Có cách nào chữa môi bé thâm, nhăn mà không cần phẫu thuật không?

Môi bé của tôi bị nhăn và thâm – tôi cảm thấy rất không thoải mái. Điều này làm tôi không dám quan hệ. Như thế có bình thường không? Có cách nào giải quyết được mà không cần phẫu thuật không?

26 Bác sĩ đã trả lời

Có thể cắt môi bé

Từ ảnh chụp tôi có thể thấy là vùng kín của bạn là bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không hài lòng thì bạn có thể cân nhắc đến phương pháp phẫu thuật cắt môi bé.

Ngoài ra, không có phương pháp không phẫu thuật nào có thể loại bỏ được phần da bị thâm, nhăn cả. Các sản phẩm tẩy da có thể làm cho da sáng màu hơn nhưng lại không có tác dụng đối với vấn đề da bị nhăn.

Bạn có thể đến bác sĩ chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn các lựa chọn tốt nhất.

Môi bé bị thâm

Có rất nhiều dạng môi âm bé khác nhau có thể được coi là bình thường. Giống như các bộ phận khác nhau trên cơ thể, vùng kín của mỗi người đều có hình dạng và màu sắc khác nhau.
Trước khi tiến hành phẫu thuật, khách hàng cần hiểu rằng việc lo lắng về hình dạng và kích cỡ của vùng kín là điều không thực sự cần thiết. Vì không ai có thể nhìn thấy môi bé ngoại trừ chính bạn ra cả.
Đa số đàn ông đều không bận tâm về vẻ ngoài của vùng kín như phụ nữ vẫn thường lo lắng. Vì thế việc phẫu thuật tạo hình vùng kín là quyết định của riêng mỗi phụ nữ chứ không phải do ai khác.

Đọc thêm: Hình ảnh trước- sau cắt môi bé

Môi bé bị thâm và nhăn

Không phải phụ nữ nào cũng quan tâm đến vùng kín hay bận tâm đến các vấn đề về mặt thẩm mỹ của môi bé. Nếu bạn lo lắng về vẻ ngoài của vùng nhạy cảm này thì bạn có thể tìm đến sự tư vấn của một bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo hình vùng kín để được phẫu thuật. Vì vấn đề chính mà bạn quan tâm là màu sắc của phần rìa môi bé nên khi đến tư vấn bạn cần hỏi những câu hỏi thật cụ thể. Không phải kỹ thuật thu nhỏ môi bé nào cũng có thể loại bỏ hoặc giảm được phần rìa thâm nên bạn cần hỏi bác sĩ thật kỹ về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu chọn đúng kỹ thuật thì phần rìa thâm sẽ được loại bỏ một cách đơn giản.

Môi bé bị phì đại

Có vẻ như vấn đề mà bạn đang gặp phải là môi bé bị phì đại. Vấn đề này có thể khiến cho phụ nữ gặp phải rất nhiều sự bất tiện và khó chịu trong cuộc sống thường ngày. Nếu như không muốn phẫu thuật thì hiện có một số phương pháp có thể giúp giải quyết hoặc ít nhất là làm cải thiện vấn đề mà bạn đang gặp phải, ví dụ như dùng thuốc, điều trị bằng tia laser và các loại kem điều trị hiện tượng phì đại. Tuy nhiên, tôi vẫn khuyên bạn nên gặp bác sĩ đã có kinh nghiệm trẻ hóa vùng kín để được tư vấn thêm.

Môi bé bị thâm

Hiện tại vẫn chưa có định nghĩa nào về “cơ quan sinh dục bình thường”. Vùng kín của mỗi phụ nữ lại có cấu tạo khác nhau nhưng có thể khác nhau về hình dạng, kích thước và màu sắc. Nếu như muốn thay đổi hình dạng hay màu sắc của môi bé thì phụ nữ có thể yêu cầu tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Đa số phụ nữ đều muốn bé ngang bằng hoặc nằm bên trong môi lớn, ngoài ra rìa môi phải có màu hồng. Khi quá trình phẫu thuật được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm thì kết quả sẽ rất tự nhiên và vùng kín sẽ có vẻ trẻ trung hơn. Tuy nhiên, sau khi xem ảnh của bạn, tôi thấy rằng, vùng kín của bạn hoàn toàn bình thường. Trước khi quyết định phẫu thuật cho khách hàng, tôi luôn cân nhắc xem liệu những lợi ích mà khách hàng có được có đủ lớn để bất chấp các rủi ro hay không. Trong trường hợp của bạn, tôi nghĩ tôi sẽ không khuyến khích bạn chọn cách phẫu thuật và bạn cần có một buổi đánh giá lâm sàng trước khi tôi có thể đưa ra lời khuyên cụ thể.
Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thiết tự tin thì bạn vẫn có thể cân nhắc đến việc phẫu thuật. Nếu bạn quan tâm đến kích cỡ của môi bé và mũ âm vật hoặc màu sắc của da thì bạn có thể chọn phương pháp tạo hình môi bé, có thể có hoặc không kết hợp với phương pháp thu nhỏ mũ âm vật. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có một số loại kem làm sáng da dành cho vùng kín nhưng tính hiệu quả của những sản phẩm này vẫn còn đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ. Kể cả các sản phẩm này có hiệu quả thì cũng không có gì đảm bảo được rằng quá trình lão hóa và thay đổi nội tiết sẽ không khiến môi bé bị thâm trở lại.

Môi bé bị thâm

Có thể khi cạo lông vùng kín, môi bé sẽ lộ ra và khiến bạn lo lắng nhưng điều này là không cần thiết. Bạn cần hiểu rằng việc môi bé bị thâm và nhăn là hiện tượng hết sức bình thường. Nói chung, những phụ nữ có da tối màu thì môi bé cũng sẽ tối màu, ngược lại, nhưng người da sáng thì môi bé thườn có màu hồng nhưng vẫn phần rìa môi vẫn có thể bị thâm. Tuy nhiên, không có bất kì phương pháp tác động ngoài da hay loại kem bôi nào có thể làm sáng vùng da ở môi bé một cách an toàn cả.

Môi bé bị thâm và nhăn

Môi bé có rất nhiều hình dạng khác nhau và đều được coi là bình thường. Vùng kín của bạn cũng có thể được coi là bình thường. Có vẻ như môi lớn (môi ngoài) của bạn nhỏ và dẹt hơn, do đó, môi nhỏ (môi trong) trở nên lớn hơn. Môi lớn thực chất là hai phần mỡ có nhiệm vụ bảo vệ cho âm đạo. Nếu bạn gầy thì có thể bạn sẽ có ít mỡ hơn và do đó, môi lớn cũng sẽ không được đầy đặn. Nếu bạn tăng cân thì môi lớn có thể to lên và khi đó, môi bé sẽ có vẻ nhỏ bớt đi.

Môi bé bị thâm và nhăn

Ảnh chụp cho thấy vùng kín của bạn hơi to và da môi bé bị thâm. Điều này thường xảy ra là do việc môi bé bị cọ xát trong các hoạt động thường ngày như tập luyện hay quan hệ, gây ra sưng và viêm. Chính các phản ứng viêm là nguyên nhân làm tăng sắc tố da – giống như hiện tượng xảy ra ở các vùng da khác như cánh tay và đùi trong. Phương pháp thu nhỏ môi bé có thể làm giảm kích cỡ của môi bé và nhờ đó, hạn chế sự cọ xát và giảm thâm.
Phương pháp này có thể được tiến hành dưới sự gây mê toàn thân và cả quá trình phẫu thuật chỉ diễn ra trong ngày. Bạn sẽ hồi phục hoàn toàn sau 6 tuần.

Màu sắc và đường nét của môi bé

Tôi là bác sĩ thẩm mỹ đã khám cho hàng nghìn phụ nữ. Tôi có thể khẳng định rằng môi bé của bạn hoàn toàn bình thường và bạn không cần phải xấu hổ về vẻ ngoài vùng kín của mình. Bạn nên biết rằng “vùng kín bình thường” có một phạm vi rất rộng. Có rất nhiều phụ nữ có môi bé bị thâm. Ngoài ra, việc môi bé bị chảy xệ và nhăn cũng là điều bình thường, thậm chí là ở những phụ nữ trẻ tuổi. Tôi đã điều trị cho nhiều phụ nữ không hài lòng với màu sắc vùng kín bằng phương pháp Laser. Phương pháp này cũng được sử dụng thành công trong việc làm săn chắc da môi bé để giải quyết vấn đề da bị chảy xệ, nhăn. Vì thế, bạn có thể cân nhắc phương pháp này để giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải

Môi bé bị thâm và nhăn

Các vấn đề của môi bé trong bức ảnh bạn đăng lên là điều rất bình thường và xảy ra khá phổ biến ở phụ nữ. Hiện nay, cộng động mạng đang rất quan tâm đến phương pháp tạo hình môi bé – một phương pháp có thể làm giảm kích thước phần da thừa chảy xệ của môi bé, phần da này có thể bị kích ứng trong khi thực hiện các hoạt động thường ngày như thể thao và khi quan hệ, hơn nữa còn có thể hằn ra ngoài khi mặc quần bó. Tôi không nghĩ rằng có bất kì định nghĩa nào về thế nào là môi bé bình thường. Mỗi phụ nữ đều có vùng kín với vẻ ngoài khác nhau (bao gồm môi lớn, môi bé, âm vật và mũ âm vật) và tất cả đều là bình thường.
Nếu bạn bị kích ứng do cấu tạo môi bé của mình thì bạn có thể tìm đếm một bác sĩ đã có kinh nghiệm để giúp bạn hiểu và xác định xem tạo hình môi bé có thể giải quyết được vấn đề của bạn hay không.

Tại sao môi bé bị thâm?

Dựa trên ảnh chụp thì tôi thấy rằng vùng kín hoàn toàn bình thường. Có rất nhiều hình dạng vùng kín khác nhau và vùng kín của bạn có thể được xếp vào nhóm bình thường. Môi bé bị thâm là một hiện tượng phổ biến và rất bình thường. Thậm chí trên thực tế, nhiều bác sĩ thẩm mỹ khi tiến hành phẫu thuật tạo hình vùng kín labiaplasty còn cố gắng giữ lại vùng môi bị sậm màu này. Mặc dù vậy nhưng nhiều phụ nữ lại cảm thấy không hài lòng và không thoải mái với phần thịt thừa và màu sắc của môi bé. Phương pháp tạo hình vùng kín Labiaplasty có thể làm giảm kích cỡ của môi bé và loại bỏ một phần của vùng da bị thâm, giúp bạn tự tin hơn về vùng kín của mình.

Phương pháp Labiaplasty làm giảm sắc tố môi bé

Dựa trên ảnh chụp, tôi có thể khẳng định đây là vùng kín có kết cấu bình thường và vấn đề môi bé bị thâm cũng không phải là điều hiếm gặp. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có phương pháp nào có thể làm sáng màu môi bé mà không phẫu thuật cả. Bạn vẫn nên cân nhắc đến phương pháp phẫu thuật tạo hình môi bé và tìm đến một bác sĩ đã có kinh nghiệm trong việc thực hiện phương pháp này để thảo luận thêm về việc liệu phương pháp này có thể giúp bạn giảm thiểu mức độ thâm ở vùng kín hay không.

Môi bé bị thâm và nhăn

Vấn đề mà bạn quan tâm cũng chính là vấn đề của rất nhiều phụ nữ tìm đến phương pháp tạo hình vùng kín Labiaplasty và phương pháp thu nhỏ mũ âm vật. Ảnh chụp cho thấy cấu tạo vùng kín của bạn hoàn toàn bình thường.
Labiaplasty – một phương pháp bao gồm việc phẫu thuật làm giảm kích cỡ môi bé đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới phẫu thuật thẩm mỹ trong những năm gần đây. Nhiều phụ nữ cũng giống như bạn, đều muốn loại bỏ càng nhiều phần rìa thâm càng tốt. Tuy nhiên, vấn đề không phải là lượng da bị loại bỏ mà là lượng da còn lại vì cần giữ lại một lượng da nhất định để có thể duy trì được hình dạng và chức năng của vùng kín – thông thường là 7 – 8mm. Để có thể đạt được điều này, tôi thường chọn phương pháp Trim (kỹ thuật cắt bỏ phần rìa của môi bé). Việc có một buổi tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật đóng vai trò rất quan trọng và mặc dù việc này sẽ tốn kém thêm một chút tiền nhưng rất đáng để đầu tư vì kết quả phẫu thuật sẽ theo bạn cả đời.
Mặc dù vẫn chưa được đảm bảo nhưng nhiều phụ nữ cũng thường tim đến phương pháp cắt bỏ mũ âm vật để cải thiện sự tiếp xúc và tăng sự kích thích khi quan hệ. Đôi khi tôi khuyên khách hàng nên kết hợp phương pháp này với phương pháp Labiaplasty để có được kết quả thẩm mỹ hài hào hơn. Một lần nữa tôi vẫn khuyên bạn phải tìm đến những bác sĩ có kinh nghiệp và chuyên môn cao để chỉ phẫu thuật loại bỏ một phần da vừa đủ và giúp âm vật không bị cọ sát quá nhiều với quần áo,…
Về thời gian hồi phục, vì môi bé là vùng có nhiều mạch máu nên có khả năng phục hồi rất nhanh. Đa số khách hàng đều bị đau trong 4 – 5 ngày sau khi phẫu thuật, sau đó sẽ đỡ rất nhanh. Một số người thậm chí có thể đi làm trở lại sớm hơn tùy thuộc vào tính chất công việc. Khách hàng không nên tập luyện trong 2 tuần, không tắm hay bơi lội trong 3 tuần và không quan hệ trong 4 tuần.

Vẻ ngoài của môi bé. Thế nào là bình thường?

Trước tiên, tôi khẳng định là vùng kín của bạn hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. giống như ngực, mông và mũi, môi bé cũng có nhiều vẻ ngoài bình thường khác nhau.
Điều đó còn tùy thuộc vào đánh giá và mong muốn cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn môi bé thu gọn lại với phần rìa nhạt màu hơn thì điều này là hoàn toàn khả thi khi được phẫu thuật bởi một bác sĩ thẩm mỹ hoặc bác sĩ phụ khoa được đào tạo chuyên môn và dày dạn kinh nghiệm. Do đó, hãy tìm đến các bác sĩ đã qua đào tạo bài bản và có kinh nghiệm, đặc biệt là kinh nghiệm thực hiện cả hai phương pháp Wedge (cắt bỏ 1/3 giữa môi bé) và phương pháp trim (cắt bỏ phần rìa môi) để có sự lựa chọn về kết quả sau cùng mà bạn muốn.

Môi bé của tôi có bình thường không?

Không có bất kì định nghĩa nào về môi bé bình thường cả. Câu hỏi mà bạn cần đặt ra là bạn có hài lòng với vùng kín của mình không? Bạn có thể tự ti không? Môi bé có gây ảnh hưởng đến việc quan hệ không? có gây ảnh hưởng đến việc đi tiểu không? Đó có thể là những lý do để bạn cân nhắc đến việc chỉnh sửa.
Có một số phương pháp không xâm lấn có thể thu nhỏ môi bé, ví dụ như phương pháp ThermiVA. Đây là một phương pháp tuyệt vời trong việc trẻ hóa âm đạo và tăng cường cảm xúc khi quan hệ, tuy nhiên để thu nhỏ môi bé thì phương pháp này lại không thể cho hiệu quả rõ rệt.
Nếu bạn thực sự muốn cải thiện vẻ ngoài của môi bé thì bạn cần gặp trực tiếp một bác sĩ thẩm mỹ đã có kinh nghiệm trong phương pháp tạo hình môi bé. Đây là một phương pháp hiệu quả, nhanh chóng, đơn giản để cải thiện vẻ ngoài cho môi bé và cả môi lớn. Tuy nhiên, bạn cần tránh những bác sĩ chỉ có thể thực hiện được kỹ thuật trim (cắt bỏ phần rìa môi) bởi tôi cũng đã từng sử dụng kỹ thuật này và không hài lòng với hiệu quả mà nó mang lại. Phương pháp này cũng không thể điều chỉnh được phần mũ âm vật, và sẽ khiến cho âm hộ không cân đối.
Sau đó, tôi đã chuyển sang sử dụng phương pháp Wedge. Phương pháp này có thể điều chỉnh cả phần mũ âm vật để cho kết quả cân đối hơn. Ở những phụ nữ có cửa âm đạo quá chật, tôi thường sửu dụng phương pháp Labiaplasty Custom Flask vì phương pháp này không cần phải cắt vào khoang âm đạo.
Khi tìm một bác sĩ nào đó, hãy xem các ảnh chụp Trước – Sau của các ca phẫu thuật họ đã thực hiện, hỏi rõ về kỹ thuật mà họ sử dụng và nếu họ chỉ có thể thực hiện kỹ thuật Trimming thì hãy tìm bác sĩ khác.

Cấu tạo bình thường của môi bé

Ảnh chụp cho thấy các đặc điểm của một vùng kín với cấu tạo bình thường. Ở đa số phụ nữ thì phần rìa môi bé thường có màu sậm hơn, mỏng hơn và bóng hơn phần bên trong khi nhìn gần. Một số phụ nữ không thích điều này và phần da thừa ở môi bé có thể được loại bỏ bằng phương pháp tạo hình môi bé, sử dụng kỹ thuật Trim (cắt bỏ phần rìa môi theo chiều dọc). Ngoài ra còn có một số phương pháp điều trị làm sáng da cho môi bé nhưng theo tôi thì bạn không cần phải xấu hổ mà thay vào đó nên tự tin vì vùng kín của bạn hoàn toàn bình thường.

Môi bé bị thâm

Môi bé có thể có nhiều màu sắc khác nhau, từ hồng cho đến thâm tùy thuộc vào từng người. Ngoài ra, kích thước và hình dạng của môi bé cũng rất đa dạng, giống như sự khác biệt của các bộ phận khác trên cơ thể vậy. Và gần như tất cả đều là bình thường. Tuy nhiên, phụ nữ lại muốn thực hiện phương pháp tạo hình môi bé hoặc giảm kích thước môi bé vì nhiều lí do khác nhau. Một số người không hài lòng với hình dạng vùng kín. Một số bị ảnh hưởng bởi sự cọ xát, kích ứng khi quan hệ và kể cả khi tập luyện hay trong các hoạt động sinh hoạt bình thường. Một số phụ nữ khác lại gặp phải cả hai vấn đề này, cả về mặt tâm lý và sinh lý. Tuy nhiên, nếu vấn đề khiến bạn bận tâm chỉ là màu sắc của môi bé thì tôi khuyên bạn không cần phải làm bất cứ điều gì cả. Mặc dù vậy nhưng nếu bạn muốn thì bạn vẫn có thể tìm đến phương pháp tạo hình môi bé để khắc phục vấn đề. Hãy chọn những bác sĩ có trình độ trong lĩnh vực tạo hình vùng kín để có kết quả tốt nhất.

Môi bé thâm và nhăn

Việc môi bé bị thâm và rìa bị nhăn là điều rất bình thường. Ở một số phụ nữ, đặc biệt là những người da tối màu thì rìa môi bé thường bị sậm màu hơn những người khác. Một số phụ nữ cảm thấy rằng môi bé bị thâm khiến cho vùng kín kém hấp dẫn trong khi một số người khác lại chẳng hề bận tâm tới điều đó.

Môi bé có thể có nhiều vẻ ngoài khác nhau về hình dạng, kích cỡ, màu sắc và tất cả đều được coi là bình thường. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ lại cảm thấy không hài lòng với vẻ ngoài vùng kín của họ và họ chọn cách phẫu thuật để thay đổi hình dạng, giúp cho vùng kín hấp dẫn hơn. Nhiều phụ nữ thậm chí còn gặp phải một số vấn đề do môi bé phì đại gây ra. Những vấn đề này gồm có khó khăn trong khi thực hiện các hoạt động thể chất, mặc một số loại quần, vệ sinh vùng kín và khi quan hệ. Tất cả những điều này đều là những lí do hợp lý để tiến hành phẫu thuật. Việc loại bỏ đi phần da thừa, nhăn và thâm ở môi bé bằng phương pháp thu nhỏ môi bé là lựa chọn phổ biến ở những phụ nữ gặp phải các vấn đề trên. Tôi khuyên bạn nên đến gặp một bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn với phương pháp này để được kiểm tra thân thể một cách kỹ càng và nhận lời khuyên về việc làm thế nào để có được vẻ ngoài tự nhiên như bạn mong muốn.

Lo lắng về môi bé

Bức ảnh khá nhỏ nhưng tôi có thể thấy rằng môi bé của bạn hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi quan hệ tình dục hoặc bạn không hài lòng với kích cỡ của môi bé thì bạn có thể tìm đến phương pháp trẻ hóa vùng kín Labiaplasty để cải thiện tình hình. Bạn nên đến gặp một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã có chứng chỉ công nhận để nghe trực tiếp ý kiến của họ về vấn đề của bạn.

Vùng kín bình thường

Cũng như các bác sĩ khác đã nói, có rất nhiều dạng vùng kín được coi là bình thường khác nhau và bạn là một trong số đó, vì thế bạn không cần thiết phải tiến hành phẫu thuật. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt ra thì không ai cần phẫu thuật cho vùng kín cả. Mục đích của việc phẫu thuật thẩm mỹ là để giúp phụ nữ có đạt được mục tiêu, chức năng và hình dạng mong muốn và quyết định có phẫu thuật hay không là do bạn, chứ không phải do bất kì bác sĩ hay người nào khác đưa ra.
Cũng giống như nâng ngực, phương pháp tạo hình vùng kín cũng hướng đến mục tiêu giúp phụ nữ cảm thấy tự tin hơn và có thể mặc được nhiều loại quần áo hơn. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp cải thiện một số vấn đề về chức năng của vùng kín, giúp phụ nữ thấy thoải mái hơn trong các hoạt động thường ngày như đạp xe, chạy bộ hay quan hệ tình dục.
Lời khuyên của tôi dành cho phụ nữ trước khi quyết định tiến hành phẫu thuật cho vùng kín là:

 1. Xác định xem việc phẫu thuật có thực sự quan trọng không và bạn mong muốn một kết quả như thế nào?
 2. Tìm hiểu kỹ càng. Đừng chỉ tìm những bác sĩ đã có chứng chỉ về trình độ phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn cần phải tìm những người được đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình vùng kín để có được kết quả phẫu thuật ứng ý nhất.

Môi bé sậm màu

Qua ảnh chụp, tôi thấy rằng môi bé của bạn có vẻ như bị phì đại mức độ nhẹ (môi bé bị to). Ngoài ra, môi bé bị thâm cũng là vấn đề phổ biến ở nhiều phụ nữ và đa số đều không thích điều này. Có một phương pháp có thê giúp bạn giải quyết những vấn đề này, đó là phương pháp thu nhỏ môi bé. Phương pháp này có thể được tiến hành bằng hai kỹ thuật khác nhau, vì thế bạn nên nói chuyện với bác sĩ thẩm mỹ về kỹ thuật mà họ sẽ sử dụng. Mặc dù tôi thường sử dụng phương pháp Wedge (cắt bỏ một vùng hình chữ V ở giữa môi bé) nhưng cách tốt nhất để loại bỏ phần môi bị thâm vẫn là dùng phương pháp Trim (cắt bỏ phần rìa của môi bé theo chiều dọc).

Môi bé bị nhăn và thâm

Mỗi một phụ nữ lại có một cơ thể khác nhau và môi bé cũng vậy. Vấn đề không phải là có bình thường hay không mà là bạn cảm thấy sao về cơ thể mình. Mục đích của việc phẫu thuật thẩm mỹ là để đáp ứng điều khách hàng muốn chứ hầu như không phải vì bất kì lí do bắt buộc nào cả. Nếu bạn không hài lòng với kích cỡ vòng một hay sống mũi của mình thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, điều tương tự cũng áp dụng cho cho môi bé.
Để trả lời cho câu hỏi có cách nào khắc phục tình trạng thâm mà không cần phẫu thuật hay không thì câu trả lời là có, phương pháp tia laser và sóng radiofrequency có thể giúp giảm thâm và đồng thời thu nhỏ môi bé.

Cách giải quyết vấn đề môi bé bị thâm và nhăn

Môi bé có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Đa phần trong số đó, bao gồm cả vùng kín trong ảnh chụp, đều nằm trong nhóm “bình thường”. Việc môi bé bị to và thâm theo thời gian là điều bình thường, mà nguyên nhân có thể là do ma sát với quần áo,… Bạn không cần phải làm gì cả. Tuy nhiên, nếu vẻ ngoài của vùng kín khiến bạn bận tâm thì tôi khuyên bạn nên đến gặp một bác sĩ phẫu thuật đã được đào tạo chuyên môn và có kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ vùng kín. Phần rìa bị thâm của môi bé có thể được loại bỏ với một phương pháp gọi là tạo hình môi bé.

Môi bé bị thâm, chảy xệ

Vùng kín phụ nữ có rất nhiều hình dạng khác nhau, bên cạnh đó, màu sắc của môi bé cũng rất đa dạng.
Khi môi bé mở rộng ra bên ngoài môi lớn thì phụ nữ có thể cảm thấy khó chịu trong các hoạt động thường ngày và khi luyện tập thể thao. Những người này có thể sẽ cần đến phương pháp tạo hình vùng kín Labiaplasty để thu nhỏ kích cỡ của môi bé. Ngoài ra còn có một số loại thiết bị có thể giúp thu nhỏ và làm săn chắc phần môi bé và môi lớn. Tại phòng khám của tôi, chúng tôi sử dụng phương pháp ThermiVa và phương pháp này có thể đem lại hiệu quả thu nhỏ môi âm đạo từ bên ngoài một cách xuất sắc.

Nguyên nhân khiên môi bé bị thâm và nhăn

Tôi có thể thấy từ ảnh chụp là vùng kín của bạn có kết cấu hoàn toàn bình thường. Kết cấu vùng kín có sự đa dạng rất lớn. Vùng này là nơi thường hay bị thâm và điều này là hoàn toàn bình thường, đôi khi môi bé cũng có thể bị thâm theo thời gian. Việc rìa môi bé bị nhăn cũng không có gì bất thường cả, âm đạo cần có sự thay đổi kích thước đáng kể khi sinh nở và cách mà cơ thể điều chỉnh lại gây ra hiện tượng nhăn ở phần môi bé trước đó bị mở rộng. Điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy như thế nào về vùng kín của mình. Nếu có vấn đề gì bạn muốn thay đổi thì hãy đặt lịch một buổi nói chuyện với chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín để bầy tỏ mong muốn và thảo luận về các phương pháp có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Hiện nay có nhiều phương pháp có thể là giảm kích thước của môi bé, mũ âm vật, thay đổi kích thước môi lớn (tăng/giảm), đồng thời thay đổi màu sắc của môi bé.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Làm sao để biết có cần phẫu thuật thu gọn môi bé hay không?

Làm sao để biết tôi có cần phẫu thuật cắt môi bé hay không?

 •  4 năm trước
 •  27 trả lời
 •  1336 lượt xem

Tôi có nên phẫu thuật cắt môi bé không?

 • Tôi có nên phẫu thuật cắt môi bé không?

Tôi cảm thấy khó chịu, đặc biệt là khi mặc đồ chật, ví dụ như là quần jean hoặc đồ tập thể thao. Ngoài ra, tôi cảm thấy rất mất tự tin từ rất lâu, ví thế, không biết tôi có nên cắt môi bé không?

 •  4 năm trước
 •  7 trả lời
 •  3348 lượt xem

Âm vật liệu có nguy cơ bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật cắt môi bé không?

Tôi không biết là liệu phẫu thuật thu gọn môi bé có thể gây tổn thương cho âm vật không? Có phải phương pháp này tốt nhất nên được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ không? Bác sĩ phụ khoa của tôi nói rằng cô ấy cũng có thể thực hiện được phương pháp này và bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả. Tôi muốn biết là nên chọn bác sĩ nào để có được kết quả cao nhất.

 •  4 năm trước
 •  14 trả lời
 •  1235 lượt xem

Có cách nào làm đầy môi lớn một cách tự nhiên mà không phải tiêm mỡ không?

Có phương pháp nào giúp môi lớn to hơn mà không phải tiêm mỡ tự thân không?

 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  6717 lượt xem

Vùng kín bị chảy xệ, chùng nhão, thâm ở tuổi 34 có bình thường không?

 • Vùng kín bị chảy xệ, chùng nhão, thâm ở tuổi 34 có bình thường không?
 • Vùng kín bị chảy xệ, chùng nhão, thâm ở tuổi 34 có bình thường không?
 • Vùng kín bị chảy xệ, chùng nhão, thâm ở tuổi 34 có bình thường không?
 • Vùng kín bị chảy xệ, chùng nhão, thâm ở tuổi 34 có bình thường không?
 • Vùng kín bị chảy xệ, chùng nhão, thâm ở tuổi 34 có bình thường không?

Tôi cảm thấy vùng kín của mình xấu xí và kém hấp dẫn. Tôi đã sinh hai lần, cửa âm đạo và vùng bên trong bị kéo giãn. Tôi đã tập bài tập Kegel nhưng vẫn cảm thấy không có hiệu quả.

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  8978 lượt xem
Tin liên quan
4 lợi ích từ phẫu thuật tạo hình âm đạo
4 lợi ích từ phẫu thuật tạo hình âm đạo

Cơ thể bạn thay đổi từng ngày như một kết quả của sự lão hóa tự nhiên hoặc sau các sự kiện lớn như mang thai hoặc sinh con. Mặc dù có những thay đổi khiến bạn và người khác có thể nhìn thấy ngay lập tức nhưng cũng có những thay đổi mà chỉ mình bạn mới nhận ra.

Tạo hình môi bé: khắc phục vùng kín to dài, thâm nhăn
Tạo hình môi bé: khắc phục vùng kín to dài, thâm nhăn

Cắt môi bé (tạo hình vùng kín - tạo hình môi bé) giúp thu nhỏ môi bé dài chảy xệ thâm nhăn, giảm đau rát khó chịu và tăng sự tự tin cho chị em phụ nữ.

Trợ giá thẩm mỹ tại các bệnh viện, thẩm mỹ viện uy tín ở Hà Nội, TP.HCM
Trợ giá thẩm mỹ tại các bệnh viện, thẩm mỹ viện uy tín ở Hà Nội, TP.HCM

Suckhoe123 trợ giá nhiều dịch vụ thẩm mỹ cắt mí, nâng mũi, nâng V1, hút mỡ, Hifu, tiêm filler, niềng răng,… tại các bệnh viện, thẩm mỹ viện uy tín

Các kỹ thuật tạo hình thu gọn môi bé

Môi bé có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Và hiện nay có nhiều biến thể kỹ thuật tạo hình thu gọn môi bé

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây