1

Niềng răng không chỉ tác động đến nụ cười của trẻ

Bên cạnh một nụ cười đẹp, việc niềng răng cho trẻ nhỏ sẽ đem lại những lợi ích mà bạn chưa hề nghĩ đến ví dụ như kết quả ổn định hơn, cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể và tăngsự tự tin cho trẻ.
Niềng răng không chỉ tác động đến nụ cười của trẻ Niềng răng không chỉ tác động đến nụ cười của trẻ

Bên cạnh một nụ cười đẹp, việc niềng răng cho trẻ nhỏ sẽ đem lại những lợi ích mà bạn chưa hề nghĩ đến ví dụ như kết quả ổn định hơn, cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể và tăng sự tự tin cho trẻ.

Tình trạng răng miệng

Niềng răng không chỉ nắn răng vào thẳng hàng mà còn có thể xoay nhẹ răng và đóng các khoảng hở giữa các răng. Điều này giúp con bạn có thể tự vệ sinh răng miệng dễ hơn và từ đó, cải thiện được tình trạng răng miệng vì vi khuẩn và thức ăn sẽ ít có cơ hội tích tụ và dẫn đến các vấn đề như sâu răng, bệnh về lợi.

Ngoài ra, ở trẻ nhỏ việc duy trì kết quả ổn định sau khi niềng sẽ dễ dàng hơn so với người lớn. Điều này là do ở giai đoạn sớm, răng, hàm và xương vẫn đang phát triển. Điều này sẽ giúp xương và răng có thể quen với vị trí mới và làm giảm đáng kể khả năng cần phải nhổ răng hoặc phẫu thuật hàm sau này.

Tình trạng sức khỏe tổng thể

Nhiều người không hề ngờ đến mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng và tình trạng sức khỏe tổng thể. Bạn có biết rằng một hàm răng thẳng hàng sẽ giúp ngăn ngừa hoặc giảm tình trạng đau hàm, cổ và đầu? Ngoài ra, việc nắn chỉnh răng còn có tác dụng giúp ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng hơn ví dụ như bệnh tim.

Hơn nữa, bằng cách cân chỉnh lại khớp cắn, trẻ sẽ có thể nhai thức ăn hiệu quả hơn. Điều này giúp cho hệ tiêu hóa xử lý thức ăn dễ hơn, từ đó cơ thể sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm thuận lợi hơn, dẫn đến tỉ lệ hấp thụ cao hơn và giúp cho cơ thể khỏe mạnh.

Tăng sự tự tin

Khi trẻ được nắn chỉnh răng từ khi còn nhỏ, chúng sẽ có nụ cười đẹp hơn và từ đó cũng cảm thấy tự tin trong giai đoạn bắt đầu nhận thức được về vẻ ngoài của mình.

Như bạn có thể thấy, việc nắn chỉnh răng có những tác động rất lớn đến sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ. Vì lý do này nên Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ khuyên rằng trẻ em nên được bố mẹ đưa đến bác sĩ chỉnh nha để được tư vấn ngay từ khi 7 tuổi. Rất ít trẻ phải bắt đầu điều trị ở độ tuổi này nhưng nếu được kiểm tra sớm thì các vấn đề sẽ được phát hiện và lên kế hoạch khắc phục trước khi chúng trở nên quá phức tạp.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
40 tuổi còn có thể niềng răng không?
40 tuổi còn có thể niềng răng không?

Khi nói đến việc niềng răng trong suốt Invisalign thì tuổi tác bao nhiêu cũng không thành vấn đề vì không có giới hạn tuổi đối với người dùng.

Niềng răng có đau không?

Dù trẻ hay già, nam hay nữ nhưng một khi đã nghĩ đến việc niềng răng thì chắc chắn đều có một thắc mắc là “Niềng răng có đau không?”.

Niềng răng có làm cho chân răng ngắn đi không?
Niềng răng có làm cho chân răng ngắn đi không?

Hiện tượng ngắn đi của chân răng thường được gây ra bởi một quá trình gọi là sự tái hấp thu chân răng, trong đó cấu trúc chân răng bị phá hủy và dần mất đi. Việc tiến hành các phương pháp nắn chỉnh răng là một nguyên nhân được cho là gây nên hiện tượng này. Có thật sự như thế không?

Đeo niềng có làm răng yếu đi không?
Đeo niềng có làm răng yếu đi không?

Các phương pháp chỉnh nha được thực hiện nhằm làm cho răng chắc khỏe hơn, từ đó giúp bệnh nhân thấy tự tin về nụ cười của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có những lầm tưởng về niềng răng. Một trong số đó là mối lo ngại về việc niềng răng có thể làm suy yếu răng.

Niềng răng có gây ra các đốm trắng trên răng không?
Niềng răng có gây ra các đốm trắng trên răng không?

Niềng răng là cách hiệu quả để có được một nụ cười đẹp hơn. Tuy nhiên, một số người sau khi tháo niềng lại cảm thấy thất vọng với kết quả họ có được vì răng xuất hiện những đốm trắng khó coi.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Có cần niềng răng để đóng khoảng hở nhỏ giữa răng cửa không?
 •  5 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1371 lượt xem

Giữa hai răng cửa của tôi có một khoảng hở khoảng 1mm, khiến tôi rất không tự tin khi cười. Ngoài ra, tôi còn có vấn đề khớp cắn sâu (hàm trên nhô về phía trước) và vài răng ở hàm dưới cũng hơi thưa nữa. Thế thì tôi có cần phải niềng răng không?

Có thể dùng niềng răng trong suốt Invisalign sau khi niềng răng truyền thống không?
 •  5 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2944 lượt xem

Tôi đã dùng niềng răng kim loại (có mắc cài) để điều chỉnh vấn đề răng hô và thu hẹp răng thưa nhưng sau khi tháo niềng tôi lại không dùng hàm duy trì. Vì thế, hiện tại các răng lại bắt đầu xuất hiện khoảng trống. Tôi đã tháo niềng được vài năm và không biết bây giờ nên làm gì. Liệu niềng răng trong suốt Invisalign (không mắc cài) có phải là giải pháp tốt nhất đối với vấn đề của tôi không? Tôi có thể cần dùng hàm duy trì không?

Tôi trồng 3 răng giả, tôi có thể niềng răng hay dùng hàm duy trì không?
 •  5 năm trước
 •  3 trả lời
 •  2200 lượt xem

Tôi có ba răng giả, 2 răng nanh và một răng tiền hàm ở hàm trên. Tôi nhận thấy hai răng cửa đang có dấu hiệu chìa ra ngoài. Tôi nên dùng hàm duy trì hay niềng răng để đẩy răng lại vị trí cũ?

Hàm duy trì có thể dịch chuyển lại răng sau khi tháo niềng răng 6 tháng không?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  11571 lượt xem

Tôi đã tháo niềng 6 tháng trước. Kể từ đó tôi không dùng hàm duy trì nên răng bị xô lệch. Nếu như bây giờ tôi dùng hàm duy trì thì liệu răng tôi có thẳng trở lại không?

Có thể dùng hàm duy trì thay cho niềng răng không?
 •  5 năm trước
 •  8 trả lời
 •  2606 lượt xem

Liệu có thể chỉ sử dụng hàm duy trì thay thế cho niềng răng để điều chỉnh răng xô lệch không?

Video có thể bạn quan tâm
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z 02:06
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z
Niềng răng được xem là giải pháp nắn chỉnh răng phổ biến & hiệu quả được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giớiXuất hiện rất sớm từ đầu thế kỷ 19, niềng...
 4 năm trước
 11141 Lượt xem
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại 04:48
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại
Sở dĩ chúng ta có thể di chuyển răng là vì răng không thực sự hợp nhất hay là một phần của cấu trúc xương mà chỉ được giữ bên trong xương hàm và bạn...
 3 năm trước
 6887 Lượt xem
Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA 00:27
Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 4 năm trước
 6220 Lượt xem
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG 00:48
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG
?Chun liên hàm là loại cao su y tế không mùi, không vị có độ đàn hồi tốt, được nha sĩ chỉ định sử dụng trong một vài trường hợp niềng răng và trong 1...
 4 năm trước
 5986 Lượt xem
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng Thun buộc và dây ligature trong niềng răng 05:09
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng
Video này Dr.Greg sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa các loại thun buộc có màu và dây buộc bằng thép.Dây cung có khả năng trở lại hình dạng ban đầu nên khi...
 3 năm trước
 5185 Lượt xem
Sử dụng chun trong chỉnh nha Sử dụng chun trong chỉnh nha 01:13
Sử dụng chun trong chỉnh nha
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 4 năm trước
 4485 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây