Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập147
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm132
 • Hôm nay38,200
 • Tháng hiện tại916,564
 • Tổng lượt truy cập17,625,935

Có phải chỉ đặt silicone mới nâng và tạo đầu mũi sắc nét được?

Chào bác sĩ, tôi đang băn khoăn, không biết có phải chỉ sử dụng silicone mới đủ để tạo đầu mũi cao và sắc nét được, vì sụn vách ngăn không đủ và rất yếu. Trong ảnh là mong muốn cải thiện mũi của tôi, liệu những loại sụn tự thân/sụn nhân tạo hay hình dạng sụn nâng mũi như nào tôi sẽ cần để đạt được dáng mũi như hình? Dùng miếng silicone lớn hình chữ L liệu có được không?
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Có phải chỉ đặt silicone mới nâng và tạo đầu mũi cao, sắc nét được?

Điều này cũng còn tùy thuộc vào tình trạng mũi của từng người, nhất là với da mũi. Da mũi càng dày thì việc tạo đường nét đầu mũi càng khó khăn hơn, trong khi đó da mũi càng mỏng thì đầu mũi lại càng dễ tạo hình như mong muốn hơn, nhưng đổi lại nguy cơ lộ sụn bên dưới cũng cao hơn. Nhìn chung, hầu hết bệnh nhân Châu Á đều có cấu trúc da mũi khá dày với độ săn chắc của mô mềm khiến cho việc tạo hình đầu mũi sắc nét dù là bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân đều rất khó khăn. Cá nhân tôi luôn tránh sử dụng sụn silicone hình chữ L cho bệnh nhân nếu có thể, vì sụn nâng mũi hình dạng này sẽ gây áp lực lớn lên đầu mũi và nguy cơ lòi sụn đầu mũi là rất cao. Trên thực tế, bạn toàn toàn có thể tạo hình đầu mũi sắc nét như mong muốn bằng sụn tự thân, bác sĩ có thể dùng sụn sườn, sụn tai hay sụn vách ngăn đều được. Sụn tự thân không chỉ mang lại kết quả bền vững mà còn giúp tránh tối đa các biến chứng, nhất là trong trường hợp muốn tạo hình đầu mũi thật sắc nét như bạn.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Nên nâng mũi tự nhiên là tốt nhất

Silicone không phải vật liệu duy nhất giúp tạo hình mũi như bạn mong muốn. Do nguy cơ biến chứng liên quan đến vật liệu nhân tạo nên tôi thường khuyến khích bệnh nhân dùng dùng sụn sườn tự thân. Đúng là một số bệnh nhân không có đủ sụn vách ngăn do đặc điểm cấu trúc mũi tự nhiên hoặc do quy trình phẫu thuật trước đó đã sử dụng hết sụn vách ngăn, nhưng tất cả mọi người đều có đủ sụn sườn.

Một yếu tố rất quan trọng trong việc tạo hình đầu mũi sắc nét đó là phải kiểm soát mô mềm. Da mũi người Châu Á thường dày hơn do đó đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải lưu ý hơn. Da dày sẽ khó khăn hơn trong việc tạo đầu mũi rõ nét.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần cho quá trình hồi phục có thể kéo dài đến 1 -2 năm vì da càng dày sẽ càng lâu hồi phục hơn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng mũi bằng sụn silicone

Silicone cũng cho hiệu quả nâng sống mũi và đầu mũi tốt nếu nó được chạm khắc phù hợp, tuy nhiên đây không phải vật liệu duy nhất cho trường hợp của bạn. Ngoài silicone bạn có thể dùng sụn tự thân như sụn sườn, nếu lo lắng sụn taisụn vách ngăn không đủ. Ngoài ra ngoài đặt miếng ghép nâng sống bạn cũng nên đặt miếng ghép dựng trụ mũi, miếng ghép hình khiên dựng trước trụ mũi (nếu cần) và cân nhắc loại bỏ bớt mỡ đầu mũi. Tất cả những thao tác này sẽ cải thiện cơ hội tạo hình đầu mũi sắc nét như bạn mong muốn. Nếu dùng silicone, bạn cần hết sức cẩn thận, vì nếu không được đặt chính xác, sẽ có nguy cơ bị lòi sụn qua da.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Silicone nâng mũi

Kích cỡ silicone không nhất thiết phải lớn thì mới đạt được hiệu quả tạo hình đầu mũi sắc nét. Bạn cần được xem xét các yếu tố dưới đây:

1 – Độ dày da/lớp mô dưới da ở vùng đầu mũi

 • Da dày hơn sẽ cần đẩy cao đầu mũi hơn để có thể tạo hình đầu mũi sắc nét đúng như mong muốn, da mỏng hơn sẽ dễ dàng tạo hình mũi hơn nhưng lại dễ bị lộ hình dạng của miếng độn được đặt ở bên dưới.

2 – Chạm khắc và đặt miếng độn

 • Cần chạm khắc, thiết kế vật liệu độn cho phù hợp, dùng miếng độn to hoặc dài có thể dẫn tới tình trạng lòi sụn về sau
 • Một miếng độn có độ dày vừa phải nhưng được chạm khắc phù hợp và đặt góc chuẩn xác thì sẽ giúp tạo đầu mũi sắc nét hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Nên chọn cỡ và độ nhô túi độn như nào để tránh không phải nâng ngực chảy xệ mà vẫn có được kết quả tự nhiên nhất

 • Nên chọn cỡ và độ nhô túi độn như nào để tránh không phải nâng ngực chảy xệ mà vẫn có được kết quả tự nhiên nhất
 • Nên chọn cỡ và độ nhô túi độn như nào để tránh không phải nâng ngực chảy xệ mà vẫn có được kết quả tự nhiên nhất
 • Nên chọn cỡ và độ nhô túi độn như nào để tránh không phải nâng ngực chảy xệ mà vẫn có được kết quả tự nhiên nhất

Chào bác sĩ, sắp tới tôi dự định nâng ngực. Bác sĩ của tôi nói rằng ngực tôi mới ở gần mức phải nâng ngực chảy xệ, theo ông ấy thì không phải nâng, chỉ cần đặt kích cỡ túi độn tốt một chút thì tôi sẽ nhận được kết quả như mong muốn mà dáng ngực lại không quá to và giả tạo như khi kết hợp với nâng ngực chảy xệ. Tôi quyết định đặt túi gel silicon nhưng không biết nên chọn độ nhô như nào. Tôi cao 1m62, nặng 63kg. Nên chọn kích cỡ và độ nhô túi độn như nào để ngực trông đầy đặn mà không phải nâng ngực chảy xệ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  527 lượt xem

Tiếp tục đặt silicone sau khi gặp phải biến chứng lòi sụn có được không?

Silicone nâng mũi của tôi bị đùn ra ở phía trong lỗ mũi, nên tháng tới tôi sẽ phẫu thuật để loại bỏ nó. Bác sĩ khuyên sau khi tháo nên chờ vài tháng trước khi chỉnh sửa. Vấn đề là tôi vẫn không tìm được bác sĩ dùng sụn tự thân để chỉnh sửa lại mũi, ở đây chỉ toàn các bác sĩ khuyên tiếp tục dùng sụn silicone. Tôi chỉ muốn dùng sụn tự thân trong ca chỉnh sửa này. Vậy liệu tiếp tục thay thế bằng silicone thì có được không?

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  42 lượt xem

Nâng ngực bằng túi độn kéo dài được bao lâu?

Tôi đã phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực được 14 năm và bây giờ tôi đang bị một ban đỏ khá lớn dưới ngực trái của tôi, nó đau và tôi cảm thấy rất nhiều túi khí. Một bác sĩ từng nói với tôi nên thay thế túi độn ngực 10 năm một lần, nhưng có người khác lại nói với tôi không bao giờ phải thay thế chúng. Vậy sự thực nâng ngực bằng túi độn kéo dài được trong bao lâu?

 •  4 năm trước
 •  8 trả lời
 •  8748 lượt xem

Ngực phát triển đến năm bao nhiêu tuổi, khi nào thì được nâng ngực ?

Tôi không rõ bao nhiêu tuổi thì ngực sẽ ngừng phát triển và theo quy định thì bao nhiêu tuổi được phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ?

 •  4 năm trước
 •  10 trả lời
 •  11463 lượt xem

Nâng ngực bằng túi gel silicone hay túi nước biển?

Tôi muốn phẫu thuật thẩm mỹ để tăng kích cỡ ngực, xin các bác sĩ cho biết nâng ngực bằng túi gel silicon hay túi nước biển cái nào tốt hơn, đẹp hơn và an toàn hơn?

 •  4 năm trước
 •  61 trả lời
 •  2646 lượt xem
Tin liên quan
Các biến chứng có thể gặp phải sau nâng mũi bằng silicone

Các biến chứng có thể gặp phải sau nâng mũi bằng silicone

Mặc dù đã có những tiến bộ lớn trong việc thiết kế miếng độn cũng như các kỹ thuật phẫu thuật do đó các biến chứng sau nâng mũi bằng silicon so với trước đây đã giảm thiểu rất nhiều. Tuy nhiên với bất kỳ ca phẫu thuật nào, biến chứng vẫn là điều khó có thể tránh khỏi hoàn toàn.

Cứ 10 năm cần phải thay túi độn nâng ngực?

Cứ 10 năm cần phải thay túi độn nâng ngực?

Trả lời ngắn gọn có lẽ là không. Nếu không thực sự cần thiết, thì tại sao mọi bệnh nhân khi tìm hiểu về phẫu thuật nâng ngực lại đều ấn tượng với con số 10 ma thuật.

Các lý do phổ biến khiến phụ nữ phải thay đổi túi độn nâng ngực

Các lý do phổ biến khiến phụ nữ phải thay đổi túi độn nâng ngực

Túi độn có hiệu quả trong một thời gian dài, nhưng chúng không được thiết kế để tồn tại kéo dài trong suốt cuộc đời bạn. Ngay cả khi túi độn của bạn không bị mòn thì cũng có rất nhiều lý do khiến bạn có thể phải thay đổi chúng.

Tuyệt đối không được nâng mũi quá cao – lý do vì sao?

Tuyệt đối không được nâng mũi quá cao – lý do vì sao?

Chiếc mũi với sống cao, cánh mũi nhỏ luôn là tiêu chí hàng đầu để đánh giá một gương mặt đẹp.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây