Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập92
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm90
 • Hôm nay20,388
 • Tháng hiện tại280,737
 • Tổng lượt truy cập8,190,153

Mắt bị trũng sâu sau phẫu thuật tạo hình mí mắt

Sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt trên và dưới, giờ hốc mắt tôi bị trũng sâu trong khi trước đó không hề bị như thế. Lý do tôi phẫu thuật là vì nếp gấp ở mí mắt phải không rõ bằng mí mắt trái nhưng bây giờ mí mắt trái lại bị sâu quá và hai bên vẫn không đều nhau. Có cách nào để khắc phục được vấn đề này và khôi phục lại đôi mắt như trước kia không?

Bác sĩ đã trả lời 8

Cấy mỡ để khắc phục hốc mắt sâu sau cắt mí

Nếu bạn cảm thấy vùng hốc mắt giữa lông mày và mí mắt trên có vẻ trũng sâu hơn kể từ sau khi phẫu thuật thì có thể cải thiện hoặc thậm chí điều trị hoàn toàn bằng phương pháp cấy mỡ tự thân.
Đây là phương pháp được thực hiện khá phổ biến do tình trạng mắt trũng không mong muốn sau phẫu thuật tạo hình mí mắt hoặc nâng chân mày. Tuy nhiên, quy trình cấy mỡ lúc này sẽ phức tạp hơn so với những trường hợp chưa từng phẫu thuật vì cần phải xử lý mô sẹo để mở rộng không gian cấy mỡ. Trong hầu hết các trường hợp thì bác sĩ sẽ phải sử dụng đầu dò hoặc ống thông đầu chữ V để phân tách các dải collagen giữ chặt da với các cấu trúc xung quanh. Việc khắc phục tình trạng trũng sâu của hốc mắt sau phẫu thuật không chỉ phức tạp mà còn thường đòi hỏi phải thực hiện đến lần thứ hai hay thậm chí thứ ba để khôi phục lại độ đầy đặn mong muốn trong khi những người có hốc mắt sâu tự nhiên và chưa từng cắt mí thường chỉ cần thực hiện cấy mỡ một lần. Thời gian phục hồi sau khi cấy mỡ tự thân thường khá nhanh chóng và dễ dàng hơn so với thời gian phục hồi sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt hay nâng chân mày.
Tuy nhiên, ít nhất cần chờ 6 tháng sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt trên hoặc nâng chân mày mới có thể tiến hành cấy mỡ và càng cách xa thì quá trình cấy mỡ càng thành công nhưng cũng không cần phải chờ quá 12 tháng vì tình trạng của các mô mềm tại vị trí phẫu thuật sẽ ổn định trong vòng 6 - 12 tháng.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Hốc mắt trũng sâu sau khi cắt mí

Một số dấu hiệu tự nhiên của quá trình lão hóa là tình trạng mất mỡ ở mí mắt trên, sự phình lên của túi mỡ ở mí mắt dưới và mất mỡ tổng thể trên khuôn mặt. Trong bất cứ trường hợp nào thì cũng không nên loại bỏ mỡ mí mắt vì điều này sẽ khiến cho vùng mắt sau phẫu thuật càng lão hóa nặng hơn. Một khi hốc mắt đã bị trũng sâu thì có thể thay thế lượng mỡ đã mất bằng cách cấy mỡ tự thân. Ngoài ra có thể khắc phục các dấu hiệu lão hóa khác ở vùng mắt bằng cách củng cố vách hốc mắt bị suy yếu và giải quyết sự lỏng lẻo, mất độ săn chắc của da mí mắt dưới. Các vấn đề lão hóa này thường trở nên trầm trọng hơn do quy trình phẫu thuật tạo hình mí mắt được thực hiện không đúng cách nhưng hoàn toàn có thể khắc phục được, miễn là vấn đề được xác định chính xác.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phẫu thuật chỉnh sửa sau khi tạo hình mí mắt

Quy trình tạo hình mí mắt truyền thống thường gồm có bước loại bỏ da và mỡ nhưng gần đây, xu hướng là chỉ phân bố lại mỡ chứ không loại bỏ nữa.
Ngoài ra, hình dạng ban đầu của mắt cũng được duy trì bằng phương pháp tạo hình góc mắt nhằm hỗ trợ cho mí mắt dưới thay vì chỉ loại bỏ mỡ hoặc da thừa.
Trong trường hợp mà hốc mắt bị trũng sâu do cắt mí trên thì có thể tiến hành cấy ghép mỡ tự thân vào bên dưới vách hốc mắt để khôi phục sự đầy đặn.
Đối với tình trạng trũng sâu do cắt mí dưới thì có thể khắc phục bằng cách cấy mỡ kết hợp với căng da má.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mắt trông già hơn sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt

Hốc mắt trên bị mất đi sự đầy đặn là một hiện tượng bình thường do lão hóa, tình trạng này có thể còn trở nên trầm trọng hơn sau khi cắt mí và phải cần đến một số các phương pháp khắc phục cụ thể. Sau khi 6 tháng kể từ ngày phẫu thuật, bạn có thể lựa chọn thực hiện phương pháp tiêm một loại chất làm đầy hyaluronic acid hoặc tiêm mỡ tự thân. Cả hai đều có thể cho ra kết quả rất ấn tượng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cần chờ qua 6 tháng

Bất kỳ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng đều có thể cho ra kết quả không được như ý muốn nhưng may là bạn không gặp vấn đề về chức năng của mắt ví dụ như mí mắt gây cản trở tầm nhìn hoặc bị lộn mí. Một trong những vấn đề không mong muốn có thể xảy ra sau khi cắt mí là hốc mắt trên và dưới bị trũng.
Hiện tại, bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 6 tháng để chờ hồi phục đã rồi đến gặp lại bác sĩ phẫu thuật để tìm ra phương án khắc phục. Có thể cải thiện vấn đề của bạn bằng cách tiêm Botox hoặc tiêm chất làm đầy và phẫu thuật lại để chỉnh sửa.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cắt mí

Không phải mọi ca phẫu thuật thẩm mỹ đều đem lại được kết quả như kỳ vọng nhưng gần như bất kỳ ca cắt mí hỏng nào cũng có thể được chỉnh sửa lại để cải thiện kết quả. Đôi khi, đây là lỗi do bác sĩ phẫu thuật nhưng đôi khi cũng có thể là do cả bệnh nhân và bác sĩ không thống nhất cụ thể với nhau trước khi tiến hành. Thậm chí, kể cả khi đã thực hiện theo đúng kế hoạch thì kết quả cũng chưa chắc đã được như mong muốn.
Một số vấn đề không mong muốn phát sinh sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt có thể được khắc phục một phần nhưng một số khác lại không thể. Nếu không biết vấn đề ban đầu của bạn và những gì đã được thực hiện trong quá trình phẫu thuật thì sẽ rất khó để xác định một phương pháp chỉnh sửa cụ thể. Tình trạng hốc mắt sâu do loại bỏ mỡ quá mức có thể được đảo ngược một phần hoặc hoàn toàn bằng phương pháp cấy mỡ tự thân. Tuy nhiên, nếu không có đủ mỡ ổ mắt thì sẽ phải sử dụng mỡ lấy từ các vị trí khác trên cơ thể và đặc tính của loại mỡ này có thể sẽ khác với mỡ ổ mắt khi tăng và giảm cân sau này.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm Restylane hoặc Juvederm

Phương pháp tạo hình mí mắt có thể làm thay đổi tình trạng của đôi mắt. Có thể trong ca phẫu thuật của bạn, bác sĩ đã cắt bỏ đi quá nhiều mỡ. Đây là phương pháp thường được sử dụng từ nhiều năm trước đây, trong đó bác sĩ loại bỏ đi một phần lớn mỡ ổ mắt. Điều này thường dẫn đến hậu quả là hốc mắt bị trũng sâu và trông còn già hơn trước. Với các kỹ thuật mới hiện nay, bác sĩ thường loại bỏ ít mỡ hơn để tránh xảy ra vấn đề này. Tuy nhiên, nếu như đã gặp phải thì hiện tại bạn có thể cân nhắc đến việc cấy mỡ vào hốc mắt để cải thiện tình hình. Nhưng có thể phải chờ 6 tháng đến một năm để mí mắt hết sưng và ổn định hoàn toàn sau phẫu thuật. Sau đó, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách tiêm một loại filler ví dụ như Restylane hoặc Juvederm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sửa mí mắt sau khi phẫu thuật hỏng

Có rất nhiều trường hợp mà ca phẫu thuật tạo hình mí mắt được thực hiện quá mức, loại bỏ mỡ quá nhiều, để lại hậu quả là hốc mắt của bệnh nhân bị trũng sâu khiến cho khuôn mặt trông còn già đi chứ chẳng hề được trẻ hóa. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể chọn phương pháp tiêm mỡ tự thân lên mí mắt trên. Phương pháp này giúp tăng thêm lượng mô mềm cho vùng mí mắt trên và lấy lại vẻ ngoài trẻ trung. Việc loại bỏ quá nhiều mỡ ở mí mắt dưới cũng có thể gây ra vấn đề tương tự và cách khắc phục cũng là cấy mỡ tự thân. Tuy nhiên, vì quanh mắt là một vùng nhạy cảm và phức tạp nên bạn cần phải tìm một bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy mỡ tự thân để tránh gặp phải vấn đề không mong muốn một lần nữa.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây