Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay174
  • Tháng hiện tại605,966
  • Tổng lượt truy cập10,014,788

Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?

Răng của tôi bị khấp khểnh ở hàm dưới, thưa và chìa ra ở hàm trên, đồng thời, hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới. Tôi nên chọn phương pháp niềng răng truyền thống có mắc cài hay niềng răng trong suốt Invisalign? Quá trình điều trị sẽ kéo dài bao lâu?

Bác sĩ đã trả lời 5

Invisalign

Dựa trên ảnh chụp, có thể thấy bạn phù hợp với phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign. Từ những trường hợp răng bị khấp khểnh mức độ nhẹ cho đến những trường hợp phức tạp hơn như lệch khớp cắn, khớp cắn sâu hay khớp cắn ngược thì phương pháp dùng niềng trong suốt Invisalign đều có thể điều chỉnh được. Hơn nữa, dù răng bạn quá thưa hay quá khấp khểnh thì Invisalign cũng là giải pháp phù hợp cho bạn.
Tất nhiên, còn có rất nhiều lựa chọn khác để nắn chỉnh răng nhưng không có phương pháp nào đem lại sự thoải mái, thuận tiện và tự tin cho bạn như niềng Invisalign. Hơn nữa, phương pháp này lại phù hợp cho mọi lứa tuổi mà hầu như không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Niềng Invisalign là lựa chọn phù hợp hơn đối với răng thưa và khấp khểnh mức độ nhẹ

Mặc dù không nhìn thấy răng hàm bên trong nhưng dựa trên ảnh chụp thì phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign sẽ đáp ứng được mong muốn của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là cách mà các răng hàm bên trong chạm nhau (khớp cắn) phải tạo sự thoải mái, có cảm giác vững vàng, bạn không gặp hải hiện tượng đau khớp hàm hay có tiếng động khi nhai. Để biết chi tiết về mức chi phí và thời gian của quá trình điều trị thì bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa thẩm mỹ.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Niềng Invisalign và niềng răng truyền thống có mắc cài

Nhìn chung thì công dụng chính của niềng trong suốt Invisalign là nắn chỉnh răng. Tuy nhiên, loại niềng này đôi khi không hiệu quả bằng niềng kim loại truyền thống trong việc điều chỉnh vấn đê khớp cắn sâu. Để xác định được phương pháp nào hiệu quả nhất đối với trường hợp của bạn thì bạn vẫn cần đi gặp bác sĩ nha khoa thẩm mỹ.
Việc nắn thẳng lại hàm răng của bạn bằng một trong hai phương pháp này đều sẽ mất khoảng một năm nhưng nếu hai hàm răng lệch nhau quá nhiều thì quá trình điều trị có thể sẽ phải kéo dài hơn thế.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Niềng truyền thống và niềng Invisalign

Ảnh chụp cho thấy vấn đề mà bạn gặp phải là sai khớp cắn loại II (khớp cắn sâu). Cụ thể là các răng hàm trên nhô hẳn ra ngoài so với răng hàm dưới. Tuy nhiên, để chắc chắn thì bạn vẫn cần đến gặp bác sĩ nha khoa thẩm mỹ để kiểm tra.
Để khắc phục vấn đề sai khớp cắn loại II, bác sĩ sẽ cần nhổ đi một hoặc hai răng tùy thuộc vào từng trường hợp. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn có thể chọn dùng niềng răng trong suốt Invisalign nếu muốn. Sau khi nhổ răng, chân của những răng bên cạnh chiếc răng mới được nhổ có thể sẽ không thẳng hàng và có thể cần đeo niềng truyền thống trong một vài tháng sau khi dùng niềng Invisalign.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?

Cả hai phương pháp này đều có hiệu quả. Mặc dù vậy nhưng ở tuổi 22 thì bạn nên chọn niềng Invisalign. Loại niềng này được làm bằng nhựa trong suốt nên sẽ không ai phát hiện ra bạn đang đeo niềng. Bạn có thể đánh răng và dùng chỉ nha khoa như bình thường bởi loại niềng có thể tháo lắp linh hoạt. Nhờ đó, răng miệng sẽ được chăm sóc, vệ sinh tốt hơn so với khi đeo niềng truyền thống.
Lời khuyên của tôi là bạn vẫn nên có một số buổi tư vấn trực tiếp với bác sĩ nha khoa thẩm mỹ và cả bác sĩ nha khoa tổng quát để tham khảo nhiều ý kiến khác nhau.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây