Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập92
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm90
 • Hôm nay20,381
 • Tháng hiện tại280,730
 • Tổng lượt truy cập8,190,146

Da nhăn nheo và mắt trũng sâu sau khi cắt mí

Tôi 62 tuổi và đã từng cắt mí dưới hơn 10 năm trước. Bây giờ, vùng dưới mắt tôi bị trũng và da còn bị nhăn nheo. Tôi cần làm gì để khắc phục những vấn đề này?

Bác sĩ đã trả lời 8

Vấn đề sau khi cắt mí dưới

Trong những năm gần đây đã có một vài sự thay đổi trong cách mà các bác sĩ phẫu thuật thực hiện phương pháp tạo hình mí mắt dưới. Xu hướng chung hiện nay là giữ lại tối đa da và mỡ ổ mắt ở mí mắt dưới, tránh kéo căng mí quá mức, thực hiện kết hợp phương pháp tạo hình góc mắt và làm đầy vào rãnh nước mắt. Theo tôi đoán thì có thể trước đây, bác sĩ phẫu thuật của bạn đã loại bỏ đi quá nhiều mỡ ổ mắt, điều này kết hợp với tình trạng mất mô tự nhiên theo tuổi tác đã góp phần gây nên vùng trũng bên dưới mắt.
Để khắc phục vấn đề này thì đầu tiên, bạn nên bắt đầu với phương pháp cấy mỡ tự thân để lấp đầy vào vùng hốc mắt bên dưới và rãnh nước mắt. Sau đó là xác định mức độ căng da cần thiết và tiến hành tái tạo bề mặt bằng laser ở vùng da nhăn nheo (laser thẩm mỹ).

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Cấy mỡ tự thân và tái tạo bề mặt bằng laser fractional

Hiện tượng rãnh nước mắt trũng thường xảy ra do mỡ ổ mắt đã bị loại bỏ trong quá trình cắt mí và hơn nữa, trong 10 năm qua, túi mỡ má lại bị xệ, khiến cho vùng đó càng trũng sâu hơn.
Khi chúng ta già đi, hiện tượng này xảy ra rất phổ biến. Ngoài ra, cũng do quá trình lão hóa khiến da bị mỏng đi và chuyển động lặp đi lặp lại hàng ngày của cơ mí mắt làm cho da vùng quanh mí mắt xuất hiện nếp nhăn.
Để cải thiện vấn đề với rãnh nước mắt thì có thể tiến hành phương pháp cắt mí qua đường rạch kết mạc và cấy ghép mỡ tự thân. Trong quy trình này, một đường rạch nhỏ sẽ được tạo ra bằng tia laser ở mặt bên trong (mặt màu hồng) của mí mắt dưới. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy một miếng mỡ nhỏ từ vùng xung quanh rốn và cấy vào vùng bị trũng bên dưới mắt. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần tái tạo bề mặt da bằng laser để làm căng da, xóa các nếp nhăn. Không nên tiêm filler vào dưới mắt vì các phương pháp này có nhiều rủi ro, thường gây nổi cục hoặc khiến da bị đổi màu vĩnh viễn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Da mí mắt nhăn nheo sau khi cắt mí dưới

Tình trạng da mí mắt trở nên nhăn nheo có thể xảy ra nhiều năm sau khi cắt mí dưới. Điều này thường là do da bị mất đi sự đàn hồi do quá trình lão hóa và càng trở nên trầm trọng hơn do ca phẫu thuật trước đó. Thông thường, vấn đề này có thể được khắc phục bằng phương pháp lột da hóa học hoặc tái tạo bề mặt da bằng laser CO2. Không nên loại bỏ da ở mí dưới vì việc này có thể dẫn đến biến chứng lộn mí hoặc làm cho góc mắt ngoài bị tròn. Về vấn đề trũng dưới mắt thì nguyên nhân có thể là do loại bỏ quá nhiều mỡ trong khi phẫu thuật hoặc do hiện tượng teo mô mỡ tự nhiên. Một biện pháp khắc phục là tiêm chất làm đầy hyaluronic acid vào vùng rãnh nước mắt. Một cách khác là tiến hành phẫu thuật chuyển vị trí của túi mỡ hốc mắt xuống dưới nhưng điều kiện là phải còn lại đủ mỡ ở mí mắt dưới.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mắt trũng sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt 10 năm trước

Nhiều năm về trước, các bác sĩ thẩm mỹ thường loại bỏ các túi mỡ ổ mắt khi thực hiện phương pháp tạo hình mí dưới và để lại hậu quả là hốc mắt dưới bị trũng sâu. Ngày nay, chúng tôi thường cố gắng giữ lại mỡ tối đa và không loại bỏ nhiều nữa mà thay vào đó là dịch chuyển túi mỡ. Nếu bạn đã cắt mí dưới từ 10 năm trước thì có thể túi mỡ ổ mắt của bạn đã bị loại bỏ và để khắc phục vấn đề thì có thể tiến hành phương pháp cấy mỡ tự thân hoặc tiêm filler. Việc cắt mí lại một lần nữa để chỉnh sửa có thể sẽ đi kèm với một số rủi ro nên tốt nhất, bạn hãy tìm một bác sĩ có nhiều kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình mắt để được kiểm tra và tư vấn về phương pháp xử lý phù hợp.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cách khắc phục da nhăn nheo và hốc mắt trũng sau cắt mí

Có rất nhiều yếu tố góp phần gây nên những vấn đề mà bạn gặp phải nhưng nhìn chung thì đều có liên quan đến sự mất mỡ vùng mặt và độ đàn hồi của da theo thời gian và tác hại của môi trường. Hai vấn đề này có thể được khắc phục theo những cách khác nhau.
Hốc mắt trũng:
Bạn có thể cân nhắc việc tiêm một loại chất làm đầy để xem thử hiệu quả ra sao. Nếu như ưng ý thì sau khi filler tan đi, bạn có thể chuyển sang một giải pháp lâu dài hơn như tiêm mỡ tự thân, phân bố lại túi mỡ hốc mắt hoặc căng da má.
Da nhăn nheo:
Tình trạng lão hóa của da rất khó để đảo ngược nhưng có thể cải thiện được phần nào nhờ một số biện pháp khác nhau ví dụ như bôi Retinoid để làm dày da, lột da hóa học hoặc tái tạo bề mặt da bằng laser phân tách (fractional). Không nên phẫu thuật để loại bỏ đi vùng da nhăn nheo vì điều này sẽ làm cho mí mắt dưới kém tự nhiên, trừ khi kết hợp thêm phương pháp tạo hình góc mắt ngoài để củng cố sự hỗ trợ cho mí mắt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đã đến lúc cần một số phương pháp để chỉnh sửa

10 trước, phương pháp phẫu thuật tạo hình mí mắt thường được thực hiện bằng cách loại bỏ đi da, mỡ và thậm chí là cơ quanh mí. Vào thời điểm đó, đây được coi là phương pháp tiêu chuẩn. Dần dần, các bác sĩ đã hiểu hơn về quá trình lão hóa cũng như cách để đảo ngược các dấu hiệu lão hóa và nhận ra rằng mỡ là một phần vô cùng quan trọng trên khuôn mặt nên không được loại bỏ dù trong bất kỳ trường hợp nào. Việc loại bỏ mỡ khi cắt mí sẽ đem lại sự thay đổi rõ rệt ban đầu nhưng theo thời gian và sự lão hóa tự nhiên, vùng trên của mặt và hốc mắt sẽ dần trở nên hốc hác, mất đi sự chuyển tiếp mượt mà từ mí mắt dưới xuống má.
Khi má bị xệ, nó sẽ kéo mí mắt dưới xuống theo, khiến cho tình trạng trũng càng trầm trọng hơn. Để tránh xảy ra các vấn đề này, chúng tôi luôn cố giữ lại mỡ ổ mắt cho bệnh nhân bằng cách dịch chuyển nó vào lại vị trí xung quanh mắt hoặc kéo xuống rãnh nước mắt. Hiệu quả của hầu hết các quy trình trẻ hóa mặt thường kéo dài được từ 7 - 10 năm. Sau thời gian này, đôi mắt có thể sẽ bị trũng và một số vùng da bị chảy xệ trở lại. Tùy thuộc vào vấn đề cụ thể mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật lại để kéo căng da và thắt chặt cơ xung quanh mắt.
Các lựa chọn khác gồm có cấy mỡ tự thân hoặc thậm chí đặt miếng độn vào rãnh nước mắt. Một lựa chọn không cần phẫu thuật để cải thiện tình trạng da nhăn nheo là bằng laser, ví dụ như laser Fraxel Repair và kết hợp làm đầy vào vùng rãnh nước mắt bằng mỡ tự thân hoặc một loại filler như Juvederm. Nếu chọn phương án này thì bạn sẽ không cần phải phẫu thuật và tránh được nguy cơ bị biến dạng mí mắt dưới.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vấn đề không mong muốn sau khi cắt mí dưới

Những vấn đề mà bạn đang gặp phải là điều xảy ra khá phổ biến sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt dưới theo phương pháp cũ. Hiện tại, giải pháp tốt nhất cho bạn là tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa. Tùy thuộc vào tình trạng hiện tại mà quy trình chỉnh sửa có thể được thực hiện bằng một số kỹ thuật khác nhau.
- Nếu nguyên nhân do loại bỏ quá nhiều mỡ trong ca phẫu thuật trước đây thì có thể tái phân bố phần mỡ còn lại hoặc tiêm mỡ tự thân để bù lại lượng mỡ bị mất.
- Cắt bỏ da thừa. Tuy nhiên, để thực hiện điều này một cách an toàn thì phải thắt chặt khóe mắt và củng cố sự hỗ trợ cho mí mắt bằng phương pháp tạo hình góc mắt ngoài
- Có thể kết hợp thêm phương pháp tái tạo bề mặt da bằng laser (để làm da căng hơn) với tạo hình góc mắt.
Ngoài ra, một số bệnh nhân có thể cần phải phẫu thuật căng da vùng giữa mặt (không phải căng da mặt toàn phần) cùng với cắt mí dưới để kéo vùng da má chảy xệ lên cao. Vấn đề trũng do mất mô phải được giải quyết bằng một loại chất làm đầy như như Restylane hoặc Juvederm (chỉ có hiệu quả tạm thời 3 - 9 tháng) hoặc tốt nhất là mỡ tự thân vì mỡ có khả năng tồn tại lâu dài hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Da nhăn nheo và cách xử lý

Tình trạng da nhăn nheo và hốc mắt sâu có thể xuất hiện sau cắt mí nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do quá trình lão hóa tự nhiên. Trong quá trình này, xương bị tái hấp thu và da dần mỏng đi. Hơn nữa, trong lần phẫu thuật 10 năm trước, bác sĩ có thể đã loại bỏ đi quá nhiều mỡ, khiến cho những vấn đề này thêm trầm trọng hơn. Việc xử lý hậu quả xảy ra sau 10 năm thật sự không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, theo tôi thì nên tiêm filler để lấp đầy vào các vùng trũng xung quanh mí mắt dưới trước, rồi sau đó giải quyết vấn đề da nhăn nheo bằng phương pháp lột da hóa học hoặc bằng laser.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây