Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập206
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm18
 • Khách viếng thăm186
 • Hôm nay45,063
 • Tháng hiện tại1,104,691
 • Tổng lượt truy cập17,814,062

Căng da bằng chỉ

 

Căng da bằng chỉ là gì?

Căng da bằng chỉ là một quy trình không phẫu thuật, sử dụng các sợi chỉ đặt ở bên dưới bề mặt da để căng mô. Các sợi chỉ có những gai nhỏ hoặc hình nón nhỏ để giúp giữ chặt da – và, khi được đặt đúng vị trí, chúng sẽ giúp khuôn mặt trông săn chắc hơn đặc biệt là xung quanh vùng mặt dưới và quai hàm chảy xệ.

Khi các sợi chỉ được cơ thể hấp thụ trong vòng 6 tháng đầu tiên, chúng sẽ kích thích tăng sinh collagen tự nhiên, giúp da cải thiện độ săn chắc lên tới 1 năm. So với phẫu thuật căng da mặt thì căng da bằng chỉ một quy trình nhanh chóng, cần rất ít thời gian nghỉ dưỡng.

Đây là một lựa chọn cho những người có da lỏng lẻo nhưng không bị chảy xệ nghiêm trọng. Theo Bác sĩ Tâm: “Phương pháp này có lẽ tốt hơn cho những người ở độ tuổi 40 với những dấu hiệu lão hóa mức độ nhẹ. Nếu bạn có da lỏng lẻo và quai hàm chảy xệ đáng kể thì căng da bằng chỉ sẽ không mang lại kết quả tốt dành cho bạn”.

Nhiều bác sĩ thường kết hợp căng da bằng chỉ với các phương pháp điều trị tăng sinh collagen khác để thấy được sự cải thiện rõ rệt hơn. Như là kết hợp tiêm Sculptra Aesthetic – một chất làm đầy chứa acid poly-L-lactic – kích thích sản xuất collagen của cơ thể trong 3-4 tháng sau đó. Các sợi chỉ giống như một khung cấu trúc và bạn cần phải lấp đầy bên trong khung cấu trúc ấy.

Mẹo: Một bác sĩ có kinh nghiệm phải truyền đạt những kỳ vọng thực tế về kết quả. Bác sĩ Tâm chia sẻ “Tôi coi căng da bằng chỉ như một công cụ khác trong hộp công cụ chứa các lựa chọn phương pháp điều trị. Đôi khi, phương pháp đó tốt, đôi khi lại không tốt”.

Ưu điểm và nhược điểm của căng da bằng chỉ

Ưu điểm

 • Nhanh chóng, cần ít hoặc không cần thời gian nghỉ dưỡng. Hầu hết mọi người có thể quay trở lại làm việc vào ngày hôm sau.
 • Giá cả phải chăng và ít xâm lấn hơn phẫu thuật căng da mặt. Nhiều bệnh nhân đánh giá là Đáng giá.
 • Các chỉ căng da tự tiêu được sử dụng ngày nay có ít rủi ro hơn so với các sợi chỉ vĩnh viễn được sử dụng trước đây (có thể gây ra biến chứng và thu hút vi khuẩn).

Nhược điểm

 • Căng da bằng chỉ đơn giản là làm chắc da vì thế kết quả khiêm tốn hơn so với phẫu thuật căng da mặt (căng cơ bên dưới da và có thể loại bỏ da thừa).
 • Nếu da mặt của bạn mỏng thì có thể nhìn thấy những sợi chỉ căng bên dưới da. Nhiều bệnh nhân đánh giá quy trình này Không Đáng Giá vì nó để lại sự nhăm nhúm hoặc lõm trên bề mặt da hoặc có thể nhìn thấy các sợi chỉ bên dưới da.
 • Có thể tổn thương dây thần kinh và để lại sẹo, mặc dù khó xảy ra.
 • Thời gian duy trì kết quả ngắn, đặc biệt nếu bác sĩ sử dụng chỉ thẳng hoặc chỉ trơn.

Căng da bằng chỉ PDO là gì?

Căng da bằng chỉ cũng có thể được gọi là căng da bằng chỉ PDO (polydioxanone), một vật liệu tự tiêu cũng được sử dụng trong chỉ phẫu thuật. Nó còn được gọi là “sugar lift”, vì các sợi chỉ được làm từ một chuỗi polysaccharide – một loại đường (sugar).

Quy trình thực hiện

Bác sĩ sẽ bắt đầu đánh dấu vị trí mà các sợi chỉ đi qua. Sau đó tiêm thuốc gây tê cục bộ. Khi thuốc gây tê phát huy tác dụng, bác sĩ luồn một cây kim dài có gắn chỉ vào da của bạn và đi bên dưới bề mặt da. Các sợi chỉ được kéo căng để tạo lực căng và nâng mô. Quá trình này được lặp đi lặp lại cho đến khi tất cả các sợi chỉ được đặt vào (từ một vài đến 20 sợi). Toàn bộ quy trình thường chưa đến 1 tiếng đồng hồ. Do được gây tê cục bộ nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái và có thể tự lái xe về nhà sau khi hoàn thành thủ thuật.

Quá trình hồi phục

Bạn có thể trở về nhà với làn da nhăn nhúm hoặc lõm, nhưng nó sẽ biến mất trong vòng 1 tuần. Ngoài ra, quá trình hồi phục của căng da mặt tương đối dễ dàng, tương tự như phục hồi khi tiêm filler. Bạn có thể bị sưng nhẹ và bầm tím lên tới 1 tuần.

Để giảm sưng nhanh hơn, hãy ngủ ngồi trong khoảng vài ngày và tránh chà xát, kéo mạnh hay mát-xa mặt hoặc tạo chuyển động thái quá trên khuôn mặt. Nếu chỉ được đặt đúng vị trí thì sẽ không nhìn thấy hoặc không dễ dàng cảm nhận thấy các sợi chỉ, nhưng bạn có thể cảm thấy một chút lực cản khi tạo chuyển động trên gương mặt hoặc có giảm giác đầy đặn tại vị trí đặt chỉ.

Khi nào thấy được kết quả?

Gần như ngay lập tức, bạn sẽ thấy da trông săn chắc hơn và căng hơn, nhưng Bác sĩ Tâm nói rằng những gì bạn nhìn thấy phần lớn là do sưng tạm thời. Bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả thực sự trong khoảng 1 tháng và các kết quả này sẽ tiếp tục cải thiện trong vòng 3 tháng.

Kết quả căng da bằng chỉ duy trì được bao lâu?

Các sợi chỉ sẽ bị hấp thụ dần dần trong 6 tháng, nhưng vì tác dụng tăng sinh collagen của nó nên một số kết quả vẫn tồn tại lên tới 1 năm.

Không giống như tên gọi, hiệu quả căng da của phương pháp này không quá ấn tượng. Điều quan trọng cần hiểu được là tác dụng căng da ban đầu có thể bị giảm dần sau 6 tháng, bởi vì lực căng của chỉ có giới hạn.

Trong một nghiên cứu năm 2019 đánh giá 160 bệnh nhân căng da bằng chỉ, các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng các sợi chỉ có gai đã mang lại sự cải thiện tức thời đối với tình trạng chảy xệ - nhưng các kết quả này không còn rõ ràng sau 1 năm. Điều quan trọng là phải có những kỳ vọng thực tế và hiểu được những hạn chế của quy trình trước khi thực hiện.

Rủi ro và tác dụng phụ tiềm ẩn của căng da bằng chỉ

Quay lại năm 2015, Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt phương pháp Căng da bằng chỉ tạo đường nét (Contour Thread Lift), sử dụng các sợi chỉ có gai để căng đường viền hàm, vùng trán hoặc cổ. Nhưng sau vài năm, bệnh nhân đã báo cáo một số lượng đáng kể các tác dụng phụ, từ nhiễm trùng đến đứt chỉ có thể nhìn thấy. Do những biến chứng này, Contour Thread Lift đã mất sự chấp thuận của FDA vào năm 2007 và không còn được thực hiện ở Hoa Kỳ.

Ngoài những vấn đề này, quy trình này quá hứa hẹn và kém hiệu quả về kết quả. Thời gian duy trì kết quả cực kỳ ngắn – và kết quả là quy trình thất bại. Một vấn đề khác: những sợi chỉ này ở dưới da vĩnh viễn – và sau này phát hiện ra chúng là nơi trú ngụ của vi khuẩn, gây nên nhiễm trùng. Thêm vào đó, nếu bạn không hài lòng với kết quả, việc loại bỏ các sợi chỉ vĩnh viễn có thể là một thử thách lớn hơn, xâm lấn nhiều hơn.

Để cải thiện các vấn đề này, ngày nay nhiều bác sĩ đã sử dụng chỉ tự tiêu trong phương pháp căng da bằng chỉ.

 • Các sợi chỉ tự tiêu PDO có gai (được thiết kế để giữ mô da) hoặc không có gai (trơn). Các chuyên gia cho biết các sợi chỉ trơn không mang lại hiệu quả căng da tốt nhưng vẫn hiệu quả trong việc tăng sinh collagen theo thời gian.
 • Các sợi chỉ của Silhouette InstaLift có các hình nón nhỏ, neo vào da và căng da khi bác sĩ kéo chỉ. Các sợi chỉ và hình nón này được cấu tạo từ các loại đường tự tiêu, chỉ khâu dài được làm từ poly-L-lactic acid (PLLA), trong khi các hình nón nhỏ có chứa 82% PLAA và 18% acid polyglycolic (PGA).

Ngày nay các nhà cung cấp rất thích chỉ PDO tự tiêu. Điều đó nói rằng, các sợi chỉ tự tiêu có biến chứng của riêng nó. Các vấn đề phổ biến mà bệnh nhân gặp phải là những vết lõm có thể nhìn thấy (do lực kéo của chỉ), hoặc sưng nề, bất đối xứng và các sợi chỉ nổi rõ ở dưới da, thậm chí là thò chỉ ra. Các sợi chỉ cũng có thể bị đứt do bị căng quá mức và sau đó mất tác dụng căng da.

Căng da bằng chỉ giá bao nhiêu?

Chi phí căng da bằng chỉ phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm của bác sĩ, địa điểm phòng khám và phạm vi thực hiện thủ thuật.

Đây là một quy trình thẩm mỹ nên không được bảo hiểm y tế chi trả.

Mẹo: Có rất nhiều lời quảng cáo thổi phồng và marketing về phương pháp căng da bằng chỉ được thực hiện nhanh và dễ dàng như thế nào, nhưng không vì thế bạn thực hiện quy trình một cách ngẫu nhiên. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy tìm kiếm bác sĩ phẫu thuật am hiểu về giải phẫu khuôn mặt.

Các liệu pháp thay thế căng da bằng chỉ là gì?

Tiêu chuẩn vàng để căng da và thắt chặt da là căng da mặt toàn phần, căng da vùng mặt dưới , hoặc căng da cổ - tất cả các quy trình phẫu thuật đó cần tối đa 2 tuần nghỉ dưỡng và chi phí khoảng 8000$. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế có ngân sách phù hợp hơn và cần ít thời gian nghỉ dưỡng thì dưới đây là một vài lựa chọn.

 • Căng da mặt bằng chất lỏng: Các chất làm đầy HA như Restylane và Juvederm, có thể khôi phục thể tích và căng các mô chảy xệ một cách tạm thời. Chúng thường được kết hợp với tiêm Botox để xóa nếp nhăn và thậm chí là nâng chân mày. Căng da mặt bằng chất lỏng thường có chi phí trung bình khoảng 2250$ và duy trì được 6 tháng đến 2 năm, phụ thuộc vào loại filler được sử dụng. Mặc dù kết quả là tạm thời nhưng 100% bệnh nhân đánh giá quy trình này Đáng giá.
 • Cấy mỡ tự thân vào mặt: Giống như chất làm đầy, cấy mỡ tự thân (mỡ được lấy thông qua quá trình hút mỡ) vào các khu vực như má và thái dương có thể căng da chảy xệ ở vùng mặt dưới. Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu này có giá trung bình khoảng 4000$. Kết quả duy trì được khoảng 10 năm hoặc lâu hơn.
 • Các phương pháp kích thích collagen: Chúng có thể bao gồm tiêm Sculptra Aesthetic đã được đề cập ở bên trên, chi phí trung bình khoảng 1400$ và kết quả duy trì tối đa 2 năm. Một số bác sĩ cũng đề xuất phương pháp điều trị bằng tần số vô tuyến (RF) hoặc sóng siêu âm, như Ultherapy, sử dụng nhiệt nóng để kích thích sản sinh collagen và tạo ra hiệu quả thắt chặt da lên tới 2 năm. Tuy nhiên, các kết quả đó không quá ấn tượng và các phương pháp điều trị này không hiệu quả đối với da chảy xệ quá mức và quai hàm chảy xệ rõ rệt.

Dòng thời gian chuyên mục

Căng chỉ là gì? Căng chỉ có nguy hiểm không? Ưu, nhược điểm của phương pháp này?

 2 tuần trước    Video Căng da bằng chỉ
👉 Hãy cùng lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ bác sĩ Đông Á để hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này nhé!
❗️Bạn quan tâm đến dịch vụ trị mụn hãy inbox hoặc gọi 1900.6499 đặt lịch...
Căng chỉ là gì? Căng chỉ có nguy hiểm không? Ưu, nhược điểm của phương pháp này?

GIẢI PHÁP CỨU CHỮA làn da NHĂN NHEO, CHẢY XỆ cho các chị U40!

 2 tuần trước    Video Căng da bằng chỉ
💥Lão hóa, nhăn nheo, da chạy xệ, già hơn tuổi
💥Tự ti và buồn phiền khi gặp bạn bè, họ hàng
💥Ngại tham gia các lễ hội văn hóa cùng bạn bè👉Phương pháp Căng da mặt - giải...
GIẢI PHÁP CỨU CHỮA làn da NHĂN NHEO, CHẢY XỆ cho các chị U40!

60 tuổi  Lột Xác TRẺ RA 10 TUỔI chỉ sau 60 PHÚT

 2 tuần trước    Video Căng da bằng chỉ
‼️ Combo Đột Phá CĂNG DA Chỉ Collagen + CẤY MỠ Nano Fat
»» Kết hợp 2 công nghệ để đạt Tối Đa hiệu quả TRẺ HÓA
✦ Không phẫu thuật - Không sẹo
✦ Luồn chỉ Collagen kéo căng, nâng vùng da chảy...
60 tuổi  Lột Xác TRẺ RA 10 TUỔI chỉ sau 60 PHÚT

Ca căng chỉ da mặt của Ekip Thẩm Mỹ Tuấn Anh các chị em cùng theo dõi livetream nhé .

 3 tuần trước    Video Căng da bằng chỉ
🏥 Địa chỉ : THẨM MỸ TUẤN ANH
👉Phòng 614, Tầng 6, Bệnh viện đa khoa Phương Đông.
Số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
website:bacsituananh.vn
☎️ Điện thoại liên hệ :
💎Bác sĩ...
Ca căng chỉ da mặt của Ekip Thẩm Mỹ Tuấn Anh các chị em cùng theo dõi livetream nhé .

LẤP ĐẦY RÃNH NHĂN - KÉO CĂNG DA CHẢY XỆ CHỈ SAU 1 GIỜ

 3 tuần trước    Video Căng da bằng chỉ
"Chạm" tuổi 60, Cô KH gặp rất nhiều vấn đề lão hoá da như nếp nhăn rãnh mũi má hằn sâu, da chùng nhão, chảy xệ, mất đi độ đàn hồi và săn chắc. Là một người sợ đau, sợ dao kéo, sợ rủi ro nên Cô đã tìm...
LẤP ĐẦY RÃNH NHĂN - KÉO CĂNG DA CHẢY XỆ CHỈ SAU 1 GIỜ

60 tuổi  Lột Xác TRẺ RA 10 TUỔI chỉ sau 60 PHÚT

 1 tháng trước    Video Căng da bằng chỉ
‼️ Combo Đột Phá CĂNG DA Chỉ Collagen + CẤY MỠ Nano Fat
»» Kết hợp 2 công nghệ để đạt Tối Đa hiệu quả TRẺ HÓA
✦ Không phẫu thuật - Không sẹo
✦ Luồn chỉ Collagen kéo căng, nâng vùng da chảy...
60 tuổi  Lột Xác TRẺ RA 10 TUỔI chỉ sau 60 PHÚT

CĂNG DA TRẺ HÓA - XÓA SẠCH NẾP NHĂN - TRẺ RA 5 TUỔI CHỈ SAU 60 PHÚT

 1 tháng trước    Video Căng da bằng chỉ
Bạn lo lắng vì sự xuất hiện của những "dấu vết thời gian":📌Làn da lão hóa📌Gương mặt chùng chảy📌Rãnh mũi má sâu▶Đừng lo! Tất cả đều được giải quyết chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất với phương pháp căng...
CĂNG DA TRẺ HÓA - XÓA SẠCH NẾP NHĂN - TRẺ RA 5 TUỔI CHỈ SAU 60 PHÚT

Căng da má và căng da mặt bằng chỉ.

 1 tháng trước    Video Căng da bằng chỉ
📣Bác sĩ hàng ngày làm đẹp cho các chị em và liên tục hơn 10 năm nay. Hôm nay bác sĩ được Dr. Briz (vợ của bác sĩ) trực tiếp làm đẹp cho mình.
✅Bác sĩ trải nghiệm cảm giác "căng da mặt và má bằng cấy...
Căng da má và căng da mặt bằng chỉ.

CĂNG DA BẰNG CHỈ ULTRA V-LIFT HAY TRẺ HÓA BẰNG CÔNG NGHỆ CAO

 1 tháng trước    Video Căng da bằng chỉ
🔐Theo thời gian, lượng collagen và elastin trong da mất dần đi, khiến cho cơ mặt chảy xệ, làn da nhăn nheo, kém săn chắc, giảm độ đàn hồi. Việc tìm kiếm một phương pháp giúp da căng mịn, tươi trẻ, đẩy...
CĂNG DA BẰNG CHỈ ULTRA V-LIFT HAY TRẺ HÓA BẰNG CÔNG NGHỆ CAO
Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây