Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập203
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm191
 • Hôm nay46,720
 • Tháng hiện tại1,106,348
 • Tổng lượt truy cập17,815,719

Nâng mông bằng túi độn

Túi độn hiệu quả hơn trong việc nâng cao và cung cấp độ nhô cho phần giữa và phần dưới/đáy mông, những vị trí mà nâng mông bằng mỡ tự thân BBL thường không khắc phục được.

Nâng mông bằng túi độn là gì?

Nâng mông bằng túi độn silicone có thể định hình, tạo đường nét và làm mông to hơn. Kỹ thuật này cũng tương tự như phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn nhưng túi silicone nâng mông sẽ cứng hơn (vì bạn sẽ ngồi lên chúng).

Nâng mông bằng túi độn có thể được kết hợp với nâng mông kiểu Brazil (nâng mông bằng mỡ tự thân - BBL), trong đó tiến hành thu lấy mỡ bằng cách hút mỡ từ các vị trí khác trên cơ thể, sau đó cấy mỡ vào mông và hông. Đặt túi độn sẽ làm mông bạn tròn ra, mỡ cấy phủ xung quanh túi độn giúp kết quả trông tự nhiên hơn – đồng thời hút mỡ làm thon gọn vòng eo, mang lại cho bạn thân hình đồng hồ cát. Tuy nhiên mỡ cấy vào thường sẽ bị tan đi và kết quả cuối cùng thực sự sẽ phụ thuộc vào vị trí đặt túi độn. Ngoài ra nâng mông bằng mỡ tự thân có thể rất rủi ro, do đó đặt túi độn mông được xem là một giải pháp thay thế tương đối an toàn hơn.

Trong kỹ thuật nâng mông, ưu điểm lớn nhất của nâng mông bằng túi độn so với tiêm mỡ tự thân BBL đó là mang lại kết quả nhất quán và vĩnh viễn. Túi độn hiệu quả hơn trong việc nâng cao và cung cấp độ nhô cho phần giữa và phần dưới/đáy mông, những vị trí mà cấy mỡ tự thân BBL thường không khắc phục được. BBL thường giúp nâng phần trên của mông chứ hiếm khi nâng được phần giữa và phần dưới đáy mông. Túi độn cũng có khả năng tạo độ nhô nhiều hơn ở một chiếc mông phẳng. Vì vậy ngay cả khi mông siêu phẳng thì chúng vẫn sẽ có thể tròn lên được.

Ưu và nhược điểm của nâng mông bằng túi độn

Ưu điểm

 • Đặt túi độn là lựa chọn dành cho những người không có đủ mỡ để thực hiện quy trình nâng mông bằng mỡ tự thân – hoặc cho những người muốn thực hiện một quy trinh ít rủi ro hơn.
 • Túi độn có thể mang lại hình dáng mông tròn đều hơn so với cấy mỡ tự thân.
 • Thể tích tăng lên sẽ duy trì vĩnh viễn – túi độn sẽ không bị tan đi như mỡ cấy trong quy trình BBL.
 • Không lo về nguy cơ vỡ túi (như túi độn ngực) vì silicone nâng mông được sử dụng là loại ở dạng bán rắn chứ không phải ở dạng gel.

Nhược điểm

 • Bạn có thể mất 2 tuần phục hồi, mặc dù vậy vẫn nhanh hơn khoảng thời gian 3 – 4 tuần phục hồi nếu bạn thực hiện nâng mông bằng mỡ tự thân.
 • Nếu bạn có da thừa hoặc chảy xệ do giảm cân nhiều thì có thể cần kết hợp thực hiện đặt túi độn với quy trình nâng mông chảy xệ truyền thống hoặc căng da mông dưới.
 • Đặt túi độn mông trông có thể không được tự nhiên như cấy mỡ tự thân, nhất là nếu chọn sai hình dạng hoặc kích cỡ túi độn hoặc túi độn không được đặt chính xác trong cơ.
 • Các nguy cơ rủi ro bao gồm: tách vết mổ, nhiễm trùng, tụ dịch, co thắt bao xơ hoặc đau kéo dài lâu hơn khoảng thời gian hồi phục 2 tuần điển hình.

Quy trình nâng mông bằng túi độn diễn ra như thế nào?

Quy trình này được thực hiện dưới gây mê toàn thân, vì vậy bạn sẽ ngủ say hoàn toàn. Bác sĩ phẫu thuật rạch một đường mổ ngay dọc khe mông (vì vậy sẽ không để lại sẹo lộ). Sau đó bác sĩ chèn từng túi độn vào trong hoặc nằm trên cơ mông.

Hầu hết các bác sĩ đều rất ủng hộ kỹ thuật đặt túi độn trong cơ mông. Theo bác sĩ Tâm “Túi độn thực sự nên được đặt ở trong cơ mông. Nếu chúng được đặt ở trên cơ mông thì sẽ có nguy cơ xảy ra các biến chứng như đường viền túi độn không tự nhiên, lộ túi, chảy xệ theo thời gian, hay túi độn bị lật và bào mỏng lớp mỡ và da. Ngoài ra vị trí đặt túi này cũng có tỉ lệ co thắt bao xơ cao hơn. Co thắt bao xơ là sự hình thành mô sẹo cứng bao quanh túi độn có thể gây đau đớn hoặc biến dạng mông.

Sau khi đặt chắc chắn túi độn vào vị trí, bác sĩ sẽ khâu tất cả các lớp mô và khâu đường rạch lại. Bác sĩ có thể đặt ống dẫn lưu để giảm thiểu nguy cơ tụ dịch sau mổ và có thể yêu cầu mặc quần gen nịt để giảm thiểu sưng tấy cũng như giữ mọi thứ ở đúng vị trí trong quá trình hồi phục.

Lúc thức dậy bạn sẽ thấy chếnh choáng, vì thế cần đảm bảo có ai đó đưa mình về nhà.

Lời khuyên: Hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ biến chứng trong quá trình phẫu thuật và làm chậm quá trình chữa lành trong khi hồi phục, vì vậy bác sĩ có thể yêu cầu bạn dừng hút thuốc trong ít nhất 2 tuần trước và 3 tuần sau phẫu thuật.

Quá trình hồi phục sau nâng mông bằng túi độn

Cần lên kế hoạch nghỉ việc hoàn toàn và dừng các hoạt động bình thường trong 2 tuần. Nếu bạn có đặt ống dẫn lưu, bạn sẽ phải thay/đổ túi đựng dịch dẫn lưu vài lần một ngày cho đến khi ống dẫn lưu được rút ra trong lần tái khám hậu phẫu, thường thì khoảng 1 tuần sau đó và bạn sẽ cần mặc quần gen nịt trong khoảng 3 tuần.

Dành thời gian cho vết mổ lành lại trước khi bạn dồn áp lực đáng kể lên nó, bạn sẽ không thể ngồi trực tiếp lên mông trong 2 tuần đầu. Điều này khiến cho các hoạt động như lái xe hoặc làm việc rất khó khăn.Các bệnh nhân có thể ngủ nằm ngửa, đứng, đi lại và quỳ quay mặt về phía trước trên một chiếc ghế trong suốt 2 tuần đầu này. Lúc duy nhất bạn nên ngồi là khi đi toilet. Liên quan đến những vấn đề trong toilet: bác sĩ có thể khuyên bạn dùng thuốc làm mềm phân để tránh phải rặn nhiều khi đi (vì bạn có thể bị táo bón do uống thuốc giảm đau), sau đó lau sạch bằng khăn ướt trẻ em trong khi vết mổ còn đang chữa lành.

Bạn có thể sẽ bị bầm tím, sưng đau một chút trong vài tuần và cảm giác khó chịu này có thể lan từ mông xuống hai bên đùi. Cảm giác giống như bị đau nhức cơ sâu sau khi tập luyện lâu.

Khi đi làm trở lại bác sĩ có thể yêu cầu bạn ngồi trên một chiếc gối để tránh dồn áp lực lên vết mổ mới lành – nhất là nếu công việc của bạn cả ngày hầu như chỉ ngồi trên ghế. Sau khoảng từ 4 đến 6 tuần phẫu thuật hầu hết mọi người đều trở lại các hoạt động bình thường của họ, bao gồm cả quan hệ tình dục và tập luyện.

Khi nào sẽ thấy kết quả và kết quả kéo dài bao lâu?

Mông của bạn trông sẽ tròn hơn ngay lập tức nhưng thường không quá cao ở phần giữa và phần dưới. Hình dạng mông mới của bạn sẽ từ từ căng nở và lộ ra trong 6 đến 7 tháng sau đó khi sưng tấy tiêu giảm và mô phủ trên túi độn trở nên mềm mại.

Vì túi độn mông không thể bị vỡ hay rò rỉ nên chúng được coi là vĩnh viễn, không giống như túi độn ngực được khuyến cáo có vòng đời khoảng 10 năm. Tuy nhiên bạn có thể cần phẫu thuật chỉnh sửa nếu muốn thay đổi kích cỡ túi, hoặc cơ thể của bạn thay đổi nhiều theo thời gian nên cần điều chỉnh cho phù hợp hoặc phát sinh các biến chứng.

Những nguy cơ của nâng mông bằng túi độn

Một nghiên cứu vào năm 2013 trên tạp chí Plastic and Reconstructive Surgery cho thấy, trong số 2226 bệnh nhân đặt túi độn mông thì có 38% gặp phải một số biến chứng. Phổ biến nhất là biến chứng vết mổ bị toác trong quá trình chữa lành. Các biến chứng khác bao gồm nhiễm trùng, tụ dịch và đau kéo dài hơn thời gian hồi phục 2 tuần điển hình. Khoảng 5% bệnh nhân cần chỉnh sửa túi độn và 3,8% các trường hợp cần loại bỏ túi độn do nhiễm trùng, đau hoặc tụ dịch. (Nói thì nói thế nhưng nếu bạn đang chọn giữa nâng mông bằng túi độn và cấy mỡ tự thân BBL thì nên biết rằng những nguy cơ từ nâng mông bằng túi độn còn ít nghiêm trọng hơn nhiều).

Tham vấn và thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm sẽ giảm đáng kể nguy cơ mọi thứ trở nên tồi tệ. Nhiều bác sĩ nói rằng khi được thực hiện bởi một chuyên gia, đặt túi độn vào khoang chứa ở trong cơ, thì nguy cơ biến chứng sẽ không cao hơn so với nâng ngực bằng túi độn.

Nâng mông bằng túi độn giá bao nhiêu?

Mức chi phí nâng mông bằng túi độn sẽ phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật, vị trí phòng khám cũng như quy trình của bạn có bao gồm các kỹ thuật khác không, như kết hợp cấy mỡ tự thân BBL vào mông chẳng hạn.

Các phương pháp thay thế cho nâng mông bằng túi độn

 • Nâng mông bằng mỡ tự thân (BBL) là một quy trình phẫu thuật gồm 2 bước. Mỡ sẽ được lấy ra từ vùng eo, bụng, hông hoặc đùi bằng kỹ thuật hút mỡ, sau đó được cấy vào mông để định hình tạo dáng mông và tăng thêm kích cỡ.
 • Tiêm Sculptra – một chất làm đầy dạng tiêm đã được FDA phê chuẩn để điều trị các nếp nhăn trên mặt, đôi khi được sử dụng ngoài hướng dẫn để nâng mông. Được tạo ra từ axit poly-L-lactic, Sculptra vừa tăng kích cỡ mô vừa kích thích quá trình sản sinh collagen tự nhiên theo thời gian. Nhưng cần lưu ý rằng, kết quả đạt được chỉ là tạm thời (kéo dài khoảng 2 năm) và có thể rất tốn kém do cần dùng đến một lượng lớn sản phẩm. Cần ít nhất 300 ml Sculptra nguyên chất không pha loãng mới tạo nên được khác biệt đáng kể.
 • Emsculpt là một phương pháp điều trị không phẫu thuật giúp làm săn chắc các khối cơ ở mông (hoặc các khối cơ ở vị trí khác) bằng cách sử dụng năng lượng điện từ trường cường độ cao. Nó tạo đường nét và độ chắc mạnh cho các khối cơ - nhưng nó cũng sẽ đốt cháy mỡ, vì vậy sẽ không mang lại cho bạn hình dạng mông tròn như đặt túi độn hoặc không tăng kích cỡ.
 • Nâng mông chảy xệ từ phía trên hoặc từ phía dưới là quy trình thường được thực hiện sau khi bệnh nhân giảm một lượng đáng kể cân nặng và để lại da thừa chảy xệ. Bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ lớp da thừa để tạo vẻ ngoài săn chắc hơn, mịn mượt hơn.

Những lựa chọn mà các bác sĩ chắc chắn không khuyến cáo cho bệnh nhân bao gồm: tiêm silicone lỏng, acrylic hoặc hydrogel. Những người tiêm thiếu kinh nghiệm thường sử dụng silicone công nghiệp để thực hiện một quy trình được gọi là “bơm mông” (đôi khi ở ngay tại nhà của họ, một phòng trong khách sạn hay ở tiệm làm móng). Không có kỹ thuật tiêm nào trong số này được FDA phê chuẩn để tạo đường nét cơ thể. Chúng có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng, vĩnh viễn bao gồm hoại tử mô hoặc tử vong.

Để lại thông tin để được tư vấn
[XTemplate]
 • [] (/var/www/suckhoe123.vn/themes/default/modules/reg/block_register_online.tpl) does not exist

 • parse: blockname [main] does not exist

Hỏi đáp

Tin liên quan
Nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil (BBL)

Nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil (BBL)

Nâng mông bằng mỡ tự thân đã có những hướng dẫn, cập nhật mới nhất 2019 để đảm bảo tính an toàn cho phẫu thuật.

Quá trình hồi phục sau nâng mông bằng túi độn

Quá trình hồi phục sau nâng mông bằng túi độn

Nâng mông bằng túi độn là quy trình tạo hình lại và nâng cao vùng mông, giúp mang lại cặp mông căng tròn, săn chắc vốn được coi là biểu tượng của sự nữ tính và gợi cảm.

Nâng mông bằng tiêm filler Sculptra

Nâng mông bằng tiêm filler Sculptra

Nhiều bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vẫn thường sử dụng Sculptra để tiêm vào mông để tăng size mông

Sưng nề sau nâng mông bằng túi độn

Sưng nề sau nâng mông bằng túi độn

Sưng nề là vấn đề chắc chắn gặp phải sau phẫu thuật nâng mông bằng túi độn và sẽ kéo dài trong nhiều tháng mới hết.

Khi nào nên chọn nâng mông bằng túi độn?

Khi nào nên chọn nâng mông bằng túi độn?

Hiện nay ngoài phương pháp đặt túi độn, để nâng mông bệnh nhân còn có một lựa chọn khác là cấy mỡ mông. Hai quy trình này đều có những ưu và nhược điểm riêng, do đó khi so sánh để lựa chọn bệnh nhân sẽ rất dễ bối rối.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nếu tôi thực hiện hút mỡ bằng sóng siêu âm VASER thì có thể cấy chuyển mỡ để nâng mông không?

Vì tôi nghe nói hút mỡ bằng laser sẽ tiêu diệt hết các tế bào mỡ khiến cho nó không thể sử dụng để cấy lại vào các vị trí khác.

 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  358 lượt xem

Kết quả nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil kéo dài được bao lâu?

Tôi đang cân nhắc phương pháp nâng mông kiểu Brazil (BBL) và muốn biết kết quả giữ được bao lâu? Liệu lượng mỡ được cấy vào mông có bị mất đi theo thời gian không?

 •  1 năm trước
 •  7 trả lời
 •  476 lượt xem

Ngồi nhiều có làm ảnh hưởng đến kết quả nâng mông bằng mỡ tự thân BBL không?

Công việc của tôi đòi hỏi ngồi rất nhiều, đến 7 tiếng mỗi ngày, 5 ngày một tuần. Nếu tôi nâng mông BBL kiểu Brazil thì liệu việc ngồi lâu như vậy có khiến mông tôi bị phẳng và biến dạng không?

 •  1 năm trước
 •  10 trả lời
 •  479 lượt xem

Nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil có hiệu quả không?

Có bao nhiêu phương pháp nâng mông? Phương pháp nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil - BBL có gì khác so với các phương pháp nâng mông khác? Tôi muốn mông mình tròn hơn và có hình quả táo thì liệu có nên chọn phương pháp nâng mông BBL này không?

 •  1 năm trước
 •  10 trả lời
 •  456 lượt xem

Nâng mông bằng mỡ tự thân sử dụng công nghệ hút mỡ laser liệu có ổn không?

Có thể thay phương pháp hút mỡ truyền thống trong quy trình nâng mông kiểu Brazil bằng hút mỡ laser SmartLipo không?

 •  1 năm trước
 •  6 trả lời
 •  427 lượt xem
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây