1

4 lợi ích từ phẫu thuật tạo hình âm đạo

Cơ thể bạn thay đổi từng ngày như một kết quả của sự lão hóa tự nhiên hoặc sau các sự kiện lớn như mang thai hoặc sinh con. Mặc dù có những thay đổi khiến bạn và người khác có thể nhìn thấy ngay lập tức nhưng cũng có những thay đổi mà chỉ mình bạn mới nhận ra.
4 lợi ích từ phẫu thuật tạo hình âm đạo 4 lợi ích từ phẫu thuật tạo hình âm đạo

Chẳng hạn, âm đạo thường bị kéo căng, dài ra sau khi sinh con hoặc đơn giản đó chỉ là kết quả của tình trạng lão hóa. Quy trình phẫu thuật vùng kín giúp thắt chặt cơ âm đạo được gọi là phẫu thuật tạo hình âm đạo. Mặc dù kết quả có thể không nhận thấy rõ ràng khi bạn nhìn vào gương nhưng nó vẫn mang lại một số lợi ích nhất định.

Điều gì xảy ra trong quá trình phẫu thuật tạo hình âm đạo

Quy trình này được thực hiện bên trong âm đạo. Trước khi mổ bệnh nhân sẽ được gây mê toàn thân hoặc gây tê tại chỗ và dùng thuốc an thần tĩnh mạch. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ đặt một đường mổ trong sàn âm đạo và cắt bỏ một phần của vách âm đạo. Cơ trong âm đạo sau đó sẽ được thắt chặt lại. Thông thường quy trình này sẽ chỉ mất dưới 2 giờ đồng hồ để thực hiện. Quá trình hồi phục sẽ mất đến 14 ngày và bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng như sưng, bầm tím, chảy máu và đau nhức.

Phần lớn bệnh nhân có thể trở lại hoạt động nhẹ nhàng như đến trường hoặc đến văn phòng làm việc sau khoảng 5 ngày. Các bài tập luyện và các hoạt động mạnh mẽ khác bao gồm cả quan hệ tình dục nên được ngưng ít nhất 1 tháng sau mổ.

Lợi ích 1: Có thể cải thiện đời sống tình dục

Về đời sống tình dục, một trong những lợi ích của quy trình phẫu thuật tạo hình âm đạo là cải thiện trải nghiệm tình dục. Nếu âm đạo mở rộng và cơ yếu đi do lão hóa hoặc sinh đẻ thì có thể một phụ nữ (và bạn tình của cô ấy) sẽ bị mất cảm giác trong quá trình quan hệ. Quy trình này không chỉ thắt chặt cơ âm đạo để cải thiện đời sống tình dục mà còn giúp người phụ nữ tự tin hơn, điều này có tác động rất tích cực đến đời sống tình dục của cô ấy.

Lợi ích 2: Giảm thiểu nguy cơ tiểu không tự chủ

Một trong những tác dụng phụ của quá trình sinh con mà nhiều người thường nói đến đó là bị tiểu không tự chỉ, chỉ tác động một lực như cười hoặc hắt hơi cũng có thể khiến nước tiểu chảy ra. Tình trạng này rất phổ biến ở 3 tháng cuối thai kỳ và sau khi sinh, đặc biệt ở những phụ nữ sinh thường. Trong một số trường hợp, tình trạng này sẽ mất đi sau một vài năm, nhưng một số bà mẹ vẫn phải đối mặt với nó sau khi đã sinh con nhiều năm. Các bài tập Kegel thường được đề nghị để giảm thiểu nguy cơ này nhưng không phải lúc nào chúng cũng có hiệu quả. Một số phụ nữ thấy rằng việc thắt ống dẫn âm đạo sẽ giúp giảm tình trạng này.

Lợi ích 3: chỉnh sửa dị tật, biến dạng

Mặc dù phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình âm đạo thường được xếp vào gói các quy trình dành cho mẹ sau sinh, nhưng nó cũng có thể được thực hiện để chỉnh sửa một số vấn đế hoặc biến chứng ở âm đạo đã có ngay từ khi sinh ra. Ví dụ, một trong nhưng nguyên nhân ban đầu xuất hiện quy trình này là để chỉnh sửa các vấn đề như dị tật không có âm đạo, trong đó âm đạo không được hình thành hoặc chỉnh sửa ống âm đạo vì nó quá ngắn. Những tình trạng này không phổ biến nhưng đối với những bệnh nhân mắc phải thì phẫu thuật tạo hình âm đạo có thể giúp họ có được một đời sống tình dục bình thường.

Lợi ích 4: mang lại sự tin tin cho phụ nữ

Một lợi ích rất to lớn của phẫu thuật tạo hình vùng kín là mang lại vẻ tự tin và lòng tự trọng cho phụ nữ. Quá trình sinh con thay đổi rất nhiều thứ trên cơ thể phụ nữ và cô ấy có thể không kiểm soát được những thay đổi hoặc không hài lòng về nó. Nếu quyết định phẫu thuật thu gọn âm đạo thì có thể cảm thấy đó là một tác động tích cực lên cơ thể mình.

Ai phù hợp với quy trình thâm mỹ vùng kín này?

Giống như tất cả các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ, tạo hình âm đạo không phải lúc nào cũng là lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người. Những phụ nữ có sức khỏe tốt thường là những ứng viên phù hợp miễn là họ không hút thuốc và không dự định có con trong tương lai.

Nếu bạn vẫn đang cân nhắc việc mang thai lần nữa thì tốt nhất nên trì hoàn quy trình này đến khi sinh xong đứa con cuối cùng. Điều quan trọng là phụ nữ phải hiểu được quy trình này làm được và không được. Phẫu thuật thẩm mỹ cơ âm đạo thay đổi ở bên trong khi phẫu thuật môi lớn, môi bé mang lại những thay đổi ở bên ngoài cho một người phụ nữ. Tùy vào mục tiêu phẫu thuật của bạn mà có thể chọn một hoặc nhiều quy trình phẫu thuật kết hợp với nhau.

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Các kỹ thuật tạo hình thu gọn môi bé

Môi bé có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Và hiện nay có nhiều biến thể kỹ thuật tạo hình thu gọn môi bé

Tạo hình môi bé: khắc phục vùng kín to dài, thâm nhăn
Tạo hình môi bé: khắc phục vùng kín to dài, thâm nhăn

Cắt môi bé (tạo hình vùng kín - tạo hình môi bé) giúp thu nhỏ môi bé dài chảy xệ thâm nhăn, giảm đau rát khó chịu và tăng sự tự tin cho chị em phụ nữ.

Tạo hình âm đạo
Tạo hình âm đạo

Tạo hình âm đạo thắt chặt khối cơ âm đạo, giúp thu nhỏ âm đạo

Tạo hình đáy chậu - những điều cần biết

Tạo hình đáy chậu (còn gọi là tạo hình sàn chậu) thường được kết hợp với tạo hình âm đạo

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Mất bao lâu để hồi phục sau phẫu thuật tạo hình vùng kín?
 •  6 năm trước
 •  55 trả lời
 •  45320 lượt xem

Mất thời gian bao lâu để phục hồi sau khi phẫu thuật cắt môi bé Labiaplasty?

Các rủi ro khi tiến hành phẫu thuật tạo hình môi bé
 •  6 năm trước
 •  27 trả lời
 •  9982 lượt xem

Các rủi ro khi tiến hành phẫu thuật tạo hình môi bé (cắt môi bé) là gì?

Tôi muốn phẫu thuật tạo hình môi bé, nhưng sợ nguy cơ bị biến dạng. Thực hư thế nào?
 •  6 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2327 lượt xem

Hiện tại tôi 18 tuổi và tôi đã muốn tiến hành phẫu thuật tạo hình môi bé từ rất lâu rồi. Nhưng khi tôi đến gặp bác sĩ phụ khoa và nói về mong muốn của mình thì bác sĩ đã phản đối và nói rằng phương pháp này sẽ đem lại kết quả rất tệ, thậm chí còn có nguy cơ môi bé bị biến dạng. Điều này khiến tôi rất lo sợ. tôi phải làm sao?

Phẫu thuật tạo hình môi bé cần phương pháp vô cảm nào?
 •  6 năm trước
 •  10 trả lời
 •  2438 lượt xem

Tạo hình môi bé cần phương pháp vô cảm nào (gây tê hay gây mê)? Ngoài ra, tôi có cần ở lại bệnh viện sau khi phẫu thuật không?

So sánh kỹ thuật Wedge và Trim trong tạo hình môi bé, cái nào tốt hơn?
 •  6 năm trước
 •  59 trả lời
 •  2688 lượt xem

Tôi 19 tuổi và đang gặp phải cảm giác khó chịu do môi bé có kích thước lớn kể từ khi dậy thì. Tôi cảm thấy không thoải mái khi tập luyện thể thao và thậm chí còn cả khi ngồi và đi lại. Tôi cảm thấy việc vệ sinh vùng kín rất khó khăn và lo lắng rằng điều này sẽ gây ra một số vấn đề trong việc quan hệ khi tôi kết hôn. Việc tiến hành phẫu thuật thu gọn môi bé theo phương pháp Wedge và Trim có ưu điểm và nhược điểm gì? Tôi sắp có một buổi tư vấn và muốn nghe thêm các ý kiến về ưu và nhược điểm của hai phương pháp này. Ngoài ra, tôi đang đi học đại học nên liệu 6- 7 ngày đã đủ để hồi phục chưa? Tôi dự định tiến hành phẫu thuật vào kì nghỉ xuân. Cảm ơn.

Video có thể bạn quan tâm
Cận cảnh phẫu thuật thu nhỏ cô bé bị giãn rộng tại Đông Hưng Clinic Cận cảnh phẫu thuật thu nhỏ cô bé bị giãn rộng tại Đông Hưng Clinic 14:22
Cận cảnh phẫu thuật thu nhỏ cô bé bị giãn rộng tại Đông Hưng Clinic
Tuổi tác cộng với việc phải trải qua quá trình sinh đẻ khiến “cô bé” của chị em ngày càng nhăn nheo, chảy xệ, mất đi sự đàn hồi và mất đi khoái cảm...
 1 năm trước
 31119 Lượt xem
TÂN TRANG "CÔ BÉ" AN TOÀN ĐẾN NGAY THẨM MỸ DrD TÂN TRANG "CÔ BÉ" AN TOÀN ĐẾN NGAY THẨM MỸ DrD 00:23
TÂN TRANG "CÔ BÉ" AN TOÀN ĐẾN NGAY THẨM MỸ DrD
45 phút "NHẸ NHÀNG - KHÔNG ĐAU", khắc phục các tình trạng: "Cô bé" phì đại, giãn rộng. Sẹo lồi, sẹo xấu sau sinh nở. CHỈ 1 LẦN THỰC HIỆN - KHÔNG CẦN...
 1 năm trước
 13214 Lượt xem
PHẪU THUẬT TẠO HÌNH MÔI BÉ - THU NHỎ ÂM ĐẠO - CHỈ 30 PHÚT - TỰ TIN SUỐT ĐỜI PHẪU THUẬT TẠO HÌNH MÔI BÉ - THU NHỎ ÂM ĐẠO - CHỈ 30 PHÚT - TỰ TIN SUỐT ĐỜI 02:25
PHẪU THUẬT TẠO HÌNH MÔI BÉ - THU NHỎ ÂM ĐẠO - CHỈ 30 PHÚT - TỰ TIN SUỐT ĐỜI
?Chị H (32 tuổi) đến Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Ngọc trong tình trạng môi bé phì đại, âm đạo giãn rộng.Chị tâm sự: Từ sau sinh con thứ 2, chuyện chăn gối...
 3 năm trước
 9458 Lượt xem
LÀM ĐẸP CÔ BÉ - GIỮ LỬA TÌNH YÊU LÀM ĐẸP CÔ BÉ - GIỮ LỬA TÌNH YÊU 00:00
LÀM ĐẸP CÔ BÉ - GIỮ LỬA TÌNH YÊU
Tìm hiểu dịch vụ Cắt môi bé thực hiện bởi ekip Sline Giải đáp sau phẫu thuật: m.me/chamsocsauphauthuat Nhận ưu đãi tại đây: m.me/thammyviensline Mọi...
 1 năm trước
 8203 Lượt xem
Thu hẹp âm đạo, cắt bớt da thừa môi bé Thu hẹp âm đạo, cắt bớt da thừa môi bé 13:20
Thu hẹp âm đạo, cắt bớt da thừa môi bé
Loại bỏ da thừa nhăn nheo trên KH đã sinh 2 con và cùng lắng nghe bs giải đáp thắc mắc thầm kín của chị em.
 5 năm trước
 8099 Lượt xem
Cận cảnh Nâng Ngực Túi Mentor size 250cc kết hợp thu nhỏ môi bé . Cận cảnh Nâng Ngực Túi Mentor size 250cc kết hợp thu nhỏ môi bé . 08:53
Cận cảnh Nâng Ngực Túi Mentor size 250cc kết hợp thu nhỏ môi bé .
THẨM MỸ DrD - THẨM MỸ CHO NGƯỜI VIỆT - CS1: Tầng 8 bệnh viện Đông Đô - số 5 Xã Đàn - HN- CS2: 69 Lê Đức Thọ - Nam Từ Liêm - HN ( Thực hiện các...
 4 năm trước
 7766 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây