Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm77
  • Hôm nay20,464
  • Tháng hiện tại258,123
  • Tổng lượt truy cập8,890,733

Khắc phục tình trạng lỗ mũi bên to bên nhỏ

Lỗ mũi bên to bên nhỏ là một trong những biến dạng mũi không thể che dấu được, khiến bệnh nhân không chỉ mất đi nét thẩm mỹ trên gương mặt mà còn tác động không nhỏ đến tâm lý của họ.

Theo đó, dù cho nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì đi chăng nữa thì việc khắc phục chỉnh sửa cũng là điều vô cùng cần thiết.

Nguyên nhân khiến lỗ mũi bên to bên nhỏ

Do bẩm sinh

Nhiều trường hợp sinh ra đã có hai cánh mũi không đều, dẫn đến mũi bên to bên nhỏ, hay một số trường hợp sống mũi bị lệch vách ngăn bẩm sinh, dẫn đến sụn mũi bị lệch, nằm ở bị trí không đúng trục mũi dẫn đến cánh mũi bị nghiêng vẹo, kéo theo lỗ mũi lệch

Do chấn thương tai nạn

Nhiều trường hợp sinh ra với chiếc mũi hoàn toàn bình thường nhưng do tai nạn gây va chạm chấn thương mạnh gây biến dạng cấu trúc xương mũi hoặc đầu mũi, khiến hai bên lỗ mũi to nhỏ rõ rệt.

Do phẫu thuật nâng mũi hỏng

Đây là tình trạng rất phổ biến hiện nay, do bệnh nhân thực hiện ở các trung tâm kém chất lượng, tay nghề bác sĩ yếu kém dẫn đến biến chứng sau nâng. Theo đó, trong khi thực hiện, bác sĩ đã sử dụng sống nhân tạo quá cứng hoặc vật liệu không phù hợp; Không sử dụng sụn tự thân để bảo vệ đầu mũi; Không kéo dài đầu mũi nếu mũi quá ngắn (mũi hếch); Phối hợp sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo chưa phù hợp; Hoặc cũng có thể do bệnh nhân mổ quá nhiều lần, thực hiện nâng mũi với đường mổ mở mà việc khâu đóng vết thương lại không chuẩn xác dẫn đến tình trạng co kéo cánh mũi, gây không đều, lệch hai bên lỗ mũi.

Cách khắc phục

Đầu tiên bác sĩ thăm khám, kiểm tra để xác định chính xác nguyên nhân mũi bị hỏng và đưa ra phương pháp chỉnh sửa phù hợp nhất. Sau đó bắt đầu đo vẽ tỉ lệ lệch của hai bên lỗ mũi để chỉnh sửa cánh mũi, trụ mũi, sao cho hai bên cân xứng nhất có thể.

Nếu mũi bị tẹt, thấp, lỗ mũi to, nhỏ không đều thì bác sĩ sẽ can thiệp cải thiện độ cao của mũi kết hợp thu gọn cánh mũi lại. Theo đó bác sĩ sẽ tiến hành thu gọn lỗ mũi bằng cách cắt bỏ một phần mô cánh mũi để khiến bên lỗ mũi to trở nên nhỏ hơn, sau đó khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Vết mổ để thu gọn cánh mũi thường được đặt ở bên trong mũi, do đó sẹo để lại sẽ không bị lộ.

Đối với những trường hợp lỗ mũi bị lệch do co kéo, thiếu mô, sứt lỗ mũi, thì ghép phức hợp sụn tai sẽ là một lựa chọn hợp lý. Theo đó, qua đường rạch nằm trong cánh mũi, bác sĩ sẽ giải phóng phần mô bị co kéo để chỉnh lại sự cân đối cho hai bên lỗ mũi. Sau đó dùng miếng ghép phức hợp sụn tai để che phủ khoảng chống thiếu da, tạo tính liên tục cho bề mặt da bên trong mũi, tránh hoàn toàn tình trạng co kéo gây biến dạng lỗ mũi.

Sau khi điều chỉnh xong phần đầu mũi, nếu cần bác sĩ có thể sẽ tiến hành nâng sống mũi. Với phần này, có thể dùng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân của chính bệnh nhân để đặt vào sống mũi. Kết hợp thao tác này, mũi sẽ đẹp tự nhiên, cân đối và hài hòa nhất có thể.

Chỉnh sửa lỗ mũi không cân xứng không phải là một quy trình quá phức tạp, chủ yếu là nằm ở tay nghề bác sĩ. Do đó nếu có chỉnh sửa mũi bạn hãy chọn một trung tâm nâng mũi uy tín, có đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm thực hiện.

1 bình luận
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây