Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?

Răng của tôi bị khấp khểnh ở hàm dưới, thưa và chìa ra ở hàm trên, đồng thời, hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới. Tôi nên chọn phương pháp niềng răng truyền thống có mắc cài hay niềng răng trong suốt Invisalign? Quá trình điều trị sẽ kéo dài bao lâu?

5 Bác sĩ đã trả lời

Niềng Invisalign và niềng răng truyền thống có mắc cài

Nhìn chung thì công dụng chính của niềng trong suốt Invisalign là nắn chỉnh răng. Tuy nhiên, loại niềng này đôi khi không hiệu quả bằng niềng kim loại truyền thống trong việc điều chỉnh vấn đê khớp cắn sâu. Để xác định được phương pháp nào hiệu quả nhất đối với trường hợp của bạn thì bạn vẫn cần đi gặp bác sĩ nha khoa thẩm mỹ.
Việc nắn thẳng lại hàm răng của bạn bằng một trong hai phương pháp này đều sẽ mất khoảng một năm nhưng nếu hai hàm răng lệch nhau quá nhiều thì quá trình điều trị có thể sẽ phải kéo dài hơn thế.

Niềng Invisalign là lựa chọn phù hợp hơn đối với răng thưa và khấp khểnh mức độ nhẹ

Mặc dù không nhìn thấy răng hàm bên trong nhưng dựa trên ảnh chụp thì phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign sẽ đáp ứng được mong muốn của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là cách mà các răng hàm bên trong chạm nhau (khớp cắn) phải tạo sự thoải mái, có cảm giác vững vàng, bạn không gặp hải hiện tượng đau khớp hàm hay có tiếng động khi nhai. Để biết chi tiết về mức chi phí và thời gian của quá trình điều trị thì bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa thẩm mỹ.

Invisalign

Dựa trên ảnh chụp, có thể thấy bạn phù hợp với phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign. Từ những trường hợp răng bị khấp khểnh mức độ nhẹ cho đến những trường hợp phức tạp hơn như lệch khớp cắn, khớp cắn sâu hay khớp cắn ngược thì phương pháp dùng niềng trong suốt Invisalign đều có thể điều chỉnh được. Hơn nữa, dù răng bạn quá thưa hay quá khấp khểnh thì Invisalign cũng là giải pháp phù hợp cho bạn.
Tất nhiên, còn có rất nhiều lựa chọn khác để nắn chỉnh răng nhưng không có phương pháp nào đem lại sự thoải mái, thuận tiện và tự tin cho bạn như niềng Invisalign. Hơn nữa, phương pháp này lại phù hợp cho mọi lứa tuổi mà hầu như không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Niềng truyền thống và niềng Invisalign

Ảnh chụp cho thấy vấn đề mà bạn gặp phải là sai khớp cắn loại II (khớp cắn sâu). Cụ thể là các răng hàm trên nhô hẳn ra ngoài so với răng hàm dưới. Tuy nhiên, để chắc chắn thì bạn vẫn cần đến gặp bác sĩ nha khoa thẩm mỹ để kiểm tra.
Để khắc phục vấn đề sai khớp cắn loại II, bác sĩ sẽ cần nhổ đi một hoặc hai răng tùy thuộc vào từng trường hợp. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn có thể chọn dùng niềng răng trong suốt Invisalign nếu muốn. Sau khi nhổ răng, chân của những răng bên cạnh chiếc răng mới được nhổ có thể sẽ không thẳng hàng và có thể cần đeo niềng truyền thống trong một vài tháng sau khi dùng niềng Invisalign.

Niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?

Cả hai phương pháp này đều có hiệu quả. Mặc dù vậy nhưng ở tuổi 22 thì bạn nên chọn niềng Invisalign. Loại niềng này được làm bằng nhựa trong suốt nên sẽ không ai phát hiện ra bạn đang đeo niềng. Bạn có thể đánh răng và dùng chỉ nha khoa như bình thường bởi loại niềng có thể tháo lắp linh hoạt. Nhờ đó, răng miệng sẽ được chăm sóc, vệ sinh tốt hơn so với khi đeo niềng truyền thống.
Lời khuyên của tôi là bạn vẫn nên có một số buổi tư vấn trực tiếp với bác sĩ nha khoa thẩm mỹ và cả bác sĩ nha khoa tổng quát để tham khảo nhiều ý kiến khác nhau.
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?

 • Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?
 • Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?
 • Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?
 • Răng khấp khểnh thì nên chọn niềng kim loại hay niềng trong suốt Invisalign?

Cả hàm trên và hàm dưới của tôi đều bị khấp khểnh. Các răng cửa hàm trên còn nhô về phía trước so với hàm dưới (hình như là bị vẩu). Răng cửa giữa hàm dưới mọc hơi dài quá nên lúc cắn, hai răng này đâm vào phía sau răng cửa ở hàm trên. Ngoài ra, đường midline ở hai hàm cũng không thẳng nhau. Tôi không muốn phải đeo niềng kim loại nhưng giá niềng Invisalign lại đắt quá. Vậy tôi nên chọn loại niềng nào là tốt nhất?

 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1700 lượt xem

Có thể dùng niềng răng trong suốt Invisalign sau khi niềng răng truyền thống không?

Tôi đã dùng niềng răng kim loại (có mắc cài) để điều chỉnh vấn đề răng hô và thu hẹp răng thưa nhưng sau khi tháo niềng tôi lại không dùng hàm duy trì. Vì thế, hiện tại các răng lại bắt đầu xuất hiện khoảng trống. Tôi đã tháo niềng được vài năm và không biết bây giờ nên làm gì. Liệu niềng răng trong suốt Invisalign (không mắc cài) có phải là giải pháp tốt nhất đối với vấn đề của tôi không? Tôi có thể cần dùng hàm duy trì không?

 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2031 lượt xem

Răng bé, khấp khểnh nên chọn niềng hay bọc răng sứ?

 • Răng bé, khấp khểnh nên chọn niềng hay bọc răng sứ?

Tôi 29 tuổi, răng hiện tại như này, có thể bọc sứ được k ạ? hoặc có nên niềng (tôi sợ đau và thời gian lâu), bọc sứ thì lo mài răng bé quá, xin tư vấn của các bác sĩ

 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  824 lượt xem

Răng cửa quá thưa thế này thì nên chọn niềng kim loại hay niềng Invisalign?

 • Răng cửa quá thưa thế này thì nên chọn niềng kim loại hay niềng Invisalign?

Răng cửa hàm trên và hàm dưới của tôi đều bị thưa như trên ảnh và ngoài ra tôi còn có tật đẩy lưỡi nữa thì nên niềng răng bằng niềng mắc cài hay niềng Invisalign?

 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  507 lượt xem

Răng mẻ và khấp khểnh có nên niềng răng không?

 • Răng mẻ và khấp khểnh có nên niềng răng không?
 • Răng mẻ và khấp khểnh có nên niềng răng không?
 • Răng mẻ và khấp khểnh có nên niềng răng không?

Răng e hồi bé bị ngã xe, mẻ đúng 2 cái răng cửa, kèm theo 2 răng cửa nó khấp khểnh theo, e phân vân niềng từ năm ngoái đến giờ, mà vẫn chưa có động lực. Hôm qua đi khám ở phòng khám khác, bác sỹ lại tư vấn là răng e bị mẻ như vậy rồi, thì kiểu gì cũng bị hỏng tuỷ, nên đi bọc sứ 2 răng cửa, không cần phải niềng. 1 bác sĩ lại tư vấn e nên niềng, niềng xong thì dán sứ veneer, mà e sợ niềng.

 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  841 lượt xem
Tin liên quan
Lựa chọn thay thế cho niềng răng kim loại truyền thống: Invisalign hay niềng Damon?
Lựa chọn thay thế cho niềng răng kim loại truyền thống: Invisalign hay niềng Damon?

Vì một vài lý do như bất tiện hoặc không muốn người khác biết mình đang niềng răng mà nhiều người không muốn phải đeo niềng kim loại thông thường và có nhu cầu tìm đến các lựa chọn thay thế.

Niềng răng Invisalign khác gì với niềng răng truyền thống?
Niềng răng Invisalign khác gì với niềng răng truyền thống?

Ngày nay, các khay niềng trong suốt đang dần trở thành một trong những lựa chọn chỉnh nha phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, niềng truyền thống cũng không vì thế mà mất đi vị trí, đây vẫn tiếp tục là một lựa chọn được tin cậy vì nó mang lại một số lợi ích riêng biệt mà không loại niềng nào thay thế được. Vậy, hai loại niềng này có gì khác nhau?

10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign
10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign

Nắn chỉnh răng khi đã trưởng thành là một quyết định quan trọng, đòi hỏi phải xem xét thật cẩn thận.

Lựa chọn niềng răng kim loại hay niềng răng trong suốt invisalign?
Lựa chọn niềng răng kim loại hay niềng răng trong suốt invisalign?

Chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy đắn đo khi phải lựa chọn giữa niềng kim loại truyền thống và niềng không mắc cài Invisalign vì cả đều cho ra kết quả cuối cùng tương đương nhau.

Răng khấp khểnh và lệch khớp cắn
Răng khấp khểnh và lệch khớp cắn

Có nhiều lí do khác nhau khiến cho răng bị khấp khểnh hay đè lên nhau.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây