1

5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign

Đối với nhiều người, đặc biệt là người trưởng thành, sự linh hoạt do tháo lắp được chính là một ưu điểm lớn giúp quá trình niềng răng invisalign trở nên dễ dàng và thành công hơn.
5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign 5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign

Bạn đang mong muốn có được một hàm răng thẳng đều nhưng lại lo lắng về việc phải đeo niềng kim loại trong suốt một thời gian dài? Nếu thế thì bạn đang có cùng mối quan tâm với rất nhiều người khác nữa. Niềng răng truyền thống được gắn cố định lên hàm răng trong suốt thời gian điều trị, có nghĩa là một khi bắt đầu thì sẽ không thể tháo niềng cho đến khi kết thúc. Tuy nhiên, niềng Invisalign thì lại khác. Đây là loại niềng gồm có các khay nhựa acrylic trong suốt có thể được gỡ bỏ dễ dàng bất cứ lúc nào, trong giờ ăn hay trước khi đánh răng. Đối với nhiều người, đặc biệt là người trưởng thành, sự linh hoạt này chính là một ưu điểm lớn giúp quá trình niềng răng trở nên dễ dàng và thành công hơn.

Dưới đây là 5 lợi ích lớn của niềng Invisalign so với niềng kim loại:

1. Dễ đánh răng và xỉa răng bằng chỉ nha khoa hơn

Một trong những nhược điểm của việc niềng răng bằng niềng kim loại là rất khó giữ sạch bởi khi ăn, thức ăn có thể dễ dàng giắt vào giữa mắc cài, dây cung và kẽ răng. Thậm chí cả việc vệ sinh răng sau đó cũng không hề dễ dàng và còn phải mua thêm chỉ nha khoa chuyên dụng hay máy tăm nước. Còn với Invisalign thì chỉ cần tháo khay niềng ra là đã có thể làm sạch răng nhanh chóng bằng bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa thông thường.

2. Không phải thay đổi thói quen ăn uống

Khi niềng răng bằng niềng thông thường thì chắc bạn sẽ phải nhớ kĩ trong đầu những thực phẩm cần tránh. Trong thời gian này, chắc chắn bạn sẽ không thể ăn những món quá dai, dính, có đường, nặng mùi hay cứng. Với Invisalign, chỉ cần tháo khay niềng là bạn vẫn có thể ăn được tất cả những món này mà không cần lo về việc vệ sinh phức tạp hay làm hỏng mắc cài.

3. Có thể tháo niềng vào các dịp đặc biệt

Mặc dù các khay niềng trong suốt Invisalign gần như vô hình nhưng đôi khi người dùng vẫn cảm thấy không được tự tin lắm về sự hiện diện của chúng trong những dịp đặc biệt, ví dụ như khi đi phỏng vấn hoặc cưới hỏi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tháo các khay niềng ra trong những lúc như vậy rồi lắp lại ngay khi kết thúc.

4. Có thể tháo niềng Invisalign trước khi chụp ảnh

Chắc chắn không ai muốn khoe ra hàm răng đầy kim loại của mình khi chụp ảnh cả và niềng trong suốt Invisalign sẽ giúp bạn tránh được điều đó. Còn nếu muốn đảm bảo chắc ăn và không muốn hàm răng của mình đột nhiên bị bóng lên một cách bất thường trong ảnh chụp thì có thể tháo hẳn niềng ra trước khi chụp rồi sau đó đeo lại.

5. Có thể kiểm soát quá trình nắn chỉnh răng

Mặc dù niềng kim loại là một lựa chọn nắn chỉnh răng hiệu quả, đặc biệt là trong những trường hợp phức tạp nhưng lại có một nhược điểm là không thể tự ý tháo nếu không đến gặp bác sĩ chỉnh nha. Còn khay niềng Invisalign có thể được tháo lắp linh hoạt và điều chỉnh bất cứ lúc nào nên bạn có thể tự kiểm soát trong suốt thời gian điều trị của mình.

Mặc dù vậy nhưng cần nhớ rằng, để niềng Invisalign có hiệu quả thì bạn vẫn cần phải đeo khay niềng trong 20 đến 22 tiếng mỗi ngày, bao gồm cả lúc ngủ vào ban đêm. Còn nếu như có sự kiện quan trọng thì vẫn có thể tạm thời tháo niềng ra.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign
10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign

Nắn chỉnh răng khi đã trưởng thành là một quyết định quan trọng, đòi hỏi phải xem xét thật cẩn thận.

5 điều cần biết trước khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign
5 điều cần biết trước khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign

Ngày nay, niềng trong suốt Invisalign là một giải pháp kín đáo, hiệu quả và tiết kiệm thời gian dành cho những người muốn có một hàm răng thẳng hơn, đặc biệt là người trưởng thành.

4 sai lầm phổ biến khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign
4 sai lầm phổ biến khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign

Khi đã đưa ra quyết định chọn niềng Invisalign thì việc mong muốn bắt đầu ngay lập tức là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, trước hết bạn nên đọc kỹ bài viết dưới đây để nắm được 4 lỗi phổ biến mà người dùng niềng Invisalign thường hay mắc phải và rút kinh nghiệm cho mình.

Lựa chọn niềng răng kim loại hay niềng răng trong suốt invisalign?
Lựa chọn niềng răng kim loại hay niềng răng trong suốt invisalign?

Chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy đắn đo khi phải lựa chọn giữa niềng kim loại truyền thống và niềng không mắc cài Invisalign vì cả đều cho ra kết quả cuối cùng tương đương nhau.

Niềng răng trong suốt invisalign mất bao lâu?
Niềng răng trong suốt invisalign mất bao lâu?

Nếu bạn đang cân nhắc nắn chỉnh răng bằng niềng Invisalign hoặc một phương pháp khác thì độ dài của quá trình sẽ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc ra quyết định.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Có thể dùng niềng răng trong suốt Invisalign sau khi niềng răng truyền thống không?
 •  6 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2985 lượt xem

Tôi đã dùng niềng răng kim loại (có mắc cài) để điều chỉnh vấn đề răng hô và thu hẹp răng thưa nhưng sau khi tháo niềng tôi lại không dùng hàm duy trì. Vì thế, hiện tại các răng lại bắt đầu xuất hiện khoảng trống. Tôi đã tháo niềng được vài năm và không biết bây giờ nên làm gì. Liệu niềng răng trong suốt Invisalign (không mắc cài) có phải là giải pháp tốt nhất đối với vấn đề của tôi không? Tôi có thể cần dùng hàm duy trì không?

Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?
 •  5 năm trước
 •  1 trả lời
 •  2436 lượt xem

Cả hàm trên và hàm dưới của tôi đều bị khấp khểnh. Các răng cửa hàm trên còn nhô về phía trước so với hàm dưới (hình như là bị vẩu). Răng cửa giữa hàm dưới mọc hơi dài quá nên lúc cắn, hai răng này đâm vào phía sau răng cửa ở hàm trên. Ngoài ra, đường midline ở hai hàm cũng không thẳng nhau. Tôi không muốn phải đeo niềng kim loại nhưng giá niềng Invisalign lại đắt quá. Vậy tôi nên chọn loại niềng nào là tốt nhất?

Sau khi niềng răng thì nên dùng loại hàm duy trì nào, nhựa trong suốt hay kim loại?
 •  6 năm trước
 •  6 trả lời
 •  11941 lượt xem

Tôi đeo niềng răng 18 năm trước. Sau đó bác sĩ cho tôi dùng hàm duy trì trông giống như niềng răng trong suốt Invisalign. Tôi rất thích chiếc hàm duy trì này vì nó giữ cho răng tôi thẳng hàng trong suốt nhiều năm. Nhưng khi tôi làm mất nó và đến gặp một bác sĩ khác để mua một chiếc mới thì bác sĩ lại đưa cho tôi hàm duy trì bằng kim loại. Tôi nhận thấy khi dùng loại hàm duy trì kim loại này thì răng không được thẳng như hàm bằng nhựa mà tôi dùng trước đây. Có phải hàm kim loại không tốt bằng hàm nhựa không?

Răng nanh xoay thì nên chọn niềng thường hay niềng trong suốt?
 •  5 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1975 lượt xem

Tôi 31 tuổi và có một chiếc răng nanh bị mọc lệch lên trên và bị xoay. Tôi đã đi gặp bác sĩ và được khuyên là nhổ một chiếc răng tiền hàm ở hàm trên bên trái, sau đấy thì niềng răng nhưng tôi không muốn phải đeo niềng kim loại thì liệu có thể chọn niềng trong suốt Invisalign không?

Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?
 •  6 năm trước
 •  5 trả lời
 •  2234 lượt xem

Răng của tôi bị khấp khểnh ở hàm dưới, thưa và chìa ra ở hàm trên, đồng thời, hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới. Tôi nên chọn phương pháp niềng răng truyền thống có mắc cài hay niềng răng trong suốt Invisalign? Quá trình điều trị sẽ kéo dài bao lâu?

Video có thể bạn quan tâm
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z 02:06
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z
Niềng răng được xem là giải pháp nắn chỉnh răng phổ biến & hiệu quả được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giớiXuất hiện rất sớm từ đầu thế kỷ 19, niềng...
 4 năm trước
 11268 Lượt xem
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại 04:48
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại
Sở dĩ chúng ta có thể di chuyển răng là vì răng không thực sự hợp nhất hay là một phần của cấu trúc xương mà chỉ được giữ bên trong xương hàm và bạn...
 4 năm trước
 6979 Lượt xem
Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA 00:27
Mô phỏng quá trình NHỔ RĂNG tạo khoảng kéo hàm hô trong CHỈNH NHA
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 5 năm trước
 6350 Lượt xem
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG 00:48
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG
?Chun liên hàm là loại cao su y tế không mùi, không vị có độ đàn hồi tốt, được nha sĩ chỉ định sử dụng trong một vài trường hợp niềng răng và trong 1...
 4 năm trước
 6095 Lượt xem
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng Thun buộc và dây ligature trong niềng răng 05:09
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng
Video này Dr.Greg sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa các loại thun buộc có màu và dây buộc bằng thép.Dây cung có khả năng trở lại hình dạng ban đầu nên khi...
 4 năm trước
 5275 Lượt xem
Sử dụng chun trong chỉnh nha Sử dụng chun trong chỉnh nha 01:13
Sử dụng chun trong chỉnh nha
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 5 năm trước
 4610 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây