Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập226
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm217
 • Hôm nay5,477
 • Tháng hiện tại1,222,207
 • Tổng lượt truy cập17,931,578

Tạo hình âm đạo

Tạo hình âm đạo thắt chặt khối cơ âm đạo, giúp thu nhỏ âm đạo

Tạo hình âm đạo là gì

Tạo hình âm đạo (còn gọi là thu nhỏ âm đạo) là một quy trình phẫu thuật được thực hiện để thắt chặt các khối cơ lỏng lẻo bên trong âm đạo, chính là những khối cơ bạn thường sử dụng trong các bài tập Kegel. Quy trình này còn được gọi là phẫu thuật trẻ hóa âm đạo. Mặc dù cơ âm đạo có thể trở nên lỏng lẻo do tuổi tác hay chấn thương nhưng thủ phạm chính chính là quá trình sinh con. Trong quá trình sinh con, âm đạo sẽ bị kéo căng giãn và các khối cơ bên dưới bị tách ra. Phẫu thuật tạo hình âm đạo sẽ cắt bỏ bớt một phần mô lỏng lẻo đó, cũng như kéo các khối cơ thắt chặt lại với nhau, ngoài ra lớp da thừa ở phía ngoài âm đạo cũng có thể được cắt bỏ trong quy trình này.

Trong quá trình tư vấn, một bác sĩ phụ khoa sẽ tiến hành kiểm tra vùng chậu để xem các khối cơ âm đạo của bạn có thực sự bị tách ra không.

Ưu và nhược điểm của tạo hình âm đạo

Ưu điểm

 • Tạo hình âm đạo có thể cải thiện sự tự tin cũng như thỏa mãi tình dục ở bệnh nhân.
 • Quá trình hồi phục không đau. Một bệnh nhân chia sẻ trên diễn đàn thẩm mỹ rằng, sau phẫu thuật không có lúc nào cô ấy thấy đau cả, chỉ là hơi khó chịu chút và có thể đi làm lại vào ngay ngày hôm sau. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều cần ít nhất 3 đến 5 ngày nghỉ dưỡng.
 • Kết quả kéo dài lâu. Mặc dù các khối cơ và mô sẽ tự nhiên trở nên lỏng lẻo theo tuổi tác nhưng mức độ lỏng lẻo sẽ không nặng như trước khi phẫu thuật.

Nhược điểm

 • Có các nguy cơ phẫu thuật điển hình như: chảy máu, để lại sẹo, nhiễm trùng và mất cảm giác
 • Là một quy trình phẫu thuật tốn kém. Và vì đây là một quy trình vì lý do thẩm mỹ nên không được bảo hiểm chi trả.
 • Vẫn có những trường hợp không đạt được cải thiện đáng kể sau khi thực hiện. Có bệnh nhân chia sẻ ống âm đạo của cô vẫn không đủ chặt chẽ sau khi thực hiện một quy trình tốn kém như vậy.

Đối tượng phù hợp với phẫu thuật tạo hình âm đạo?

Đối tượng phù hợp với quy trình này là người đã sinh con (hầu hết các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên đợi ít nhất 1 năm sau khi sinh con rồi mới thực hiện vì âm đạo cần có thời gian để co săn lại) và những người có thể cảm nhận được cảm giác lỏng lẻo. Những phụ nữ muốn tạo hình âm đạo thường phàn nàn nhiều nhất về tình trạng thiếu cảm giác chặt chẽ trong quá trình giao hợp. Ngoài ra họ cũng phàn nàn về tình trạng không thể giữ chặt được tampon ở bên trong âm đạo.

Nếu các bài tập Kegel và vật lý trị liệu phục hồi sàn chậu không đủ để thắt chặt các khối cơ lại thì bạn có thể là đối tượng phù hợp với quy trình này.

Tuy nhiên, nếu một bệnh nhân có những kỳ vọng không thực tế về mức độ se khít âm đạo họ có thể đạt được, từng bị các biến chứng y khoa, các vấn đề sức khỏe nói chung, các vấn đề nghiêm trọng ở tim, các vấn đề về phổi hoặc đang sử dụng các loại thuốc làm loãng máu thì cô ấy không phải là đối tượng phù hợp với quy trình này.

Tạo hình âm đạo có an toàn không?

Cần lưu ý rằng, Đại học Bác sĩ Sản phụ Khoa Hoa kỳ (American College of Obstetrics and Gynecologists) đã tuyên bố rằng, trẻ hóa âm đạo để cải thiện vẻ ngoài hoặc cải thiện độ thỏa mãn tình dục vẫn chưa được đánh giá về độ an toàn cũng như tính hiệu quả.

Phẫu thuật tạo hình âm đạo diễn ra như thế nào?

Trong hầu hết các trường hợp, phẫu thuật tạo hình âm đạo thường được thực hiện tại bệnh viện dưới hình thức gây mê toàn thân, mặc dù một số bác sĩ cũng thích thực hiện quy trình này với kỹ thuật gây tê tủy sống hoặc gây tê ngoài màng cứng – kỹ thuật thường được áp dụng trong quá trình sinh thường. Ngoài ra quy trình này cũng có thể được thực hiện ở ngay tại phòng khám với hình thức tiền mê (ngủ lơ mơ) kết hợp gây tê tại chỗ - đây là kỹ thuật thường được các bệnh nhân và bác sĩ phẫu thuật ưa thích hơn.

Bác sĩ sẽ tiến hành đo và đánh dấu vùng cần điều trị thắt chặt. Sau đó cắt bỏ một mảng mô hình thoi từ phía trong âm đạo và thắt chặt các lớp cơ bên trong ống âm đạo bằng chỉ tự tiêu. Theo bác sĩ Tâm, đây là một vị trí phẫu thuật có lợi khi thực hiện gây tê tại chỗ, vì trong quá trình thực hiện bạn có thể đủ tỉnh táo để thực hiện động tác Kegel (co cơ) và bác sĩ nhờ đó sẽ xác định chính xác vị trí cần đặt chỉ khâu và khâu chặt lớp da niêm mạc đó lại. Vết sẹo để lại cũng tương tự như sẹo từ vết rạch tầng sinh môn trong quá trình sinh thường nhưng sẽ dài hơn một chút. Ngoài ra bác sĩ cũng có thể cắt bỏ da thừa ở phía ngoài miệng âm đạo (cửa mình).

Lời khuyên cho bạn: thời kỳ mãn kinh đóng vai trò rất quan trọng đối với khả năng thắt chặt lại của các khối cơ đã được khâu trong quá trình phẫu thuật. Vì vậy nếu cách bác sĩ đo và khâu thắt chắt cơ ở phụ nữ đã mãn kinh cũng giống như cách bác sĩ thực hiện ở những phụ nữ chưa mãn kinh thì kết quả âm đạo phụ nữ chưa mãn kinh sẽ quá chặt. Mô ở những người đã mãn kinh có độ đàn hồi kém hơn so với mô ở những người trẻ hơn, do đó bác sĩ của bạn khi thực hiện cần lưu ý cân nhắc đến yếu tố này.

Quá trình hồi phục

Tạo hình âm đạo là một quy trình điều trị ngoại trú vì vậy bạn sẽ về nhà trong ngày. Sau điều trị bạn sẽ thấy hơi sưng, khó chịu và rất căng tức (càng căng hơn khi đứng lên). Nhiều bác sĩ nói rằng bệnh nhân của họ cho biết, lúc nào cũng cảm thấy phải đi đại tiện. May mắn là cảm giác này sẽ giảm dần vào cuối tuần đầu.

Trong quá trình hồi phục, không được nâng vật nặng, tập luyện, quan hệ hoặc dùng tampon trong 8 tuần. Sưng tấy sẽ giảm xuống sau 2 tuần nhưng mô vẫn hơi cứng cứng, chưa mềm mại hẳn. Vào lúc 8 tuần, bạn sẽ có cảm giác tự nhiên và mềm mại hơn. Nhiều bệnh nhân cần dùng dụng cụ nong chuyện dụng để làm giãn âm đạo ra một chút sau phẫu thuật. Chỉ khâu sẽ tự tiêu sau vài tuần.

Một bệnh nhân sau khi thực hiện quy trình này chia sẻ “rất dễ kiểm soát cơn đau từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 10. Cứ hễ tôi đứng lâu hoặc ngồi trên cái gì đó cứng cứng là lại thấy đau nhưng mỗi ngày đều đỡ đau hơn. Túi chườm đá thực sự là một cứu cánh tuyệt vời”.

Khi nào thấy kết quả và kết quả giữ được bao lâu?

6 – 8 tuần sau phẫu thuật, chỉ khâu sẽ tiêu hết, tất cả sưng tấy biến mất và bạn sẽ có được một ống âm đạo chặt chẽ hơn.

Mặc dù kết quả giữ được lâu nhưng quy trình này sẽ không ngăn chặn được quá trình lão hóa tự nhiên của bạn. Và theo thời gian các khối cơ sẽ lại bị giãn lỏng ra nhưng mức độ lỏng sẽ không nặng như trước khi phẫu thuật.

Tuy nhiên nếu sinh thường sau khi phẫu thuật cũng có thể làm mất đi hiệu quả thắt chặt đạt được trước đó và có thể khiến mọi thứ trở nên lỏng lẻo hơn.

Chi phí phẫu thuật tạo hình âm đạo là bao nhiêu?

Tạo hình âm đạo là một quy trình tốn kém hơn khi được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân ở bệnh viện so với thực hiện ở ngay tại phòng khám dưới hình thức tiền mê kết hợp gây tê tại chỗ. Vì đây được coi là quy trình điều trị vì lý do thẩm mỹ nên không được bảo hiểm chi trả. Bác sĩ Tâm cho biết, tình trạng lỏng lẻo âm đạo không được coi là một vấn đề y tế mà chỉ là một vấn đề trong lối sống.

Theo bác sĩ Tâm, bệnh nhân cần cảnh giác trước những quy trình tạo hình vùng kín có mức phí quá thấp và những bác sĩ tuyên bố rằng họ chỉ cần thắt chặt âm đạo của bạn bằng vài mũi khâu. Thực tế không ai có thể đạt được kết quả tái tạo hoặc thắt chặt âm đạo chỉ bằng 1 hoặc 2 mũi khâu. Nếu họ nói với bạn điều đó thì chứng tỏ họ không được đào tạo chuyên sâu và không có kinh nghiệm để thực hiện các quy trình kiểu tạo hình âm đạo.

So sánh tạo hình âm đạo và tạo hình môi bé

Phẫu thuật tạo hình âm đạo thường bị nhầm lẫn với quy trình tạo hình môi bé, và đôi khi hai quy trình này được kết hợp thực hiện với nhau. Tạo hình môi bé chỉ khắc phục vấn đề ở phần môi âm hộ bên ngoài (môi bé – nếp gấp da phía ngoài âm đạo) chứ không phải mô bên trong âm đạo. Tạo hình âm đạo cũng khác với tạo hình đáy chậu – quy trình nhằm thắt chặt các khối cơ ở vùng giữa hậu môn và miệng âm đạo (mặc dù một quy trình tạo hình âm đạo thường cũng bao gồm cả thao tác thắt chặt cơ vùng đáy chậu).

Bác sĩ phẫu thuật có thể đề nghị thực hiện một quy trình tạo hình đáy chậu thay vì phẫu thuật tạo hình âm đạo toàn phần (full vaginoplasty) nếu chỉ có vùng miệng âm đạo của bạn bị lỏng lẻo. Và với những người chuyển giới hoặc những người phi nhị giới (người không cảm nhận rõ ràng mình là nam hay nữ), một quy trình tạo hình âm đạo trong phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ (MTF) có thể chuyển phần dương vật và mô bìu hiện có thành môi âm hộ, âm đạo và âm vật – cơ quan sinh dục ngoài của nữ giới có đầy đủ chức năng.

Phẫu thuật tạo hình âm đạo cũng có thể được kết hợp với phẫu thuật tái tạo sàn chậu (pelvic floor reconstruction) để xử lý tình trạng sa âm đạo (khi tử cung, niệu đạo hoặc trực tràng bị sa xuống âm đạo).

Các phương pháp thay thế tạo hình âm đạo

Nếu bạn không sẵn sàng phẫu thuật hoặc không phải là đối tượng phù hợp thì có một vài phương pháp không phẫu thuật có thể lựa chọn để trẻ hóa mô âm đạo – mặc dù không có quy trình nào trong số này thực sự thắt chặt được các khối cơ vùng âm đạo.

Tần số vô tuyến (RF): Các thiết bị sử dụng tần số vô tuyến như ThermiVa, hoạt động bằng cách làm nóng mô trong âm đạo khiến chúng trở nên săn chắc. Quá trình này cũng thúc đẩy sản sinh collagen. Quy trình điều trị này (vẫn chưa được FDA phê chuẩn thực hiện cho mục đích trẻ hóa âm đạo) chỉ mất 30 phút và không cần thời gian nghỉ dưỡng sau đó. Theo một số bác sĩ, bạn chỉ có thể mong đợi tình trạng lỏng lẻo ở âm đạo cải thiện được 20 -30%.

Các loại laser: có một số loại laser được sử dụng để trẻ hóa âm đạo. FemiLift là quy trình sử dụng laser CO2 phân tách giúp kích thích sản sinh collagen, elastin và tăng lưu lượng máu. Sau 3 đến 5 phiên điều trị bạn có thể cảm nhận âm đạo mình săn chắc, chặt chẽ hơn và tiết dịch bôi trơn nhiều hơn, đồng thời giảm thiểu tình trạng tiểu không tự chủ. diVa cũng sử dụng tia laser và cho hiệu quả tương tự. MonaLisa Touch cũng sử dụng một tia laser giúp xử lý các vấn đề liên quan đến nội tiết tố sau mãn kinh: khô, viêm âm đạo và đau trong khi quan hệ. Mặc dù sau điều trị bạn cũng cảm nhận được mô âm đạo phần nào săn chắc lại, nhưng đó không phải là mục tiêu chính của quy trình này.

Để lại thông tin để được tư vấn
Tin liên quan
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

Những điều cần biết về túi độn ngực định hình

Những điều cần biết về túi độn ngực định hình

Trong nhiều năm những phụ nữ quan tâm đến nâng ngực chỉ có hai lựa chọn là túi nước muối hoặc túi gel silicon truyền thống.

4 lợi ích từ phẫu thuật tạo hình âm đạo

4 lợi ích từ phẫu thuật tạo hình âm đạo

Cơ thể bạn thay đổi từng ngày như một kết quả của sự lão hóa tự nhiên hoặc sau các sự kiện lớn như mang thai hoặc sinh con. Mặc dù có những thay đổi khiến bạn và người khác có thể nhìn thấy ngay lập tức nhưng cũng có những thay đổi mà chỉ mình bạn mới nhận ra.

Hình thành thói quen bôi kem dưỡng ẩm da hàng ngày

Hình thành thói quen bôi kem dưỡng ẩm da hàng ngày

Bôi kem dưỡng ẩm hàng ngày giúp da mềm mịn và chống lão hóa da là một thói quen tốt. Nếu bạn tưới nước và chăm bón cho cây cối thường xuyên, nó sẽ xanh tốt. Nếu thiếu nước cây sẽ khô héo và chết.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nên nâng ngực bằng túi độn hình giọt nước hay túi hình tròn?

Xin chào! Tôi năm nay 19 tuổi, người khá nhỏ, thấp, khoảng 1,5m, kích cỡ vú A cup. Tôi có ý định nâng ngực bằng túi độn nhưng tôi chưa chắc chắn về loại túi ngực mình sẽ dùng. Người ta khuyên tôi nên chọn túi hình giọt nước vì trông đẹp tự nhiên hơn và cũng do dáng người tôi nhỏ. Tôi chỉ muốn biết nếu tôi nâng ngực bằng túi ngực hình tròn thì trông đẹp hay xấu?

 •  4 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1457 lượt xem

Có nên mặc áo ngực thể thao, áo ngực định hình sau phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn

Sau khi phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn 400cc, kích thước vòng một của tôi tăng từ 34AA lên cỡ C cup. Tôi muốn biết có phải mặc áo ngực thể thao hay áo ngực định hình không và mặc trong bao lâu? Một chiếc áo ngực nịt chặt thì có tốt hơn so với cái lỏng không?

 •  4 năm trước
 •  18 trả lời
 •  4740 lượt xem

Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

 • Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

Tôi hình dung sau phẫu thuật tạo hình bụng sẽ có các vết sẹo mổ được che, giấu kín dưới lớp quần lót. Có đúng là như vậy không? Tôi có thể mặc bộ bikini một năm sau tạo hình thu gọn bụng không?

 •  4 năm trước
 •  75 trả lời
 •  2272 lượt xem

Tạo hình thành bụng giá bao nhiêu?

Tôi đã mổ đẻ 3 lần và dự định sẽ thực hiện phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng, nhưng tôi không biết rõ chi phí của loại hình thẩm mỹ này. Các bác sĩ có thể cho biết phẫu thuật này giá bao nhiêu ?

 •  4 năm trước
 •  35 trả lời
 •  2860 lượt xem

Quá trình hồi phục sau tạo hình thành bụng diễn ra như thế nào?

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật tạo hình thành bụng diễn ra như thế nào? Nếu thẩm mỹ thu gọn bụng như thế, thì tôi sẽ cần chăm sóc sau mổ như nào. Tình trạng đau sau mổ và lịch theo dõi, kiểm tra, tái khám ra sao? Thời gian bao lâu sau tôi có thể phục hồi hoàn toàn?

 •  4 năm trước
 •  61 trả lời
 •  6954 lượt xem
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây