

Các quy trình trẻ hóa vùng kín đều là các quy trình ngoại trú, vì thế hầu như bệnh nhân đều được xuất viện ngay trong ngày. Với các quy trình phẫu thuật, vùng kín sẽ bị bầm tím, sưng và có cảm giác căng tức trong giai đoạn đầu hậu phẫu. Ngoài ra, bệnh nhân có thể sẽ có cảm giác hơi khó chịu nhưng có thể kiểm soát tình trạng này bằng thuốc giảm đau. Bệnh nhân nên nghỉ ngơi trên giường sau khi phẫu thuật và có thể đi làm trở lại trong vòng 5 đến 7 ngày, tùy thuộc vào mức độ công việc. Không được nâng vật nặng, tập luyện, quan hệ hoặc dùng tampon trong 8 tuần. Sưng tấy sẽ giảm xuống sau 2 tuần nhưng mô vẫn hơi cứng cứng, chưa mềm mại hẳn, theo thời gian sẽ có cảm giác tự nhiên và mềm mại hơn. Nhiều bệnh nhân cần dùng dụng cụ nong chuyện dụng để làm giãn âm đạo ra một chút sau phẫu thuật.

Với các quy trình không phẫu thuật, hầu như bệnh nhân không cần hoặc cần rất ít thời gian nghỉ dưỡng, hồi phục sau khi thực hiện. Việc điều trị có thể gây đỏ, sưng nề, rát, co thắt hoặc bong tróc bên trong âm đạo trong một thời gian ngắn nhưng bệnh nhân có thể quan hệ lại ngay trong ngày điều trị hoặc chỉ cần kiêng vài ngày. Nhìn chung không có tác dụng phụ nhiều từ các quy trình này, một số có cảm giác nhạy cảm hơn ở vùng điều trị và hơi khó chịu hơn khi đi tiểu, tuy nhiên tất cả những triệu chứng này đều rất nhẹ và sẽ biến mất trong 1, 2 ngày.

Khi nào thấy được kết quả và kết quả duy trì trong bao lâu?

Với các quy trình dạng phẫu thuật, 6 – 8 tuần sau khi thực hiện, chỉ khâu sẽ tiêu hết, tất cả sưng nề, bầm tím biến mất và bạn sẽ có được một vùng âm đạo bên trong chặt chẽ và khít hơn hay môi âm hộ bên ngoài gọn gàng, hồng hào hơn.

Mặc dù kết quả phẫu thuật được coi là vĩnh viễn, nhưng quy trình này sẽ không ngăn chặn được quá trình lão hóa tự nhiên của bạn, cơ thể sẽ tiếp tục thay đổi khi chúng ta già đi. Bạn có thể sinh con sau khi phẫu thuật, và việc sinh con có thể kéo giãn hoặc làm thay đổi âm đạo, hình dạng môi bé, làm mất đi hiệu quả thắt chặt trước đó và mọi thứ lại trở nên lỏng lẻo hơn.

Với các quy trình không cần phẫu thuật, những thay đổi có thể nhìn và cảm nhận thấy ngay lập tức, sau đó sẽ tiếp tục duy trì cải thiện với việc kích thích các tế bào sản xuất mạng lưới collagen và tạo ra các tế bào mới trong thời gian dài sau đó. Kết quả sẽ tiếp tục cải thiện khi kết thúc phiên điều trị cuối cùng và bạn sẽ tận hưởng kết quả đầy đủ vài tuần sau đó. Cơ thể sẽ cố gắng xây dựng mạng lưới collagen và elastin và phải mất khoảng vài tháng ngày để tất cả các tế bào hoàn tất vòng đời tế bào– tái tạo hoàn chỉnh, cho thấy kết quả đầy đủ. Tuy nhiên vì cơ thể bạn sẽ tiếp tục lão hóa và thay đổi nên kết quả sẽ không duy trì vĩnh viễn mà chỉ kéo dài từ 12 – 18 tháng. Thực hiện điều trị lặp lại 1 hoặc 2 lần 1 năm sẽ giúp duy trì kết quả.

Một số rủi ro và biến chứng tiềm ẩn

Cũng như các phương pháp khác, trẻ hóa vùng kín dù bằng phẫu thuật hay không phẫu thuật đều tiềm ẩn một số rủi ro bao gồm:

 • Tác dụng phụ của thuốc gây mê.
 • Tụ máu hoặc đọng dịch huyết tương.
 • Nhiễm trùng
 • Chảy máu
 • Thay đổi hoặc mất cảm giác ở vùng kín.
 • Để lại sẹo
 • Dị ứng với thuốc.
 • Tổn thương đến các cấu trúc bên dưới trong quá trình mổ
 • Bỏng da, để lại sẹo
 • Tổn thương thần kinh
 • Bí tiểu
 • Kết quả không được như ý muốn.

Bệnh nhân có thể hạn chế được những rủi ro này bằng cách làm theo các lời khuyên và hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ về quá trình chuẩn bị trước và chăm sóc sau khi phẫu thuật.

Chi phí điều trị

Chi phí điều trị cho quy trình trẻ hóa vùng kín ở mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau tùy thuộc vào vấn đề cần xử lý, kỹ thuật áp dụng, địa điểm thực hiện, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ và việc có kết hợp thực hiện thêm quy trình bổ sung nào không. Nhìn chung chi phí đều rất đáng với kết quả tuyệt vời mà bệnh nhân nhận được sau đó.

Tham vấn y khoa: Đông Hưng Clinic

Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 10 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Vùng kín bị chảy xệ, chùng nhão, thâm ở tuổi 34 có bình thường không?
Vùng kín bị chảy xệ, chùng nhão, thâm ở tuổi 34 có bình thường không?
 •  5 năm trước
 •  9 trả lời
 •  17585 lượt xem

Tôi cảm thấy vùng kín của mình xấu xí và kém hấp dẫn. Tôi đã sinh hai lần, cửa âm đạo và vùng bên trong bị kéo giãn. Tôi đã tập bài tập Kegel nhưng vẫn cảm thấy không có hiệu quả.

Mất bao lâu để hồi phục sau phẫu thuật tạo hình vùng kín?
 •  6 năm trước
 •  55 trả lời
 •  45346 lượt xem

Mất thời gian bao lâu để phục hồi sau khi phẫu thuật cắt môi bé Labiaplasty?

Âm vật liệu có nguy cơ bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật cắt môi bé không?
 •  6 năm trước
 •  14 trả lời
 •  2184 lượt xem

Tôi không biết là liệu phẫu thuật thu gọn môi bé có thể gây tổn thương cho âm vật không? Có phải phương pháp này tốt nhất nên được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ không? Bác sĩ phụ khoa của tôi nói rằng cô ấy cũng có thể thực hiện được phương pháp này và bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả. Tôi muốn biết là nên chọn bác sĩ nào để có được kết quả cao nhất.

Trẻ hóa âm đạo bằng laser có thực sự hiệu quả?
 •  5 năm trước
 •  8 trả lời
 •  7666 lượt xem

Tôi 26 tuổi, đã bắt đầu quan hệ từ 8 năm trước. Tôi cảm thấy âm đạo đang bị chùng và muốn trẻ hóa âm đạo bằng laser. Tôi thấy nhiều phụ nữ chọn cách phẫu thuật nên muốn biết là liệu phương pháp laser có thật sự hiệu quả không hay tôi phải phẫu thuật? Ngoài ra, gây mê toàn thân có an toàn không?

So sánh kỹ thuật Wedge và Trim trong tạo hình môi bé, cái nào tốt hơn?
 •  6 năm trước
 •  59 trả lời
 •  2693 lượt xem

Tôi 19 tuổi và đang gặp phải cảm giác khó chịu do môi bé có kích thước lớn kể từ khi dậy thì. Tôi cảm thấy không thoải mái khi tập luyện thể thao và thậm chí còn cả khi ngồi và đi lại. Tôi cảm thấy việc vệ sinh vùng kín rất khó khăn và lo lắng rằng điều này sẽ gây ra một số vấn đề trong việc quan hệ khi tôi kết hôn. Việc tiến hành phẫu thuật thu gọn môi bé theo phương pháp Wedge và Trim có ưu điểm và nhược điểm gì? Tôi sắp có một buổi tư vấn và muốn nghe thêm các ý kiến về ưu và nhược điểm của hai phương pháp này. Ngoài ra, tôi đang đi học đại học nên liệu 6- 7 ngày đã đủ để hồi phục chưa? Tôi dự định tiến hành phẫu thuật vào kì nghỉ xuân. Cảm ơn.

Tiêm để trẻ hóa, thu hẹp âm đạo?
 •  5 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1731 lượt xem

Tôi muốn tiêm mỡ tự thân (hoặc các loại filler như Restylane) để thu hẹp âm đạo. Chi phí là bao nhiêu và có những nguy cơ biến chứng nào?

Bao nhiêu tuổi thì có thể phẫu thuật cắt môi bé vùng kín?
Bao nhiêu tuổi thì có thể phẫu thuật cắt môi bé vùng kín?
 •  6 năm trước
 •  21 trả lời
 •  10696 lượt xem

Kể từ hồi trung học (giờ tôi đã lên đại học) tôi đã thấy khó chịu do môi bé bị to. Hai bên môi luôn cọ xát vào nhau khi tôi mặc đồ, đôi khi còn bị đau. Phương pháp thu gọn môi bé phù hợp nhất cho độ tuổi nào?

Cục thịt ở môi lớn
Cục thịt ở môi lớn
 •  3 năm trước
 •  0 trả lời
 •  982 lượt xem

Chào bác sĩ. Tôi có cục thịt thừa ở trên 1 bên môi lớn từ nhiều năm nay. Tôi k nhớ nó có khi nào. Thi thoảng nó có 1 cục thâm đen trên đó nhỏ nhỏ nặn ra toàn màu. Hơi đau. Cục thịt tầm 3 cm. Nó rất vướng víu khó chịu nhất là những lần sắp tới tháng. Xin hỏi nó là gì. Có nguy hiểm ko. Và cần phẫu thuật ở đâu để đảm bảo an toàn ah. T rất biết ơn bác sĩ.

Âm vật và môi bé to thì làm sao
Âm vật và môi bé to thì làm sao
 •  2 năm trước
 •  1 trả lời
 •  551 lượt xem

Em phải cải thiện như thế nào

Có thể khắc phục tình trạng âm đạo kém săn chắc bằng laser trẻ hóa âm đạo không?
 •  5 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1556 lượt xem

Tôi 32 tuổi. Tôi chưa từng sinh con nhưng âm đạo của tôi hiện tại đã không còn săn chắc. Tôi có khắc phục vấn đề này bằng phương pháp trẻ hóa âm đạo không? Chi phí của phương pháp này là bao nhiêu?

Vùng kín của tôi có bình thường không? có cần trẻ hóa âm đạo không?
Vùng kín của tôi có bình thường không? có cần trẻ hóa âm đạo không?
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  8027 lượt xem

Tôi 34 tuổi. Tôi cảm thấy vùng kín hơi khó chịu với nên đã kiểm tra và phát hiện có những mảnh giấy vệ sinh bị kẹt ở bên trong. Sau đó khi soi vào trong thành âm đạo thì tôi cảm giác không được bình thường. Có vẻ như có vài cục u trong âm đạo của tôi. Tôi rất muốn biết như vậy có bình thường không?

Có phải môi bé của tôi bị to hơn bình thường không ạ ?
Có phải môi bé của tôi bị to hơn bình thường không ạ ?
 •  4 năm trước
 •  0 trả lời
 •  2562 lượt xem

Tôi cảm thấy tự ti với âm đạo của mình, hình như nó hơi phì, đó phải miếng thịt dư không ? Có ảnh hường tới quan hệ không , như là thịt dư càng dày thì sẽ bị đau rát ?

Cắt môi bé có ảnh hưởng đến việc sinh con trong tương lai không?
 •  6 năm trước
 •  4 trả lời
 •  5206 lượt xem

Nếu bây giờ tôi phẫu thuật tạo hình môi bé thì có thể sinh con bình thường trong tương lai không?

Tôi muốn phẫu thuật tạo hình môi bé, nhưng sợ nguy cơ bị biến dạng. Thực hư thế nào?
 •  6 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2332 lượt xem

Hiện tại tôi 18 tuổi và tôi đã muốn tiến hành phẫu thuật tạo hình môi bé từ rất lâu rồi. Nhưng khi tôi đến gặp bác sĩ phụ khoa và nói về mong muốn của mình thì bác sĩ đã phản đối và nói rằng phương pháp này sẽ đem lại kết quả rất tệ, thậm chí còn có nguy cơ môi bé bị biến dạng. Điều này khiến tôi rất lo sợ. tôi phải làm sao?

Vùng kín của tôi không bình thường, đấy có phải da thừa không?
Vùng kín của tôi không bình thường, đấy có phải da thừa không?
 •  6 năm trước
 •  72 trả lời
 •  35559 lượt xem

Vùng kín của tôi trông không được bình thường khiến tôi không thấy thoải mái khi quan hệ. Tôi muốn biết vùng kín như vậy liệu có bình thường không hay đấy là da thừa.

Xà phòng, nước rửa vệ sinh se khít âm đạo có hiệu quả không?
 •  5 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1236 lượt xem

Liệu rằng các loại xà phòng, nước rửa âm đạo được quảng cáo trên mạng giúp se khít âm đạo có hiệu quả không?

Liệu pháp kích thích xung điện có tác dụng làm săn chắc âm đạo không?
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1517 lượt xem

Tôi được biết là liệu pháp kích thích xung điện có thể điều trị chứng tiểu són nhưng liệu pháp này có thể thắt chặt cơ âm đạo không? Nếu có thể thì liệu có an toàn và có thể thực hiện tại nhà không?

Vùng kín có bình thường không
Vùng kín có bình thường không
 •  1 năm trước
 •  0 trả lời
 •  568 lượt xem

Vùng kín có cục thịt vậy là như thế nào?

Sự khác biệt giữa trẻ hóa âm đạo bằng laser và không dùng laser?
 •  5 năm trước
 •  9 trả lời
 •  2078 lượt xem

Ngoài chi phí ra thì sự khác biệt giữa phương pháp trẻ hóa âm đạo bằng laser và trẻ hóa âm đạo không dùng laser là gì?

Môi lớn bị chảy xệ. Nên làm thế nào?
 •  6 năm trước
 •  12 trả lời
 •  20909 lượt xem

Tôi thường wax lông cho vùng kín, mọi thứ vẫn không có vấn đề gì cho đến hôm nay tôi mới phát hiện ra là môi lớn bị chảy xệ và nhăn nheo. Tôi mới 21 tuổi. Tôi nên làm gì bây giờ?

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây