Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay2,962
  • Tháng hiện tại306,967
  • Tổng lượt truy cập8,216,383

Vùng kín bị chảy xệ, chùng nhão, thâm ở tuổi 34 có bình thường không?

Tôi cảm thấy vùng kín của mình xấu xí và kém hấp dẫn. Tôi đã sinh hai lần, cửa âm đạo và vùng bên trong bị kéo giãn. Tôi đã tập bài tập Kegel nhưng vẫn cảm thấy không có hiệu quả.

Bác sĩ đã trả lời 9

Các lựa chọn trẻ hóa âm đạo

Vùng kín của bạn hoàn toàn bình thường. Môi bé âm hộ bị thâm và kéo giãn là điều phổ biến sau khi sinh con và thậm chí có thể xảy ra ngay cả trước khi sinh con. Mặc dù vậy những vẫn có rất nhiều lựa chọn khác nhau để cải thiện tình hình nếu muốn. Với vấn đề môi bé bị thâm, kéo giãn thì có giải pháp là phẫu thuật tạo hình môi bé.
Ngoài ra, sự chùng nhão mà bạn đang gặp phải có thể được giải quyết bằng một phương pháp phẫu thuật gọi là thu nhỏ âm đạo hoặc bằng các công nghệ trẻ hóa không xâm lấn như Geneveve (thiết bị làm nóng mức độ nhẹ bằng năng lượng RF để thu hẹp ống âm đạo mà không gây đau và cũng không cần thời gian nghỉ ngơi sau điều trị.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Thu nhỏ âm đạo

Lựa chọn đầu tiên là một cách không cần phẫu thuật, đó là bài tập Kegel. Bài tập này có thể cải thiện sự săn chắc của vùng kín. Vấn đề ở đây là đối với hầu hết phụ nữ sau khi sinh thì các bài tập Kegel thường không đủ hiệu quả. Trong trường hợp này thì giải pháp duy nhất là phẫu thuật để chỉnh sửa các cơ và mô trở lại vị trí ban đầu.
Lựa chọn thứ hai của bạn là trẻ hóa âm đạo bằng laser, phương pháp này được thực hiện dưới sự gây mê toàn thân. Phương pháp này có thể siết chặt các cơ và cấu trúc sàn chậu quanh âm đạo, giúp thu nhỏ đường kính của vòm âm đạo.
Ngoài ra, bạn còn có thể các lựa chọn khác như tạo hình môi âm hộ để giải quyết vấn đề môi bé quá dài, tiêm mỡ tự thân nếu môi lớn bị teo hoặc hút mỡ nếu vùng mu hay môi ngoài quá lớn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có cách khắc phục

Với trường hợp của bạn thì công nghệ Ultra Femme có thể sẽ giúp trẻ hóa và khắc phục những vấn đề bất thường mà không cần phẫu thuật và không cần thời gian hồi phục. Công nghệ này có tác dụng thu hẹp dọc theo toàn bộ chiều dài của âm đạo và cả vùng bên ngoài. Hầu hết bệnh nhân đều cảm thấy vùng kín của mình săn chắc hơn ngay sau khi lần điều trị đầu tiên. Và điều đặc biệt là bạn có thể quan hệ lại bình thường ngay sau đó.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vấn đề thẩm mỹ và vùng kín kém săn chắc sau khi sinh con

Âm đạo kém săn chắc (thành âm đạo chùng nhão) là vấn đề phổ biến ở mọi phụ nữ sau khi sinh con và thường không khắc phục được bằng các bài tập Kegel. Khi sinh con, các cơ đã bị tách ra vĩnh viễn và sẽ không thể gắn kết trở lại nếu như không phẫu thuật thu nhỏ âm đạo. Tất nhiên, chỉ nên tính đến phương pháp này khi bạn đã không còn kế hoạch sinh nở. Các vấn đề môi bé bên ngoài có thể được xử lý bằng phương pháp tạo hình môi âm hộ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Âm đạo của bạn hoàn toàn bình thường

Âm đạo của bạn hoàn toàn bình thường và không có gì phải lo lắng cả. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thoải mái thì có rất nhiều lựa chọn khác nhau để khắc phục và một phương pháp khá hiệu quả là công nghệ ThermiVa. Đây là một công nghệ không phẫu thuật sử dụng năng lượng radiofrequency để làm nóng nhẹ các mô âm đạo, bệnh nhân sẽ cần 3 - 4 lần điều trị, mỗi lần kéo dài 30 phút và hoàn toàn thoải mái.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Công nghệ Genevieve

Vấn đề của bạn là mối quan tâm chung đối với phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Công nghệ Geneveve có thể giúp giải quyết những lo ngại của bạn về vấn đề âm đạo kém săn chắc. Đây là một quy trình điều trị không cần phẫu thuật, không cần thời gian nghỉ ngơi và không gây đau đơn. Phương pháp này sử dụng tần số vô tuyến (radiofrequency) nên rất an toàn và hiệu quả trong việc thu nhỏ và trẻ hóa âm đạo.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hoàn toàn bình thường

Màu sắc và kích thước vùng kín của bạn là hoàn toàn bình thường vì cấu tạo giải phẫu vùng kín của phụ nữ rất đa dạng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không thoải mái bởi vẻ ngoài hoặc cảm giác chùng nhã thì vẫn có những lựa chọn phẫu thuật như tạo hình môi âm hộ (thu nhỏ môi bé) hoặc thu nhỏ âm đạo (để thu hẹp cửa âm đạo).
Ngoài ra còn có các lựa chọn không phẫu thuật, ví dụ như công nghệ Thermi sử dụng tần số vô tuyến để làm co các mô bên trong âm đạo và môi âm hộ. Các phương pháp này đa phần đều thoải mái với thời gian hồi phục rất ngắn hoặc thậm chí không cần thời gian hồi phục.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Âm đạo của bạn hoàn toàn bình thường

Sau khi sinh con, hầu hết phụ nữ đều nhận thấy có một số sự thay đổi nhất định trên cơ thể, trong đó có vùng âm đạo. Nếu bạn cảm thấy âm đạo của mình kém săn chắc thì vấn đề có thể được giải quyết bằng cách phẫu thuật trẻ hóa âm đạo hay thu nhỏ âm đạo. Nếu bạn cảm thấy môi bé bị chảy xệ hoặc không cân đối thì có thể xử lý bằng phương pháp tạo hình môi âm hộ. Dù chọn phương pháp nào thì bước đầu tiên bạn vẫn nên lên lịch tư vấn với một đến hai bác sĩ có chuyên môn về các phương pháp này.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thu hẹp âm đạo

Có một số phương pháp phẫu thuật vùng kín khác nhau và việc lựa chọn cần dựa trên vấn đề gây khó chịu cho bạn bởi mỗi phương pháp lại dành cho một bộ phận khác nhau.
Sự lão hóa, sinh đẻ, quan hệ hay nội tiết tố đều có thể làm thay đổi hình dạng của âm hộ. Đối với môi lớn thì bạn có thể chọn cách cấy mỡ để khôi phục lại vẻ đầy đặn. Đối với môi bé thì giải pháp có thể là tạo hình bé (kỹ thuật wedge hoặc trim) và thu gọn mũ âm vật. Đối với cửa âm đạo thì các lựa chọn có thể là thu nhỏ âm đạo (xâm lấn) hoặc các phương pháp laser không xâm lấn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây