1

Đối tượng của niềng răng kim loại và niềng răng trong suốt invisalign

Niềng kim loại và niềng trong suốt Invisalign là những khí cụ nha khoa được dùng để nắn chỉnh răng và hàm dành cho mọi lứa tuổi, từ 7 đến 70 tuổi. Mặc dù vậy nhưng mỗi nhóm đối tượng lại phù hợp nhất với một loại niềng khác nhau.
Đối tượng của niềng răng kim loại và niềng răng trong suốt invisalign Đối tượng của niềng răng kim loại và niềng răng trong suốt invisalign

Trẻ em từ 7 – 12 tuổi

Theo Tạp chí Chỉnh nha Hoa Kỳ (American Journal of Orthodontics), cứ 3 trẻ thì lại có 1 trẻ cần phải niềng răng. Ngoài ra, Hiệp hội Chỉnh nha Canada khuyến nghị tất cả trẻ em nên đến gặp bác sĩ chỉnh nha để được thăm khám và tư vấn khi lên 7 tuổi. Ở độ tuổi này, răng của trẻ đã phát triển đủ để bác sĩ có thể đánh giá tình trạng răng và xem xét đã cần đeo niềng răng hoặc các khí cụ chỉnh nha khác hay chưa.

Bởi vì răng, hàm và khuôn mặt của trẻ nhỏ vẫn đang phát triển nên niềng kim loại truyền thống là lựa chọn phù hợp cho nhóm đối tượng này. Răng khấp khểnh là nguyên nhân gây ra một loạt các vấn đề như sâu răng, lệch khớp cắn, thiếu hụt dinh dưỡng và thậm chí cả bệnh về lợi cũng như là bệnh tim mạch. Niềng răng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp ngăn ngừa những vấn đề này xảy ra, đảm bảo răng phát triển một cách khỏe mạnh, thẳng và đều nhau. Hơn nữa, khi được điều trị khi còn nhỏ thì nguy cơ răng xô lệch trở lại sẽ thấp hơn.

Thanh thiếu niên (13 - 18 tuổi)

Hiện nay, rất nhiều thanh thiếu niên gặp vấn đề về răng miệng và cần phải niềng răng. Những vấn đề như khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, vấn đề khi nhai hoặc răng mọc chen chúc có thể được khắc phục bằng cách đeo niềng răng truyền thống.

Hiện nay có rất nhiều loại niềng răng và khí cụ chỉnh nha với cải tiến mới, đảm bảo sự kín đáo và thoải mái mà vẫn có hiệu quả khắc phục các vấn đề về hàm và răng. Một sản phẩm rất phù hợp cho độ tuổi này là niềng trong suốt Invisalign Teen. Mặc dù đa số thanh thiếu niên đều là đối tượng cần đến các biện pháp chỉnh nha nhưng trước tiến vẫn phải đến gặp bác sĩ chỉnh nha để được xác định vấn đề cụ thể rồi có phương án can thiệp thích hợp.

Người lớn (từ 19 tuổi trở lên)

Theo thống kê của hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ, gần 25% người đeo niềng răng là người trong độ tuổi trưởng thành. Người lớn ở mọi lứa tuổi vẫn là đối tượng hoàn toàn thích hợp để nắn chỉnh răng bằng niềng kim loại. Một hàm thẳng sẽ dễ làm sạch hơn và cũng giúp ngăn ngừa cả bệnh tim mạch do sâu răng gây nên.

Ngoài tác động tích cực đến sức khỏe, niềng răng còn đem lại lợi ích về thẩm mỹ. Bên cạnh một hàm răng đẹp, rất nhiều bệnh nhân còn nhận thấy sự thay đối đáng ngạc nhiên trên khuôn mặt mình sau khi niềng răng. Quá trình niềng răng sẽ giúp mở rộng cung hàm, góp phần làm cho má và môi đầy đặn hơn, thậm chí còn giúp da mịn hơn nữa. Nhờ đó mà vẻ ngoài cũng trẻ trung hơn sau khi niềng răng. Đối với những người trưởng thành có nhu cầu nắn chỉnh răng nhưng không muốn người khác phát hiện thì niềng răng trong suốt Invisalign là một lựa chọn hợp lý.

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lựa chọn niềng răng kim loại hay niềng răng trong suốt invisalign?
Lựa chọn niềng răng kim loại hay niềng răng trong suốt invisalign?

Chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy đắn đo khi phải lựa chọn giữa niềng kim loại truyền thống và niềng không mắc cài Invisalign vì cả đều cho ra kết quả cuối cùng tương đương nhau.

5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign
5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign

Đối với nhiều người, đặc biệt là người trưởng thành, sự linh hoạt do tháo lắp được chính là một ưu điểm lớn giúp quá trình niềng răng invisalign trở nên dễ dàng và thành công hơn.

10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign
10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign

Nắn chỉnh răng khi đã trưởng thành là một quyết định quan trọng, đòi hỏi phải xem xét thật cẩn thận.

5 điều cần biết trước khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign
5 điều cần biết trước khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign

Ngày nay, niềng trong suốt Invisalign là một giải pháp kín đáo, hiệu quả và tiết kiệm thời gian dành cho những người muốn có một hàm răng thẳng hơn, đặc biệt là người trưởng thành.

4 sai lầm phổ biến khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign
4 sai lầm phổ biến khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign

Khi đã đưa ra quyết định chọn niềng Invisalign thì việc mong muốn bắt đầu ngay lập tức là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, trước hết bạn nên đọc kỹ bài viết dưới đây để nắm được 4 lỗi phổ biến mà người dùng niềng Invisalign thường hay mắc phải và rút kinh nghiệm cho mình.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?
 •  5 năm trước
 •  1 trả lời
 •  2409 lượt xem

Cả hàm trên và hàm dưới của tôi đều bị khấp khểnh. Các răng cửa hàm trên còn nhô về phía trước so với hàm dưới (hình như là bị vẩu). Răng cửa giữa hàm dưới mọc hơi dài quá nên lúc cắn, hai răng này đâm vào phía sau răng cửa ở hàm trên. Ngoài ra, đường midline ở hai hàm cũng không thẳng nhau. Tôi không muốn phải đeo niềng kim loại nhưng giá niềng Invisalign lại đắt quá. Vậy tôi nên chọn loại niềng nào là tốt nhất?

Có thể dùng niềng răng trong suốt Invisalign sau khi niềng răng truyền thống không?
 •  5 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2951 lượt xem

Tôi đã dùng niềng răng kim loại (có mắc cài) để điều chỉnh vấn đề răng hô và thu hẹp răng thưa nhưng sau khi tháo niềng tôi lại không dùng hàm duy trì. Vì thế, hiện tại các răng lại bắt đầu xuất hiện khoảng trống. Tôi đã tháo niềng được vài năm và không biết bây giờ nên làm gì. Liệu niềng răng trong suốt Invisalign (không mắc cài) có phải là giải pháp tốt nhất đối với vấn đề của tôi không? Tôi có thể cần dùng hàm duy trì không?

Sau khi niềng răng thì nên dùng loại hàm duy trì nào, nhựa trong suốt hay kim loại?
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  11890 lượt xem

Tôi đeo niềng răng 18 năm trước. Sau đó bác sĩ cho tôi dùng hàm duy trì trông giống như niềng răng trong suốt Invisalign. Tôi rất thích chiếc hàm duy trì này vì nó giữ cho răng tôi thẳng hàng trong suốt nhiều năm. Nhưng khi tôi làm mất nó và đến gặp một bác sĩ khác để mua một chiếc mới thì bác sĩ lại đưa cho tôi hàm duy trì bằng kim loại. Tôi nhận thấy khi dùng loại hàm duy trì kim loại này thì răng không được thẳng như hàm bằng nhựa mà tôi dùng trước đây. Có phải hàm kim loại không tốt bằng hàm nhựa không?

Răng nanh xoay thì nên chọn niềng thường hay niềng trong suốt?
 •  5 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1952 lượt xem

Tôi 31 tuổi và có một chiếc răng nanh bị mọc lệch lên trên và bị xoay. Tôi đã đi gặp bác sĩ và được khuyên là nhổ một chiếc răng tiền hàm ở hàm trên bên trái, sau đấy thì niềng răng nhưng tôi không muốn phải đeo niềng kim loại thì liệu có thể chọn niềng trong suốt Invisalign không?

Răng cửa quá thưa thế này thì nên chọn niềng kim loại hay niềng Invisalign?
 •  5 năm trước
 •  1 trả lời
 •  860 lượt xem

Răng cửa hàm trên và hàm dưới của tôi đều bị thưa như trên ảnh và ngoài ra tôi còn có tật đẩy lưỡi nữa thì nên niềng răng bằng niềng mắc cài hay niềng Invisalign?

Video có thể bạn quan tâm
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z 02:06
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z
Niềng răng được xem là giải pháp nắn chỉnh răng phổ biến & hiệu quả được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giớiXuất hiện rất sớm từ đầu thế kỷ 19, niềng...
 4 năm trước
 11149 Lượt xem
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại 04:48
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại
Sở dĩ chúng ta có thể di chuyển răng là vì răng không thực sự hợp nhất hay là một phần của cấu trúc xương mà chỉ được giữ bên trong xương hàm và bạn...
 3 năm trước
 6893 Lượt xem
Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA 00:27
Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 4 năm trước
 6232 Lượt xem
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG 00:48
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG
?Chun liên hàm là loại cao su y tế không mùi, không vị có độ đàn hồi tốt, được nha sĩ chỉ định sử dụng trong một vài trường hợp niềng răng và trong 1...
 4 năm trước
 5989 Lượt xem
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng Thun buộc và dây ligature trong niềng răng 05:09
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng
Video này Dr.Greg sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa các loại thun buộc có màu và dây buộc bằng thép.Dây cung có khả năng trở lại hình dạng ban đầu nên khi...
 3 năm trước
 5192 Lượt xem
Sử dụng chun trong chỉnh nha Sử dụng chun trong chỉnh nha 01:13
Sử dụng chun trong chỉnh nha
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 4 năm trước
 4495 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây